Chương 451: Đi lại bốn phương

Sau khi Thôi Đông Sơn rời đi khoảng nửa canh giờ, lại bảo một người đàn ông tướng mạo bình thường chạy đến nhà trọ một chuyến, tìm được Trần Bình An. Hắn đưa ra một tấm lệnh bài thái bình vô sự, chỉ có mật thám tiên gia Đại Ly mới có thể mang theo.

Vẻ mặt Trần Bình An vẫn như thường, nhưng trong lòng thiếu chút nữa dựng cả lông tóc. Nên biết lần mà hắn bị tính kế nặng nhất ở Đồng Diệp châu, chính là do miếng ngọc bài đích truyền của tổ sư đường núi Thái Bình. Một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng, hơn nữa hai tấm ngọc bài vừa khéo đều có hai chữ “thái bình”, Trần Bình An khó tránh khỏi thấp thỏm.

Tu sĩ có thể đảm nhiệm mật thám Đại Ly, phải phù hợp với ba điều kiện. Một là bản lĩnh cao, có thể giết người, cũng có thể chạy trốn. Hai là tâm trí vững vàng, chịu được tịch mịch, có thể giữ vững ước nguyện ban đầu, mấy năm thậm chí là mấy chục năm trung thành với Đại Ly. Ba là nhất định phải giỏi đoán ý qua lời nói và sắc mặt, nếu không sẽ là một quân cờ cứng nhắc không có sức sống, không có nhiều giá trị.

Cho nên gã mật thám Đại Ly ẩn nấp ở nước Thanh Loan nhiều năm này, trong nháy mắt đã nắm bắt được sự khác thường nhỏ bé của tiên sư trẻ tuổi. Có điều những chuyện này cũng không liên quan gì đến hắn. Lần này hắn quang minh chính đại hiện thân đi vào Bách Hoa Uyển, sau chuyện sẽ phải giải quyết rất nhiều phiền phức.

Chẳng có cách nào, thân phận của vị đại nhân kia quá dọa người. Sau khi tiến vào quận thành dưới mí mắt hoàng đế nước Thanh Loan, chẳng những trực tiếp tới cửa tìm hắn, còn lấy ra một tấm binh phù Tú Hổ cấp bậc cao nhất, có thể điều động tất cả mật thám tử sĩ bên ngoài lãnh thổ Đại Ly.

Cơ cấu tình báo của Đại Ly, ban đầu được phân chia theo hình thức chân vạc. Bao gồm Ngưu Mã Lan (chuồng trâu ngựa), Đồng Nhân Phủng Lộ Đài (đài người đồng hứng sương), Lục Ba Đình (đình sóng biếc), phân biệt do quốc sư Tú Hổ, phiên vương Tống Trường Kính và vị nương nương ở hậu cung quản lý.

Mấy năm trước vị nương nương nắm giữ Lục Ba Đình, đột nhiên đi tới một ngọn núi tiên ở gần kinh thành, dựng nhà cỏ tu hành, rời khỏi trung tâm quyền lực của Đại Ly. Lục Ba Đình lại do quốc sư quản lý. Sau đó dưới gợi ý của hoàng đế bệ hạ, ngay cả Đồng Nhân Phủng Lộ Đài của phiên vương Tống Trường Kính, cũng giao cho quốc sư cai quản. Hôm nay Tú Hổ Thôi Sàm có thể nói là nắm hết quyền hành.

Người đàn ông kia đã lâu không dùng tiếng phổ thông Đại Ly, thuật lại với Trần Bình An chuyện mà vị đại nhân kia giao phó. Hóa ra con trâu đất màu vàng ẩn nấp bên ngoài thành, đã quyết định đi theo Thôi Đông Sơn. Mà Thôi Đông Sơn cũng sẽ cho yêu vật cảnh giới Long Môn thuộc loài trâu đất này một phần cơ duyên, hi vọng kết thành Kim Đan rất lớn.

Trần Bình An khẽ thở phào một hơi, hỏi:

- Dám hỏi tiên sinh, tấm lệnh bài thái bình vô sự trên tay này có cấp bậc gì?

Người đàn ông kia không hề do dự, thẳng thắn nói:

- Bẩm công tử, là cấp bậc cao thứ hai. Tại hạ cảm thấy xấu hổ khi được nhận, rất lo lắng bất an.

Về cấp bậc cao thấp của lệnh bài thái bình vô sự, vốn là một cơ mật không nhỏ. Có điều vị đại nhân kia đã yêu cầu mình phải trả lời tất cả câu hỏi, cho nên hắn không dám chậm trễ chút nào.

Người đàn ông kia đứng lên, lễ độ cung kính lấy ra một túi tiền, đưa cho Trần Bình An, nói:

- Vị đại nhân kia còn bảo thuộc hạ giao thứ này cho công tử, nói là “một chút học phí”.

Trần Bình An đứng dậy cầm lấy một túi... tiền đồng, dở khóc dở cười. Hắn đặt túi tiền lên bàn, ôm quyền nói với mật thám Đại Ly:

- Làm phiền tiên sinh đi chuyến này rồi, hi vọng sẽ không gây rắc rối cho tiên sinh.

Người đàn ông kia khẽ cười, có câu này thực ra đã đủ rồi, huống hồ bán mạng phục vụ cho Đại Ly vốn là chức trách. Hắn ôm quyền đáp lễ nói:

- Công tử khách sáo rồi.

Sau khi người đàn ông kia rời đi, Trần Bình An mở túi tiền bằng vải bông chất liệu bình thường, đổ ra một đống tiền đồng. Hắn không biết trong hồ lô của Thôi Đông Sơn bán thuốc gì, chẳng lẽ thật sự chỉ là lễ vật bái sư?

Bùi Tiền oán giận nói:

- Thôi Đông Sơn thật là, không có tiền tiểu thử thì đưa một túi tiền hoa tuyết cũng được. Làm học trò của sư phụ ngài, sao lại hẹp hòi như vậy.

Trần Bình An thấy túi tiền và tiền đồng thật sự không có huyền cơ gì, tâm tình lại tốt hơn mấy phần. Hắn do dự một lúc, cũng không bỏ vào vật một thước lớn hơn, mà là bỏ vào trong vật một tấc phi kiếm Mười Lăm.

Trần Bình An mỉm cười xoa xoa đầu nhỏ của Bùi Tiền. Tiểu nha đầu đen nhẻm cũng cười nheo mắt lại, giống như một con mèo nhỏ.

Sau đó Bùi Tiền bắt đầu chép sách viết chữ, một bút một nét, cẩn thận tỉ mỉ. Quen nếp thành tự nhiên, hôm nay nếu một ngày không chép sách, cô lại càm thấy cả người không dễ chịu.

Trần Bình An thì vòng quanh bàn, luyện tập thế quyền tuyên bố quyền ý phải khiến trời đất đảo lộn. Tư thế có kỳ quái đến mấy, người khác nhìn lâu rồi cũng sẽ không thấy lạ nữa.

Hôm nay trong chiều hôm, Chu Liễm đi tới phòng Trần Bình An. Lúc này Bùi Tiền đang ngồi bên cạnh bàn, một tay cầm tiểu thuyết du hiệp diễn nghĩa do lão tặng, một tay múa theo chiêu thức sơ sài miêu tả trong sách, trong miệng hừ hừ hà hà. Trần Bình An cũng ngồi bên cạnh bàn, bên tay đặt một quyển điển tịch Pháp gia chưa khép lại.

Chu Liễm cười nói:

- Thiếu gia thật là siêng năng trong mọi chuyện, “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, câu châm ngôn này chắc là dành riêng cho thiếu gia.

Bốn người trong tranh cuộn, cho đến hôm nay mỗi người vẫn có tâm tư riêng. Nhưng bỏ qua những chuyện này, từ vương triều Đại Tuyền ở Đồng Diệp châu một đường làm bạn, đi tới nước Thanh Loan ở Đông Bảo Bình Châu, nhiều lần sinh tử gắn bó, kề vai chiến đấu, kết quả chỉ trong một ngày, Tùy Hữu Biên, Lư Bạch Tượng và Ngụy Tiện đã rời đi, chỉ còn lại lão già lom khom trước mắt này. Nếu nói Trần Bình An không có nỗi sầu ly biệt, chắc chắn là lừa mình dối người.

Trần Bình An lấy ra hai bình rượu hoa quế, đưa cho Chu Liễm một bình, ngồi đối diện uống rượu.

Chu Liễm cười nói:

- Vì sao thiếu gia vẫn luôn không hỏi lão nô, rốt cuộc làm thế nào liên tiếp bước ra hai bước dài trên võ đạo?

Nếu là trước khi Thôi Đông Sơn đánh xong ván “cờ ngoài cờ” kia, Trần Bình An có thể sẽ đắn đo cân nhắc một phen. Hoặc có lẽ là uống qua mấy ngụm rượu hoa quế, cũng không muốn đấu đá với nhau quá mức. Hắn chỉ cười nói:

- Ai mà không có một chút tâm sự và bí mật ẩn giấu, không muốn cho người khác biết là chuyện bình thường, chẳng phải ta cũng như vậy sao? Chỉ cần không có lòng hại người, che giấu thì che giấu, nói không chừng sẽ... giống như rượu hoa quế trong tay chúng ta, càng ủ lâu thì càng ngon.

Chu Liễm lắc lư bình rượu trong tay, nhếch miệng cười nói:

- Thiếu gia đã chịu cho bình rượu này, vậy lão nô sẽ vui vẻ uống rượu sảng khoái. Rượu lâu năm hay rượu mới đều là rượu, uống trước là kính. Thiếu gia, cụng một cái nhé?

Trần Bình An cười cụng bình rượu với Chu Liễm, mỗi người uống một ngụm lớn, khiến Bùi Tiền nhìn thấy rất thèm thuồng. Cô đã nếm qua tư vị rượu hoa quế, lần trước trong bữa cơm giao thừa ở tiệm thuốc Khôi Trần thành Lão Long, Trần Bình An đã rót cho cô một ly nhỏ, uống rất ngon.

Chu Liễm lau miệng một cái, hỏi:

- Thiếu gia còn nhớ vị lão tiền bối họ Tuân kia không?

Trần Bình An gật đầu.

