Chương 440: Nhà sư áo trắng

Hai mươi ngày sau, nhóm người Trần Bình An đi qua một ngọn núi cao, thế núi dốc đứng như lông mày cô gái. Sau khi tiến vào khu vực, đi trên đường nhỏ giữa núi khoảng một nén nhang, bọn họ đã gặp phải hai nhóm nam nữ, cả hai đều đi lên núi.

Một nhóm gồm mười mấy người, nam nữ già trẻ đều có khí chất giàu sang, phần nhiều là xuất thân quan phủ. Mấy tên thị vệ tùy tùng đều đeo trường đao kiểu mẫu.

Một nhóm khác thì đầy phong thái giang hồ, tổng cộng có sáu người. Bốn người đàn ông khoảng năm mươi tuổi, hô hấp trầm ổn, đi lại không tiếng động, nhất định là võ phu hàng đầu ở giang hồ nước Thanh Loan. Người cầm đầu là một ông lão mũi ưng, ánh mắt sắc bén. Bên cạnh là một thiếu nữ mặt tròn, mặc dù nhan sắc không xuất chúng nhưng có một đôi mắt thanh tú, mặt mày sinh động.

Khi Trần Bình An gặp nhóm người quan gia, liền chủ động tiến tới hỏi thăm phong cảnh nhân tình ở đây. Sau khi nghe đối phương giới thiệu một phen, hắn mới biết trên đỉnh núi Thanh Yêu này có một tòa Kim Quế quán, trong đạo quán có thần tiên tu hành, bình thường quanh năm suốt tháng đều đóng cửa từ chối tiếp khách.

Mùa đông năm ngoái, đạo quán bảo tiều phu truyền lời ra, dự định thu nhận chín đệ tử. Chỉ cần từ mười sáu tuổi trở xuống, không hỏi xuất thân, chỉ xem cơ duyên. Cho nên gần đây có không dưới ba trăm người, dẫn theo thiếu nam thiếu nữ hoặc trẻ con trong nhà, nườm nượp không dứt tiến về núi Thanh Yêu.

Trần Bình An nghĩ đến Chân Vũ kiếm và đoản đao hôm nay còn để ở phủ đại đô đốc, cho nên không muốn tham gia náo nhiệt lắm. Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà hai năm qua trèo đèo lội suối, đã nhìn thấy thủy lục đạo trường ở nước Thanh Loan và tế đàn giải nạn ở nước Khánh Sơn, cũng không hứng thú với một ngọn núi mở cửa thu đồ đệ. Còn như đạo sĩ của Kim Quế quán là thần tiên thật sự hay cao nhân giả tạo, bọn họ càng không để tâm.

Trong một nước bình thường ở Bảo Bình châu, địa tiên cảnh giới Kim Đan đã là nhân vật cao không thể với. Dù sao nơi rồng nằm hổ phục như vương triều Đại Ly, nhìn khắp cả thế giới Hạo Nhiên cũng không thấy nhiều.

Theo kỵ binh họ Tống Đại Ly giẫm lên phía bắc thư viện Quan Hồ không xa, trên thực tế Đại Ly giống như đã thâu tóm nửa giang sơn một châu. Đại Ly được xem là tiếng thét của vương triều lớn thứ mười trong thiên hạ, càng ngày càng mạnh.

Nếu đã trải qua những cảnh tượng lớn, chuyện này cũng chẳng có gì lạ.

Lúc gặp phải nhóm người thứ hai, ánh mắt tò mò của thiếu nữ mặt tròn vẫn luôn nhìn chăm chú vào bọn họ. Người trẻ tuổi mặc áo bào trắng đeo một cái hòm trúc, bên hông cột một bầu rượu đỏ thẫm. Tiểu nha đầu đen nhẻm cưỡi trên lưng trâu vàng, bên hông đeo đao trúc kiếm trúc đan xen. Cô gái tuyệt sắc lưng đeo trường kiếm, còn có đạo sĩ trẻ tuổi và đao khách râu rậm... Đúng là một đội ngũ kỳ quái, chẳng lẽ là tu sĩ sông núi mà ông nội từng nói?

Ông lão áo đen vừa nhìn đã biết nhóm người đối phương không tầm thường. Ông ta là người từng trải, vẫn tuân theo một số quy tắc cũ, bèn nhanh chóng ngăn chặn ánh mắt quan sát không kiêng nể gì của thiếu nữ. Chẳng những như vậy, ông ta còn gật đầu chào hỏi Trần Bình An, đại khái xem như là thay vãn bối xin lỗi.

Trần Bình An liền ôm quyền cười một tiếng, xem như đáp lễ.

Hành tẩu giang hồ, phần nhiều là bèo nước gặp nhau như vậy. Có điều hai nhóm người vốn nên chia tay ở đây, lại bị một cơn mưa lớn đột ngột kéo đến khiến cho tụ tập với nhau.

Mưa to gió lớn hiếm thấy, khiến cho đường nhỏ giữa núi lầy lội khó đi. Xuân hàn vốn lạnh thấu xương, gió núi gào thét thổi qua, cơn mưa này lại cực kỳ lạnh lẽo. Bùi Tiền bị nước mưa giống như đậu nành dội cho tối tăm, gương mặt cũng nóng rát đau buốt, rất nhanh môi xanh mét, cả người run rẩy. Đây còn là Bùi Tiền sau khi tập võ, nếu là trước khi tập võ, có lẽ chỉ cần một hồi gió thổi mưa dầm như vậy, đã khiến cô bệnh nằm một chỗ rồi.

Trần Bình An bảo Chu Liễm dò đường, xem thử gần đây có nơi tránh mưa hay không. Lão già lom khom thân hình giống như con vượn, di chuyển giữa cây cối vách đá. Rất nhanh lão đã trở về, nói rằng phía trước không xa có một hang đá lớn do tự nhiên hình thành, lúc này đã có một nhóm người dừng chân ở đó, đốt một đống lửa sưởi ấm.

