Chương 3: Chuyện tiểu học

Những năm tháng học mẫu giáo, ngoài trừ Hoàng Thế Vinh ra cậu không hề nói chuyện với những đứa trẻ khác, Hoàng Thế Vinh tuy rằng vẫn tiếp tục cũng những đứa trẻ khác nói chuyện vui vẻ nhưng mà mỗi lần đi đều luôn kéo theo cậu, chỉ cần cậu mở miệng nói chuyện thì hắn sẽ ngừng lại chăm chú lắng nghe cậu mà đáp lời. Tô Đồ Lang Quân cứ như vậy cảm thấy mình không còn là một đứa nhỏ mờ nhạt nữa.

Thành tích học tập của cậu rất tốt, có lẽ bởi vì ba cậu trước đây là thầy giáo cho nên cậu được ba dạy dỗ chăm sóc để trở thành một đứa bé ngoan, ba cậu cũng vì chuyện này mà vô cùng hài lòng thương yêu cậu. Chỉ có điều Hoàng Thế Vinh thì lại khác, hắn là một đứa trẻ hiếu động không chịu ngồi yên một chỗ, việc bắt hắn chăm chú vào sách vở chẳng khác nào làm khó hắn, cho nên số bài tập ở trên lớp đều là do cậu giúp hắn làm, đổi lại hắn có chuyện gì đều chia sẻ với cậu, hắn thường kể cho cậu nghe những bí mật chỉ riêng hắn mới biết, còn nhắc cậu đừng nói với ai, dần dần những thứ bí mật kia liền biến thành của riêng hai bọn cậu. Cậu thích cái cảm giác này, giống như tất cả chuyện của Hoàng Thế Vinh ngoài cậu ra không ai biết rõ cả.

Sở thích của cậu là vẽ tranh, những bức tranh cậu vẽ ra đều rất đẹp, Hoàng Thế Vinh trùng hợp lại thích ngắm tranh vẽ. Còn nhớ năm đó khi hai người lên lớp ba tiểu học, một đứa bé gái xinh xắn thắt hai bím tóc dài thẹn thùng được giáo viên dắt vào lớp, giáo viên nói đứa bé gái đó tên Như Hoa, mới chuyển từ Thành Đô tới.

Hoàng Thế Vinh là một đứa trẻ dễ gần, đừng nói đến bạn bè trong lớp, ngay cả giáo viên trong trường cũng yêu thích sự lém lỉnh của hắn, dĩ nhiên một đứa bé gái 8 tuổi kia cũng không ngoại lệ. Như Hoa được giáo viên xếp ngồi chung một bàn với Hoàng Thế Vinh, vị trí mà trước đây vốn dĩ là của cậu. Bằng một lý do nào đó mà giáo viên đổi chỗ của cậu, việc này khiến cho cậu cảm thấy bất mãn trong lòng nhưng ngoài mặt vẫn là một đúa bé ngoan nhanh chóng sắp xếp đồ đạc cho vào cặp di chuyển đến chỗ ngồi mới.

Hoàng Thế Vinh giúp cậu thu dọn, vừa làm còn vừa cười hì hì nói thế này:

"Quân Quân nhỏ nhất lớp, nếu như ngồi dưới này sẽ không nhìn thấy được chữ trên bản, cậu lên đó rồi sẽ thấy rõ hơn, nhưng mà tớ cũng có chút buồn, giờ ra chơi tớ sẽ lại qua chỗ cậu nhé"

Cậu chỉ khẽ gật đầu không nói, cậu vốn dĩ kiệm lời, cũng không có cách nào nói liên tục như Hoàng Thế Vinh được. Hoàng Thế Vinh chơi với cậu mấy năm nay cũng hiểu rõ tính khí này, hai đứa bé cứ như vậy một nói nhiều, một nói ít thân thiết mà trải qua từng ấy năm vô cùng hòa hợp.