Chu Liễm cười nói:

- Lão nô phá vỡ giới hạn cảnh giới thứ sáu, theo sát Tùy Hữu Biên bước vào cảnh giới thứ bảy Kim Thân, đó là chuyện nước chảy thành sông, thiếu gia sẽ không cảm thấy kỳ lạ. Nhưng sau đó lão nô lại lén lút trở thành cảnh giới Viễn Du, chuyện này là nhờ luyện quyền với võ phu cảnh giới thứ chín Trịnh Đại Phong, còn có chết trận một lần ở thành Lão Long, cùng với Tuân lão tiền bối chỉ điểm bến mê, cuối cùng còn kéo lão nô một tay, cộng thêm con đường võ học của lão nô rất khác với ba người Tùy Hữu Biên, tất cả đều liên quan mật thiết, thiếu một thứ cũng không được.

- Không phải lão nô khoe khoang. Võ đạo mà lão nô đi, được ngộ ra ở một địa phương nhỏ như đất lành Ngẫu Hoa, gốc rễ cũng chỉ có bốn chữ “tích lũy bộc phát”. Nhưng ở thế giới Hạo Nhiên kỳ tài xuất hiện lớp lớp, thần tiên bay loạn, lão nộ tự nhận cũng không tính là kém.

Chu Liễm để bình rượu xuống, mỉm cười đứng dậy, đi tới khoảng trống giữa cái bàn và cửa phòng, nói:

- Lão nô đánh một bộ quyền, thiếu gia xem thử có thể nhìn ra một chút đầu mối hay không.

Vốn là võ nhân điên thân hình thấp bé lom khom, quyền ý dường như lỏng lẻo, tư thế càng “co quắp”, tay chân, sống lưng, vai eo đều như vậy, khiến người khác cảm thấy không trôi chảy. Bùi Tiền nhìn một cái, cảm thấy Chu Liễm lúc này càng “nhỏ” hơn. Có điều so với lão già thấp bé uể oải ngày thường, khi co rụt như vậy, sức lực và quyền ý lại giống như trong thoáng chốc bung ra.

Hình dáng giống như con vượn.

Thân hình Chu Liễm xoay chuyển, bộ pháp kỳ quái, nhìn như tùy ý xuất quyền, khung xương thu lại. Nhưng khi thân hình thỉnh thoảng giãn ra, trong nháy mắt lại có quyền ý như sấm vang chớp giật trút xuống.

Bùi Tiền cảm thấy hơi quen mắt.

Trong lòng Trần Bình An khen ngợi không thôi. Võ nhân điên, võ nhân điên, đúng là thiên tư trác tuyệt, không hổ là người đứng đầu thiên hạ ở đất lành Ngẫu Hoa trước Đinh Anh. Sau khi trải qua nhiều trận đại chiến sinh tử, Trần Bình An tin chắc, nói riêng về một đấu một phân sống chết, dưới tiền đề bốn người trong tranh cuộn cảnh giới tương đương, người sống sót cuối cùng quá nửa sẽ là Chu Liễm này.

Lúc trước ở sân sau tiệm thuốc, nữ đạo sĩ Hoàng Đình núi Thái Bình đã truyền thụ cho Bùi Tiền Bạch Viên Bối kiếm thuật và thức kéo đao. Chu Liễm lại dùng chân ý đao kiếm của nó, chuyển biến thành quyền ý của mình.

Đương nhiên trong này cũng có ưu thế bẩm sinh của Chu Liễm, giống như gần quan được ban lộc. Bởi vì so sánh với ba người Tùy Hữu Biên, quyền pháp và võ học của Chu Liễm càng tiếp cận với tinh khí thần của kiếm thuật đao pháp mà Hoàng Đình truyền thụ.

Chỉ ở bên cạnh quan sát Hoàng Đình mấy lần, lại học được hình thần đầy đủ như vậy, hơn nữa còn dung nhập với quyền ý bản thân. Trần Bình An phải bội phục ánh mắt và tố chất này của Chu Liễm.

Chu Liễm dừng thế quyền, cười nói:

- Thiếu gia ánh mắt tốt.

Bùi Tiền cảm thấy không phục, lão đầu bếp ngươi phải có chừng có mực chứ, nịnh bợ như vậy cũng thốt ra được? Sư phụ ta còn chưa nói chữ nào mà.

Chu Liễm ngưng cười, vẻ mặt nghiêm túc khá hiếm thấy, chậm rãi nói:

- Con đường này tương tự Tùy Hữu Biên cầm kiếm phi thăng, chỉ có thể kết thúc thê lương, ở đất lành Ngẫu Hoa đã được chứng minh là một con đường không lối về, cho nên lão nô đến chết cũng không thể đợi được tiếng sấm mùa xuân kia vang lên. Có điều ở quê nhà của thiếu gia, sẽ không tồn tại quan ải thành trì không phá được.

Trần Bình An từ đáy lòng khen ngợi:

- Nhưng suy cho cùng vẫn là Chu Liễm ngươi đứng được cao, nhìn được đủ xa.

Hắn đột nhiên lo lắng nói:

- Chỉ là ngươi liên tục đột phá hai cảnh giới, cơ sở cảnh giới thứ bảy liệu có đủ vững chắc hay không?

Chu Liễm thở dài, gật đầu nói:

- So với độ vững chắc của cảnh giới thứ sáu, cảnh giới Kim Thân của ta quả thật rất bình thường.

Lão uống một hớp rượu, bất đắc dĩ nói:

- Nhưng chẳng có cách nào. Tuân lão tiền bối đã tiết lộ thiên cơ, nói rằng tất cả thiên tài võ phu ở Bảo Bình châu nhìn như tiền đồ rộng lớn, nhưng nếu còn trì hoãn, vậy Bảo Bình châu này sẽ là nơi thương tâm của tất cả võ phu thuần túy cảnh giới thứ bảy thứ tám, đời này xem như không còn hi vọng lớn gì nữa.

- Cho nên ta muốn đi nhanh một chút, bước chân lớn một chút, kịp thời đạt đến cảnh giới thứ chín, trước tiên chiếm một vị trí rồi lại nói. Sau đó cho dù giống như danh thủ cờ vây, biến thành bậc chín loại yếu, cũng vẫn tốt hơn cả đời dừng ở bậc tám.

Trần Bình An suy nghĩ một phen. Lúc trước ở võ miếu huyện thành, Thôi Đông Sơn đã dùng thần thông hiển hóa ra võ vận nước Thanh Loan, cho nên lời nói của Chu Liễm cũng không phải hoàn toàn không có đạo lý.

Chu Liễm cũng đã thấy rõ họa ngầm trong đó, một ngày kia bước vào cảnh giới thứ chín, con đường cụt rất có thể sẽ dừng ở đây, không có hi vọng đạt đến điểm cuối thật sự. Hơn nữa trong số võ phu cảnh giới thứ chín có thể đếm được trên đầu ngón tay, cũng phân ra mạnh yếu cao thấp. Một khi chém giết, không giống như bậc chín cờ vây có thể dùng nước cờ thần tiên để xoay chuyển tình thế, võ phu cảnh giới thứ chín cơ sở kém đấu với cơ sở tốt, chỉ có một con đường chết.

Theo như Trịnh Đại Phong nói, trước khi Tống Trường Kính rời khỏi động tiên Ly Châu, nếu không phải lão Dương âm thầm ngăn cản, Lý Nhị đã có thể đánh chết Tống Trường Kính cùng là cảnh giới thứ chín.

Trần Bình An nói:

- Đến trước lấy trước, vào túi mới yên ổn, cũng có thể xem là một con đường khả thi.

Chu Liễm cười nói:

- Lão nô đương nhiên mơ ước cảnh giới võ đạo thứ mười trong truyền thuyết, nhưng cũng không dám xem thường cảnh giới thứ chín. Lúc ở tiệm thuốc Khôi Trần, Trịnh Đại Phong dùng một đánh bốn, giúp đỡ luyện quyền, bốn người chúng ta thực ra trong bụng đều kìm nén sự uất ức. Có điều tài nghệ không bằng người thì phải chấp nhận, bốn người chúng ta vẫn có chút phong độ này. Nếu không chẳng những Trịnh Đại Phong xem thường đất lành Ngẫu Hoa chúng ta, không chừng thiếu gia cũng như vậy.

Trần Bình An cảm khái nói:

- Ta xem như là nửa người của đất lành Ngẫu Hoa, bởi vì ngày tháng ta ở lại đó không ngắn. Tuổi tác của bốn người các ngươi cộng lại, có lẽ xấp xỉ với thời gian ta ở đó. Có điều giống như ngươi nói, dưới chân đi nhanh, bước chân lại lớn, cho nên lúc đó cảm xúc của ta đối với thời gian trôi qua không sâu mà thôi.

Chu Liễm nói:

- Thiếu gia là con cưng của trời, vận may rơi xuống đầu, có phúc duyên này là chuyện đương nhiên...

Bùi Tiền bỗng tức giận mắng:

- Ngươi đánh rắm à!

Chu Liễm ngạc nhiên, sau đó nở nụ cười đầy thâm ý. Ái chà, cục than đen nhỏ này eo cứng hơn không ít. Có điều khi lão nhìn lại, bỗng phát hiện vẻ mặt Bùi Tiền không đúng lắm, không giống như lúc bình thường.

Trần Bình An cũng hơi ngạc nhiên, không biết vì sao Bùi Tiền lại đột nhiên nổi nóng.

Chu Liễm bỗng dưng nhớ tới lần đầu tiên so tài, trước đó Thôi Đông Sơn đã nói với mình: “Nhìn bộ dạng của ngươi, ngoài mặt tươi cười nhưng trong lòng bỉ ổi, ta rất khó chịu. Chúng ta hãy đánh một trận. Ta nói được làm được, hai tay hai chân đều không cử động, mặc cho ngươi tay đấm chân đá, ta nhíu mày một chút xem như thua.”

Cuối cùng Thôi Đông Sơn đã khiến Chu Liễm biết cái gọi là thần tiên bảo vật của thư viện Đại Tùy, biết hắn làm thế nào đánh một trận thành danh ở kinh thành, kiếm được danh hiệu “lão tổ tông của Thái gia”.

Chu Liễm cười nói:

- Thiếu gia, học trò Thôi Đông Sơn này của ngài đúng là một người kỳ diệu, tuyệt diệu không thể tả.