Trần Bình An liền cõng Bùi Tiền lên, đội một chiếc nón rộng vành, còn khoác một bộ áo tơi lên người cô bé, cố gắng để Bùi Tiền ít phải chịu gió núi nước mưa.

Trương Sơn Phong bị nước mưa xối đến gần như không mở mắt được, đi ở bên cạnh Trần Bình An, lớn tiếng nhắc nhở:

- Cơn mưa lớn này không bình thường.

Trần Bình An gật đầu, lấy ra một lá bùa giấy vàng chất liệu khá bình thường, đó là bùa dương khí khêu đèn cấp bậc thấp nhất trong “Đan Thư Chân Tích”. Gặp núi gặp nước, chùa miếu đổ nát hoặc bãi tha ma, hắn đều dùng bùa này mở đường, kiểm tra mức độ dày đặc của khí tức âm tà trong một phương thủy thổ.

Hai ngón tay Trần Bình An kẹp lá bùa, nhẹ nhàng rung lên, sau khi truyền chân khí vào trong đó, lá bùa lập tức bốc cháy. Tốc độ cháy của bùa khêu đèn này không nhanh, kém hơn rất nhiều so với năm xưa một mình xông vào miếu thành hoàng nước Thải Y. Trần Bình An cầm bùa mở đường, để tránh phía trước có cạm bẫy.

Trong trận chiến ở khe núi, đã kết thành ân oán với một vị địa tiên cảnh giới Kim Đan, có lẽ còn khiến cho đám tu sĩ tự do kia dòm ngó, không thể sơ suất.

Chẳng những như vậy, Trần Bình An còn hỏi thăm con trâu đất màu vàng kia, khu vực này có đại yêu làm vua núi hay không. Trâu vàng lắc đầu nói:

- Sau khi tôi mở mang đầu óc năm trăm năm, không nói tới hai trăm năm gần đây ẩn nấp dưới lòng đất, trước đó chưa từng nghe nói nước Thanh Loan có sơn tinh quỷ quái làm loạn. Có điều ba trăm năm trước, tại một ngôi chùa cách đây ba trăm dặm, từng nhìn thấy một cảnh tượng lạ lùng. Lúc nhà sư nói Phật pháp, hoa quế lại rơi xuống như mưa, vô cùng thần kỳ. Khi đó nghe nói những hoa quế màu vàng rơi xuống đầy chùa, đến từ cây quế ở núi Thanh Yêu này.

Từ Viễn Hà đưa tay đỡ nón, lớn tiếng cười nói:

- Ta và Trương Sơn Phong đã đi qua ngôi chùa kia rồi, danh tiếng quá lớn, không đi không được. Có điều ngoại trừ những chữ lưu niệm trên tường, không nhìn ra đường lối gì khác. Di chỉ của mấy vụ công án nổi tiếng Phật môn, cũng đã sớm bị niêm phong, không cho khách hành hương đặt chân vào.

- Hai chúng ta đi lang thang cả buổi, lại nhìn thấy một cảnh tượng, khiến ta viết vào trong du ký. Giữa chiều hôm có hai tiểu sa di (hoà thượng mới xuất gia) phụ trách vận chuyển hòm công đức, có lẽ là cảm thấy khách hành hương thưa thớt, không có người ngoài nữa, liền nhón chân lên, khom lưng đưa tay moi tiền. Moi một hồi lâu, tiểu sa di mò ra một nén bạc trước liền cười ha hả.

Trần Bình An không hiểu nhiều về chuyện của Phật gia. Phật môn không thịnh hành ở Bảo Bình châu, thậm chí có thể nói là hương khói ít nhất trong chín châu lớn. Ở đất lành Ngẫu Hoa, hắn thường đi đến chùa Tâm Tướng gần ngõ Trạng Nguyên, mới tiếp xúc được một chút Phật pháp. Hắn nghi hoặc hỏi:

- Không phải nói nhà sư hai tay không dính tiền tài sao?

Trương Sơn Phong cười cười nói:

- Trên đời nào có quy củ hoàn toàn vững chắc.

Từ Viễn Hà trêu chọc:

- Đi dạo những ngôi chùa kia không uổng phí, lời này rất có thiền cơ.

Trâu đất màu vàng rất ít khi lên tiếng, trừ khi là người khác hỏi nó mới sẽ mở miệng, lúc này lại trầm mặc. Nó vẫn nhớ rõ ràng, ngôi chùa cổ kia được xây dưới chân một ngọn núi. Khi đó nó đã là cảnh giới Quan Hải, không dám đến quá gần hương khói nhân gian, sợ quấy nhiễu thế nhân, càng sợ rước lấy sự chán ghét của nhân vật thần tiên. Nó chỉ có thể từ xa nhìn ngôi chùa kia, trông thấy một nhà sư trẻ tuổi mặc áo cà sa trắng như tuyết, đứng dưới mái hiên treo chuông gió, vươn tay ra, hoa quế màu vàng như hạt mưa rơi vào lòng bàn tay của y.

Trong lúc Trần Bình An, Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà cười nói, bước chân vẫn rất nhanh. Một đường đi tới, bùa dương khí khêu đèn vẫn chậm rãi bốc cháy, hơn nữa càng cách xa con đường lên núi, tốc độ cháy lại càng chậm.

Cơn mưa dầm này có lẽ là thủ đoạn của luyện khí sĩ, nhằm vào hoạt động thu đồ đệ của Kim Quế quán. Đến khi Trần Bình An cất bùa khêu đèn còn dư một nửa vào trong tay áo, bọn họ đã đi tới hang động mà Chu Liễm tìm thấy. Hang động khá lớn, nhìn như từ đường của thôn trang, đủ chứa ba bốn chục người.