Như Hoa biết vẽ tranh, cô bé vẽ cũng đẹp, cô bé vẽ tặng cho Hoàng Thế Vinh một bước tranh của hai người, trong tranh có hắn cùng cô, cậu biết điều này vì giọng nói của Hoàng Thế Vinh rất lớn. Hắn hỏi Như Hoa ai đang ở trong tranh, cô bé trả lời dõng dạc là cô cùng hắn, kế đến hai người bọn họ liền cùng nhau tô vẽ một bức tranh. Cậu cảm thấy trong lòng không thoải mái, nhưng từ trước đến nay cậu không nói ra cho người khác biết cứ như vậy im lặng giữ ở trong lòng.

Thời gian sau đó, vào mỗi giờ ra chơi, bên ghế của cậu ngoài Hoàng Thế Vinh còn xuất hiện thêm cả Như Hoa nữa. Đứa bé gái xinh xắn lúc nào cũng thắt hai bím tóc gọn gàng cùng Hoàng Thế Vinh cười nói có vẻ rất hòa hợp, cậu bắt đầu cảm thấy mình trở lên mờ nhạt, cũng phát hiện ra trong cặp sách của Hoàng Thế Vinh mỗi ngày đều có thêm một bức tranh mới do Như Hoa vẽ.

Giờ thế dục hôm đó, cậu vào lớp học, âm thầm tiến đến chỗ ngồi của Như Hoa, từ trong cặp sách của cô bé lấy ra hộp bút chì màu, từng cây bút chì màu xinh xắn đều bị cậu mài xuống nền gạch gãy nham nhở. Như Hoa luôn tặng tranh vẽ cho Hoàng Thế Vinh, cô bé muốn vẽ tranh cho hắn, nhưng mà cậu cũng muốn thế, nếu như Hoàng Thế Vinh xem tranh của Như Hoa như vậy hắn sẽ không còn nhiều thời gian để quan tâm đến tranh cậu vẽ nữa. Ví trí ngồi của cậu lúc trước là bên cạnh hắn, rõ ràng là đang yên đang lành liền xuất hiện Như Hoa, việc này khiến cho cậu cảm thấy không thoải mái, nhất là mối quan hệ của Như Hoa và Hoàng Thế Vinh lại đang dần tốt đẹp lên.

Như Hoa trở vào lớp học, chính mắt nhìn thấy cậu ngồi xổm ở dưới nền gạch đang mài bút chì màu mà cô bé yêu thích nhất, nhưng cây bút khác cũng bị phá hủy để ngay bên dưới nền gạch kia. Như Hoa vội vã chạy tới lớn tiếng hỏi cậu:

"Tô Đồ Lang Quân, cậu làm cái gì thế?"

Cậu đặt bút chì màu xuống dưới sàn, đứng dậy nhìn Như Hoa đáp:

"Cậu sau này đừng vẽ tranh tặng Tiểu Vinh nữa"

Như Hoa tức giận:

"Sao cậu lại làm hỏng bút chì màu của tớ?"

Cậu nhíu mày trả lời:

"Tớ không muốn cậu ngày nào cũng vẽ tranh tặng cho Tiểu Vinh"

Như Hoa nhìn thấy hộp bút chì màu của mình bị phá hủy liền bước nhanh tới chỗ ngồi của cậu, từ trong cặp sách của cậu lấy ra tập giấy vẽ dùng sức mà xé nát:

"Cậu dám làm hỏng bút chì màu của tớ, tớ xé giấy vẽ của cậu"

Những đứa trẻ khác cũng bắt đầu bước vào lớp học, Hoàng Thế Vinh vừa mới rồi ở trên sân trường chạy nhảy, lúc này cũng đã mướt mát mồ hôi, hai bên thái dương có tầng mồ hôi mỏng tinh mịn, mái tóc đen mượt dính ở trên vầng trán cao cao. Hoàng Thế Vinh vừa nhìn thấy Như Hoa đang xé tập vẽ của cậu liền ngay lập tức chạy về phía Như Hoa đưa tay chỉ về phía cô bé, dùng giọng điệu giận giữ chất vấn:

"Sao cậu lại xé tập vẽ của Quân Quân?"

