Chương 5

A Giang lắc đầu nói: “Cũng không phải, ta cũng là vài ngày trước mới biết Hồng Y là yêu, lúc trước kia, từng thấy qua một số người kỳ lạ, ngô, đừng nói, ta cũng từng thấy quá một đạo sĩ thực tuấn tú cùng một nam tử thực tà mị ở trong này uống rượu qua. Bất quá đạo sĩ kia vẻ mặt khổ qua, dường như là bị hiếp bức, Hồng Y cũng nói nam tử kia chính là Ma tộc, trốn ở trong phòng cũng không dám ra ngoài.”

“Cái gì? Đạo sĩ bị Ma tộc bắt đi *?” Vô Biên đột nhiên đứng lên, ở trong phòng bước đi thong thả hai bước nói: “Không được, ta phải chạy về sư môn, mặc kệ là vị sư huynh đệ ấy gặp loại chuyện gì, đạo gia chúng ta cũng không thể ngồi yên làm ngơ.”

_TBD: cặp cp đạo sĩ với ma vương này xuất hiện trong ngựa tinh.

Hồng Y khinh thường cười nói: “Ngươi tỉnh tỉnh đi, khi đó ta yêu lực còn chưa bị giảm, theo ta thấy, kia Ma tộc cho là cao thủ thập phần cường đại, ta cảm thấy được ma đế cũng không quái hồ như thế. Xung quanh hắn, cả một vùng đất trời này, toàn bộ là ma khí đều bốc lên. Bất quá hắn cũng không phải Ma tộc hung tàn, lấy ma lực của hắn, nhất định là có thể nhận thấy được yêu khí của ta, nhưng hắn lại nhưng không có ra tay, A Giang nói qua thái độ cùng lời nói của hắn, hắn đối cái đạo sĩ kia cũng rất tốt.”

“Ma tộc lại tốt như thế?” Vô Biên nghi hoặc nhìn Hồng Y: “Uy, các ngươi yêu tộc cùng Ma tộc từ trước đến nay cũng không có quan hệ gì, ngươi không cần phải … Như vậy vì hắn nói tốt đi?”

“Nói tốt gì chứ? Vốn chính là như vậy, ngươi tin hay không tin tùy ngươi.” Hồng Y giận dữ, xoay người uống một ngụm rượu, không hề để ý tới Vô Biên.

Nhưng thật ra A Giang rất kém về mặt đạo lí đối nhân xử thế, biết hôm nay vị đạo sĩ này khẳng thủ hạ lưu tình, đã không còn coi nhẹ, mỉm cười nói: “Đâu chỉ Ma tộc này, sau khi bọn họ đi vài ngày lại có một người dắt một con chó săn đi ngang qua tiểu ***, ở chỗ này của ta nghỉ chân. Lúc ấy cũng không cảm thấy được có gì kỳ quái chỗ, chính là người nọ mang nón chen vành đen, thấy không rõ bộ mặt hắn, ta còn đoán có phải giang dương đại đạo nào hay không mà.”

_ TBD: cặp người chó này xuất hiện trong cẩu tinh, công là tam đệ Ma Khác, ai đọc chí ái sẽ biết rõ.

“Kia cuối cùng rốt cuộc là có đúng không?” Dư Khinh thích nhất nghe chuyện xưa, đôi mắt lòe lòe tỏa sáng, bất tri bất giác nhất bầu rượu đã muốn bị hắn uống sạch.

“Không phải, lúc sau ta đưa cho người nọ nước ấm dùng để tắm rửa mới phát hiện, hắn chỉ là một người lớn lên cực kỳ xấu vô cùng thôi. Sau khi người nọ phát hiện ta ở trong phòng, mà chính hắn đã quên mang mũ, còn luống cuống tay chân một phen, ta lúc ấy liền ngạc nhiên chó săn bên cạnh hắn lại có tính thông nhân* như thế, ánh mắt của hắn nhìn ta, làm cho ta đều nhịn không được run lên. Sau đó Hồng Y nói với ta, đêm đó trong thiên địa lại tràn ngập ma khí cường đại, nhưng lại không có chuyện gì phát sinh.”

_thông nhân: thông thái hiểu biết đối với con người.