Trần Bình An bất đắc dĩ nói:

- Gian khổ tự biết, sau này có cơ hội, ta sẽ nói với ngươi một chút ân oán bên trong.

Sau khi Chu Liễm rời đi, Bùi Tiền vẫn còn khó chịu.

Trần Bình An cười hỏi:

- Cơm trưa ăn quá cay, cho nên nóng nảy à?

Bùi Tiền cúi đầu không nói gì.

Trần Bình An chỉ cho là tính khí trẻ con thay đổi thất thường, tiếp tục lật xem quyển thư tịch Pháp gia kia.

Sáng sớm hôm sau, Trần Bình An đeo Kiếm Tiên và hòm trúc. Bùi Tiền đeo nghiêng bọc vải, tay cầm gậy leo núi, bên hông là đao kiếm chéo. Cộng thêm Chu Liễm và Thạch Nhu, nhóm người lên đường tới kinh thành nước Thanh Loan. Đương nhiên còn có người hoa sen nhỏ có thể đi xuyên dưới lòng đất.

Vẫn là đi bộ một cách bình thường, xem như là quy tắc mà nhóm người Trần Bình An ngầm thừa nhận.

Trên đầu Bùi Tiền đội một vòng hoa do nhành liễu kết thành. Cô bé kể với Trần Bình An, Thôi Đông Sơn đã dạy mình dùng gậy leo núi vẽ vòng tròn dưới đất, có thể khiến yêu tinh quỷ quái vừa thấy đã sợ chạy. Chỉ là quá khó học, hiện giờ cô còn chưa chạm tới ven rìa môn tiên thuật này.

Cổ vốn định một ngày nào đó học thành rồi sẽ nói với sư phụ, sau đó cảm thấy lỡ may đời này cũng không học được, chẳng phải là mấy chục năm một trăm năm đều phải kìm nén không nói? Như vậy thì quá đáng thương rồi.

Trần Bình An mỉm cười nghe Bùi Tiền lải nhải.

Trong bốn người tranh cuộn, nữ quỷ Thạch Nhu không thích lão già lom khom này nhất. Hiện giờ cô và Chu Liễm đang sánh vai bước đi theo sau đôi thầy trò Trần Bình An và Bùi Tiền, chuyện này khiến cô cả người khó chịu.

Nhưng mỗi lần cô cố ý đi chậm lại, Chu Liễm cũng chậm lại theo, trước giờ không nói chuyện, chỉ mỉm cười nhìn lão già hình dáng “Đỗ Mậu”.

Thạch Nhu không nhịn được trong lòng chán ghét, luôn cảm thấy ánh mắt của Chu Liễm rất buồn nôn. Nhất là lúc Trần Bình An giúp Bùi Tiền bẻ nhành liễu, lão khốn khiếp Chu Liễm này lại thừa lúc cô không chú ý, lén lút bóp vai “Đỗ Mậu” một cái, khiến Thạch Nhu giật mình.

Khi đó Chu Liễm cười híp mắt nói:

- Không cẩn thận, không cẩn thận, đừng trách.

Hôm nay mặc dù cô là chủ nhân của thân xác tiên nhân, nhưng tạm thời vẫn ở trạng thái danh không chính ngôn không thuận, giống như miếu địa phương không được triều đình công nhận. Cho nên dù sở hữu phương thức thuận tiện hướng tới đại đạo, có thể đi một đường tắt khiến địa tiên phải trố mắt, nhưng Thôi Đông Sơn đã giúp cô ước lượng cân nhắc. Với chút thủ đoạn nhỏ bé lúc trước cô học được, nếu đánh nhau với một tu sĩ cảnh giới Quan Hải dày dạn kinh nghiệm, cũng chưa biết ai thắng ai thua.

Cho dù hắn dạy cô một số thủ đoạn pháp thuật mang theo bên người, đồng thời cho thêm mấy món bùa hộ mạng, nhiều nhất cũng chỉ có thể đối phó với một tu sĩ cảnh giới Long Môn. Tác dụng duy nhất là dựa vào thân xác, tại thời khắc nguy cấp đứng ra giúp Trần Bình An ngăn cản đao kiếm, chống lại pháp bảo địa tiên.

Thôi Đông Sơn đã nói với cô, lão dê x.ồm thích xem tài tử giai nhân vật nhau kia, hôm nay đã là võ phu cảnh giới Viễn Du, bảo cô phải kiềm chế một chút. Vì vậy Thạch Nhu vẫn luôn cố gắng không mở miệng, hoặc là cố ý dùng giọng ồm ồm nói chuyện với người này.

Thạch Nhu tự nhận có thể chịu đựng tất cả khổ cực trên thế gian, thân thể bị cắt thành ngàn mảnh hay sau khi chết thần hồn bị đốt đèn cũng được, chỉ có loại ánh mắt này của Chu Liễm là khiến cô phải bó tay.

Chu Liễm đột nhiên sáp đến gần một chút, Thạch Nhu vội vàng dịch ra mấy bước.

Chu Liễm nhẹ giọng cười nói:

- Ta sờ ra được, thân thể này của ngươi không phải là thân thể nữ nhân, bị người ta dùng pháp thuật tiên gia che mắt, quả thật là thân thể của một người đàn ông...

Thạch Nhu lạnh lùng nói:

- Chu lão tiên sinh thật là tuệ nhãn như đuốc.

Chu Liễm tiếp tục nói:

- Như vậy dám hỏi xuân xanh của tiểu thư?

Thạch Nhu trong lòng run lên, hỏi:

- Ngươi đang đùa gì thế?

Bước chân Chu Liễm không dừng lại, quay đầu cười nhìn Thạch Nhu, nói:

- Chu Liễm ta nhìn người chỉ nhìn tâm, thân thể xấu đẹp thực ra không quan trọng như vậy.

Thạch Nhu gần như muốn phát điên, cô bước nhanh tới trước, dự định “nương nhờ” Trần Bình An.

Lần này Chu Liễm không bước theo, ở sau lưng Thạch Nhu mỉm cười nói:

- Chỉ nhìn phong tình của cô nương lộ ra lúc đi đường, cho dù cố ý che giấu, vẫn khiến ta nhìn ra tư vị vòng eo xoay chuyển như cành liễu đung đưa. Cho nên ta dám khẳng định, khi còn sống cô nương nhất định là một mỹ nhân.

Thạch Nhu thật sự điên rồi.

Trần Bình An đành phải quay đầu nói:

- Được rồi, Chu Liễm ngươi kiềm chế một chút, về sau không được dùng chuyện này trêu chọc Thạch Nhu nữa.

Chu Liễm lập tức gật đầu, lễ độ cung kính nói:

- Lão nô nhớ rồi.

Bùi Tiền hơi hoang mang, sư phụ cũng học được thần thông trở mặt của mình rồi? Vừa rồi lúc nói chuyện với mình, trên mặt còn tươi cười, vừa quay lại nhìn Chu Liễm, đã nghiêm túc hơn rất nhiều.

Sau đó Trần Bình An quay đầu, chớp chớp mắt với Bùi Tiền. Bùi Tiền lập tức dùng ánh mắt ra hiệu mình đã hiểu rồi.

Bùi Tiền lén cười, thầy trò chúng ta đúng là ý hợp tâm đầu.

- --------

Đất lành Ngẫu Hoa.

Một số người hữu tâm ở kinh sư nước Nam Uyển, đều chú ý tới ngôi nhà nằm gần ngõ Trạng Nguyên. Nơi đó vừa xuất hiện một người trẻ tuổi, chỉ dựa vào tướng mạo và phong thái đã có thể kết luận là trích tiên nhân.

Hắn ít giao du với bên ngoài, mỗi lần lộ diện đều tay cầm quạt xếp, hoặc là xách một bầu rượu, nhàn nhã tản bộ. Hắn không đi xa, hơn nữa tuyến đường cố định, chỉ đi tới đi lui mấy con ngõ như vậy.

Hắn tên là Lục Đài, không biết thông qua phương pháp gì, đã mua mấy thiếu nữ tuổi xuân xuất thân quan lại ở giáo phường kinh thành làm nô tỳ, giống như cất giữ thê thiếp trong ngôi nhà yên tĩnh kia. Có điều nói thật, luận về dung mạo, những tỳ nữ kia thực ra còn không đẹp bằng chủ nhân hắn.

Lục Đài còn tìm đến thầy giáo Chủng lão tiên sinh ở trường học gần đó, xin một nữ mật thám nước Nam Uyển dung mạo tạm được, làm cầu nối truyền tin giữa hắn và triều đình. Tránh cho hắn phải bay tới bay lui giữa nhà mình và hoàng cung, như vậy hoàng thất nước Nam Uyển sẽ rất mất mặt.

Hôm nay lúc tảng sáng, Lục Đài rời khỏi nhà, khép quạt xếp lại, khẽ gõ vào lòng bàn tay. Khi hắn đi qua chỗ rẽ của con ngõ, rất nhanh có một phu nhân từ trong tiệm tơ lụa bước ra, cẩn thận đi tới bên cạnh Lục Đài.

Bà ta không dám nhìn vị quý công tử hiếm thấy trên thế gian này lâu, sợ mình lõm sâu vào trong tình sắc của hắn, một ngày nào đó ngay cả đại nghĩa nước nhà cũng không quan tâm nữa. Đàn ông trên thế gian thích mỹ sắc, nữ nhân không phải cũng như vậy sao? Có ai không muốn xem những cảnh vật vui tai vui mắt kia?

Vị mật thám lão luyện từng xâm nhập lãnh địa ngoài biên ải, lúc này đang mặc trang phục của một phu nhân gia đình giàu có ở dân gian, nhẹ giọng nói:

- Lục công tử, lầu Kính Ngưỡng đã đưa ra bảng danh sách mười người mới nhất, sắp sửa truyền khắp bốn nước. Chỉ là lần này không có thứ bậc kỹ càng, có phần khó hiểu. Nha môn chúng ta cảm thấy chắc là do người mới lên bảng quá nhiều, giữa bọn họ lại không có ghi chép tỷ thí với nhau, cho nên tạm thời không thể đưa ra thứ bậc chuẩn xác.

Lục Đài nhìn về phía trước, mỉm cười nói:

- Nói thử xem.