Nhóm đầu tiên đến hang đá là một đám nữ nhân, có bảy tám người. Người lớn nhất là một bà lão tóc trắng, người nhỏ nhất thì chỉ ở tuổi dậy thì. Bởi vì gặp mưa lớn, khăn đội đầu vốn dùng để che giấu dung mạo lại trở nên phiền phức, bèn đặt ở bên chân cùng với nón rộng vành, ô che mưa và áo tơi.

Lúc này bọn họ đang hơ lửa, nhìn thấy nhóm người Trần Bình An, ánh mắt liền trở nên lạnh lùng. Trong đó có mấy người dời chỗ, đến gần đống lửa, hiển nhiên không muốn tiếp xúc với bọn Trần Bình An.

Trần Bình An không nhịn được quay đầu liếc nhìn Chu Liễm, thấy đối phương tươi cười “chất phác”.

Những cô gái xuất thân đồng môn này, chắc là ngay khi trời mưa đã tiến vào hang đá, sớm thu gom cành khô. Hiện giờ bên ngoài hang đá cuồng phong mãnh liệt, có thể lật nhà, mưa như trút nước, nhóm người Trần Bình An cũng chỉ đành giương mắt nhìn. Trương Sơn Phong là luyện khí sĩ, mặc dù cảnh giới không cao, nhưng muốn dùng một chút pháp thuật nhập môn nổi lửa cũng không khó. Có điều đi ra bên ngoài, tùy tiện thi triển thần thông là đại kị tu hành.

Trần Bình An giúp Bùi Tiền dựng lều da trâu, sau đó từ trong hòm trúc lấy quần áo sạch ra, bảo Tùy Hữu Biên giúp cô bé thay đồ.

Đến khi Bùi Tiền vui vẻ đi ra khỏi lều, đám nhân sĩ giang hồ gặp phải lúc trước cũng theo đường cũ trở về, cực kỳ chật vật đi tới hang đá tránh mưa.

Cơn mưa này thật sự khiến cho hào hiệp giang hồ cũng phải cúi đầu khom lưng.

Trần Bình An nhìn thấy ông lão mũi ưng kia, bèn gật đầu chào hỏi. Ông lão cũng gật đầu, xem như đáp lễ.

Trần Bình An đã khách sáo như vậy, bốn người Chu Liễm cũng dời vị trí, yên lặng chừa ra một khoảng đất trống.

Thiếu nữ mặt tròn giống như gà nhúng nước, được đám tùy tùng vây quanh, che chắn ánh mắt của người ngoài. Dù sao nước mưa thấm ướt quần áo, khiến đường cong thân thể của cô đều lộ ra.

Sau khi đám người giang hồ này lần lượt ngồi xuống, thiếu nữ mặt tròn bắt đầu quan sát những nữ nhân đến hang đá trước. Đột nhiên ánh mắt của cô sáng lên, hỏi:

- Các người chắc không phải là mấy bà cô của nhà Yên Chi nước Vân Tiêu đấy chứ?

Lúc trước thiếu nữ chỉ quan sát Trần Bình An mấy lần, ông lão áo đen đã lên tiếng ngăn cản. Nhưng lần này lời nói của thiếu nữ bất kính như vậy, gần như khiêu khích, ông lão vẫn nhắm mắt dưỡng thần, làm như không nghe.

Phía bên kia, một phu nhân trẻ tuổi mặt đầy nhuệ khí, quay đầu tức giận nói:

- Láo xược!

Thiếu nữ mặt tròn hoàn toàn không sợ, cười híp mắt hỏi lại:

- Thỉnh giáo một chút, bản cô nương láo xược thế nào?

Những nữ nhân này đến từ nhà Yên Chi, hào môn hàng đầu trong giang hồ nước Vân Tiêu. Trong đó thiểu nữ nhỏ tuổi nhất cằm nhọn như trứng ngỗng, dung mạo thanh tú, cô mở to mắt, tò mò quan sát bạn cùng lứa nói năng lớn lối kia. Người dám khiêu khích nhà Yên Chi như vậy, có thể đếm được trên đầu ngón tay ở giang hồ nước Vân Tiêu. Chẳng lẽ là một môn phái lớn ở nước Thanh Loan hoặc Khánh Sơn?

Thiếu nữ cằm nhọn bất giác vươn ngón cái ra, khẽ vuốt một thanh đoản đao tinh xảo bên hông, màu sắc ố vàng, vỏ đao bằng trúc trơn nhẵn, phía trên có khắc hai chữ “Tối Nhĩ”.

Phu nhân trẻ tuổi kia là sư tỷ đồng môn của cô, bên hông đeo một đôi uyên ương đao, lúc này cũng cầm chuôi đao, sắc mặt lạnh như băng, trầm giọng nói:

- Vậy thì vật tay, thử sâu cạn một chút?

Vật tay là một phương thức so tài khá nho nhã của người trong võ lâm, gần như là đấu văn, không dễ thấy máu, bởi vì nếu bên thua đổ máu, bên thắng cũng chẳng vẻ vang gì.

Thiếu nữ mặt tròn làm mặt quỷ với phu nhân kia, nói:

- Ỷ vào lớn tuổi, học nhiều hơn mấy chục năm võ nghệ, khi dễ vãn bối, tính là nữ hiệp cái gì?

Phu nhân trẻ tuổi rất tức giận, hôm nay cô còn chưa đến ba mươi, thế nào là học nhiều hơn mấy chục năm võ nghệ?

