Chương 442: Điềm báo (phần 2)

Trong phòng của Trần Bình An, Bùi Tiền đang chép sách.

Trương Sơn Phong cần cù tu hành trong phòng kế bên. Đạo sĩ trẻ tuổi này của Bắc Câu Lô Châu, tự đánh giá là tư chất bình thường. Năm xưa sư phụ chỉ thương hại hắn không chỗ để đi, mới miễn cưỡng thu làm đệ tử thân truyền. Hơn nữa đường tu hành sau này cũng chứng minh ánh mắt của sư phụ hắn không sai, Trương Sơn Phong quả thật tiến triển chậm chạp, hôm nay còn chưa bước vào năm cảnh giới trung.

Có điều Trương Sơn Phong tâm tính kiên trì, chưa từng nhụt chí, thỉnh thoảng tỏ ra mất mát, chỉ là phản ứng đối với bản lĩnh không tốt của mình mà thôi. Trong chuyện này thái độ của hắn rất giống với Trần Bình An, chẳng qua là đường dưới chân tự mình đi, chỉ cần không so sánh với người khác, sẽ không quan tâm thiên phú tốt xấu nữa, ngược lại có thể đi một cách kiên định trầm ổn.

Cái gọi là thiên phú tố chất của luyện khí sĩ rất có nghiên cứu, huyền cơ đều nằm ở hai chữ “bẩm sinh”. Thiên phú cao thấp sẽ quyết định động phủ mở ra lớn hay nhỏ, dung nạp linh khí nhiều hay ít.

Ngoại trừ chuyện này, thiên phú cao thấp cũng quyết định tốc độ hấp thu nhanh hay chậm. Trong sự nhanh chậm đó, còn có mức độ tinh luyện linh khí, sẽ quyết định xem là khe suối róc rách đáng thương, hay là sông lớn cuồn cuộn khiến người ta kinh ngạc. Sau khi nghiên cứu thiên phú, mới có thể tiến một bước nghiên cứu tình trạng cao thấp của buồng đan, cùng với phẩm chất của nguyên anh trong tương lai.

Hôm nay Trần Bình An thường luyện tập tư thế trời đất kỳ quặc kia, dùng ngón tay chống xuống đất. Có điều luyện quyền lâu như vậy, hắn cũng nghĩ ra được một chút đường lối. Chẳng hạn như đồng thời luyện ba thế Hám Sơn quyền, dùng thế trời đất để đi thế sáu bước, một tay bấm pháp quyết, trong lúc đó lại vận chuyển kiếm khí Thập Bát Đình.

Đúng là một chân trời mới.

Có điều cũng phải trả giá một chút. Trên đường hẹp giữa rừng núi xung quanh không người, Trần Bình An thường “đi” sai đường, lệch khỏi con đường mà mọi người đang đi, ngã vào khe suối hoặc rơi xuống sườn núi.

Sau đó vẫn là Bùi Tiền nghĩ ra một biện pháp ngu ngốc, buộc dây thừng vào đầu gậy leo núi, lại cột vào hồ lô nuôi kiếm bên hông Trần Bình An. Bùi Tiền đi ở phía trước, kéo theo Trần Bình An, đương nhiên hôm nay cô cũng phải luyện tập sáu bước đi thế.

Một lớn một nhỏ, một trước một sau đi tới như vậy, quả là người cùng đường đúng như ý nghĩa.

Lúc này Trần Bình An đang trồng chuối “đi” vòng quanh bàn.

Bùi Tiền chép sách xong, đã nhìn thế trời đất của Trần Bình An vô số lần, nhưng vẫn cảm thấy rất thú vị.

Trần Bình An lộn người lại, hít thở sâu một hơi.

Tại thành Lão Long, sau khi bị Thuyền Nuốt Kiếm của Đỗ Mậu “một kiếm” xuyên bụng, đến bến thuyền Phong Vĩ, rồi đến Kim Quế quán nước Thanh Loan này, thực lực của hắn từ cảnh giới thứ ba đã dần dần khôi phục đến cảnh giới thứ tư. Muốn đạt đến cảnh giới thứ năm đỉnh cao, còn phải dựa vào đi thế và rượu thuốc tiểu luyện, cùng với nghỉ ngơi không ít thời gian.

Chuyện này có lợi cũng có hại, cái hại đương nhiên là trì hoãn tốc độ bước vào cảnh giới thứ sáu, chỗ tốt lại là cơ sở cảnh giới thứ năm sẽ vững chắc hơn.

Chu Liễm đã từng nói đùa, cho dù không dựa vào ngoại vật, hai bên dùng thực lực của võ phu thuần túy, Trần Bình An vẫn có thể dùng cảnh giới thứ năm đỉnh cao của hắn, chiến thắng cảnh giới thứ sáu đỉnh cao của bốn người bọn họ.

Đối với chuyện này, Tùy Hữu Biên xì mũi coi thường, Lư Bạch Tượng lại khá đồng ý. Còn như Ngụy Tiện vốn khó đoán, khi đó đang bận tán gẫu với Bùi Tiền.

Trần Bình An ngồi trở về bên cạnh bàn, kiểm tra nội dung Bùi Tiền sao chép, sau khi xác nhận không miễn cưỡng qua loa, mới ra hiệu cho cô bé có thể đi chơi.

Bùi Tiền lặng lẽ nói:

- Sư phụ, con cảm thấy những cây quế phía sau đạo quán, kém xa lá quế cành quế mà dì Quế tặng cho chúng ta, sao những đạo sĩ kia lại xem như bảo vật? Còn nói khoác mà không biết ngượng, bảo là “trồng trên cung trăng” gì đó. Nếu đây là con cháu đời sau của cây quế trên cung trăng, vậy dì Quế của chúng ta còn không phải là thần tiên trên đó à?

Trong lòng Trần Bình An khẽ động, nói:

- Không được nói xấu sau lưng người khác.

Bùi Tiền “à” một tiếng.

Trần Bình An đột nhiên cười lên, nói:

- Có điều ta cảm thấy ngươi nói không sai.

Bùi Tiền tươi cười rạng rỡ:

- Sư phụ cũng cảm thấy như vậy đúng không? Con đã nói rồi mà.

Trần Bình An ngưng cười, dặn dò:

- Cho nên lần sau gặp lại dì Quế, phải lễ độ hơn.

Bùi Tiền gật đầu nói:

- Đương nhiên rồi, dì Quế là người mà con thật lòng yêu mến.

Trần Bình An trêu chọc:

- Còn đạo đồng nhỏ của Kim Quế quán cho ngươi mượn ô che mưa thì sao?

Bùi Tiền đập bàn một cái, nổi nóng nói:

- Tên này rất phiền phức, nếu con và hắn gặp nhau trong ngõ hẹp, không có người ngoài ở đó, con muốn đánh cho cha mẹ sư phụ hắn cũng không nhận ra.

Trần Bình An cười nói:

- Bây giờ biết phiền phức rồi à? Ngươi ngẫm lại xem, mình đã quấy rầy Ngụy Tiện và Lư Bạch Tượng thế nào?

Bùi Tiền mở to mắt, suy nghĩ cả buổi, đành phải lấy lá bùa bảo tháp trấn yêu mà mình thích nhất ra, dán vào trên trán, thở dài nói:

- Nói như thế, lão Ngụy và Tiểu Bạch đúng là đáng thương.

Trần Bình An gõ đầu một cái, giả vờ cả giận nói:

- Ngươi mới biết à? Trong sách có nói “quân tử phải kiểm điểm bản thân nhiều lần”, ngươi hãy tự xét lại mình một chút.

Bùi Tiền ôm đầu, đột nhiên đứng lên, chạy đến cửa phòng, quay đầu cười nói:

- Sư phụ, con đi nói với lão Ngụy và Tiểu Bạch một tiếng. Lần sau ra chợ, con sẽ móc tiền túi, mua cho bọn họ mỗi người một xâu mứt quả gì đó.

Sau khi Bùi Tiền rời đi, Trần Bình An bắt đầu suy nghĩ chuyện luyện hóa vật bản mệnh thứ hai.

Còn về thân xác dương thần của Đỗ Mậu tương đương với kim thân cảnh giới Tiên Nhân, hắn quyết định chờ đến thư viện Sơn Nhai Đại Tùy, hỏi ý kiến của Thôi Đông Sơn vốn tinh thông chuyện này, sau đó mới đưa ra quyết định.