Phu nhân nhẹ giọng nói:

- Ngoại trừ Lục công tử và quốc sư đại nhân của chúng ta, còn có chưởng môn Du Chân Ý của phái Hồ Sơn, kiếm tiên Lục Phảng của đỉnh Điểu Khám, Long Vũ đại tướng quân Đường Thiết Ý trước đây không lâu vừa rời khỏi nơi này của chúng ta, Tý Thánh Trình Nguyên Sơn, lão thiền sư đã hoàn tục của chùa Bạch Hà trước kia. Bốn người còn lại đều là gương mặt mới, lầu Kính Ngưỡng đã ghi chép sơ lược bối cảnh và những lần xuất thủ của bọn họ.

Lục Đài gật đầu hỏi:

- Là những ai?

- Một vị đạo nhân trẻ tuổi, lần đầu xuất hiện là ở bên cạnh một cái hồ, không tên không họ, điên điên khùng khùng, lặp đi lặp lại một câu nói không ai hiểu.

- Một thư sinh áo xanh, đã đuổi Trâm Hoa Lang ra khỏi cung Xuân Triều, khoảng ba mươi tuổi, dường như tinh thông pháp thuật tiên gia. Hắn đã tuyên bố ba năm sau muốn phân cao thấp với đại tông sư Du Chân Ý.

- Một lão già cao lớn, tự xưng là tổ sư của phương sĩ nước Nam Uyển, nhìn cách ăn mặc và khẩu âm, thật sự là phong cách thời kỳ đầu của nước Nam Uyển chúng ta. Hiện giờ lão đang chạy tới nước Nam Uyển, nói rằng đã hoàn thành mật lệnh của hoàng đế, trên đường đi thu nhận mười mấy tên đệ tử.

- Một vị võ phu trung niên dùng tay không, thân hình khá thấp, xuất hiện ở biên cảnh phía bắc. Người này tính tình quái gở, những nơi đi qua đều dựa vào sở thích lạm sát một phen, dân chúng vô tội chết dưới tay hắn đã lên đến mấy trăm người. Bốn trăm kỵ binh thảo nguyên tinh nhuệ từng vây giết người này, nhưng lại bị hắn giết không còn một mống.

Phu nhân lại nói:

- Ngoại trừ những người này, còn có mười người bảng phụ, hoàng tử điện hạ của chúng ta và Trâm Hoa Lang Chu Sĩ đều nằm trong số đó.

Lục Đài lắc lư quạt xếp, nói:

- Những người này không cần nói kỹ, không quan trọng lắm. Tương lai những nhân vật thật sự có cơ hội bước vào trước mười, sẽ không xuất hiện trong bảng phụ sớm như vậy.

Phu nhân biết điều dừng bước.

Lục Đài đi trên một con đường lớn náo nhiệt. Trước kia có người từng ở chỗ này, một mình đối mặt với đại tông sư các phương, đánh đến long trời lở đất, khẳng khái và hào hùng. Động tĩnh rất lớn, dân chúng ở kinh thành nước Nam Uyển đều phát giác được. Cho nên hiện giờ nơi này đã trở thành một thánh địa võ lâm, nhân sĩ giang hồ nhất định phải chiêm ngưỡng.

Có điều những hào hiệp giang hồ và cao nhân môn phái, biết rõ nơi này nhất định sẽ có ánh mắt của gián điệp nước Nam Uyển, cho nên không dám lỗ m.ãng, bình thường đều là đi hết con đường rồi rời khỏi.

Lúc trước có người trong Ma giáo mượn cơ hội này, lén lút thăm dò ngôi nhà nghe đồn có ngọn nguồn với Ma giáo kia, không một ngoại lệ đều bị Lục Đài giải quyết sạch sẽ. Bọn chúng đều bị hắn vặn đứt đầu, hoặc là đáp ứng làm việc cho hắn, mới có thể sống sót rời đi.

Ba ngọn núi của Ma giáo vốn đã chia tách, đều nghe được người này muốn chỉnh đốn lại Ma giáo. Hơn nữa còn cho mấy vị cự phách ma đạo bọn hắn một kỳ hạn, nếu đến lúc đó không tới kinh thành nước Nam Uyển cúi đầu bái lễ, hắn sẽ lần lượt tìm tới cửa, san bằng ba nhánh Ma giáo.

Tên này cực kỳ ngông cuồng, thậm chí còn bảo người ngang nhiên chuyển lời cho bọn hắn, Ma giáo hôm nay gặp phải họa diệt môn, ba nhánh thế lực nên đồng lòng chống địch, mới có một đường sinh cơ.

Sắc trời còn sớm, người đi đường thưa thớt, khói bếp dân gian còn không quá nhiều. Lục Đài đi lại trong đó, ngẩng đầu nhìn trời, lẩm bẩm nói:

- Sắp trở trời rồi.

Một đất lành Ngẫu Hoa, chẳng lẽ muốn biến thành một động tiên nhỏ? Chuyện này phải hao tốn bao nhiêu tiền thần tiên? Gia sản của vị quán chủ này thật là sâu không thấy đáy.

Lục Đài rẽ vào một ngõ nhỏ, vừa lúc gặp phải một đứa trẻ đang đi tới trường, đó là Tào Tình Lãng.

Lục Đài dừng bước, cười hỏi:

- Hôm nay sao lại đi sớm vậy?

Tào Tình Lãng hơi xấu hổ nói:

- Lục đại ca, hôm qua ta đã tới nha môn lĩnh một ít tiền, đêm qua lại rất muốn ăn hoành thánh ở một cửa tiệm. Đường có hơi xa, cho nên phải đi sớm một chút. Lục đại ca có muốn đi cùng không?

Lục Đài cười lắc đầu, nói:

- Ta không thích ăn những thứ này lắm, ngươi tự đi đi.

Tào Tình Lãng cáo từ, chạy chầm chậm rời đi, đột nhiên dừng bước xoay người, lớn tiếng nói:

- Đúng rồi, Lục đại ca, hôm qua trên đường về nhà, ta đã mua cho huynh một bình rượu, đặt ở trên bàn, huynh tự uống nhé.

Lục Đài gật đầu, hắn có chìa khóa của nhà Tào Tình Lãng.

Tào Tình Lãng xoay người chạy ra khỏi con ngõ.

Đứa trẻ Tào Tình Lãng này, lúc nói chuyện với người khác đều rất nghiêm túc, cho nên hắn nhất định sẽ không vừa chạy vừa quay đầu nói chuyện.

Lục Đài đi tới ngôi nhà kia, mở cửa viện ra, quả nhiên trên bàn trong nhà chính có đặt một bình rượu. Đối với một người như Tào Tình Lãng, ăn một tô hoành thánh cũng phải suy nghĩ cả nửa đêm, bảy đồng tiền cũng không tính là ít rồi.

Lục Đài cầm bình rượu, xách một cái ghế đẩu ngồi ở ngoài ngưỡng cửa, cổ tay xoay một cái, trong lòng bàn tay có thêm một con sâu nhỏ phát ra mùi thơm tinh khiết của rượu ủ. Hắn mở bình rượu ra, ném con vật nhỏ có tên là sâu rượu này vào bên trong, sau đó chờ đợi bình rượu này dùng tốc độ cực nhanh lắng đọng ra mùi vị thuần khiết, ngang ngửa với rượu ngon được chôn dưới hầm mấy chục năm.

Lục Đài khẽ lắc lư bình rượu trong tay, vẻ mặt tươi cười.

Lần đầu tiên tìm được Tào Tình Lãng, Lục Đài đã nói thẳng vào vấn đề:

- Ta tên Lục Đài, Lục trong lục địa, Đài trong đài khởi (nâng lên), là bạn của Trần Bình An, bằng hữu tốt đã cùng nhau trải qua sinh tử.

Khi đó cặp mắt của đứa trẻ kia lập tức sáng lên.

Sau khi Lục Đài kể một ít chuyện về Trần Bình An, Tào Tình Lãng bèn gọi hắn là Lục đại ca, sau đó Lục Đài đã có chìa khóa của ngôi nhà trơ trọi này.

Có một lần Lục Đài cười hỏi Tào Tình Lãng:

- Ngươi có muốn trở thành người như Trần Bình An không?

- Muốn.

- Vậy có muốn tốt hơn cả Trần Bình An không?

- Không muốn.

- Là không dám, hay cảm thấy quá khó, kém quá xa?

- Chỉ là không muốn.

Lục Đài có chìa khóa nhưng chưa từng tự mình mở cửa vào viện. Ngày đó sau khi tán gẫu, lại thường xuyên đến chỗ này ngồi, có lúc Tào Tình Lãng đang ở trường học, cũng có lúc Tào Tình Lãng đang ở trong phòng đọc sách sáng sớm.

Tào Tình Lãng vốn thường phải tự mình nhóm lò nấu một ít cháo để ăn sáng. Lúc đầu Lục Đài sẽ mang một ít món ăn tinh tế tới làm bữa sáng cho Tào Tình Lãng, nhưng sau khi Tào Tình Lãng ăn hai lần, lần thứ ba cuối cùng không nhịn được, bèn nghiêm túc nói với Lục Đài vài lời thật lòng. Hắn nói hôm nay mình lĩnh tiền ở nha môn, học phí ở trường, củi gạo dầu muối đều đủ dùng rồi.

Lục Đài kiên nhẫn nghe xong lời tâm huyết của đứa trẻ Tào Tình Lãng này, sau đó cười hỏi:

- Vậy sau này có khi không được nếm thức ăn ngon của mấy cửa tiệm lâu đời kia nữa, không hối hận chứ?

Tào Tình Lãng hơi khó xử, xấu hổ cười nói:

- Nếu thật sự thèm ăn, không nhịn được nữa, sẽ nói với Lục đại ca một tiếng.

Lục Đài cười ha hả, bảo rằng không sao cả.

Có điều sau ngày đó cho tới hôm nay, lần duy nhất Tào Tình Lãng thèm ăn, là một tô hoành thánh do chính hắn mua.

Hôm nay Lục Đài hơi vui vẻ, tại một địa phương nhỏ như đất lành Ngẫu Hoa, hắn lại tìm được một Tào Tình Lãng rất giống với cái gã kia.

Thú vị, thú vị.