Bà lão tóc trắng khí độ ung dung, nhẹ giọng nói với phu nhân trẻ tuổi:

- Tức giận với một vãn bối làm gì? Công phu dưỡng khí không đến nơi đến chốn, thành tựu võ học sẽ chẳng đi tới đâu.

Phu nhân trẻ tuổi hiển nhiên rất kính trọng bà lão, lập tức cúi đầu nói:

- Nhớ rồi.

Thiếu nữ mặt tròn cách đó không xa cười duyên dáng nói:

- Vẫn là bà già này hiểu lễ nghĩa.

Thực ra vẫn là một “lời hay” không lọt tai.

Trần Bình An đặt mình bên ngoài, cảm thấy bản lĩnh đâm dao vào ngực người khác của thiếu nữ mặt tròn này, thật không coi là nhỏ.

Bà lão cũng không so đo, dời mắt đi, nhìn ông lão mũi ưng kia, hỏi:

- Có phải là Trúc lão bang chủ của bang Đại Trạch?

Ông lão áo đen cuối cùng mở mắt ra, cười nói:

- Ta đã gần ba mươi năm không ra ngoài, còn có người biết danh hiệu của ta?

Bà lão khẽ mỉm cười nói:

- Cho dù qua ba mươi năm nữa, giang hồ vẫn sẽ nhớ uy danh của Trúc lão bang chủ.

Sau khi bà lão vạch trần thân phận của ông lão áo đen, sắc mặt của đám nữ nhân nhà Yên Chi đều hơi biến đổi.

Lão ma đầu Trúc Phụng Tiên của bang Đại Trạch, có thể nói là hung danh hiển hách. Ba mươi năm trước thích ngồi một chiếc xe ngựa đỏ tươi đi lại bốn phương, rong ruổi võ lâm mấy nước, nhuốm vô số máu tươi. Nhân sĩ chính đạo chết dưới tay người này, không có một trăm cũng có tám mươi.

Dưới trướng Trúc Phụng Tiên có tám đệ tử, được xưng là Bát Điện Diêm La, oai phong lẫm liệt ở nước Thanh Loan. Có điều ba mươi năm trước, bang Đại Trạch bị tổn thương nặng nề, Trúc Phụng Tiên bắt đầu bế quan. Tám đệ tử đã chết nửa số, năm sáu ngàn bang chúng cũng tản đi hơn nửa. Gần ba mươi năm qua, người đứng đầu giang hồ đã từng hiệu lệnh quần hùng nước Thanh Loan này, vẫn luôn yên hơi lặng tiếng.

Ngay khi Trúc Phụng Tiên định tiếp tục nhắm mắt nghỉ ngơi, bà lão đột nhiên nói:

- Có điều bây giờ không giống ngày xưa, so với ba mươi năm trước, nước trong giang hồ đã rất sâu rồi. Lúc không ở địa bàn nhà mình, tốt nhất nên mời rượu nhiều, phô trương ít, dập đầu nhiều, nói chuyện ít.

Thiếu nữ mặt tròn bỗng mở to mắt, chỉ cảm thấy nghe được chuyện buồn cười nhất trên đời. Cô nhìn chằm chằm vào bà lão tóc trắng kia, muốn biết bà già này có phải bị điên rồi hay không.

Trúc Phụng Tiên hờ hững nói:

- Nếu như ta không nhớ sai, nhà Yên Chi các ngươi từ khi tổ sư sáng lập đến nay, hơn hai trăm năm vẫn chỉ là môn phái hạng hai ở nước Vân Tiêu, sống rất hèn yếu. Thế nào, trong ba mươi năm qua, có người nằm trên đám đàn bà các ngươi rồi à?

Trần Bình An cảm thấy nhức đầu, làm sao chỉ tránh mưa mà thôi, lại gặp phải loại ân oán giang hồ đột ngột như vậy? Lúc trước Bùi Tiền còn oán giận sau khi rời khỏi bến thuyền Phong Vĩ, đi đường xa như vậy chỉ gặp được con trâu đất màu vàng, không đụng phải yêu tinh quỷ quái gì nữa.

Bùi Tiền lập tức nghiêm túc lắng nghe, đây chính là giang hồ, sau này mình cũng phải đi, bây giờ phải xem nhiều học nhiều.

Chu Liễm âm thầm gật đầu, lời này của họ Trúc rất có ẩn ý.

Bà lão cười nhạo nói:

- Nếu như không đoán sai, Trúc lão bang chủ muốn đưa tiểu cô nương này đến Kim Quế quán, tu hành pháp thuật tiên gia đúng không? Vậy Trúc lão bang chủ có biết, quán chủ Kim Quế quán vốn là người quen cũ với nhà Yên Chi chúng ta? Trong chín đệ tử, nhà Yên Chi chúng ta đã sớm quyết định một người rồi, còn là do vị lão thần tiên kia chủ động lên tiếng. Cho nên lần này chúng ta lên núi, chỉ là đi xem kịch mà thôi.

- Nói như vậy, tiểu cô nương miệng lưỡi sắc bén bên cạnh Trúc lão bang chủ đây, nếu quả thật có một chút tư chất tu đạo, được quán chủ lão nhân gia nhìn trúng, sẽ có cơ hội gọi Thanh Thành nhà chúng ta một tiếng đại sư tỷ.

Thiếu nữ mặt trứng ngỗng của nhà Yên Chi hơi ngượng ngùng.

Thiếu nữ mặt tròn nhìn đối phương, cười đùa nói:

- Ngươi tên là “Thanh Thần” (sáng sớm) à, ta tên là “Vãn Thượng” (buổi tối).