Từ đáy lòng Trần Bình An không tin tưởng tính cách của vị “thiếu niên quốc sư” này, nhưng dù sao vẫn tin tưởng học vấn kiến thức của đồ đệ đầu tiên của Văn Thánh năm xưa.

Lần này gặp lại Trương Sơn Phong, Trần Bình An đã thỉnh giáo không ít chuyện tu hành, nhất là những chuyện liên quan đến luyện hóa vật bản mệnh. Trương Sơn Phong đương nhiên là nói hết những gì mình biết.

Mặc dù tu vi của Trương Sơn Phong không cao, nhưng ánh mắt và kiến giải đều không tầm thường, có lẽ là do xuất thân từ tiên gia chính thống, dù sao sư phụ của hắn cũng là thiên sư khác họ của núi Long Hổ. Tuy nói cảnh giới của thiên sư khác họ cũng có cao có thấp, nhưng đạo nhân có thể được ghi vào gia phả cao quý của phủ Thiên Sư sẽ không đơn giản.

Trần Bình An lấy một bình rượu hoa quế ra, tìm một cái ly, uống rượu một mình.

Theo như Trương Sơn Phong nói, ngay cả khi tài lực và cơ duyên không phải là vấn đề lớn, vật bản mệnh cũng không hẳn càng nhiều càng tốt, mà là phải tập hợp đủ ngũ hành.

Một vật bản mệnh tương tự bình sứ xanh của trâu đất màu vàng, dùng để trợ giúp hấp thu linh khí trời đất, đây là thứ nhất định phải có. Một món dùng để chém giết công phạt, chẳng hạn như phi kiếm bản mệnh của kiếm tu, chính là cực hạn của vật bản mệnh công phạt trên thế gian. Một món dùng để phòng ngự, công hiệu tương tự pháp bào Kim Lễ, giáp viên Binh gia.

Một vật một tấc hay một thước, giống như kho vũ khí một tấc hay mộ kiếm một thước. Có điều đồ vật quý hiếm như vậy, gần như không thể gặp, càng không thể cầu. Cuối cùng là một món đồ trấn áp nuôi dưỡng trong khiếu huyệt bản mệnh, vật này bẩm sinh có sức chấn nhiếp với yêu ma quỷ quái, hơn nữa có thể không ngừng tăng trưởng dương khí bản thân. Khi đi qua những nơi âm tà khó đoán, có thể khiến cho chủ nhân nước lửa bất xâm, dơ bẩn tránh xa.

Trương Sơn Phong còn nói luyện hóa vật bản mệnh là con dao hai lưỡi. Đã là vật bản mệnh, một khi bị tổn hại sẽ khiến cho cơ sở đại đạo lung lay, hậu quả không thể tưởng tượng. Hơn nữa mỗi vật bản mệnh phải chiếm cứ một khiếu huyệt phủ đệ, một khi thật giả lẫn lộn, hoặc là không suy nghĩ tuyến đường linh khí vận hành, sẽ dễ khiến cho thuộc tính xung khắc, làm trở ngại luyện khí sĩ tu hành, thậm chí có thể tẩu hỏa nhập ma.

Cuối cùng Trương Sơn Phong nói, gom đủ vật bản mệnh ngũ hành là điều mà tất cả luyện khí sĩ ngoài kiếm tu đều ước mong, nhưng không cần cố hết sức theo đuổi chuyện này, bởi vì quá hao tốn tiền thần tiên, quá coi trọng cơ duyên. Thông thường mà nói, có ba vật bản mệnh phẩm chất khá tốt là đủ rồi, một công một thủ, cùng với một món trợ giúp luyện khí sĩ hấp thu tích lũy linh khí. Phần lớn luyện khí sĩ năm cảnh giới trung trong thiên hạ đều như vậy, trừ khi là địa tiên mới theo đuổi nhiều hơn.

Nghe Trương Sơn Phong giảng giải, Trần Bình An đã thu được rất nhiều lợi ích.

Bên trong hộp gỗ màu xanh kia, nghe nói có “pháp ấn bảo hộ thành hoàng quận Yên Chi nước Thải Y”, do đại thiên sư đời nào đó của núi Long Hổ tự mình khắc thành. Từ khi lấy được pháp ấn tới nay, Trần Bình An chưa từng mở hộp gỗ màu xanh ra lần nào. Hắn quyết định dùng nó làm lễ vật chia tay, tặng cho vị thiên sư khác họ tương lai của núi Long Hổ là Trương Sơn Phong.

Thành hoàng gia Thẩm Ôn của quận Yên Chi rất coi trọng pháp ấn này, Trần Bình An suy đoán rất có thể là một món nửa tiên binh. Thẩm Ôn từng chính miệng nói, dùng ấn này phối hợp với ngũ lôi chính pháp đích truyền của núi Long Hổ, sẽ có uy lực kinh người.

Ban đầu pháp ấn bị phong kín trong lầu thành hoàng, vẫn ngăn cản được tà khí của bãi tha ma rộng lớn bên ngoài quận thành Yên Chi, có thể thấy cấp bậc của nó cao thế nào, chắc chắn không chỉ là pháp bảo.

Trần Bình An hơi do dự, không biết có nên luyện hóa văn mật màu vàng của thành hoàng gia quận Yên Chi nước Thải Y hay không.

Sở dĩ do dự, là vì lúc trước trong trận chiến ở nước Thải Y, hắn đã lấy được một cái chén trắng vẽ hình Ngũ Nhạc nước Cổ Du, có thể tạo ra đất xã tắc năm màu. Hắn đã nghe theo đề nghị của Từ Viễn Hà, không bán nó cho phường Thanh Phù. Trần Bình An đang suy nghĩ, có nên dùng chén trắng lợi nhuận hàng năm là “năm đồng tiền hoa tuyết”, làm vật bản mệnh ngũ hành thổ của mình hay không.

Hôm nay kỵ binh Đại Ly xuôi nam đã là thế như chẻ tre. Phía bắc có thần Bắc Nhạc Ngụy Bách ở núi Phi Vân quê nhà mình, phía nam hình như là Nam Nhạc mới của Đại Ly do Phạm Tuấn Mậu trấn giữ. Một khi chuyện này trở thành sự thật, lãnh thổ của vương triều Đại Ly sẽ trải khắp một châu, đất năm màu sẽ trở nên cực kỳ quý giá, đến lúc đó triều đình Đại Ly nhất định sẽ kiểm soát rất chặt chẽ.

Nếu bây giờ Trần Bình An có thể xác định vị trí ba ngọn núi Nhạc còn lại ngoại trừ nam bắc, tập hợp đủ đất năm màu, lại tìm một món đồ thích hợp để chứa, lợi nhuận chắc chắn sẽ rất lớn.

Nhưng chỗ khó xử là không biết ba ngọn núi Nhạc kia nằm ở phương nào. Dùng thứ này làm vật bản mệnh, sẽ thu được lợi nhuận to lớn trong ngắn hạn, nhưng họa ngầm là phải phụ thuộc vào quốc thế Đại Ly lên hay xuống. Có điều đối với luyện khí sĩ dưới năm cảnh giới cao, chắc chắn là lợi nhiều hơn hại, có thể khiến bọn họ nhanh chóng trở thành địa tiên.

Lúc này Trần Bình An uống rượu, lại nhớ tới nhóm trinh sát Đại Ly trong gió tuyết, còn nghĩ đến hàng xóm Tống Tập Tân ở kế bên nhà tổ ngõ Nê Bình.

Sau khi uống cạn một chút rượu hoa quế cuối cùng trong ly, Trần Bình An quyết định từ bỏ chuyện luyện hóa đất xã tắc năm màu.

Đã có quyết định, hắn cũng không do dự nữa, chuẩn bị luyện hóa văn mật màu vàng. Có điều muốn chiếm được thiên thời địa lợi nhân hòa giống như ở thành Lão Long, khó như lên trời.

Trần Bình An đứng lên, đi tới bên cạnh cửa sổ, nằm trên thành cửa, ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

Chuyện này dù sao cũng không giống như luyện quyền, chỉ cần kiên trì bền bỉ, một ngày nào đó sẽ có thể đánh xong một triệu quyền.

Từ Viễn Hà gõ cửa đi vào. Trần Bình An ngồi trở về bên cạnh bàn, lại lấy một ly rượu, hai người cùng uống.

Từ Viễn Hà cũng không nói chuyện quan trọng gì, chỉ hi vọng một ngày nào đó sẽ có tiệm sách chịu in quyển du ký núi sông của ông ta, kiếm được một chút vốn liếng.