A Giang cũng gia nhập ăn hàng ngũ, nhặt một củ lạc đưa vào miệng, gặp ngay cả Vô Biên đều bắt đầu tò mò lắng nghe, hắn lại đắc ý, cười nói: “Nhưng ai biết ngày hôm sau ta mở cửa, trên mặt tuyết chung quanh phòng ở này lại tất cả đều là thi thể, xem trang phục chính là cường đạo. Ta cẩn thận phân biệt một chút, nguyên lai là bọn cướp đường đạo thập tam linh tiếng tăm lừng lẫy trên giang hồ, quan phủ mấy lần treo giải thưởng truy nã, đều bắt không được bọn họ, gây hại quá lớn. Không nghĩ tới lại chết ở chỗ này, mà thi thể kia ngươi vừa động vào, liền tan thành từng mảnh nhỏ giống như băng.”

Dư Khinh chợt nói: “Có phải hay không cái ma kia làm? Chẳng lẽ cái người xấu xí vô cùng kỳ thật là ma sao? Thật kỳ quái, Vô Biên ngươi không phải nói với ta Ma tộc đều là tuấn mỹ vô cùng sao? A phi, lần sau đừng dễ dàng nói ra những lời không có căn cứ như thế, ta đã nói ngươi chưa đi qua Ma giới, đâu có thể nào biết Ma tộc hình dáng dài ngắn như thế nào chứ.”

Không đợi Vô Biên trả lời, Hồng Y ở một bên liền cười nói: “Này ngươi đừng oan uổng hắn, Ma tộc đích xác đều là tuấn mỹ vô cùn, cái người xấu xí kia cũng không phải Ma tộc, ta ngày hôm sau nhìn, trên người hắn không có một chút ma khí.”

Vô Biên cũng vội vàng gật đầu: “Đúng vậy đúng vậy, không có căn ta sao có thể nói bậy chứ? Ma tộc cùng yêu tộc đều giống nhau, rất ít người xấu xí, đều là thập phần tuấn mỹ, ngươi xem Hương Xá là như thế, hiện tại con tê tê này cũng là như thế này.”

“Con tê tê gì, ta có tên, ta gọi là Hồng Y, ngươi có thể hay không tôn trọng người a?” Hồng Y bất mãn hừ một tiếng, đem chân gà quý phi một phen kéo xuống đưa vào miệng xé một miếng ta.

“Đúng vậy, kêu Hồng Y kêu Hồng Y, sau đó như thế nào?” Dư Khinh chỉ lo nghe chuyện xưa, giật mình phát hiện đồ ăn mình bỏ tiền ra mua đã vào miệng người bán.

“Ta cẩn thận phân biệt nửa ngày, cũng không phát hiện rốt cuộc là ai có ma khí mạnh như thế, sau khi người nọ cùng con cẩu của hắn rời đi, A Giang tiễn bọn họ, ai ngờ tới cửa, chó săn kia lại bỗng nhiên quay đầu lại, đối hắn nói, đêm qua là chính hắn cứu mình.”

A Giang cũng tiếp lời nói: “Lại nói tiếp không sợ hai vị chê cười, ta hành tẩu giang hồ bao nhiêu năm, tự nhận này định lực cũng là tốt, nhưng lúc ấy lại sợ tớ mức đặt mông ngồi trên mặt đất. Bất quá sau đó ngẫm lại, cũng không có gì, ta đều xem qua Ma tộc, còn sợ một cẩu yêu sao? Chỉ bất quá hắn chỉ dùng để miệng chó nói nói, nhìn qua so với hình người nói chuyện còn quỷ dị hơn, mới để cho ta hoảng sợ.”

Vô Biên đem một đậu tằm bỏ vào trong miệng, chợt nói: “Ta hiểu được, cái Ma tộc kia tất nhiên là chỉ chó săn này đúng hay không? Kỳ quái, Ma tộc từ trước đến nay cao ngạo, như thế nào cam tâm hóa thành một con chó săn đi theo người ni? Này… Này thật khó tin.”

Hồng Y bĩu môi nói: “Ai biết được? Nếu là người nọ lớn lên xinh đẹp, ta còn có thể nói hắn là coi trọng người ta, cho nên thà rằng hóa thân làm chó săn theo đuổi, thế nhưng người nọ xấu đến khó coi. Hắn sở dĩ chịu giúp bọn ta, sau này ta mới nghĩ ra, cũng chính là bởi vì A Giang hôm qua khi cho bọn hắn đưa nước, thấy diện mục thật của người nọ cũng không lộ ra vẻ kỳ thị, hắn mới ra tay giúp chúng ta.”