Trúc Phụng Tiên khẽ mỉm cười nói:

- Quán chủ Kim Quế quán là thần tiên thật sự, cho nên lần này y mở cửa thu đồ đệ, ta mới chịu tái xuất giang hồ. Có điều nước Thanh Loan cũng không chỉ có một phủ đệ tiên gia là Kim Quế quán, ta có thể giết sạch các ngươi trước, sau đó dẫn cháu gái đến nơi khác thăm tiên. Hoặc là lưu lại tiểu cô nương Thanh Thành này, để đệ tử bang Đại Trạch ta dạy cô ta làm thế nào an tâm tu đạo.

Sắc mặt bà lão trở nên khó coi, cười lạnh nói:

- Đến nơi khác thăm tiên, nói thật dễ dàng. Vì sao lão thần tiên Kim Quế quán phải giới hạn tuổi tác, Trúc Phụng Tiên ngươi không biết sao? Nếu trì hoãn hai ba năm nữa, cháu gái này của ngươi còn tu tiên cái rắm. Cho dù nể tình bang Đại Trạch, để cô ta tiến vào phủ đệ tiên gia, đoán rằng cũng chỉ có thể làm nha hoàn tỳ nữ phục vụ người khác. Tiên gia tu đạo là vô tình nhất, cần ta dạy cho Trúc Phụng Tiên ngươi đạo lý này sao?

Sắc mặt Trúc Phụng Tiên âm trầm, ngay cả thiếu nữ mặt tròn nhìn như “ngây thơ” kia cũng sầm mặt.

Thiếu nữ mặt tròn cũng không phải võ phu thuần túy, mà là một luyện khí sĩ cảnh giới thứ ba. Mặc dù bà lão kia mắt kém không nhìn ra điểm này, nhưng trong lòng thiếu nữ biết rõ, trên đường tu hành nếu lúc còn trẻ trì hoãn hai ba năm, sau khi trở thành luyện khí sĩ năm cảnh giới trung, sẽ phải hao phí mấy chục năm mới có thể bù đắp lại.

Theo như cách nói của ông nội Trúc Phụng Tiên và quân sư bang Đại Trạch, cô là nhân tài tu đạo trăm năm có một. Trong kho của bang Đại Trạch chỉ có một bộ bí tịch, xuất xứ từ một tiên gia hương khói đã đứt trong lịch sử nước Thanh Loan, có thể giúp luyện khí sĩ bước vào năm cảnh giới trung, phẩm chất không tầm thường. Nhưng làm sao để trở thành một địa tiên ăn mây uống sương, ngự gió vạn dặm, quyển đạo thư kia lại không ghi chép. Chắc đó là phương pháp tu hành của đệ tử nội môn, chỉ khi trở thành đệ tử đích truyền, mới có thể tu luyện bí thuật truyền thừa của tổ sư đường.

Bùi Tiền ngồi bên cạnh Trần Bình An, nghe rất say sưa. Cô cảm thấy loại nói năng đốp chát như vậy rất thú vị, còn vui hơn lúc cô còn nhỏ, nhìn đám phu nhân cãi nhau ven đường ở kinh thành nước Nam Uyển.

Trần Bình An hơi lo lắng. Hai bên đều không phải hạng người hiền lành, sợ bọn họ một lời không hợp sẽ lập tức ra tay. Hang đá chỉ lớn một chút như vậy, đao kiếm không có mắt, muốn tránh cũng không có chỗ để tránh. Chẳng lẽ hắn phải lên tiếng nhắc nhở, bảo hai nhóm người bang Đại Trạch và nhà Yên Chi này ra ngoài đánh nhau?

Trần Bình An thở dài một tiếng, đứng lên, băng qua giữa hai nhóm người, đi tới cửa hang đá. Hai ngón tay hắn kẹp nửa lá bùa khêu đèn còn lại trong tay áo, một lần nữa đốt lên. Trong mưa to gió lớn, ngọn lửa màu vàng giống như cỏ nhỏ trong gió xuân ấm áp, êm dịu nhu hòa.

Trần Bình An quay đầu cười nói:

- Cơn mưa này rất kỳ lạ, khí tức âm tà không bình thường. Từ lúc trời bắt đầu mưa cho tới bây giờ, vẫn luôn kéo dài không dứt, rất có thể là do luyện khí sĩ hoặc ma quỷ âm thầm gây nên. Xem tình hình hiện giờ, các thần tiên của Kim Quế quán vẫn chưa ra tay. Cho nên lần này các người lên núi đến Kim Quế quán, trên đường nhất định phải cẩn thận, nếu không ngại thì tạm thời để ân oán giang hồ sang một bên. Dù sao đường tu đạo gần trong gang tấc của hai cô nương vẫn quan trọng hơn, một khi lên núi thì xem như là đi trên đường tu hành rồi.

Hắn nhìn hai thiếu nữ mỗi người một lần, chậm rãi nói:

- Đường tu hành dưới chân, cần gì càng đi càng hẹp? Nếu nhìn nhau không thuận mắt, đường lớn rộng rãi như vậy, mặc ai nấy đi là được.

Trúc Phụng Tiên cười gật đầu, khen ngợi:

- Vị công tử này nói rất phải, hi vọng sau này có cơ hội tới bang Đại Trạch ta làm khách, Trúc mỗ nhất định sẽ bày một bàn tiệc lớn.

Mặc dù chỉ là một câu khách sáo, nhưng do lão ma đầu Trúc Phụng Tiên chính miệng nói ra, ít nhất ở giang hồ nước Thanh Loan vẫn giá trị không ít vàng thật bạc trắng.

Bà lão tóc trắng liếc nhìn lá bùa giấy vàng trong tay Trần Bình An, mỉm cười nói:

- Những lời vàng ngọc này của công tử, Thanh Thành nhà chúng ta nhất định sẽ ghi nhớ trong lòng.

Thiếu nữ Thanh Thành liền cười duyên dáng với Trần Bình An, cảm thấy tò mò về thân phận của người trẻ tuổi này.