Trần Bình An bèn lấy ra mấy thẻ trúc xanh có khắc chữ chi chít, ghi lại những gì nghe và thấy trên đường, đưa cho Từ Viễn Hà. Trong đó có những chiếc thuyền tiên gia to lớn như đảo Quế Hoa và rùa Sơn Hải của thành Lão Long, cùng với biển mây phía trên thành trì, tượng thần vũ sư của tông môn trên biển, giao long già làm mưa cố gắng rơi xuống biển gần khe Giao Long, những bức tranh kiếm tiên trong nhà Linh Chi núi Đảo Huyền, đường phi ngựa ở Kiếm Khí trường thành, đường Hảm Thiên ở Phù Kê tông Đồng Diệp châu, mặt trời mọc ở đỉnh Chiếu Bình bên ngoài thành Thận Cảnh.... 

Hai người uống rượu, thảo luận chi tiết về những kiến thức trên thẻ trúc, thời gian trôi qua trong bữa rượu.

Trong phòng kế bên, đạo sĩ trẻ tuổi Trương Sơn Phong vừa kết thúc tĩnh tọa thổ nạp, bắt đầu chậm rãi đánh quyền. Bộ quyền pháp này khác với phần lớn quyền pháp trong thiên hạ, chỉ cầu chậm không cầu nhanh, không thích hợp giết địch, đại khái chỉ có thể dùng để luyện quyền dưỡng sinh. Có điều Trương Sơn Phong cảm thấy rất phù hợp với bằng hữu của mình.

Bộ quyền pháp này là do hắn tự nghĩ ra, hôm nay chỉ là hình thức ban đầu, quyền lý đến từ những lời say của sư phụ và cảm ngộ của bản thân hắn. Cũng không biết Trần Bình An có chê bai hay không, có chịu học hay không.

- --------

Trong hoàng hôn ở kinh thành nước Thanh Loan, có hai vị nho sĩ áo xanh đường xa tìm đến, ngồi bên cạnh một chiếc bàn nhỏ có khá nhiều cặn dầu, đặt ở một gian hàng ven đường. Trên bàn có một cái ống trúc chứa đầy đũa trúc.

Trong đó có một vị nho sĩ gầy gò khoảng ba mươi tuổi, vốn quen thuộc với tính tình của đối phương, vì vậy nghiêm túc nói:

- Chu Cự Nhiên, trước tiên phải nói rõ, ta không ăn cay được.

Nho sĩ trẻ tuổi tên là Chu Cự Nhiên cười nói:

- Hầu Tử (con khỉ), bởi vì không ăn cay, cho nên ngươi đã bỏ lỡ rất nhiều thức ăn ngon của nhân gian.

Nho sĩ gầy gò bị gọi đùa là “Hầu Tử”, bất đắc dĩ lắc đầu.

Đoạn đường này thật sự khiến hắn kinh hồn bạt vía. Chẳng có cách nào, tên Chu Cự Nhiên này đúng là kẻ chuyên gây họa, đúng sai thị phi trong lòng tên này luôn mơ hồ hơn những hiền nhân khác của thư viện. Có điều may mà mình vẫn có thể chấp nhận được.

Lần này hoàng đế họ Đường nước Thanh Loan khăng khăng làm theo ý mình, muốn cử hành Phật Đạo tranh luận, bên thắng sẽ trở thành quốc giáo, địa vị còn cao hơn cả Nho gia.

Hiện giờ sự chú ý của thư viện Quan Hồ bọn họ đều tập trung vào thiên quân Đạo gia Tạ Thực của Bắc Câu Lô Châu, không rảnh chiếu cố chuyện ở nơi này. Nếu không Hầu Chính hắn và Chu Cự Nhiên, một quân tử và một hiền nhân, sẽ không phải “du lịch khắp nơi” ở nước Thanh Loan, mà là chạy thẳng tới hoàng cung, khiển trách vị hoàng đế họ Đường kia một phen rồi.

Chu Cự Nhiên gọi hai phần mì Phiến Nhi Xuyên (2) đặc sản địa phương, một phần thêm cay, một phần không cay, bắt đầu ăn với “Hầu Tử” đến từ thành Lão Long.

Hiền nhân trẻ tuổi ở bên ngoài thích tự xưng là Chu Cự, cuốn một đũa Phiến Nhi Xuyên bỏ vào trong miệng, nói hàm hồ không rõ:

- Nghe tiên sinh nói, lần này Phật Đạo tranh luận ở nước Thanh Loan có điểm mới mẻ. Đối ngoại thì nói là Phật môn và Đạo gia mỗi bên cử ra mười vị cao tăng và chân nhân, tranh cãi ở hoàng cung, xem bản lĩnh cãi nhau của ai lớn hơn. Nhưng chân chính quyết định thắng bại, lại là âm thầm sắp xếp một đạo sĩ và một nhà sư tranh luận với nhau, xem thử Phật pháp Đạo pháp của ai cao hơn.

- Bọn họ còn mời một lão nhân của họ Khương Vân Lâm làm quan tổng tài, lại nhờ hai vị địa tiên dùng thần thông quan sát toàn bộ quá trình. Đã phải phân ra thắng bại giữa kinh phật và đạo tạng (kho kinh sách của Đạo giáo), còn phải so sánh đối nhân xử thế và công lao khuyến thiện. Học vấn, tu thân, giáo hóa, vừa lúc so đấu ba trận.

Hầu Chính nhíu mày, đây là lần đầu tiên hắn nghe Chu Cự Nhiên nói đến nội tình này. Sau khi suy nghĩ một lúc, chân mày của hắn giãn ra, nói:

- Chẳng trách sơn chủ lại không tức giận. Đá ở núi khác có thể mài ngọc, hành động này của nước Thanh Loan, thực ra cũng không hoàn toàn là chuyện xấu.

Chu Cự Nhiên hiểu ngầm khẽ cười, cầm đũa chỉ chỉ vào nho sĩ đối diện, khen ngợi:

- Điểm này của Hầu Chính ngươi đúng là hợp với tính cách của ta, có thể nghĩ thoáng, hơn nữa còn nghĩ theo hướng tốt.

Hầu Chính lắc đầu không nói gì.

Chu Cự Nhiên hỏi:

- Thành Lão Long xảy ra chuyện lớn như vậy, ngươi không về thăm nhà một chút sao?

Hầu Chính vẫn lắc đầu:

- Đi cũng vô dụng. Gia phong tổ tiên họ Hầu truyền xuống vốn còn lại không nhiều, giống như ngọn đèn sắp tắt mà thôi. Ta đi chuyến này chỉ khiến cho ngọn lửa ở tim đèn sáng hơn một chút, sau đó sẽ tắt nhanh hơn, còn không bằng giữ nguyên dở sống dở chết như vậy. Chỉ hi vọng xuất hiện một vãn bối có thể gánh vác được, đến lúc đó ta sẽ giúp đỡ một tay.

Chu Cự Nhiên gật đầu nói:

- Vẫn là ngươi suy nghĩ chu đáo.

Hầu Chính cười khổ nói:

- Dù sao cũng sinh ra và lớn lên ở đó, ta có thể không nghĩ nhiều một chút sao?

Chu Cự Nhiên dừng đũa, hỏi:

- Ngươi ăn no chưa?

Hầu Chính nhìn cái tô trắng trống rỗng trước mặt đối phương, ngay cả nước cũng không còn lại chút gì, bèn không để ý tới Chu Cự Nhiên nữa, vùi đầu ăn mì.

Chu Cự Nhiên than vãn một tiếng, quay đầu gọi:

- Ông chủ, thêm một tô nữa... nhớ bỏ ít cay một chút, tiệm này của ông đúng là cay chết người không đền mạng.

Trên đường lớn có phu nhân đội khăn và cô gái tuổi xuân dạo chơi ngoại thành trở về. Chu Cự Nhiên thở dài nói:

- Mỹ nhân du xuân trở về, có một chút mùi mồ hôi, cộng thêm mùi hương thoang thoảng từ rừng núi ao hồ, thật là thơm.

Hầu Chính ngoảnh mặt làm ngơ.

Chu Cự Nhiên lại nói:

- Hay là ta cũng tham gia ván cờ này, dứt khoát khiến Phật Đạo tranh luận của nước Thanh Loan, biến thành một trận tam giáo tranh đấu nho nhỏ?

Lần này Hầu Chính trả lời rất nhanh, cũng không ngẩng đầu lên, hờ hững nói:

- Không được.

Chu Cự Nhiên đập tay xuống bàn, gọi:

- Ông chủ, cho thật cay vào!