Như Hoa đột nhiên bị Hoàng Thế Vinh quát liền hoảng sợ, tập vẽ trên tay cũng rơi xuống dưới sàn, những đứa bé khác nhanh chóng đứng vây xung quanh xem xét tình hình:

"Cậu ấy làm hỏng bút chì màu của tớ trước"

Hoàng Thế Vinh không quan tâm lời nói của Như Hoa, có lẽ hắn biết cậu rất thích vẽ, trong cặp sách của cậu bao giờ cũng sẽ có tập vẽ cùng sáp màu, có lẽ hắn cũng biết những thứ này rất được cậu coi trọng giữ gìn, thế cho nên hắn liền xoay người đi về phía chỗ ngồi của Như Hoa, từ trong cặp sách của cô bé lấy ra tập vẽ, trước là mang toàn bộ tranh đang vẽ dở của cô bé xé bỏ ném xuống đất, kế đến liền mang tập vẽ toàn giấy trắng kia đưa cho cậu nhẹ giọng nói:

"Quân Quân, tập vẽ của cậu"

Như Hoa tức đến phát khóc, đôi mắt đỏ hoe, giọng nói cũng biến đổi nghẹn ngào:

"Tiểu Vinh, rõ ràng là do cậu ấy làm hỏng bút chì màu của tớ trước"

Hoàng Thế Vinh mang cặp sách của Như Hoa để sang chiếc bàn bên cạnh, sau đó liền tiến về phía Như Hoa, cầm lấy cặp sách của cậu quay về chỗ ngồi bên cạnh hắn:

"Quân Quân, từ bây giờ cậu ngồi cạnh tớ nhé"

Vẫn như năm học mẫu giáo đó, chỉ cần Hoàng Thế Vinh nói đổi chỗ ngủ không ai dám phản đối, chuyện đổi chỗ ngồi này cũng không có giáo viên nào gây khó dễ, ai nói hắn chính là con trai duy nhất được cưng chiều vô cùng của Hoàng gia cơ chứ.

Suốt cả một quãng thời gian tiếp theo đó, Hoàng Thế Vinh không hề nói một lời nào với Như Hoa, tình bạn ngắn ngủi đó ngay cả một lời cũng không nói cứ như vậy cắt đứt từ đây. Hắn không nói chuyện cũng không liếc nhìn, ngay cả khi chọn người chung tổ làm bài tập nhóm Hoàng Thế Vinh cũng không cho phép Như Hoa vào nhóm của mình. Số tranh vẽ lúc trước Như Hoa vẽ tặng cho hắn đã bị hắn ngay ngày hôm sau ném vào sọt rác sau nhà. Không phải Như Hoa không muốn giải thích hay xin lỗi, chỉ là Hoàng Thế Vinh ngay cả một cơ hội cũng không cho cô bé mở miệng, ba tháng sau đó Như Hoa tự động xin chuyển sang lớp khác, từ đó về sau trong cuộc sống của hai người bọn cậu không còn tồn tại cái tên Như Hoa nữa.

Trong cặp sách của Hoàng Thế Vinh không còn chứa tranh vẽ của người khác tặng, ngay cả tranh vẽ của cậu cũng không có. Không phải Hoàng Thế Vinh không muốn nhận tranh vẽ nữa, mà là hắn sợ tranh vẽ sẽ bị nhàu nát cho nên liền mua tặng cậu một tập vẽ thật dày, mỗi ngày hai người bọn cậu sẽ cùng vẽ tranh, trong bức tranh lúc nào cũng sẽ có hai đứa bé trai xuất hiện. Tay nghề vẽ vời của cậu ngày một nâng cao, bỗng chốc người ngoài chỉ cần liếc nhìn là có thể nhận ra hai đứa trẻ trong tranh là cậu và Hoàng Thế Vinh. Bọn họ cứ như vậy tình cảm tốt đẹp kéo dài suốt từng ấy năm, cậu vẽ tranh thì Hoàng Thế Vinh sẽ ở bên cạnh tô màu, tuy rằng hắn luôn là người phá hỏng những bức tranh xinh đẹp vì tô màu loang lổ ra ngoài nhưng những bức tranh đó được cậu cất giữ rất cẩn thận đến tận sau này, giống như thứ bảo bối vô giá không dễ gì có được vậy.