Lục Đài cuối cùng cảm thấy chuyến đi tới đất lành Ngẫu Hoa lần này, khiến cho chí khí của mình đã có một chút hăng hái.

Hắn trở lại ngôi nhà của mình, chim oanh chim yến đủ mọi kiểu dáng. Các nơi trong viện không nhiễm hạt bụi, đường đi đều lót bằng gỗ trúc, được những tỳ nữ kia lau sáng như gương.

Trên đường đi có ba tỳ nữ nhờ Lục Đài mà thoát khỏi bể khổ, lần lượt chào hỏi hắn. Phương thức hơi kỳ quái, là một ít lời lẽ khen ngợi trong sách mà Lục Đài dạy bọn họ. Ba thiếu nữ tuổi xuân này vốn là tiểu thư quan lại mang tội của giáo phường, cũng không xa lạ với thơ từ văn chương, hôm nay nhà cổ lại cất giữ sách khá phong phú, cho nên muốn học cũng không khó.

Có người nói:

- Thơ từ của công tử, như phù dung mới nở, tự nhiên khả ái.

Lại có tỳ nữ xinh đẹp nói:

- Phong thái của công tử, như giương buồm biển đông, nắng gió mỹ lệ.

Còn có thiếu nữ nói:

- Dung mạo của công tử, như chi lan cây ngọc, sáng ngời cả sân.

Lục Đài vui vẻ cười lớn.

Lục Đài cởi giày, dựa nghiêng vào một cái giường la hán tạo hình đơn giản trang nhã. Có tỳ nữ xinh đẹp muốn tiến đến hầu hạ, lại bị hắn phất tay đuổi đi.

Hắn ngửi ngửi bình rượu, nhấp một ngụm. Sau khi bỏ sâu rượu vào, mặc dù mùi vị đã ngon hơn rượu của đất lành Ngẫu Hoa không ít, nhưng nào sánh được với rượu ủ tiên gia của thế giới Hạo Nhiên.

Lục Đài cầm bình rượu dưới đáy còn có một con sâu rượu quý hiếm, tiện tay ném lên bàn phía xa, ổn định vững vàng, không bắn giọt nào.

Nửa năm sau đó, trong tiếng cười nói vui vẻ của ngôi nhà này, đất lành Ngẫu Hoa lại gió nổi mây vần. Giang hồ là như vậy, triều đình sa trường càng như vậy.

Lúc này Lục Đài đang dạy một tỳ nữ thông minh đấu trà. Một tỳ nữ xinh đẹp đi đến, nói rằng có một vị lão nho sĩ đến nhà thăm viếng. Lục Đài liền gác lại chuyện thanh nhã đang làm, tự mình đi ra nghênh đón vị Chủng lão phu tử kia.

Theo như Tào Tình Lãng nói, Chủng tiên sinh mặc dù nghiêm khắc, nhưng dạy dỗ mọi người ở trường học rất tốt, càng rất kiên nhẫn.

Ngoài cửa chính là quốc sư Chủng Thu của nước Nam Uyển, sắc mặt không dễ coi lắm. Ông ta từ chối lời mời vào cửa, bảo là đứng ở đây nói chuyện xong sẽ rời đi.

Lục Đài cười nói:

- Xin rửa tai lắng nghe phu tử dạy bảo.

Chủng Thu trầm giọng nói:

- Lục công tử, ngươi tuy có lòng tốt, nhưng lại đang đốt cháy giai đoạn.

Lục Đài ra vẻ ngạc nhiên, hỏi:

- Lời này nghĩa là sao?

Chủng Thu nổi nóng nói:

- Lục công tử dám làm lại không dám nhận à?

Lục Đài mở quạt xếp ra, nhẹ nhàng phe phẩy gió mát, phong lưu phóng khoáng, cao giọng nói:

- Dám hỏi Chủng phu tử, ta sai ở đâu?

Chủng Thu hít thở sâu một hơi. Nửa năm qua Lục Đài này đã dạy Tào Tình Lãng một đống thứ gọi là tình đời và đạo lý. Nếu không phải hôm nay ở trường học, Chủng Thu trong lúc vô tình nghe được Tào Tình Lãng và bạn học tranh chấp, e rằng cũng không biết Lục Đài đã truyền thụ cho Tào Tình Lãng nhiều “học vấn tạp nham” như vậy.

Cái gì căm ghét người sở hữu, cười người không sở hữu. Cái gì người tốt khó làm, bởi vì rất ít người tốt thật sự hiểu được quân tử ban ơn không cần báo đáp, cho nên loại người tốt này dễ biến thành không tốt. Cái gì những nhà từ thiện mở tiệm cháo cứu tế nạn dân kia, đúng là đang làm việc thiện, nhưng những người nghèo khổ tiếp nhận bố thí, cũng là nhà từ thiện đối với những phú ông này.

Ngoại trừ những chuyện này, còn có rất nhiều thứ lộn xộn nằm ngoài học vấn đạo lý, ngay cả Chủng Thu nổi tiếng là thông thái cũng chưa từng nghe đến. Cái gì khoa binh mã của Đạo gia, cơ quan thuật của Mặc gia, bách thảo ngâm kim thân của Dược gia, cải lão hoàn đồng.

May mắn lúc Chủng Thu hòa nhã hỏi thăm, Tào Tình Lãng lại không che giấu, nói hết toàn bộ những gì Lục Đài đã dạy.

Chủng Thu ổn định tâm thần, chậm rãi hỏi:

- Tính cách của Tào Tình Lãng thế nào?

Lục Đài ngẫm nghĩ, đáp:

- Trong sáng hướng thiện.

Chủng Thu lại hỏi:

- Tài hoa của Tào Tình Lãng thế nào?

Lục Đài thở dài nói:

- Tạm được.

Chủng Thu lại hỏi:

- Năm nay Tào Tình Lãng bao nhiêu tuổi?

Lục Đài lần đầu tiên hơi chột dạ.

Chủng Thu cảm khái nói:

- Đối nhân xử thế, không giống như võ phu học nghệ, chịu được cực khổ là có thể tiến lên phía trước, chỉ xem nhanh hay chậm mà thôi. Không giống như tu đạo của trích tiên nhân các ngươi, thiên phú tốt là có thể một ngày đi ngàn dặm. Thậm chí cũng không giống như những nho sĩ có tuổi chúng ta nghiên cứu học vấn, muốn nghiên cứu cao hơn, cầu rộng, cầu toàn, cầu tinh. Chuyện đối nhân xử thế, nhất là trẻ con như Tào Tình Lãng, chỉ có chân thành chất phác mới là quan trọng nhất.

- Tuổi nhỏ đọc sách, nghi vấn trùng trùng, không hiểu cũng không sao. Viết chữ xiêu xiêu vẹo vẹo, không có được cái thần của nó, càng không việc gì. Điển tịch Nho gia của thế gian này, không dám nói mỗi chữ mỗi câu đều hợp thời, nhưng dù sao cũng là học vấn không sai nhất. Hôm nay Tào Tình Lãng đọc vào càng nhiều, sau khi lớn lên trưởng thành, sẽ có thể đi được càng an lòng. Chỉ là một đứa trẻ, nào có thể trong thoáng chốc tiếp nhận nhiều học vấn hỗn tạp như vậy, nhất là những đạo lý ngay cả người trưởng thành cũng chưa chắc hiểu rõ.

Lục Đài gấp quạt xếp, chắp tay xin lỗi:

- Lục Đài biết sai rồi.

Chủng Thu thở dài, hừ lạnh nói:

- Nếu Trần Bình An ở bên cạnh Tào Tình Lãng, chắc chắn sẽ không làm việc như ngươi.

Lục Đài ngẩng đầu lên, chẳng những không tức giận mà còn tươi cười vui vẻ, nói:

- Lần này Chủng phu tử dạy bảo, có rất nhiều lợi ích với Lục Đài ta. Để bày tỏ lòng biết ơn, lát nữa ta nhất định sẽ tặng ngài một vò rượu ngon, tuyệt đối là rượu tiên chưa từng có trong lịch sử đất lành Ngẫu Hoa.

Chủng Thu trầm giọng nói:

- Miễn đi.

Sau đó ông ta xoay người rời khỏi.

Lục Đài đột nhiên cười hỏi:

- Nếu Trần Bình An mời ngài uống rượu, ngài sẽ làm thế nào?

Chủng Thu có vẻ bị gã trích tiên nhân này chọc giận không nhẹ, cũng không xoay đầu, trả lời:

- Với chút tửu lượng kia của hắn, không đáng để nhìn, mấy bình là ngã rồi.

Lục Đài nhìn bóng lưng áo xanh càng lúc càng xa, thở dài một tiếng.

Tinh thâm của đạo, không hơn tính mạng. Sớm tỉnh mộng dài.

Nếu như sống ở thế giới Hạo Nhiên, vị Chủng lão phu tử này sẽ rất lợi hại.

- --------

Bởi vì đang lúc du xuân dạo chơi ngoại thành, trên đường lớn ngoài quận thành có nhiều người cưỡi ngựa phục sức hào hoa.

Nếu là xe ngựa chạy bình thường, bụi đất bốc lên sẽ không quá lớn. Nhưng một khi có đội cưỡi ngựa chạy như bay, người đi đường hai bên sẽ phải chịu tội. Bùi Tiền đã ăn không ít bụi bặm, quần áo xám xịt. Cô giận đến mức vội vàng từ trong bọc vải đeo nghiêng lấy ra một quả lê, cắn hơn phân nửa, lúc này mới hết giận.

Nhà trọ Bách Hoa Uyển mỗi ngày đều thay đổi những trái cây tiên gia này. Bùi Tiền không dám hỏi sư phụ xem có thể mang đi hay không. Trần Bình An lại tự mình hỏi quản sự, biết được khách có thể tùy ý mang ra khỏi nhà trọ, mới vét sạch mấy cái đĩa trong các gian phòng, đóng gói mang đi.

Trần Bình An cho Bùi Tiền một quả lê và một nắm táo, để cô bé ăn trên đường.

Lúc này trên đường lớn lại có mấy nam nữ cưỡi ngựa mặc tơ lụa gấm vóc, thúc ngựa xông qua. May mà Bùi Tiền đã sớm xoay người, dùng hai tay che non nửa quả lê còn lại.