- --------

Cách gian hàng hiền nhân và quân tử thư viện ngồi ăn Phiến Nhi Xuyên không xa, có một tòa Bạch Vân quán thanh danh không lớn. So với những đạo quán cổ xưa ở nước Thanh Loan, hở một chút là mấy trăm năm đến ngàn năm lịch sử, Bạch Vân quán này từ khi xây dựng đến nay chỉ hơn trăm năm. Mà những khu vực có phong thủy tốt ở kinh thành, đã sớm bị những đạo quán chùa chiền “tiền bối” kia đến trước lấy trước, phân chia hầu như không còn.

Quán chủ là một đạo sĩ trung niên, danh tiếng không nổi bật ở nước Thanh Loan. Nếu chỉ xem như một người tu hành thì càng không đáng nhắc tới, bởi vì ông ta còn không phải là luyện khí sĩ năm cảnh giới trung.

Bạch Vân quán chỉ lớn như miếng đậu hủ, buộc phải nằm gần một phường thị ồn ào. Trong quán vẫn có mấy cây cổ thụ, nhưng một chút của cải miễn cưỡng cầm ra được như vậy, lại gây cho Bạch Vân quán rất nhiều phiền phức.

Trẻ con ở phường thị gần đó thích thả diều, hay bị vướng vào cây to trong quán. Cho nên thường có phu nhân hoặc đàn ông dẫn con cái nhà mình khóc sướt mướt, đứng bên ngoài Bạch Vân quán mắng chửi. Có người còn xông vào đạo quán, trách mắng những tiểu đạo sĩ rụt rè kia, bảo bọn họ bắc thang trèo lên cây lấy lại con diều đứt dây.

Mỗi lần xảy ra chuyện này, quán chủ trung niên hình dáng tiều tụy kia đều sẽ rời khỏi thư phòng, nhưng chỉ dám mặt ủ mày chau đứng ở phía xa, mặc cho sư đệ hoặc đệ tử của mình đứng ra ngăn cản.

Có một lần đạo đồng nhỏ của Bạch Vân quán lén chạy ra ngoài, chơi thả diều với trẻ con hàng xóm quen biết, không cẩn thận cũng bị vướng vào cây trong quán. Hắn đấu tranh trong lòng một phen, thật sự tiếc con diều kia, đành phải kiên trì nói với đạo quán.

Kết quả lại bị quán chủ tóm lấy trút giận, đánh cho hắn thiếu chút nữa cái mông nở hoa. Có điều hôm đó đạo đồng nhỏ lại cười như nở hoa, bởi vì trong chăn của hắn không biết vì sao lại có thêm một con búp bê bằng sứ thèm thuồng rất lâu. Chuyện này khiến hắn có thể khoe khoang với những đạo đồng khác một thời gian rất dài.

Lúc này đã là chiều hôm thâm trầm, đạo sĩ trung niên trong thư phòng nhỏ ngẩng đầu lên. Bởi vì nhìn chăm chú vào những văn tự trong thời gian dài, khiến cho mắt của ông ta hơi nhức nhối.

Bốn vách của thư phòng có hai mặt là giá sách, ngoại trừ “đạo tạng” phong phú, còn xen lẫn không ít kinh Phật và kinh điển Nho gia.

Đạo sĩ trung niên đã xem kỹ những điển tịch này, chỉ riêng tâm đắc đọc sách trong những năm qua, đã viết đầy bản thảo hơn chín mươi vạn chữ.

Người khác tu hành là vì khinh thường vương hầu, ngạo mạn công khanh, vì chứng đạo trường sinh bất hủ, vì thoát khỏi lồng giam lớn của trời đất. Còn quán chủ của đạo quán nhỏ này, lại là vì có thể sống lâu thêm mấy năm, xem thêm một ít sách.

Thư tịch thánh hiền của tam giáo các nhà, đều muốn xem hết.

- --------

Mặc dù nhóm người Trần Bình An xem như đang ở nhờ dưới mái hiên bang Đại Trạch, nhưng Trúc Phụng Tiên không hề tới cửa lôi kéo làm quen. Chỉ đến sáng sớm ngày dự lễ, mới gọi Trần Bình An cùng nhau lên đường, đi tới Kim Quế quán trên đỉnh núi.

Trên đường lên núi, Trúc Phụng Tiên đi kề vai với Trần Bình An, trò chuyện về phong thổ của nước Thanh Loan.

Đến cửa Kim Quế quán, Hứa Bá Thụy tươi cười nghênh đón, sắp xếp cho hai nhóm người Trúc Phụng Tiên và Trần Bình An, ngồi ở gần hàng trước địa điểm đạo quán thu đồ đệ.

Quán chủ lão thần tiên Trương Quả, cuối cùng đã thu nhận chín đệ tử, đương nhiên Trúc Tử Dương và Lưu Thanh Thành đều nằm trong số đó. Bảy người còn lại, có hai người là chị gái và em trai xuất thân dân gian, năm người khác đều là con cháu hào môn thế tộc ở ba nước Thanh Loan, Khánh Sơn và Vân Tiêu.

Cộng thêm ba đệ tử ban đầu bao gồm Hứa Bá Thụy, quán chủ Trương Quả đã có mười hai đệ tử đích truyền.

Đạo đồng nhỏ cho Bùi Tiền mượn ô, hôm nay đã trở thành sư huynh của chín đồng môn vào sau, đứng sau lưng Hứa Bá Thụy, cao hứng đến mức không khép miệng được. Hắn vội vàng nhìn về phía Bùi Tiền, lại phát hiện cô bé chẳng hề nhìn mình, liền cảm thấy hơi mất mát.

Nghi thức tiên sư Đạo môn thu đồ đệ, gọi là lễ nghi rườm rà cũng không quá mức, lại tốn đến gần một canh giờ.

Dự lễ xong, những người cầm đầu thế lực các phương như Trần Bình An, Trúc Phụng Tiên và bà lão nhà Yên Chi, đều được Kim Quế quán tặng một chiếc ô giấy dầu cán cành quế, giá trị không rẻ.

Trúc Phụng Tiên còn muốn ở lại sườn núi mấy ngày. Dù sao Trúc Tử Dương vừa mới trở thành đệ tử của Trương Quả Kim Quế quán, lỡ may lạ nước lạ cái, lão cũng không yên tâm xuống núi rời đi như vậy.

Xem xong buổi lễ thu đồ đệ, còn được tặng một chiếc ô cành quế. Sau khi phân biệt cáo từ Trúc Phụng Tiên và bà lão nhà Yên Chi, nhóm người Trần Bình An rời khỏi núi Thanh Yêu, men theo đường nhỏ giữa rừng núi yên tĩnh sâu thẳm tiếp tục lên đường, đi tới phủ đại đô đốc.

Trâu đất màu vàng cũng gia nhập đội ngũ, Bùi Tiền ngồi trên lưng nó.

Lúc trước Bùi Tiền lần đầu tiên đề nghị muốn cưỡi trâu đất, liền bị Trần Bình An gõ đầu một cái. Thế nhưng trâu đất lại không từ chối, để cho Bùi Tiền cưỡi lên lưng nó.

So với bốn người trong tranh cuộn ở đất lành Ngẫu Hoa, Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà càng biết nhiều chuyện trên núi hơn, cho nên rất ngạc nhiên với chuyện này.

Lại mười ngày trôi đi, nhóm người Trần Bình An đi qua một thôn trang ba mặt bị núi bao quanh. Lúc hoàng hôn khói bếp lượn lờ, ngói đen tường trắng, giống như bồng lai tiên cảnh.

Đám người Trần Bình An dọc theo đường nhỏ đi xuống triền núi, đến đầu thôn lại phát hiện không hiểu ngôn ngữ ở đây. Sau đó có một thầy giáo dạy học trong thôn chạy tới, dùng ngôn ngữ thông dụng Bảo Bình châu trúc trắc giao lưu với Trần Bình An.

Lúc này Trần Bình An mới biết, người trong thôn vừa khéo gần như đều là họ Trần, nhiều đời tập võ làm bảo tiêu. Nhưng dựa theo tổ huấn tộc quy, bất kể gia đình nghèo đến đâu, trẻ con đều phải học xong bốn năm ở trường mới được nghỉ học.

Tộc trưởng là một ông lão tuổi bảy mươi, mặc áo dài màu xám, chân đi giày vải, tinh thần quắc thước, bước đi như bay. Theo như thầy giáo trường học kia nói, trong phạm vi mấy trăm dặm này, lão tộc trưởng là người có võ nghệ tinh thâm, hơn nữa đức cao vọng trọng. Bởi vì năm xưa từng cản ngựa cứu trẻ con trong phường thị, cho nên được ca tụng là “Trần bài phường” (đền thờ họ Trần).