“Oa, phải nói như thế, kia nhất định là thích đối phương a, bằng không sao vậy có thể làm đến nước này. Như là ta, lấy thân tu đạo, thế nhưng lưu lạc đến nổi trợ giúp một tiểu yêu tinh sinh đản, kia cũng toàn bộ là bởi vì ta đối Khinh Khinh nhà của ta vừa thấy chung tình… Ngô… Ngô ngô…”

Không đợi Vô Biên nói xong, trong miệng đã bị Dư Khinh nhét vào một cái trứng chim, nghe hắn tức giận nói: “Ăn của ngươi đi, cơm cũng lấp không được cái miệng hư của ngươi.”

Hồng Y cùng A Giang Đô cười rộ lên, nhìn thoáng lẫn nhau qua, trong mắt cũng là tình ý lưu chuyển, vài người tại đây trong nhiệt liệt không khí vừa nói cười vừa uống rượu dùng bửa, thật cảm thấy được khoảng cách bị kéo gần lại rất nhiều.

Rượu quá ba tuần đồ ăn quá ngũ vị, Dư Khinh cùng Vô Biên xoa xoa cái bụng tròn xoe đến phòng nghỉ A Giang đã an bài. A Giang cùng Hồng Y cũng tự trở về phòng ngủ.

Ngủ thẳng đến lúc nửa đêm, Vô Biên tỉnh lại, liền cảm thấy gió bắc đang nổi lên từng trận ở ngoài phòng. Như tiếng gào khóc thảm thiết làm người ta sởn gai ốc. Hắn nhíu mày, nghĩ thầm kỳ quái, gió là vật vô hình, sao tối nay gió bắc này quát đến hiện tại, giống như có gì đó không ổn.

Nghĩ đến đây, vội vàng ngồi dậy, khoanh chân ngồi ở trên giường, lòng bàn tay hướng lên hai mắt đã nhắm nghiền, ở trong lòng tính toán quỹ đạo của trận gió này, không đến một lát công phu, trong lòng đã là hiểu rõ.

Sau khi Hiểu rõ đó là kinh hãi, vội vàng trợn mắt, chỉ thấy trước mặt một đôi ngươi tối như mực sáng trong suốt cũng đang ở nhìn chăm chú mình, bất ngờ không kịp đề phòng dưới, Vô Biên không khỏi sợ tới mức kêu to lên.

Đã thấy kia ánh mắt cũng chớp chớp chớp lui về sau vài bước, cũng kêu to lên, chỉ kêu một tiếng, liền thu hồi đến, tức giận nói: “Tốt lắm, hơn nửa đêm ngươi định giết heo mà.” Nghe thanh âm, không phải Dư Khinh còn ai vào đây.

Vô Biên kinh hồn phủ định, nghi hoặc nói: “Khinh Khinh ngươi làm cái gì? Nửa đêm không ngủ được hay sao mà lại chạy đến chỗ của ta, ta không đề phòng, kém xíu bị ngươi dọa tới mức rớt ba hồn bảy vía.”

Dư Khinh thối nói: “A phi, ngươi còn có mặt mũi nói, linh hồn nhỏ bé của ta mới kém chút bị ngươi dọa bay. Vốn muốn đi giải (tiểu) đêm, ai ngờ mới vừa đứng lên, liền thấy ngươi ở ngồi ở đằng kia giống như cái cọc gỗ chết, dọa ta một cú sốc, còn tưởng rằng ngươi mộng du, ngươi rốt cuộc là ở nơi này làm gì chứ?”

“Khinh Khinh, phải gặp chuyện không may rồi.” Vô Biên vẻ mặt nghiêm túc, hơn nữa nhân cơ hội giữ chặt tay Dư Khinh: “Ta nói là sự thật, gặp phải đại sự rồi.”

“Ra… Ra chuyện gì chứ?” Dư Khinh bị dọa sợ, hỏi xong, chỉ thấy Vô Biên tiến lại gần, thần bí như vậy nói: “Khinh Khinh, ngươi đưa lỗ tai lại đây, ta lặng lẽ nói cho ngươi biết.”