Chapter
1 Chương 1: Tô Đồ Lang Quân
2 Chương 2: Chuyện mẫu giáo
3 Chương 3: Chuyện tiểu học
4 Chương 4: Chuyện trung học
5 Chương 5: Cưng chiều
6 Chương 6: Quân Quân rất tốt
7 Chương 7: Xe đạp
8 Chương 8: Đi dã ngoại
9 Chương 9: Diêu Tịnh Tuyết
10 Chương 10: Sang kết bạn
11 Chương 11: Tỏ tình
12 Chương 12: Tớ chỉ muốn leo núi với Quân Quân
13 Chương 13: Gánh nặng vô hình
14 Chương 14: Diêu Tịnh Tuyết biến mất
15 Chương 15: Tìm người
16 Chương 16: Tương kế tựu kế
17 Chương 17: Dằn mặt
18 Chương 18: Hẹn gặp
19 Chương 19: Không bỏ qua
20 Chương 20: Mũi của cậu chảy máu
21 Chương 21: Rục rịch
22 Chương 22: Tớ mắc chứng mất ngủ
23 Chương 23: Tức giận
24 Chương 24: Làm lành
25 Chương 25: Đi siêu thị
26 Chương 26: Phòng bếp
27 Chương 27: Thuốc ngủ
28 Chương 28: Muốn ở bên
29 Chương 29: Nhung nhớ
30 Chương 30: Chị họ
31 Chương 31: Chạm phải điều kiêng kỵ
32 Chương 32: Thực tập
33 Chương 33: Khoảng cách
34 Chương 34: Làm đồ Ăn sáng
35 Chương 35: Ghen
36 Chương 36: Tăng ca
37 Chương 37: Ăn quen đồ Cậu nấu
38 Chương 38: Giải quyết Bạch Thanh Nhã
39 Chương 39: Chính thức vào Hoàng thị
40 Chương 40: Vị trà xanh
41 Chương 41: Suy nghĩ bại hoại
42 Chương 42: Cô không phải chim phượng hoàng
43 Chương 43: Không về
44 Chương 44: Thành giao
45 Chương 45: Sáng tỏ
46 Chương 46: Tiệc sinh nhật Hoàng thị
47 Chương 47: Tôi cũng không thích phụ nữ
48 Chương 48: Người thích hợp nhất
49 Chương 49: Vết thương ở vị trí giống nhau
50 Chương 50: Thừa nhận
51 Chương 51: Anh đúng là vô liêm sỉ
52 Chương 52: Ánh mắt khác lạ
53 Chương 53: Lún sâu
54 Chương 54: Bạn học cũ
55 Chương 55: Trúng kế
56 Chương 56: Sự cố sát giờ họp báo
57 Chương 57: Họp báo
58 Chương 58: Họp báo hỗn loạn
59 Chương 59: Phòng chứa đồ
60 Chương 60: Cầm thú và ngay thẳng
61 Chương 61: Gặp lại Diêu Tịnh Tuyết
62 Chương 62: Nặng nề
63 Chương 63: Hỏi sai người
64 Chương 64: Đi ăn
65 Chương 65: Không nói ra