Ông lão vừa nghe Trần Bình An cũng họ Trần, lập tức cao hứng, nhiệt tình mời bọn họ đến nhà làm khách. Ông ta vốn đã ăn cơm tối xong, lại bảo trong nhà làm thêm một bàn thức ăn phong phú, còn mình thì xách một bình rượu cao lương tự ủ, kéo Trần Bình An uống rượu.

Mặc dù ông lão rất thích uống rượu, nhưng khi ngồi vào bàn lại không thích khuyên người khác uống rượu. Cứ như vậy, Trần Bình An lại uống đến hơi váng đầu. Cuối cùng hắn cũng không biết làm cách nào đi về phòng, hơn nửa đêm tỉnh lại, phát hiện mình đang nằm trên một chiếc giường lớn cổ kính xa lạ.

Trần Bình An vén chăn lên, mang giày đẩy cửa bước ra, ngẩng đầu lên, trông thấy đấu củng (3) tinh xảo, bèn cẩn thận nhìn ngắm một phen. Lúc trước ở đất lành Ngẫu Hoa, hắn từng xin quốc sư Chủng Thu rất nhiều thư tịch công bộ liên quan đến xây cầu. Trong đó có một bộ “tiêu chuẩn xây dựng”, Trần Bình An lật xem nhiều nhất, không chỉ cầu mà còn giới thiệu về những kiến trúc khác như nhà hay lầu các.

Nhà trong thôn phần lớn nối tiếp với nhau, cho nên hành lang rất dài, anh em sau khi tách ra lại ở sát bên.

Trần Bình An đi ra hành lang, dọc theo đường đá xanh đi thẳng tới bên cạnh một ao nước, đứng ở đó một đêm.

Thực ra cũng không nghĩ nhiều chuyện gì, chỉ là ngẩn người mà thôi.

Ngày hôm sau lại bị lão tộc trưởng nhiệt tình khó từ chối giữ lại.

Bùi Tiền mặc dù không biết tiếng địa phương, nhưng vẫn chơi đùa với một đám bạn cùng lứa. Lúc Trần Bình An đi gọi cô bé về ăn cơm, đám nhỏ đang chơi trò diều hâu bắt gà con.

Bùi Tiền bảo Trần Bình An chơi cùng, Trần Bình An cười gập hai ngón tay lại, giơ tay lên ra vẻ muốn gõ đầu. Nhưng cuối cùng không chịu nổi sự nài nỉ của Bùi Tiền, Trần Bình An đành phải làm gà mẹ bảo vệ gà con, Bùi Tiền thì làm diều hâu bắt gà con. Nhưng Bùi Tiền nào bắt được “gà con” ở sau đuôi nhóm Trần Bình An, thế là cô đổi vị trí với “gà con” kia, tiếp tục chơi đùa.

Trong sân tiếng cười của Bùi Tiền là lớn nhất.

Khói bếp lượn lờ, kèm theo ánh tà dương.

Trương Sơn Phong đứng ở phía xa, mỉm cười vẫy tay, ra hiệu đang chờ hai thầy trò bọn họ trở về ăn cơm. Còn có các trưởng bối đứng ở trước cửa, lớn tiếng gọi tên trẻ con nhà mình. Trần Bình An dắt tay Bùi Tiền đi về phía Trương Sơn Phong. Đám nhỏ cũng tản đi về nhà.

Khi ba người đi trong ngõ, phía trước đột nhiên xuất hiện một lão đạo nhân mũi ban đỏ, vóc dáng thấp bé, mặc một bộ đạo bào màu đen, hai tay áo mỗi bên thêu một con rồng lửa đỏ tươi sống động như thật.

Trương Sơn Phong ngẩn ra tại chỗ. Trần Bình An nín thở ngưng thần, như lâm đại địch. Bùi Tiền chỉ nhìn mấy lần, vội vàng nghiêng đầu đi không dám nhìn nữa.

Trương Sơn Phong bước nhanh tới trước, nghi hoặc hỏi:

- Sư phụ, sao ngài lại tới đây?

Ông lão trừng mắt nói:

- Nếu vi sư không tới bắt ngươi về núi tu đạo, có phải ngươi còn muốn ở bên ngoài lấy vợ sinh con, vươn cành tỏa lá?

Trương Sơn Phong quay đầu, bất đắc dĩ cười với Trần Bình An, ý tứ đại khái là sư phụ của ta tính tình như vậy, đừng quá để ý.

Lúc Trương Sơn Phong quay đầu, ông lão nhìn thấy vai của đồ đệ mình bị phi kiếm bản mệnh đâm thấu, lập tức giậm chân một cái, giận tím mặt nói:

- Ai dám tổn thương ngươi? Báo tên ra, vi sư... bây giờ sẽ đi quấn người cỏ của hắn!

Trương Sơn Phong đưa tay vuốt mặt một cái, gặp phải một sư phụ như vậy, đúng là không có mặt mũi nhìn Trần Bình An nữa.

Sắc mặt Trần Bình An nghiêm túc, ôm quyền chào vị lão đạo sĩ đến từ Bắc Câu Lô Châu này.

Lão chân nhân rồng lửa vốn là thiên sư khác họ của núi Long Hổ, gật đầu với Trần Bình An, dùng tiếng lòng dứt khoát nói với hắn: “Thằng nhóc, cầu trường sinh của ngươi bị người ta hủy rồi, đang xây dựng lại đúng không? Cũng hơi gập ghềnh. Có điều vật bản mệnh ngũ hành thủy mà ngươi luyện hóa hiện giờ, đúng là tiên khí đầy đủ. Ừm, không tệ, không tệ.”

Lão chân nhân lại nhìn Trương Sơn Phong, bảo hắn vươn tay ra, còn mình thì khép hai ngón tay lại, vẽ bùa trong lòng bàn tay Trương Sơn Phong. Sau khi bùa thành, ông ta vung tay áo lên, ánh sáng vàng lập lòe, trong nháy mắt lại tắt đi. Sau đó thanh Chân Vũ kiếm và đoản đao của Từ Viễn Hà vốn tạm thời để ở phủ đại đô đốc, bỗng nhiên rớt xuống trước mặt.

Trương Sơn Phong không hề ngạc nhiên, đưa tay cầm lấy Chân Vũ kiếm và đoản đao, không quên quay đầu giải thích với Trần Bình An:

- Sư phụ ta tu vi không cao, chuyện khác không biết, nhưng rất sở trường những thủ đoạn bất chính này.

Lão chân nhân vuốt râu cười, vẻ mặt đắc ý. Bị đệ tử thân truyền vạch khuyết điểm như vậy, lại không cho rằng sỉ nhục, ngược lại cho rằng vinh quang.

Trần Bình An nhìn Trương Sơn Phong, lại nhìn lão đạo sĩ hai tay áo thêu rồng lửa. Hắn tự hỏi liệu có phải Trương Sơn Phong quá dửng dưng với người bên cạnh, hiểu sai về sư phụ mình hay không.

Lão chân nhân nhìn như tùy tiện dùng mũi chân “nguệch ngoạc” dưới đất một trận, trên phiến đá xanh không có đấu vết gì, sau đó lại bảo Trương Sơn Phong đứng vào trong. Trương Sơn Phong muốn nói lại thôi. Lão chân nhân nói với giọng điệu chắc nịch:

- Vi sư muốn dẫn ngươi đến núi Long Hổ một chuyến.

Trương Sơn Phong đi vào trong “bùa chú” giống như không tồn tại kia, ném đoản đao trong tay cho Trần Bình An, cười khổ nói:

- Giúp ta xin lỗi Từ đại ca một tiếng, quá vội vàng, đành phải không từ mà biệt.

Trần Bình An chụp lấy đoản đao của Từ Viễn Hà, nhớ tới một chuyện, liền từ trong vật một tấc lấy ra hộp gỗ màu xanh, ném cho Trương Sơn Phong, nói:

- Bên trong là một pháp ấn của lầu Thành Hoàng quận Yên Chi nước Thải Y, tặng cho ngươi, tốt nhất là phối hợp với ngũ lôi chính pháp để sử dụng.

Trương Sơn Phong thấy hộp gỗ cổ xưa có vẻ rất bình thường, bèn yên tâm cất vào trong người.