Lá bùa dương khí khêu đèn trên đầu ngón tay Trần Bình An đã cháy gần hết, ngọn lửa màu vàng theo đó tắt đi. Trần Bình An xoa đầu ngón tay, cười nói:

- Có người từng nói, hành tẩu giang hồ, quyền cao không xuất; làm thần tiên rồi, thuật cao đừng dùng.

Thiếu nữ mặt tròn cười hỏi:

- Dám hỏi công tử, là vị cao nhân nào nói?

Trần Bình An trả lời:

- Một người bạn.

Thiếu nữ mặt tròn tự xưng là “Vãn Thượng” giơ ngón cái lên, tấm tắc nói:

- Chịu phục!

Trúc Phụng Tiên và bà lão nhà Yên Chi đưa mắt nhìn nhau, đều là người từng trải, không cần phải nói ra. Hiềm khích nhỏ này của hai bên, vốn không đáng nhắc tới so với chuyện tu đạo của vãn bối. Cho dù trong lòng có khúc mắc, trước khi thuận lợi lên núi tiến vào Kim Quế quán, hai bên đúng là nên nước giếng không phạm nước sông. Thậm chí trên đường một khi gặp nguy hiểm, không chừng bang Đại Trạch và nhà Yên Chi còn phải chân thành hợp tác, đồng tâm hiệp lực.

Trần Bình An quay đầu nhìn ra bên ngoài hang đá.

Mưa to vẫn thanh thế kinh người, không biết hiện giờ thời tiết ở đất lành Ngẫu Hoa thế nào?

Cũng không biết hôm nay mười người thiên hạ ở đó gồm những ai? Có điều quốc sư Chủng Thu, chưởng môn Du Chân Ý của phái Hồ Sơn, Lục Phảng của đỉnh Điểu Khám nhất định đều nằm trong danh sách.

Không biết ngôi nhà ở con ngõ kia, có dán thần giữ cửa và câu đối xuân mới hay không?

Trần Bình An khẽ thở dài, ngẩng đầu nhìn về nơi cao trong màn mưa đen kịt.

Nhớ năm xưa hồ đồ vô tri, từng có một người đội nón dắt con lừa, “khoác lác” rằng y múa kiếm trong mưa to, nước cũng không hắt vào được.

Hôm nay ngay cả Trần Bình An hắn cũng làm được rồi, không biết khi nào mình mới có thể trở thành kiếm tiên thật sự?

Sau khi tháo hòm trúc xuống, lúc này Trần Bình An chỉ đeo thanh kiếm nửa tiên binh, do Phù gia thành Lão Long mượn tay Phạm Tuấn Mậu bồi thường cho hắn. Nhưng hiện giờ hắn muốn rút kiếm ra khỏi vỏ cũng rất khó khăn. Nghĩ đến đây, hắn lại lấy hồ lô nuôi kiếm xuống, uống một hớp rượu.

Có điều Trần Bình An đã quên, rượu trong bầu không phải là rượu hoa quế hoặc rượu tiên nhân giếng nước, mà là rượu thuốc do Phạm Tuấn Mậu tiểu luyện thành. Hắn lập tức giật mình, sắc mặt đỏ lên, ho sặc sụa. Hắn đành phải dùng mu bàn tay che miệng, xoay người, mang theo vẻ áy náy, chán nản đi đến chỗ Bùi Tiền.

Trong lúc nhất thời hoàn toàn không còn phong thái thần tiên gì nữa.

- --------

Chùa Bạch Thủy nằm ở phía nam khu vực trung bộ nước Thanh Loan. Trong chùa có nước suối tự nhiên sinh ra, giống như trân châu chuyển động, nấu trà hạng nhất. Thường có văn nhân nhã sĩ của hai nước Vân Tiêu và Khánh Sơn, đặc biệt tới đây múc nước suối uống trà. Nhờ vậy mà hương khói của chùa Bạch Thủy rất hưng thịnh, tề danh cùng với chùa Bắc Sơn ở kinh thành.

Có điều so với cao tăng chùa Bắc Sơn hoạt động sôi nổi trong ngoài triều đình, nhà sư chùa Bạch Thủy dường như không thích xuất đầu lộ diện. Hơn nữa trăm năm gần đây không xuất hiện thiền sư chói mắt nào, giống như chỉ sống nhờ danh tiếng trong quá khứ.

Lần này Phật Đạo tranh luận vô cùng long trọng, chùa Bắc Sơn danh tiếng nổi bật nhất. Ngược lại chùa Bạch Thủy có ngọn nguồn ngàn năm, đến nay vẫn không có một nhà sư nào tuyên bố, muốn tham gia thịnh hội quyết định thứ tự tam giáo kia.

Mưa xuân liên miên, từng ngôi chùa san sát ở nước Thanh Loan bao phủ trong mưa bụi mờ mịt. Hôm nay giữa hoàng hôn, có một nhà sư trẻ tuổi mặc áo cà sa trắng như tuyết, chậm rãi bước đi trong chùa Bạch Thủy.

Chùa Bạch Thủy đã đóng cửa hơn một tháng, làm khổ những thiện nam tín nữ thành tâm kia.

Nhà sư trẻ tuổi sắc mặt lạnh lùng, trên đường đi những lão tăng và tiểu sa di chào hỏi, hắn đều làm lơ, mọi người cũng đã quen với chuyện này.

Nhà sư trẻ tuổi đi tới bên cạnh lan can một ao nước nhỏ xanh thẫm. Ao nước không quá nổi bật lại được ca tụng là đầm rồng, bởi vì nghe đồn trong ao nước nhỏ nhưng sâu không thấy đáy này, có một con ba ba già cư ngụ, do các nhà sư phóng sinh lúc đầu xây dựng chùa Bạch Thủy. Mỗi lần nhà sư chùa Bạch Thủy giảng kinh đến chỗ tuyệt diệu, ba ba già mới nổi lên mặt nước. Chính sử nước Thanh Loan có ghi chép kỹ càng về chuyện này, không ai chất vấn.