Trần Bình An đưa tay xua xua bụi bặm, cười nói với Bùi Tiền:

- Nhớ giữ lại hạt lê.

Bùi Tiền ăn xong, bỏ hạt lê vào trong bọc, hỏi:

- Sư phụ, ngài nói xem những kẻ cưỡi ngựa này có đáng giận hay không? Không có bản lĩnh thật sự, còn thích thể hiện uy phong.

Trần Bình An lắc đầu nói:

- Chỉ là ăn một chút bụi bặm mà thôi, không thể nói là đáng giận.

Bùi Tiền ngẫm nghĩ, vẫn không nghĩ rõ.

Trần Bình An cười hỏi:

- Sau này đến phiên ngươi xông pha giang hồ, có muốn cưỡi ngựa hay không? Có muốn thúc ngựa vung roi, la hét “giang hồ ta tới rồi” hay không?

Bùi Tiền tỉnh ngộ nói:

- Điều này cũng đúng.

Trần Bình An xoa xoa đầu nhỏ của Bùi Tiền, nhẹ giọng nói:

- Sau này ngươi hành tẩu giang hồ lần đầu tiên, không ngừng va chạm, cũng đừng thất vọng. Trong giang hồ luôn có thể gặp được người tốt, mời ngươi uống rượu ngon.

Bùi Tiền nhỏ giọng nói:

- Thế nhưng đi đường đêm nhiều rồi, còn sẽ gặp quỷ, con sợ.

Trần Bình An vui vẻ cười nói:

- Khi đó ngươi cưỡi một con tuấn mã, cầm đao kiếm hàng yêu trừ ma được sư phụ chuẩn bị cho, là yêu ma quỷ quái sợ ngươi mới đúng.

Bùi Tiền khôn khéo nịnh hót:

- Sư phụ, đao kiếm phải có, sau đó chỉ cần một con lừa nhỏ là được, chạy chậm một chút cũng không sao.

Có một ngày nhóm người Trần Bình An thổi lửa nấu cơm ở bờ sông yên tĩnh.

Phía xa có một người đàn ông do do dự dự, dường như đang phân vân có nên đi qua hay không, cuối cùng vẫn hạ quyết tâm đến gần chỗ bọn họ.

Khi còn cách hơn hai mươi bước, người đàn ông kia dừng lại, cuối cùng ánh mắt nhìn về phía người trẻ tuổi áo trắng đã bỏ hòm trúc xuống nhưng vẫn đeo kiếm, dùng ngôn ngữ thông dụng Bảo Bình châu cười hỏi:

- Công tử, có thể thương lượng một chuyện không?

Trần Bình An gật đầu nói:

- Ngươi cứ nói.

Người đàn ông kia tiến lại gần một chút, hỏi:

- Không biết công tử có nghe nói tới người buôn bán hương khói hay không?

Trần Bình An cười nói:

- Biết chút ít, ngươi là người đưa hương của đạo quán chùa chiền nào ở nước Thanh Loan? Là sơn hương hay thủy hương?

Người đàn ông kia khẽ thở phào một hơi, xem ra vị tiên sư trẻ tuổi này là một người thông minh, càng là một người kinh nghiệm phong phú, biết xưng hô mình là người đưa hương, nghe càng lọt tai hơn. Ánh mắt của mình quả nhiên không tệ, nhóm người này tuy là đi bộ du lịch, nhưng khí chất thần tiên trên người không thể giả được.

Buôn bán hương khói là một loại nghề nghiệp trong tu sĩ sông núi, làm thuyết khách giúp đạo quán chùa chiền hoặc miếu thờ thần linh núi sông, mời những khách hành hương có khả năng tiêu tiền như nước đến dâng hương.

Bình thường mà nói, người buôn bán hương khói đều sẽ mang theo thần hương số lượng nhất định. Loại thần hương này do miếu thờ núi sông và chân nhân cao tăng chuyên tâm chế tạo, giá cả không rẻ. Sau khi luyện khí sĩ thắp hương, có thể tĩnh tâm ngưng thần, tốc độ hấp thu linh khí sẽ nhanh hơn. Mà tướng soái công khanh và gia đình quyền quý, lúc tế tổ đốt loại hương này, nghe nói có thể tích góp âm đức cho con cháu.

Loại hương này phẩm chất có cao có thấp, giá cả khác nhau. Sơn hương là do miếu sơn thần và miếu Ngũ Nhạc sản xuất, thủy hương dĩ nhiên là đến từ miếu hà bá và thủy thần các nơi.

Trần Bình An nhớ kỹ về người đưa hương mà Thôi Đông Sơn từng đề cập.

Người đàn ông kia chỉ vào con sông lớn gần đó, cười nói:

- Là thủy hương của miếu hà bá bản địa.

Trần Bình An để chén đũa xuống, phủi phủi tay sau đó đứng lên, đi tới chỗ người đàn ông kia, hỏi:

- Nếu như ta muốn xin hương, cần bao nhiêu tiền hoa tuyết?

Người đàn ông kia đáp:

- Ba nén hương một đồng tiền hoa tuyết.

Bùi Tiền bỗng mở to mắt, một đồng tiền hoa tuyết là cả một ngàn lượng bạc rồi.

Trần Bình An xin ba phần thủy hương, đưa tiền cho đối phương. Người đàn ông kia thì giao cho Trần Bình An ba cái hộp gỗ dài tao nhã, mỗi hộp chứa ba nén hương.

Sau khi xin hương, thực ra không cần lập tức đến miếu thờ dâng hương, lúc nào đi cũng được, thậm chí có đi hay không cũng không cưỡng cầu. Có điều núi và sông có khác biệt cần phải chú ý, không thể xin sơn hương lại lễ kính thủy thần. Ngoài ra ở chỗ này xin hương, đến nơi khác thắp hương cũng không sao, tới bất kỳ đạo quán chùa chiền nào cũng được. Tế lễ từ đường tổ tiên, miếu văn võ, lầu thành hoàng... đều là chuyện tốt.

Trần Bình An bảo người đàn ông kia chờ một lát, đợi bọn Bùi Tiền ăn cơm xong, sau đó lên đường tới miếu thờ hà bá kia.

Trên đường đi, Bùi Tiền nhỏ giọng hỏi:

- Sư phụ, đi như vậy, chúng ta sẽ phải đi đường vòng.

Có điều cô rất nhanh cảm thấy mình đã nói lời thừa. Sư phụ vẫn thường như vậy, chỉ cần là danh lam thắng cảnh, di tích cổ hay cảnh đẹp, nếu bọn họ không vội lên đường, sư phụ đều sẽ đi xem thử, vì chuyện này mà đã đi rất nhiều chặng đường oan uổng.

Trần Bình An ngẩng đầu lên, nhìn về phương xa, im lặng không nói gì.

Trong gió xuân ấm áp, người trẻ tuổi tay áo phất phơ, chậm rãi bước đi, thì thầm nói:

- Ta muốn xem nhiều một chút. 