Lão chân nhân đột nhiên híp mắt, trong phút chốc lại khôi phục bình thường, cười nói với Trần Bình An:

- Ngươi hãy nói một yêu cầu. Ta đếm tới mười, quá hạn không chờ.

Trần Bình An không hề do dự nói:

- Vậy làm phiền lão chân nhân truyền thụ cho Trương Sơn Phong một chút đạo pháp cao thâm, khẩn cầu lão chân nhân... dụng tâm một chút.

Lão chân nhân thoải mái cười lớn, đưa tay chỉ vào Trần Bình An, tấm tắc nói:

- Thằng nhóc giỏi lắm, bóng gió mắng người.

Ông ta đưa tay nắm lấy Trương Sơn Phong, thân hình hai người nhoáng lên rồi biến mất. Trần Bình An phát hiện linh khí mỏng manh xung quanh con ngõ không hề dao động.

Trần Bình An lâm vào trầm tư. Bùi Tiền kéo kéo ống tay áo của hắn, hỏi:

- Làm sao đây?

Trần Bình An khôi phục tinh thần, cười nói:

- Đi ăn cơm.

- --------

Chú thích:

(2) Phiến Nhi Xuyên: một món mì nổi tiếng của Hàng Châu, được nấu với các loại nguyên liệu như rau cải, măng, thịt nạc thái miếng.

(3) Đấu củng: một loại kết cấu đặc biệt của kiến trúc Trung Hoa, gồm những thanh ngang từ trụ cột chìa ra gọi là củng và những trụ kê hình vuông chèn giữa các củng gọi là đấu.

Chapter
1 Chương 1: Kinh trập (1)
2 Chương 2: Kinh trập (2)
3 Chương 3: Mở cửa
4 Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5 Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6 Chương 6: Se sẻ (1)
7 Chương 7: Se sẻ (2)
8 Chương 8: Nói toạc ra (1)
9 Chương 9: Nói toạc ra (2)
10 Chương 10: Thẻ hạ (1)
11 Chương 11: Thẻ hạ (2)
12 Chương 12: Chén nước (1)
13 Chương 13: Chén nước (2)
14 Chương 14: Chén nước (3)
15 Chương 15: Cỏ rác (1)
16 Chương 16: Cỏ rác (2)
17 Chương 17: Cỏ rác (3)
18 Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19 Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20 Chương 20: Thực trâu bò (1)
21 Chương 21: Thực trâu bò (2)
22 Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23 Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24 Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25 Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26 Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27 Chương 27: Tương phùng (1)
28 Chương 28: Tương phùng (2)
29 Chương 29: Tương phùng (3)
30 Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31 Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32 Chương 32: Áp thắng (1)
33 Chương 33: Áp thắng (2)
34 Chương 34: Mơ tưởng (1)
35 Chương 35: Mơ tưởng (2)
36 Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37 Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38 Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39 Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40 Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41 Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42 Chương 42: Đại đạo
43 Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44 Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45 Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46 Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47 Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48 Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49 Chương 49: Hòe âm (1)
50 Chương 50: Hòe âm (2)
51 Chương 51: Đem tặng (1)
52 Chương 52: Đem tặng (2)
53 Chương 53: Đem tặng (3)
54 Chương 54: Ly Biệt (1)
55 Chương 55: Ly Biệt (2)
56 Chương 56: Ly Biệt (3)
57 Chương 57: Lời nói hay (1)
58 Chương 58: Lời nói hay (2)
59 Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60 Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61 Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62 Chương 62: Tham tiền
63 Chương 63: Hồ Mị (1)
64 Chương 64: Hồ Mị (2)
65 Chương 65: Phòng tối (1)
66 Chương 66: Phòng tối (2)
67 Chương 67: Gõ núi (1)
68 Chương 68: Gõ núi (2)
69 Chương 69: Lá đào (1)
70 Chương 70: Lá đào (2)
71 Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72 Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73 Chương 73: Tề tụ (1)
74 Chương 74: Tề tụ (2)
75 Chương 75: Tề tụ (3)
76 Chương 76: Cam thảo (1)
77 Chương 77: Cam thảo (2)
78 Chương 78: Cam thảo (3)
79 Chương 79: Quyền phổ (1)
80 Chương 80: Quyền phổ (2)
81 Chương 81: Cửu cảnh (1)
82 Chương 82: Cửu cảnh (2)
83 Chương 83: Cửu cảnh (3)
84 Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85 Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86 Chương 86: Hoàn lễ (1)
87 Chương 87: Hoàn lễ (2)
88 Chương 88: Luyện quyền (1)
89 Chương 89: Luyện quyền (2)
90 Chương 90: Thiên tài (1)
91 Chương 91: Thiên tài (2)
92 Chương 92: Thiên tài (3)
93 Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94 Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95 Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96 Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97 Chương 97: Dương quang (1)
98 Chương 98: Dương quang (2)
99 Chương 99: Dương quang (3)
100 Chương 100: Áp y đao (1)
101 Chương 101: thiên hành kiện (1)
102 Chương 102: thiên hành kiện (2)
103 Chương 103: thiên hành kiện (3)
104 Chương 104: thiên hành kiện (4)
105 Chương 105: thiên hành kiện (5)
106 Chương 106: thiên hành kiện (6)
107 Chương 107: giằng co (1)
108 Chương 108: giằng co (2)
109 Chương 109: lắc lắc (1)
110 Chương 110: lắc lắc (2)
111 Chương 111: biếu tặng (1)
112 Chương 112: biếu tặng (2)
113 Chương 113: biếu tặng (3)
114 Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115 Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116 Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117 Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118 Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119 Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120 Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121 Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122 Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123 Chương 123: tiên sinh (1)
124 Chương 124: tiên sinh (2)
125 Chương 125: tiên sinh (3)
126 Chương 126: ngủ (1)
127 Chương 127: ngủ (2)
128 Chương 128: ngủ (3)
129 Chương 129: có quỷ (1)
130 Chương 130: có quỷ (2)
131 Chương 131: con tốt qua sông (1)
132 Chương 132: con tốt qua sông (2)
133 Chương 133: con tốt qua sông (3)
134 Chương 134: cây đổ (1)
135 Chương 135: cây đổ (2)
136 Chương 136: cây đổ (3)
137 Chương 137: hóa ra là thế (1)
138 Chương 138: hóa ra là thế (2)
139 Chương 139: hóa ra là thế (3)
140 Chương 140: tam trần (1)
141 Chương 141: tam trần (2)
142 Chương 142: tam trần (3)
143 Chương 143: hạt châu (1)
144 Chương 144: hạt châu (2)
145 Chương 145: hạt châu (3)
146 Chương 146: hạt châu (4)
147 Chương 147: đi xa (1)
148 Chương 148: đi xa (2)
149 Chương 149: đi xa (3)
150 Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151 Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152 Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153 Chương 153: màn đêm
154 Chương 154: hừng đông (1)
155 Chương 155: hừng đông (2)
156 Chương 156: hừng đông (3)
157 Chương 157: thinh thích (1)
158 Chương 158: thinh thích (2)
159 Chương 159: thinh thích (3)
160 Chương 160: thinh thích (4)
161 Chương 161: mây đen (1)
162 Chương 162: mây đen (2)
163 Chương 163: người gỗ (1)
164 Chương 164: người gỗ (2)
165 Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166 Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167 Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168 Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169 Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170 Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171 Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172 Chương 172: vào núi (1)
173 Chương 173: vào núi (2)
174 Chương 174: nằm mơ (1)
175 Chương 175: nằm mơ (2)
176 Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177 Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178 Chương 178: rời núi (1)
179 Chương 179: rời núi (2)
180 Chương 180: quốc sư (1)
181 Chương 181: quốc sư (2)
182 Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183 Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184 Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185 Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186 Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187 Chương 187: giấc mộng (1)
188 Chương 188: giấc mộng (2)
189 Chương 189: ta có một kiếm (1)
190 Chương 190: ta có một kiếm (2)
191 Chương 191: ta có một kiếm (3)
192 Chương 192: ta có một kiếm (4)
193 Chương 193: ta có một kiếm (5)
194 Chương 194: ta có một kiếm (6)
195 Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196 Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197 Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198 Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199 Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200 Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201 Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202 Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203 Chương 203: tiểu phu tử (1)
204 Chương 204: tiểu phu tử (2)
205 Chương 205: tiểu phu tử (3)
206 Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207 Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208 Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209 Chương 209: hai cái đầu người (1)
210 Chương 210: hai cái đầu người (2)
211 Chương 211: hai cái đầu người (3)
212 Chương 212: mưa to xối xả (1)
213 Chương 213: mưa to xối xả (2)
214 Chương 214: mưa to xối xả (3)
215 Chương 215: mưa to xối xả (4)
216 Chương 216: ngọc trâm
217 Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218 Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219 Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220 Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221 Chương 221: trên tường có chữ (1)
222 Chương 222: trên tường có chữ (2)
223 Chương 223: trên tường có chữ (3)
224 Chương 224: trên tường có chữ (4)
225 Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226 Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227 Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228 Chương 228: miếu nhỏ (1)
229 Chương 229: miếu nhỏ (2)
230 Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231 Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232 Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233 Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234 Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235 Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236 Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237 Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238 Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239 Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240 Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241 Chương 241: non sông dưới chân (1)