66 Chương 66: Tìm đến
67 Chương 67: Đợi dưới nhà
68 Chương 68: Nhắc nhở
69 Chương 69: U uất
70 Chương 70: Hạ thuốc
71 Chương 71: Đêm cuồng loạn
72 Chương 72: Sáng hôm sau
73 Chương 73: Tôi muốn trở thành thiếu phu nhân
74 Chương 74: Mộng vào hào môn
75 Chương 75: Tin tức kết hôn
76 Chương 76: Tô Đồ Lang Quân trở về
77 Chương 77: Cao thủ trong cuộc chơi
78 Chương 78: Vi phạm hợp đồng
79 Chương 79: Cậu phải phẫu thuật sao
80 Chương 80: Họp báo đính chính 1
81 Chương 81: Họp báo đính chính 2
82 Chương 82: Kế hoạch
83 Chương 83: Thổ lộ
84 Chương 84: Rõ ràng mọi chuyện
85 Chương 85: Hôm nay không đổ máu
86 Chương 86: Play phòng bếp
87 Chương 87: Quan tâm cấp trên quá mức
88 Chương 88: Play phòng làm việc
89 Chương 89: Vu Nhạn Bắc
90 Chương 90: Chứng mê tay
91 Chương 91: Đẹp đến thất kinh rồi
92 Chương 92: Cơ hội hợp tác
93 Chương 93: Bất tỉnh
94 Chương 94: Mua nhẫn
95 Chương 95: Canh chừng cậu
96 Chương 96: Mộng quá khứ
97 Chương 97: Tô Thành nhập viện
98 Chương 98: Cảm thấy tịch mịch
99 Chương 99: Giãi bày
100 Chương 100: Học bắn súng
101 Chương 101: Gặp nhau ở trường bắn
102 Chương 102: Ngôi sao may mắn
103 Chương 103: Bất an
104 Chương 104: Mặt lạnh để khi khác
105 Chương 105: Hoa diên vĩ
106 Chương 106: Trở thành bữa tối của cậu
107 Chương 107: Nhìn trúng mỗi cậu
108 Chương 108: Em họ
109 Chương 109: Con tim của cậu
110 Chương 110: Bất ngờ đến
111 Chương 111: Chuyện xấu bị ba bắt gặp
112 Chương 112: Xin phép
113 Chương 113: Tân Phổ
114 Chương 114: Chìa khóa
115 Chương 115: Chỉnh người
116 Chương 116: Gặp lại Khâm Định
117 Chương 117: Ẩu đả ở Hồng Bảng
118 Chương 118: Tra hỏi
119 Chương 119: Bắt được Hà Hồng
120 Chương 120: Ngày thứ 13
121 Chương 121: Thân nhân
122 Chương 122: Cứu người
123 Chương 123: Nhập viện
124 Chương 124: Tớ tin cậu rất sinh long hoạt hổ
125 Chương 125: Play phòng bệnh
126 Chương 126: Nữ y tá
127 Chương 127: Tìm đến
Chapter