Chapter
1 Chương 1: Kinh trập (1)
2 Chương 2: Kinh trập (2)
3 Chương 3: Mở cửa
4 Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5 Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6 Chương 6: Se sẻ (1)
7 Chương 7: Se sẻ (2)
8 Chương 8: Nói toạc ra (1)
9 Chương 9: Nói toạc ra (2)
10 Chương 10: Thẻ hạ (1)
11 Chương 11: Thẻ hạ (2)
12 Chương 12: Chén nước (1)
13 Chương 13: Chén nước (2)
14 Chương 14: Chén nước (3)
15 Chương 15: Cỏ rác (1)
16 Chương 16: Cỏ rác (2)
17 Chương 17: Cỏ rác (3)
18 Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19 Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20 Chương 20: Thực trâu bò (1)
21 Chương 21: Thực trâu bò (2)
22 Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23 Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24 Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25 Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26 Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27 Chương 27: Tương phùng (1)
28 Chương 28: Tương phùng (2)
29 Chương 29: Tương phùng (3)
30 Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31 Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32 Chương 32: Áp thắng (1)
33 Chương 33: Áp thắng (2)
34 Chương 34: Mơ tưởng (1)
35 Chương 35: Mơ tưởng (2)
36 Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37 Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38 Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39 Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40 Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41 Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42 Chương 42: Đại đạo
43 Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44 Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45 Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46 Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47 Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48 Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49 Chương 49: Hòe âm (1)
50 Chương 50: Hòe âm (2)
51 Chương 51: Đem tặng (1)
52 Chương 52: Đem tặng (2)
53 Chương 53: Đem tặng (3)
54 Chương 54: Ly Biệt (1)
55 Chương 55: Ly Biệt (2)
56 Chương 56: Ly Biệt (3)
57 Chương 57: Lời nói hay (1)
58 Chương 58: Lời nói hay (2)
59 Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60 Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61 Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62 Chương 62: Tham tiền
63 Chương 63: Hồ Mị (1)
64 Chương 64: Hồ Mị (2)
65 Chương 65: Phòng tối (1)
66 Chương 66: Phòng tối (2)
67 Chương 67: Gõ núi (1)
68 Chương 68: Gõ núi (2)
69 Chương 69: Lá đào (1)
70 Chương 70: Lá đào (2)
71 Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72 Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73 Chương 73: Tề tụ (1)
74 Chương 74: Tề tụ (2)
75 Chương 75: Tề tụ (3)
76 Chương 76: Cam thảo (1)
77 Chương 77: Cam thảo (2)
78 Chương 78: Cam thảo (3)
79 Chương 79: Quyền phổ (1)
80 Chương 80: Quyền phổ (2)
81 Chương 81: Cửu cảnh (1)
82 Chương 82: Cửu cảnh (2)
83 Chương 83: Cửu cảnh (3)
84 Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85 Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86 Chương 86: Hoàn lễ (1)
87 Chương 87: Hoàn lễ (2)
88 Chương 88: Luyện quyền (1)
89 Chương 89: Luyện quyền (2)
90 Chương 90: Thiên tài (1)
91 Chương 91: Thiên tài (2)
92 Chương 92: Thiên tài (3)
93 Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94 Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95 Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96 Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97 Chương 97: Dương quang (1)
98 Chương 98: Dương quang (2)
99 Chương 99: Dương quang (3)
100 Chương 100: Áp y đao (1)
101 Chương 101: thiên hành kiện (1)
102 Chương 102: thiên hành kiện (2)
103 Chương 103: thiên hành kiện (3)
104 Chương 104: thiên hành kiện (4)
105 Chương 105: thiên hành kiện (5)
106 Chương 106: thiên hành kiện (6)
107 Chương 107: giằng co (1)
108 Chương 108: giằng co (2)
109 Chương 109: lắc lắc (1)
110 Chương 110: lắc lắc (2)
111 Chương 111: biếu tặng (1)
112 Chương 112: biếu tặng (2)
113 Chương 113: biếu tặng (3)
114 Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115 Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116 Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117 Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118 Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119 Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120 Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121 Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122 Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123 Chương 123: tiên sinh (1)
124 Chương 124: tiên sinh (2)
125 Chương 125: tiên sinh (3)
126 Chương 126: ngủ (1)
127 Chương 127: ngủ (2)
128 Chương 128: ngủ (3)
129 Chương 129: có quỷ (1)
130 Chương 130: có quỷ (2)
131 Chương 131: con tốt qua sông (1)
132 Chương 132: con tốt qua sông (2)
133 Chương 133: con tốt qua sông (3)
134 Chương 134: cây đổ (1)
135 Chương 135: cây đổ (2)
136 Chương 136: cây đổ (3)
137 Chương 137: hóa ra là thế (1)
138 Chương 138: hóa ra là thế (2)
139 Chương 139: hóa ra là thế (3)
140 Chương 140: tam trần (1)
141 Chương 141: tam trần (2)
142 Chương 142: tam trần (3)
143 Chương 143: hạt châu (1)
144 Chương 144: hạt châu (2)
145 Chương 145: hạt châu (3)
146 Chương 146: hạt châu (4)
147 Chương 147: đi xa (1)
148 Chương 148: đi xa (2)
149 Chương 149: đi xa (3)
150 Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151 Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152 Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153 Chương 153: màn đêm
154 Chương 154: hừng đông (1)
155 Chương 155: hừng đông (2)
156 Chương 156: hừng đông (3)
157 Chương 157: thinh thích (1)
158 Chương 158: thinh thích (2)
159 Chương 159: thinh thích (3)
160 Chương 160: thinh thích (4)
161 Chương 161: mây đen (1)
162 Chương 162: mây đen (2)
163 Chương 163: người gỗ (1)
164 Chương 164: người gỗ (2)
165 Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166 Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167 Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168 Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169 Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170 Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171 Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172 Chương 172: vào núi (1)
173 Chương 173: vào núi (2)
174 Chương 174: nằm mơ (1)
175 Chương 175: nằm mơ (2)
176 Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177 Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178 Chương 178: rời núi (1)
179 Chương 179: rời núi (2)
180 Chương 180: quốc sư (1)
181 Chương 181: quốc sư (2)
182 Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183 Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184 Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185 Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186 Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187 Chương 187: giấc mộng (1)
188 Chương 188: giấc mộng (2)
189 Chương 189: ta có một kiếm (1)
190 Chương 190: ta có một kiếm (2)
191 Chương 191: ta có một kiếm (3)
192 Chương 192: ta có một kiếm (4)
193 Chương 193: ta có một kiếm (5)
194 Chương 194: ta có một kiếm (6)
195 Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196 Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197 Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198 Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199 Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200 Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201 Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202 Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203 Chương 203: tiểu phu tử (1)
204 Chương 204: tiểu phu tử (2)
205 Chương 205: tiểu phu tử (3)
206 Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207 Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208 Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209 Chương 209: hai cái đầu người (1)
210 Chương 210: hai cái đầu người (2)
211 Chương 211: hai cái đầu người (3)
212 Chương 212: mưa to xối xả (1)
213 Chương 213: mưa to xối xả (2)
214 Chương 214: mưa to xối xả (3)
215 Chương 215: mưa to xối xả (4)
216 Chương 216: ngọc trâm
217 Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218 Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219 Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220 Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221 Chương 221: trên tường có chữ (1)
222 Chương 222: trên tường có chữ (2)
223 Chương 223: trên tường có chữ (3)
224 Chương 224: trên tường có chữ (4)
225 Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226 Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227 Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228 Chương 228: miếu nhỏ (1)
229 Chương 229: miếu nhỏ (2)
230 Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231 Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232 Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233 Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234 Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235 Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236 Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237 Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238 Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239 Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240 Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241 Chương 241: non sông dưới chân (1)
242 Chương 242: non sông dưới chân (2)
243 Chương 243: non sông dưới chân (3)
244 Chương 244: non sông dưới chân (4)
245 Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246 Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247 Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248 Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249 Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250 Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251 Chương 251: nhà trúc (1)
252 Chương 252: nhà trúc (2)
253 Chương 253: phân chia tang vật (1)
254 Chương 254: phân chia tang vật (2)
255 Chương 255: phân chia tang vật (3)
256 Chương 256: bèo không rễ (1)
257 Chương 257: bèo không rễ (2)
258 Chương 258: bèo không rễ (3)
259 Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260 Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261 Chương 261: lưới đánh cá (1)
262 Chương 262: lưới đánh cá (2)
263 Chương 263: xuân sưu (1)
264 Chương 264: xuân sưu (2)
265 Chương 265: xuân sưu (3)
266 Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267 Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268 Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269 Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270 Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271 Chương 271: đấu lạp (1)
272 Chương 272: đấu lạp (2)
273 Chương 273: cường giả (1)
274 Chương 274: cường giả (2)
275 Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276 Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277 Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278 Chương 278: gặp lại a lương (1)
279 Chương 279: gặp lại a lương (2)
280 Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281 Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282 Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283 Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284 Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285 Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286 Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287 Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288 Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289 Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290 Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291 Chương 291: thiên địa có khí (1)
292 Chương 292: thiên địa có khí (2)
293 Chương 293: thiên địa có khí (3)
294 Chương 294: thiên địa có khí (4)
295 Chương 295: Xem thác nước
296 Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297 Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298 Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299 Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300 Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301 Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302 Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303 Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304 Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305 Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306 Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307 Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308 Chương 308: Thành Lão Long
309 Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310 Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311 Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312 Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313 Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314 Chương 314: Cùng là thiếu niên
315 Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316 Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317 Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318 Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319 Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320 Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321 Chương 321: Một lá bùa
322 Chương 322: Trên đại đạo
323 Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324 Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325 Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326 Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327 Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328 Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329 Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330 Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331 Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332 Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333 Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334 Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335 Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336 Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337 Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338 Chương 338: Ly biệt mà thôi
339 Chương 339: Hồn nhiên
340 Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341 Chương 341: Hương khói lượn lờ
342 Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343 Chương 343: Một hộp phấn son
344 Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345 Chương 345: Đi lên phía bắc
346 Chương 346: Đối địch
347 Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348 Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349 Chương 349: Trên núi dưới núi
350 Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351 Chương 351: Chim ưng không bay
352 Chương 352: Ngự kiếm
353 Chương 353: Nhìn xa
354 Chương 354: Từ biệt
355 Chương 355: Xuất quyền
356 Chương 356: Quyền không dừng lại
357 Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358 Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359 Chương 359: Thương tâm
360 Chương 360: Chia tay
361 Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362 Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363 Chương 363: Nhìn xa xem gần
364 Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365 Chương 365: Trong mắt dưới chân
366 Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367 Chương 367: Cục diện vây giết
368 Chương 368: Ám sát
369 Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370 Chương 370: Biến cố
371 Chương 371: Ngự kiếm
372 Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373 Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374 Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375 Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376 Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377 Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378 Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379 Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380 Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381 Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382 Chương 382: Thì ra là vậy
383 Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384 Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385 Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386 Chương 386: Người trong tranh
387 Chương 387: Tranh giành sông núi
388 Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389 Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390 Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391 Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392 Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393 Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394 Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395 Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396 Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397 Chương 397: Người lạ mộng lạ
398 Chương 398: Hạ bút hữu thần
399 Chương 399: Cầu vàng trên sông
400 Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401 Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402 Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403 Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404 Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405 Chương 405: Thật là tiên sinh
406 Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407 Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408 Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409 Chương 409: Sang năm mười một
410 Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411 Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412 Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413 Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414 Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415 Chương 415: Mưa tạnh
416 Chương 416: Qua cầu lên núi
417 Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418 Chương 418: Đến thành Lão Long
419 Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420 Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421 Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422 Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423 Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424 Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425 Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426 Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427 Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428 Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429 Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430 Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431 Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432 Chương 432: Năm mới không khí mới
433 Chương 433: Tháng giêng
434 Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435 Chương 435: Đi xa tới đông nam
436 Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437 Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438 Chương 438: Quân tử võ bị
439 Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440 Chương 440: Nhà sư áo trắng
441 Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442 Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443 Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444 Chương 444: Võ vận một nước
445 Chương 445: Trên bàn cờ
446 Chương 446: Ván cờ ráng màu
447 Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448 Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449 Chương 449: Lại một mùa xuân
450 Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451 Chương 451: Đi lại bốn phương
452 Chương 452: Khí phách của phu tử
453 Chương 453: Đạo sĩ pháp đao
Chapter