Nhà sư trẻ tuổi tiếp tục tùy ý tản bộ, đi trong hành lang bên hông phía sau Đại Hùng bảo điện (chính điện), từng bước lên cao. Dưới mái hiên treo từng chiếc chuông tinh xảo, có những con yêu tinh quỷ quái mọc cánh chim trong suốt, được gọi là “ngựa sắt dưới hiên”, thai nghén sống nhờ trong chuông. Khi nhà sư trẻ tuổi từng bước đi lên bậc thang, bọn chúng liền ào ào bay ra, bắt đầu đung đưa chuông gió.

Nhà sư trẻ tuổi dường như không thích tiếng leng keng này, cảm thấy khiến cho không khí của chùa cổ càng vắng lặng hơn, bèn nhíu mày. Những yêu tinh quỷ quái xinh xắn lung linh kia thấy thế, lập tức trở về trong chuông.

Nhà sư trẻ tuổi quay đầu, nhìn xuống quảng trường nhỏ phía sau Đại Hùng bảo điện, đó là nơi “cao tăng thuyết pháp, thiên nữ rải hoa” trong lịch sử chùa Bạch Thủy. Nhớ ngày đó có rất nhiều hoa quế màu vàng rơi xuống, nhà sư truyền pháp và nhà sư nghe pháp đều ngồi trong đống hoa quế. Nhà sư thuyết pháp không thích ứng với hương thơm kia lắm, còn hắt hơi mấy cái. Người nghe có lòng, cảm thấy hiểu ý, lại suy nghĩ ra rất nhiều lời giải thích, sau đó tất cả đều được khắc vào bia đá của chùa Bạch Thủy.

Nhà sư trẻ tuổi đi hết bậc thang, sau đó vòng qua lầu kinh, đi tới bên cạnh phòng của phương trượng. Nơi ấy có một vùng trời đất nhỏ, được bao bọc bởi tường đất vàng cao cỡ nửa người. Bên trong có một cái giếng nước, bên giếng có bàn đá ghế đá.

Nhà sư trẻ tuổi đẩy cửa nhỏ hàng rào bằng trúc, đi tới bên giếng nước, miệng giếng đã niêm phong rất nhiều năm rồi.

Năm xưa ở đây đã xảy ra một công án Phật môn nổi tiếng, ngay cả Trung Thổ Thần Châu cũng nghe nói đến. Đây mới là nguyên nhân chùa Bạch Thủy gần trăm năm qua không xuất hiện cao tăng, nhưng vẫn sừng sững không ngã.

Về công án này, trong chùa Bạch Thủy tranh cãi, các chùa lớn ở nước Thanh Loan tranh cãi, Phật Đạo tranh cãi, các đời văn nhân theo Phật học Đạo cũng tranh cãi, đã sôi sục mấy trăm năm rồi. Chỉ riêng những cao tăng đại đức, văn hào cư sĩ, viết ý kiến của mình về công án này lên các bức tường trong chùa, đã có đến hơn bốn mươi vị.

Ngoài ra lầu kinh của chùa Bạch Thủy cũng rất phong phú, bản độc nhất và bản hoàn thiện đều có đủ, vượt trội ở nước Thanh Loan. Nhưng nhà sư trẻ tuổi lại rất ghét nơi ấy, chưa đặt chân tới đó lần nào.

Lìa kinh một chữ, cũng là nhập ma, giống như hoa nhài cắm bãi phân trâu.

Hắn ngồi trên miệng giếng bị niêm phong giống như một chiếc ghế hình tròn, suy nghĩ một vấn đề mà những năm qua vẫn nghĩ không thông.

Nhớ trong kinh Phật nói, có một vị la hán đời sau thành Phật, bị thiên ma uy hiếp. La hán trong lòng sợ hãi, bèn đi xin Phật Tổ giúp đỡ. Sau đó Phật Tổ tặng y một bộ chính pháp, thiên ma đều biến mất.

Khi nhà sư trẻ tuổi lần đầu đọc tới đây, cũng không suy nghĩ sâu xa. Chỉ là có một ngày đột nhiên thức tỉnh, sau đó lâm vào đau khổ vô tận.

Trong lòng hắn có một chấp niệm: “Vì sao một tiểu tăng của chùa nhỏ như ta, còn tự tin nếu gặp phải thiên ma sẽ không đến mức thất thố như thế, mà đại la hán đã định trước sẽ thành Phật, cũng là đệ tử dưới trướng Phật Tổ, lại sinh ra sợ hãi, hoảng loạn bất an? Như vậy có khác gì với người bình thường chưa từng học Phật? Tuệ căn ở đâu? Phật pháp đã học ở đâu? Phật pháp do Phật Tổ truyền thụ lại ở đâu? Một la hán như vậy thành Phật rồi, nếu truyền thụ Phật pháp thì có thể cao bao nhiêu, xa bao nhiêu?”

Nhà sư trẻ tuổi khổ công suy nghĩ vẫn không hiểu, ngồi một mình ở miệng giếng, lệ rơi đầy mặt.

Lúc còn nhỏ hắn bỗng nhiên mở mang đầu óc, nhớ mang máng bản thân mình trước đây, chính là ở chỗ này, đã chém một con mèo, một đao chia hai, ném vào giếng nước.

Qua nhiều năm như vậy, nhà sư trẻ tuổi vẫn luôn ít nói, chăm chỉ làm việc, cho nên tay chân đều là vết chai, mỗi lần trời đông giá rét da lại nứt nẻ, cả tay đầy máu.