“Nga…” Dư Khinh tiến qua, Vô Biên thấy khuôn mặt tuyết trắng kia của vợ càng ngày càng để sát vào chính mình, trong lòng không khỏi mừng thầm, đang muốn tiến sát lại làm bộ như lơ đãng hôn Khinh Khinh một chút, chỉ thấy Dư Khinh đột nhiên thẳng đứng dậy, nhỏ giọng kêu lên: “Không… Không được, ta nhịn không nổi, ngươi chờ một chút ta…”

Vô Biên đạo sĩ duy trì tư thế chu môi nghiêm mặt tại chỗ, cũng cảm giác bên người có gió lạnh sưu sưu thổi qua, sau một lúc lâu mới khóc không ra nước mắt từ trong cổ họng gào lên: “Tu hành tổ sư a, đệ tử muốn theo đuổi một người vợ tại sao khó như thế chứ? Lão nhân gia ngài có thể hay không đi cùng nguyệt lão nói chuyện, cho đệ tử nếm thử một chút ngon ngọt chút đi.”

Gào xong rồi, chợt thấy tiếng gió kia càng thêm nhanh chóng đứng lên, ngay cả phòng ở đều rung động trứ.

Vô Biên đang muốn đến bên cửa sổ xem xét một chút, chỉ thấy Dư Khinh trong bóng đêm nghiêng ngả lảo đảo xông tới, hét lớn: ” Vô Biên xấu xa, tai sao … tại sao trên mặt đất bằng phẳng lại xuất hiện vòi rồng, ta xem tối nay chúng ta đều bị cơn gió này cuốn vào trong không trung té chết.”

“Ngươi thấy lốc xoáy?” Ngoài dự kiến của Dư Khinh, Vô Biên đúng là vẻ mặt bình tĩnh. Hắn lại đi trở về trước giường, hắc hắc cười nói: “Yên tâm đi Khinh Khinh, chúng ta không có việc gì đâu, đây là bọn đạo sĩ thi pháp. Đến, ngươi đưa lỗ tai lại đây, ta kể lại cho ngươi biết tình hình.”

“Có chuyện gì nói mau, có rắm mau thả. Mẹ nó, không có việc gì nhân huynh không nói sớm.” Dư Khinh vừa mới bị dọa đến không nhẹ, trực tiếp làm cho tánh khí giờ phút này trở nên táo bạo, thô khẩu không ngừng.

“Ta đây vừa rồi là muốn nói đó thôi, ngươi còn nói ngươi nhịn không nổi.” Vô Biên bĩu môi, vì mình khiếu nại. Ngay sau đó, lỗ tai đã bị nhéo.

“Nhiều ngày chưa chỉnh ngươi, da ngươi da lại ngứa có phải hay không?” Dư Khinh hung tợn nói: “Thành thật khai báo cho ta, ngươi mới vừa nói đạo sĩ thi pháp, là có người sẽ đối Hồng Y gây bất lợi hay không? Nói?”

“Ai nha của ta má ơi, Khinh Khinh, ngươi nhẹ chút mà nhẹ chút mà, đạo sĩ thu yêu là việc thiên kinh địa nghĩa, các sư huynh đệ ta thu chính là Hồng Y cũng không phải ngươi, ngươi khẩn trương như thế làm gì chứ a? Ngươi bảo hộ Hương Xá thì thôi đi, cũng không thể mỗi một cái yêu tinh ngươi đều phải nhúng tay bảo hộ đi?”

“Quả nhiên là sẽ đối Hồng Y bất lợi.” Dư Khinh dùng sức mặt nhăn mày nhíu, thả lỗ tai Vô Biên ra, đổi thành tóm cái cổ áo: “Đi, cứu Hồng Y cho ta đi, hắn không phải yêu tinh xấu, ở ẩn tại nơi hoang vắng này, cùng A Giang tương thân tương ái, lại không hại người, tại sao phải thu hắn? Ngươi mau cùng ta cứu hắn đi.”

Vô Biên bắt lấy tay Dư Khinh, nghiêm mặt nói: “Khinh Khinh, ngươi đừng mê muội, ngươi sao vậy biết Hồng Y không hại người? Ngươi chưa tu qua đạo, ngươi không thể bởi vì có một bằng hữu là yêu tinh, liền tin tưởng tất cả yêu tinh. Ta cứu Hương Xá là không có biện pháp, đã phạm vào tối kỵ sư môn, nếu lại cứu yêu tinh này, vậy thật sự là nghịch thiên mà đi.”

“Ta là không có tu vi, nhưng ngươi đừng quên ta là thầy thuốc. Mỗi ngày hái thuốc chế dược, làm nghề y tế thế. Khí bạch bẩn ta cũng có thể phân rõ ràng. Hồng Y mặc dù có yêu khí, nhưng mà ánh mắt trong suốt linh động, hơi thở trên người như lan như xạ*, đó không có loại mà yêu tinh thấp kém có thể có.”

_ xạ: con hưu