Updated 453 Episodes

1
Chương 1: Kinh trập (1)
2
Chương 2: Kinh trập (2)
3
Chương 3: Mở cửa
4
Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5
Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6
Chương 6: Se sẻ (1)
7
Chương 7: Se sẻ (2)
8
Chương 8: Nói toạc ra (1)
9
Chương 9: Nói toạc ra (2)
10
Chương 10: Thẻ hạ (1)
11
Chương 11: Thẻ hạ (2)
12
Chương 12: Chén nước (1)
13
Chương 13: Chén nước (2)
14
Chương 14: Chén nước (3)
15
Chương 15: Cỏ rác (1)
16
Chương 16: Cỏ rác (2)
17
Chương 17: Cỏ rác (3)
18
Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19
Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20
Chương 20: Thực trâu bò (1)
21
Chương 21: Thực trâu bò (2)
22
Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23
Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24
Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25
Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26
Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27
Chương 27: Tương phùng (1)
28
Chương 28: Tương phùng (2)
29
Chương 29: Tương phùng (3)
30
Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31
Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32
Chương 32: Áp thắng (1)
33
Chương 33: Áp thắng (2)
34
Chương 34: Mơ tưởng (1)
35
Chương 35: Mơ tưởng (2)
36
Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37
Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38
Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39
Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40
Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41
Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42
Chương 42: Đại đạo
43
Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44
Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45
Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46
Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47
Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48
Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49
Chương 49: Hòe âm (1)
50
Chương 50: Hòe âm (2)
51
Chương 51: Đem tặng (1)
52
Chương 52: Đem tặng (2)
53
Chương 53: Đem tặng (3)
54
Chương 54: Ly Biệt (1)
55
Chương 55: Ly Biệt (2)
56
Chương 56: Ly Biệt (3)
57
Chương 57: Lời nói hay (1)
58
Chương 58: Lời nói hay (2)
59
Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60
Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61
Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62
Chương 62: Tham tiền
63
Chương 63: Hồ Mị (1)
64
Chương 64: Hồ Mị (2)
65
Chương 65: Phòng tối (1)
66
Chương 66: Phòng tối (2)
67
Chương 67: Gõ núi (1)
68
Chương 68: Gõ núi (2)
69
Chương 69: Lá đào (1)
70
Chương 70: Lá đào (2)
71
Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72
Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73
Chương 73: Tề tụ (1)
74
Chương 74: Tề tụ (2)
75
Chương 75: Tề tụ (3)
76
Chương 76: Cam thảo (1)
77
Chương 77: Cam thảo (2)
78
Chương 78: Cam thảo (3)
79
Chương 79: Quyền phổ (1)
80
Chương 80: Quyền phổ (2)
81
Chương 81: Cửu cảnh (1)
82
Chương 82: Cửu cảnh (2)
83
Chương 83: Cửu cảnh (3)
84
Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85
Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86
Chương 86: Hoàn lễ (1)
87
Chương 87: Hoàn lễ (2)
88
Chương 88: Luyện quyền (1)
89
Chương 89: Luyện quyền (2)
90
Chương 90: Thiên tài (1)
91
Chương 91: Thiên tài (2)
92
Chương 92: Thiên tài (3)
93
Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94
Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95
Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96
Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97
Chương 97: Dương quang (1)
98
Chương 98: Dương quang (2)
99
Chương 99: Dương quang (3)
100
Chương 100: Áp y đao (1)
101
Chương 101: thiên hành kiện (1)
102
Chương 102: thiên hành kiện (2)
103
Chương 103: thiên hành kiện (3)
104
Chương 104: thiên hành kiện (4)
105
Chương 105: thiên hành kiện (5)
106
Chương 106: thiên hành kiện (6)
107
Chương 107: giằng co (1)
108
Chương 108: giằng co (2)
109
Chương 109: lắc lắc (1)
110
Chương 110: lắc lắc (2)
111
Chương 111: biếu tặng (1)
112
Chương 112: biếu tặng (2)
113
Chương 113: biếu tặng (3)
114
Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115
Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116
Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117
Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118
Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119
Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120
Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121
Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122
Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123
Chương 123: tiên sinh (1)
124
Chương 124: tiên sinh (2)
125
Chương 125: tiên sinh (3)
126
Chương 126: ngủ (1)
127
Chương 127: ngủ (2)
128
Chương 128: ngủ (3)
129
Chương 129: có quỷ (1)
130
Chương 130: có quỷ (2)
131
Chương 131: con tốt qua sông (1)
132
Chương 132: con tốt qua sông (2)
133
Chương 133: con tốt qua sông (3)
134
Chương 134: cây đổ (1)
135
Chương 135: cây đổ (2)
136
Chương 136: cây đổ (3)
137
Chương 137: hóa ra là thế (1)
138
Chương 138: hóa ra là thế (2)
139
Chương 139: hóa ra là thế (3)
140
Chương 140: tam trần (1)
141
Chương 141: tam trần (2)
142
Chương 142: tam trần (3)
143
Chương 143: hạt châu (1)
144
Chương 144: hạt châu (2)
145
Chương 145: hạt châu (3)
146
Chương 146: hạt châu (4)
147
Chương 147: đi xa (1)
148
Chương 148: đi xa (2)
149
Chương 149: đi xa (3)
150
Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151
Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152
Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153
Chương 153: màn đêm
154
Chương 154: hừng đông (1)
155
Chương 155: hừng đông (2)
156
Chương 156: hừng đông (3)
157
Chương 157: thinh thích (1)
158
Chương 158: thinh thích (2)
159
Chương 159: thinh thích (3)
160
Chương 160: thinh thích (4)
161
Chương 161: mây đen (1)
162
Chương 162: mây đen (2)
163
Chương 163: người gỗ (1)
164
Chương 164: người gỗ (2)
165
Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166
Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167
Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168
Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169
Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170
Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171
Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172
Chương 172: vào núi (1)
173
Chương 173: vào núi (2)
174
Chương 174: nằm mơ (1)
175
Chương 175: nằm mơ (2)
176
Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177
Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178
Chương 178: rời núi (1)
179
Chương 179: rời núi (2)
180
Chương 180: quốc sư (1)
181
Chương 181: quốc sư (2)
182
Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183
Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184
Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185
Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186
Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187
Chương 187: giấc mộng (1)
188
Chương 188: giấc mộng (2)
189
Chương 189: ta có một kiếm (1)
190
Chương 190: ta có một kiếm (2)
191
Chương 191: ta có một kiếm (3)
192
Chương 192: ta có một kiếm (4)
193
Chương 193: ta có một kiếm (5)
194
Chương 194: ta có một kiếm (6)
195
Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196
Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197
Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198
Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199
Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200
Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201
Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202
Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203
Chương 203: tiểu phu tử (1)
204
Chương 204: tiểu phu tử (2)
205
Chương 205: tiểu phu tử (3)
206
Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207
Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208
Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209
Chương 209: hai cái đầu người (1)
210
Chương 210: hai cái đầu người (2)
211
Chương 211: hai cái đầu người (3)
212
Chương 212: mưa to xối xả (1)
213
Chương 213: mưa to xối xả (2)
214
Chương 214: mưa to xối xả (3)
215
Chương 215: mưa to xối xả (4)
216
Chương 216: ngọc trâm
217
Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218
Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219
Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220
Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221
Chương 221: trên tường có chữ (1)
222
Chương 222: trên tường có chữ (2)
223
Chương 223: trên tường có chữ (3)
224
Chương 224: trên tường có chữ (4)
225
Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226
Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227
Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228
Chương 228: miếu nhỏ (1)
229
Chương 229: miếu nhỏ (2)
230
Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231
Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232
Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233
Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234
Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235
Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236
Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237
Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238
Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239
Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240
Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241
Chương 241: non sông dưới chân (1)
242
Chương 242: non sông dưới chân (2)
243
Chương 243: non sông dưới chân (3)
244
Chương 244: non sông dưới chân (4)
245
Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246
Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247
Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248
Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249
Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250
Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251
Chương 251: nhà trúc (1)
252
Chương 252: nhà trúc (2)
253
Chương 253: phân chia tang vật (1)
254
Chương 254: phân chia tang vật (2)
255
Chương 255: phân chia tang vật (3)
256
Chương 256: bèo không rễ (1)
257
Chương 257: bèo không rễ (2)
258
Chương 258: bèo không rễ (3)
259
Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260
Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261
Chương 261: lưới đánh cá (1)
262
Chương 262: lưới đánh cá (2)
263
Chương 263: xuân sưu (1)
264
Chương 264: xuân sưu (2)
265
Chương 265: xuân sưu (3)
266
Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267
Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268
Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269
Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270
Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271
Chương 271: đấu lạp (1)
272
Chương 272: đấu lạp (2)
273
Chương 273: cường giả (1)
274
Chương 274: cường giả (2)
275
Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276
Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277
Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278
Chương 278: gặp lại a lương (1)
279
Chương 279: gặp lại a lương (2)
280
Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281
Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282
Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283
Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284
Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285
Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286
Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287
Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288
Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289
Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290
Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291
Chương 291: thiên địa có khí (1)
292
Chương 292: thiên địa có khí (2)
293
Chương 293: thiên địa có khí (3)
294
Chương 294: thiên địa có khí (4)
295
Chương 295: Xem thác nước
296
Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297
Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298
Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299
Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300
Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301
Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302
Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303
Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304
Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305
Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306
Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307
Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308
Chương 308: Thành Lão Long
309
Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310
Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311
Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312
Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313
Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314
Chương 314: Cùng là thiếu niên
315
Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316
Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317
Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318
Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319
Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320
Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321
Chương 321: Một lá bùa
322
Chương 322: Trên đại đạo
323
Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324
Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325
Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326
Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327
Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328
Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329
Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330
Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331
Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332
Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333
Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334
Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335
Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336
Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337
Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338
Chương 338: Ly biệt mà thôi
339
Chương 339: Hồn nhiên
340
Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341
Chương 341: Hương khói lượn lờ
342
Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343
Chương 343: Một hộp phấn son
344
Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345
Chương 345: Đi lên phía bắc
346
Chương 346: Đối địch
347
Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348
Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349
Chương 349: Trên núi dưới núi
350
Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351
Chương 351: Chim ưng không bay
352
Chương 352: Ngự kiếm
353
Chương 353: Nhìn xa
354
Chương 354: Từ biệt
355
Chương 355: Xuất quyền
356
Chương 356: Quyền không dừng lại
357
Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358
Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359
Chương 359: Thương tâm
360
Chương 360: Chia tay
361
Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362
Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363
Chương 363: Nhìn xa xem gần
364
Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365
Chương 365: Trong mắt dưới chân
366
Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367
Chương 367: Cục diện vây giết
368
Chương 368: Ám sát
369
Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370
Chương 370: Biến cố
371
Chương 371: Ngự kiếm
372
Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373
Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374
Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375
Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376
Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377
Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378
Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379
Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380
Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381
Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382
Chương 382: Thì ra là vậy
383
Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384
Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385
Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386
Chương 386: Người trong tranh
387
Chương 387: Tranh giành sông núi
388
Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389
Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390
Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391
Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392
Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393
Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394
Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395
Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396
Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397
Chương 397: Người lạ mộng lạ
398
Chương 398: Hạ bút hữu thần
399
Chương 399: Cầu vàng trên sông
400
Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401
Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402
Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403
Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404
Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405
Chương 405: Thật là tiên sinh
406
Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407
Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408
Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409
Chương 409: Sang năm mười một
410
Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411
Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412
Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413
Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414
Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415
Chương 415: Mưa tạnh
416
Chương 416: Qua cầu lên núi
417
Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418
Chương 418: Đến thành Lão Long
419
Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420
Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421
Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422
Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423
Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424
Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425
Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426
Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427
Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428
Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429
Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430
Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431
Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432
Chương 432: Năm mới không khí mới
433
Chương 433: Tháng giêng
434
Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435
Chương 435: Đi xa tới đông nam
436
Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437
Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438
Chương 438: Quân tử võ bị
439
Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440
Chương 440: Nhà sư áo trắng
441
Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442
Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443
Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444
Chương 444: Võ vận một nước
445
Chương 445: Trên bàn cờ
446
Chương 446: Ván cờ ráng màu
447
Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448
Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449
Chương 449: Lại một mùa xuân
450
Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451
Chương 451: Đi lại bốn phương
452
Chương 452: Khí phách của phu tử
453
Chương 453: Đạo sĩ pháp đao