242 Chương 242: non sông dưới chân (2)
243 Chương 243: non sông dưới chân (3)
244 Chương 244: non sông dưới chân (4)
245 Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246 Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247 Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248 Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249 Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250 Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251 Chương 251: nhà trúc (1)
252 Chương 252: nhà trúc (2)
253 Chương 253: phân chia tang vật (1)
254 Chương 254: phân chia tang vật (2)
255 Chương 255: phân chia tang vật (3)
256 Chương 256: bèo không rễ (1)
257 Chương 257: bèo không rễ (2)
258 Chương 258: bèo không rễ (3)
259 Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260 Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261 Chương 261: lưới đánh cá (1)
262 Chương 262: lưới đánh cá (2)
263 Chương 263: xuân sưu (1)
264 Chương 264: xuân sưu (2)
265 Chương 265: xuân sưu (3)
266 Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267 Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268 Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269 Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270 Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271 Chương 271: đấu lạp (1)
272 Chương 272: đấu lạp (2)
273 Chương 273: cường giả (1)
274 Chương 274: cường giả (2)
275 Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276 Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277 Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278 Chương 278: gặp lại a lương (1)
279 Chương 279: gặp lại a lương (2)
280 Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281 Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282 Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283 Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284 Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285 Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286 Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287 Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288 Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289 Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290 Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291 Chương 291: thiên địa có khí (1)
292 Chương 292: thiên địa có khí (2)
293 Chương 293: thiên địa có khí (3)
294 Chương 294: thiên địa có khí (4)
295 Chương 295: Xem thác nước
296 Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297 Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298 Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299 Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300 Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301 Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302 Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303 Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304 Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305 Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306 Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307 Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308 Chương 308: Thành Lão Long
309 Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310 Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311 Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312 Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313 Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314 Chương 314: Cùng là thiếu niên
315 Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316 Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317 Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318 Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319 Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320 Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321 Chương 321: Một lá bùa
322 Chương 322: Trên đại đạo
323 Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324 Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325 Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326 Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327 Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328 Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329 Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330 Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331 Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332 Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333 Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334 Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335 Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336 Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337 Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338 Chương 338: Ly biệt mà thôi
339 Chương 339: Hồn nhiên
340 Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341 Chương 341: Hương khói lượn lờ
342 Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343 Chương 343: Một hộp phấn son
344 Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345 Chương 345: Đi lên phía bắc
346 Chương 346: Đối địch
347 Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348 Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349 Chương 349: Trên núi dưới núi
350 Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351 Chương 351: Chim ưng không bay
352 Chương 352: Ngự kiếm
353 Chương 353: Nhìn xa
354 Chương 354: Từ biệt
355 Chương 355: Xuất quyền
356 Chương 356: Quyền không dừng lại
357 Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358 Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359 Chương 359: Thương tâm
360 Chương 360: Chia tay
361 Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362 Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363 Chương 363: Nhìn xa xem gần
364 Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365 Chương 365: Trong mắt dưới chân
366 Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367 Chương 367: Cục diện vây giết
368 Chương 368: Ám sát
369 Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370 Chương 370: Biến cố
371 Chương 371: Ngự kiếm
372 Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373 Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374 Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375 Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376 Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377 Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378 Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379 Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380 Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381 Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382 Chương 382: Thì ra là vậy
383 Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384 Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385 Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386 Chương 386: Người trong tranh
387 Chương 387: Tranh giành sông núi
388 Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389 Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390 Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391 Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392 Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393 Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394 Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395 Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396 Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397 Chương 397: Người lạ mộng lạ
398 Chương 398: Hạ bút hữu thần
399 Chương 399: Cầu vàng trên sông
400 Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401 Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402 Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403 Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404 Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405 Chương 405: Thật là tiên sinh
406 Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407 Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408 Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409 Chương 409: Sang năm mười một
410 Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411 Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412 Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413 Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414 Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415 Chương 415: Mưa tạnh
416 Chương 416: Qua cầu lên núi
417 Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418 Chương 418: Đến thành Lão Long
419 Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420 Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421 Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422 Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423 Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424 Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425 Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426 Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427 Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428 Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429 Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430 Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431 Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432 Chương 432: Năm mới không khí mới
433 Chương 433: Tháng giêng
434 Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435 Chương 435: Đi xa tới đông nam
436 Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437 Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438 Chương 438: Quân tử võ bị
439 Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440 Chương 440: Nhà sư áo trắng
441 Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442 Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443 Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444 Chương 444: Võ vận một nước
445 Chương 445: Trên bàn cờ
446 Chương 446: Ván cờ ráng màu
447 Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448 Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449 Chương 449: Lại một mùa xuân
450 Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451 Chương 451: Đi lại bốn phương
452 Chương 452: Khí phách của phu tử
453 Chương 453: Đạo sĩ pháp đao
Chapter