Updated 127 Episodes

1
Chương 1: Tô Đồ Lang Quân
2
Chương 2: Chuyện mẫu giáo
3
Chương 3: Chuyện tiểu học
4
Chương 4: Chuyện trung học
5
Chương 5: Cưng chiều
6
Chương 6: Quân Quân rất tốt
7
Chương 7: Xe đạp
8
Chương 8: Đi dã ngoại
9
Chương 9: Diêu Tịnh Tuyết
10
Chương 10: Sang kết bạn
11
Chương 11: Tỏ tình
12
Chương 12: Tớ chỉ muốn leo núi với Quân Quân
13
Chương 13: Gánh nặng vô hình
14
Chương 14: Diêu Tịnh Tuyết biến mất
15
Chương 15: Tìm người
16
Chương 16: Tương kế tựu kế
17
Chương 17: Dằn mặt
18
Chương 18: Hẹn gặp
19
Chương 19: Không bỏ qua
20
Chương 20: Mũi của cậu chảy máu
21
Chương 21: Rục rịch
22
Chương 22: Tớ mắc chứng mất ngủ
23
Chương 23: Tức giận
24
Chương 24: Làm lành
25
Chương 25: Đi siêu thị
26
Chương 26: Phòng bếp
27
Chương 27: Thuốc ngủ
28
Chương 28: Muốn ở bên
29
Chương 29: Nhung nhớ
30
Chương 30: Chị họ
31
Chương 31: Chạm phải điều kiêng kỵ
32
Chương 32: Thực tập
33
Chương 33: Khoảng cách
34
Chương 34: Làm đồ Ăn sáng
35
Chương 35: Ghen
36
Chương 36: Tăng ca
37
Chương 37: Ăn quen đồ Cậu nấu
38
Chương 38: Giải quyết Bạch Thanh Nhã
39
Chương 39: Chính thức vào Hoàng thị
40
Chương 40: Vị trà xanh
41
Chương 41: Suy nghĩ bại hoại
42
Chương 42: Cô không phải chim phượng hoàng
43
Chương 43: Không về
44
Chương 44: Thành giao
45
Chương 45: Sáng tỏ
46
Chương 46: Tiệc sinh nhật Hoàng thị
47
Chương 47: Tôi cũng không thích phụ nữ
48
Chương 48: Người thích hợp nhất
49
Chương 49: Vết thương ở vị trí giống nhau
50
Chương 50: Thừa nhận
51
Chương 51: Anh đúng là vô liêm sỉ
52
Chương 52: Ánh mắt khác lạ
53
Chương 53: Lún sâu
54
Chương 54: Bạn học cũ
55
Chương 55: Trúng kế
56
Chương 56: Sự cố sát giờ họp báo
57
Chương 57: Họp báo
58
Chương 58: Họp báo hỗn loạn
59
Chương 59: Phòng chứa đồ
60
Chương 60: Cầm thú và ngay thẳng
61
Chương 61: Gặp lại Diêu Tịnh Tuyết
62
Chương 62: Nặng nề
63
Chương 63: Hỏi sai người
64
Chương 64: Đi ăn
65
Chương 65: Không nói ra
66
Chương 66: Tìm đến
67
Chương 67: Đợi dưới nhà
68
Chương 68: Nhắc nhở
69
Chương 69: U uất
70
Chương 70: Hạ thuốc
71
Chương 71: Đêm cuồng loạn
72
Chương 72: Sáng hôm sau
73
Chương 73: Tôi muốn trở thành thiếu phu nhân
74
Chương 74: Mộng vào hào môn
75
Chương 75: Tin tức kết hôn
76
Chương 76: Tô Đồ Lang Quân trở về
77
Chương 77: Cao thủ trong cuộc chơi
78
Chương 78: Vi phạm hợp đồng
79
Chương 79: Cậu phải phẫu thuật sao
80
Chương 80: Họp báo đính chính 1
81
Chương 81: Họp báo đính chính 2
82
Chương 82: Kế hoạch
83
Chương 83: Thổ lộ
84
Chương 84: Rõ ràng mọi chuyện
85
Chương 85: Hôm nay không đổ máu
86
Chương 86: Play phòng bếp
87
Chương 87: Quan tâm cấp trên quá mức
88
Chương 88: Play phòng làm việc
89
Chương 89: Vu Nhạn Bắc
90
Chương 90: Chứng mê tay
91
Chương 91: Đẹp đến thất kinh rồi
92
Chương 92: Cơ hội hợp tác
93
Chương 93: Bất tỉnh
94
Chương 94: Mua nhẫn
95
Chương 95: Canh chừng cậu
96
Chương 96: Mộng quá khứ
97
Chương 97: Tô Thành nhập viện
98
Chương 98: Cảm thấy tịch mịch
99
Chương 99: Giãi bày
100
Chương 100: Học bắn súng
101
Chương 101: Gặp nhau ở trường bắn
102
Chương 102: Ngôi sao may mắn
103
Chương 103: Bất an
104
Chương 104: Mặt lạnh để khi khác
105
Chương 105: Hoa diên vĩ
106
Chương 106: Trở thành bữa tối của cậu
107
Chương 107: Nhìn trúng mỗi cậu
108
Chương 108: Em họ
109
Chương 109: Con tim của cậu
110
Chương 110: Bất ngờ đến
111
Chương 111: Chuyện xấu bị ba bắt gặp
112
Chương 112: Xin phép
113
Chương 113: Tân Phổ
114
Chương 114: Chìa khóa
115
Chương 115: Chỉnh người
116
Chương 116: Gặp lại Khâm Định
117
Chương 117: Ẩu đả ở Hồng Bảng
118
Chương 118: Tra hỏi
119
Chương 119: Bắt được Hà Hồng
120
Chương 120: Ngày thứ 13
121
Chương 121: Thân nhân
122
Chương 122: Cứu người
123
Chương 123: Nhập viện
124
Chương 124: Tớ tin cậu rất sinh long hoạt hổ
125
Chương 125: Play phòng bệnh
126
Chương 126: Nữ y tá
127
Chương 127: Tìm đến