Updated 453 Episodes

1
Chương 1: Kinh trập (1)
2
Chương 2: Kinh trập (2)
3
Chương 3: Mở cửa
4
Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5
Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6
Chương 6: Se sẻ (1)
7
Chương 7: Se sẻ (2)
8
Chương 8: Nói toạc ra (1)
9
Chương 9: Nói toạc ra (2)
10
Chương 10: Thẻ hạ (1)
11
Chương 11: Thẻ hạ (2)
12
Chương 12: Chén nước (1)
13
Chương 13: Chén nước (2)
14
Chương 14: Chén nước (3)
15
Chương 15: Cỏ rác (1)
16
Chương 16: Cỏ rác (2)
17
Chương 17: Cỏ rác (3)
18
Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19
Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20
Chương 20: Thực trâu bò (1)
21
Chương 21: Thực trâu bò (2)
22
Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23
Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24
Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25
Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26
Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27
Chương 27: Tương phùng (1)
28
Chương 28: Tương phùng (2)
29
Chương 29: Tương phùng (3)
30
Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31
Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32
Chương 32: Áp thắng (1)
33
Chương 33: Áp thắng (2)
34
Chương 34: Mơ tưởng (1)
35
Chương 35: Mơ tưởng (2)
36
Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37
Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38
Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39
Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40
Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41
Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42
Chương 42: Đại đạo
43
Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44
Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45
Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46
Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47
Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48
Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49
Chương 49: Hòe âm (1)
50
Chương 50: Hòe âm (2)
51
Chương 51: Đem tặng (1)
52
Chương 52: Đem tặng (2)
53
Chương 53: Đem tặng (3)
54
Chương 54: Ly Biệt (1)
55
Chương 55: Ly Biệt (2)
56
Chương 56: Ly Biệt (3)
57
Chương 57: Lời nói hay (1)
58
Chương 58: Lời nói hay (2)
59
Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60
Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61
Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62
Chương 62: Tham tiền
63
Chương 63: Hồ Mị (1)
64
Chương 64: Hồ Mị (2)
65
Chương 65: Phòng tối (1)
66
Chương 66: Phòng tối (2)
67
Chương 67: Gõ núi (1)
68
Chương 68: Gõ núi (2)
69
Chương 69: Lá đào (1)
70
Chương 70: Lá đào (2)
71
Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72
Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73
Chương 73: Tề tụ (1)
74
Chương 74: Tề tụ (2)
75
Chương 75: Tề tụ (3)
76
Chương 76: Cam thảo (1)
77
Chương 77: Cam thảo (2)
78
Chương 78: Cam thảo (3)
79
Chương 79: Quyền phổ (1)
80
Chương 80: Quyền phổ (2)
81
Chương 81: Cửu cảnh (1)
82
Chương 82: Cửu cảnh (2)
83
Chương 83: Cửu cảnh (3)
84
Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85
Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86
Chương 86: Hoàn lễ (1)
87
Chương 87: Hoàn lễ (2)
88
Chương 88: Luyện quyền (1)
89
Chương 89: Luyện quyền (2)
90
Chương 90: Thiên tài (1)
91
Chương 91: Thiên tài (2)
92
Chương 92: Thiên tài (3)
93
Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94
Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95
Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96
Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97
Chương 97: Dương quang (1)
98
Chương 98: Dương quang (2)
99
Chương 99: Dương quang (3)
100
Chương 100: Áp y đao (1)
101
Chương 101: thiên hành kiện (1)
102
Chương 102: thiên hành kiện (2)
103
Chương 103: thiên hành kiện (3)
104
Chương 104: thiên hành kiện (4)
105
Chương 105: thiên hành kiện (5)
106
Chương 106: thiên hành kiện (6)
107
Chương 107: giằng co (1)
108
Chương 108: giằng co (2)
109
Chương 109: lắc lắc (1)
110
Chương 110: lắc lắc (2)
111
Chương 111: biếu tặng (1)
112
Chương 112: biếu tặng (2)
113
Chương 113: biếu tặng (3)
114
Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115
Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116
Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117
Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118
Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119
Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120
Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121
Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122
Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123
Chương 123: tiên sinh (1)
124
Chương 124: tiên sinh (2)
125
Chương 125: tiên sinh (3)
126
Chương 126: ngủ (1)
127
Chương 127: ngủ (2)
128
Chương 128: ngủ (3)
129
Chương 129: có quỷ (1)
130
Chương 130: có quỷ (2)
131
Chương 131: con tốt qua sông (1)
132
Chương 132: con tốt qua sông (2)
133
Chương 133: con tốt qua sông (3)
134
Chương 134: cây đổ (1)
135
Chương 135: cây đổ (2)
136
Chương 136: cây đổ (3)
137
Chương 137: hóa ra là thế (1)
138
Chương 138: hóa ra là thế (2)
139
Chương 139: hóa ra là thế (3)
140
Chương 140: tam trần (1)
141
Chương 141: tam trần (2)
142
Chương 142: tam trần (3)
143
Chương 143: hạt châu (1)
144
Chương 144: hạt châu (2)
145
Chương 145: hạt châu (3)
146
Chương 146: hạt châu (4)
147
Chương 147: đi xa (1)
148
Chương 148: đi xa (2)
149
Chương 149: đi xa (3)
150
Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151
Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152
Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153
Chương 153: màn đêm
154
Chương 154: hừng đông (1)
155
Chương 155: hừng đông (2)
156
Chương 156: hừng đông (3)
157
Chương 157: thinh thích (1)
158
Chương 158: thinh thích (2)
159
Chương 159: thinh thích (3)
160
Chương 160: thinh thích (4)
161
Chương 161: mây đen (1)
162
Chương 162: mây đen (2)
163
Chương 163: người gỗ (1)
164
Chương 164: người gỗ (2)
165
Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166
Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167
Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168
Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169
Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170
Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171
Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172
Chương 172: vào núi (1)
173
Chương 173: vào núi (2)
174
Chương 174: nằm mơ (1)
175
Chương 175: nằm mơ (2)
176
Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177
Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178
Chương 178: rời núi (1)
179
Chương 179: rời núi (2)
180
Chương 180: quốc sư (1)
181
Chương 181: quốc sư (2)
182
Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183
Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184
Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185
Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186
Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187
Chương 187: giấc mộng (1)
188
Chương 188: giấc mộng (2)
189
Chương 189: ta có một kiếm (1)
190
Chương 190: ta có một kiếm (2)
191
Chương 191: ta có một kiếm (3)
192
Chương 192: ta có một kiếm (4)
193
Chương 193: ta có một kiếm (5)
194
Chương 194: ta có một kiếm (6)
195
Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196
Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197
Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198
Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199
Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200
Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201
Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202
Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203
Chương 203: tiểu phu tử (1)
204
Chương 204: tiểu phu tử (2)
205
Chương 205: tiểu phu tử (3)
206
Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207
Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208
Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209
Chương 209: hai cái đầu người (1)
210
Chương 210: hai cái đầu người (2)
211
Chương 211: hai cái đầu người (3)
212
Chương 212: mưa to xối xả (1)
213
Chương 213: mưa to xối xả (2)
214
Chương 214: mưa to xối xả (3)
215
Chương 215: mưa to xối xả (4)
216
Chương 216: ngọc trâm
217
Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218
Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219
Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220
Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221
Chương 221: trên tường có chữ (1)
222
Chương 222: trên tường có chữ (2)
223
Chương 223: trên tường có chữ (3)
224
Chương 224: trên tường có chữ (4)
225
Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226
Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227
Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228
Chương 228: miếu nhỏ (1)
229
Chương 229: miếu nhỏ (2)
230
Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231
Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232
Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233
Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234
Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235
Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236
Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237
Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238
Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239
Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240
Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241
Chương 241: non sông dưới chân (1)
242
Chương 242: non sông dưới chân (2)
243
Chương 243: non sông dưới chân (3)
244
Chương 244: non sông dưới chân (4)
245
Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246
Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247
Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248
Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249
Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250
Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251
Chương 251: nhà trúc (1)
252
Chương 252: nhà trúc (2)
253
Chương 253: phân chia tang vật (1)
254
Chương 254: phân chia tang vật (2)
255
Chương 255: phân chia tang vật (3)
256
Chương 256: bèo không rễ (1)
257
Chương 257: bèo không rễ (2)
258
Chương 258: bèo không rễ (3)
259
Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260
Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261
Chương 261: lưới đánh cá (1)
262
Chương 262: lưới đánh cá (2)
263
Chương 263: xuân sưu (1)
264
Chương 264: xuân sưu (2)
265
Chương 265: xuân sưu (3)
266
Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267
Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268
Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269
Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270
Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271
Chương 271: đấu lạp (1)
272
Chương 272: đấu lạp (2)
273
Chương 273: cường giả (1)
274
Chương 274: cường giả (2)
275
Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276
Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277
Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278
Chương 278: gặp lại a lương (1)
279
Chương 279: gặp lại a lương (2)
280
Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281
Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282
Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283
Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284
Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285
Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286
Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287
Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288
Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289
Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290
Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291
Chương 291: thiên địa có khí (1)
292
Chương 292: thiên địa có khí (2)
293
Chương 293: thiên địa có khí (3)
294
Chương 294: thiên địa có khí (4)
295
Chương 295: Xem thác nước
296
Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297
Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298
Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299
Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300
Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301
Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302
Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303
Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304
Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305
Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306
Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307
Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308
Chương 308: Thành Lão Long
309
Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310
Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311
Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312
Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313
Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314
Chương 314: Cùng là thiếu niên
315
Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316
Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317
Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318
Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319
Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320
Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321
Chương 321: Một lá bùa
322
Chương 322: Trên đại đạo
323
Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324
Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325
Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326
Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327
Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328
Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329
Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330
Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331
Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332
Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333
Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334
Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335
Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336
Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337
Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338
Chương 338: Ly biệt mà thôi
339
Chương 339: Hồn nhiên
340
Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341
Chương 341: Hương khói lượn lờ
342
Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343
Chương 343: Một hộp phấn son
344
Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345
Chương 345: Đi lên phía bắc
346
Chương 346: Đối địch
347
Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348
Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349
Chương 349: Trên núi dưới núi
350
Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351
Chương 351: Chim ưng không bay
352
Chương 352: Ngự kiếm
353
Chương 353: Nhìn xa
354
Chương 354: Từ biệt
355
Chương 355: Xuất quyền
356
Chương 356: Quyền không dừng lại
357
Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358
Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359
Chương 359: Thương tâm
360
Chương 360: Chia tay
361
Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362
Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363
Chương 363: Nhìn xa xem gần
364
Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365
Chương 365: Trong mắt dưới chân
366
Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367
Chương 367: Cục diện vây giết
368
Chương 368: Ám sát
369
Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370
Chương 370: Biến cố
371
Chương 371: Ngự kiếm
372
Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373
Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374
Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375
Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376
Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377
Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378
Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379
Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380
Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381
Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382
Chương 382: Thì ra là vậy
383
Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384
Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385
Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386
Chương 386: Người trong tranh
387
Chương 387: Tranh giành sông núi
388
Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389
Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390
Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391
Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392
Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393
Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394
Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395
Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396
Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397
Chương 397: Người lạ mộng lạ
398
Chương 398: Hạ bút hữu thần
399
Chương 399: Cầu vàng trên sông
400
Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401
Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402
Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403
Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404
Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405
Chương 405: Thật là tiên sinh
406
Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407
Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408
Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409
Chương 409: Sang năm mười một
410
Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411
Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412
Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413
Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414
Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415
Chương 415: Mưa tạnh
416
Chương 416: Qua cầu lên núi
417
Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418
Chương 418: Đến thành Lão Long
419
Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420
Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421
Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422
Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423
Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424
Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425
Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426
Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427
Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428
Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429
Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430
Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431
Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432
Chương 432: Năm mới không khí mới
433
Chương 433: Tháng giêng
434
Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435
Chương 435: Đi xa tới đông nam
436
Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437
Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438
Chương 438: Quân tử võ bị
439
Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440
Chương 440: Nhà sư áo trắng
441
Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442
Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443
Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444
Chương 444: Võ vận một nước
445
Chương 445: Trên bàn cờ
446
Chương 446: Ván cờ ráng màu
447
Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448
Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449
Chương 449: Lại một mùa xuân
450
Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451
Chương 451: Đi lại bốn phương
452
Chương 452: Khí phách của phu tử
453
Chương 453: Đạo sĩ pháp đao