Hắn nhiều lần vỗ vào miệng giếng bị niêm phong, lòng bàn tay dần dần máu thịt đầm đìa, lại hoàn toàn không phát giác.

Lúc này nhà sư trẻ tuổi khàn giọng mở miệng, khóc không thành tiếng, vẫn dùng bàn tay vỗ mạnh vào miệng giếng, lẩm bẩm:

- Sai rồi, sai rồi, các người lại sai rồi, Phật pháp ở trong đó... Ta cũng sai rồi, thiền không thể nói, mở miệng sẽ sai, nhưng không mở miệng chẳng phải cũng là sai? Chúng ta đều sai rồi, làm sao mới có thể không sai... 

Chapter
1 Chương 1: Kinh trập (1)
2 Chương 2: Kinh trập (2)
3 Chương 3: Mở cửa
4 Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5 Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6 Chương 6: Se sẻ (1)
7 Chương 7: Se sẻ (2)
8 Chương 8: Nói toạc ra (1)
9 Chương 9: Nói toạc ra (2)
10 Chương 10: Thẻ hạ (1)
11 Chương 11: Thẻ hạ (2)
12 Chương 12: Chén nước (1)
13 Chương 13: Chén nước (2)
14 Chương 14: Chén nước (3)
15 Chương 15: Cỏ rác (1)
16 Chương 16: Cỏ rác (2)
17 Chương 17: Cỏ rác (3)
18 Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19 Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20 Chương 20: Thực trâu bò (1)
21 Chương 21: Thực trâu bò (2)
22 Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23 Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24 Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25 Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26 Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27 Chương 27: Tương phùng (1)
28 Chương 28: Tương phùng (2)
29 Chương 29: Tương phùng (3)
30 Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31 Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32 Chương 32: Áp thắng (1)
33 Chương 33: Áp thắng (2)
34 Chương 34: Mơ tưởng (1)
35 Chương 35: Mơ tưởng (2)
36 Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37 Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38 Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39 Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40 Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41 Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42 Chương 42: Đại đạo
43 Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44 Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45 Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46 Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47 Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48 Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49 Chương 49: Hòe âm (1)
50 Chương 50: Hòe âm (2)
51 Chương 51: Đem tặng (1)
52 Chương 52: Đem tặng (2)
53 Chương 53: Đem tặng (3)
54 Chương 54: Ly Biệt (1)
55 Chương 55: Ly Biệt (2)
56 Chương 56: Ly Biệt (3)
57 Chương 57: Lời nói hay (1)
58 Chương 58: Lời nói hay (2)
59 Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60 Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61 Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62 Chương 62: Tham tiền
63 Chương 63: Hồ Mị (1)
64 Chương 64: Hồ Mị (2)
65 Chương 65: Phòng tối (1)
66 Chương 66: Phòng tối (2)
67 Chương 67: Gõ núi (1)
68 Chương 68: Gõ núi (2)
69 Chương 69: Lá đào (1)
70 Chương 70: Lá đào (2)
71 Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72 Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73 Chương 73: Tề tụ (1)
74 Chương 74: Tề tụ (2)
75 Chương 75: Tề tụ (3)
76 Chương 76: Cam thảo (1)
77 Chương 77: Cam thảo (2)
78 Chương 78: Cam thảo (3)
79 Chương 79: Quyền phổ (1)
80 Chương 80: Quyền phổ (2)
81 Chương 81: Cửu cảnh (1)
82 Chương 82: Cửu cảnh (2)
83 Chương 83: Cửu cảnh (3)
84 Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85 Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86 Chương 86: Hoàn lễ (1)
87 Chương 87: Hoàn lễ (2)
88 Chương 88: Luyện quyền (1)
89 Chương 89: Luyện quyền (2)
90 Chương 90: Thiên tài (1)
91 Chương 91: Thiên tài (2)
92 Chương 92: Thiên tài (3)
93 Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94 Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95 Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96 Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97 Chương 97: Dương quang (1)
98 Chương 98: Dương quang (2)
99 Chương 99: Dương quang (3)
100 Chương 100: Áp y đao (1)
101 Chương 101: thiên hành kiện (1)
102 Chương 102: thiên hành kiện (2)
103 Chương 103: thiên hành kiện (3)
104 Chương 104: thiên hành kiện (4)
105 Chương 105: thiên hành kiện (5)
106 Chương 106: thiên hành kiện (6)
107 Chương 107: giằng co (1)
108 Chương 108: giằng co (2)
109 Chương 109: lắc lắc (1)
110 Chương 110: lắc lắc (2)
111 Chương 111: biếu tặng (1)
112 Chương 112: biếu tặng (2)
113 Chương 113: biếu tặng (3)
114 Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115 Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116 Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117 Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118 Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119 Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120 Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121 Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122 Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123 Chương 123: tiên sinh (1)
124 Chương 124: tiên sinh (2)
125 Chương 125: tiên sinh (3)
126 Chương 126: ngủ (1)
127 Chương 127: ngủ (2)
128 Chương 128: ngủ (3)
129 Chương 129: có quỷ (1)
130 Chương 130: có quỷ (2)
131 Chương 131: con tốt qua sông (1)
132 Chương 132: con tốt qua sông (2)
133 Chương 133: con tốt qua sông (3)
134 Chương 134: cây đổ (1)
135 Chương 135: cây đổ (2)
136 Chương 136: cây đổ (3)
137 Chương 137: hóa ra là thế (1)
138 Chương 138: hóa ra là thế (2)
139 Chương 139: hóa ra là thế (3)
140 Chương 140: tam trần (1)
141 Chương 141: tam trần (2)
142 Chương 142: tam trần (3)
143 Chương 143: hạt châu (1)
144 Chương 144: hạt châu (2)
145 Chương 145: hạt châu (3)
146 Chương 146: hạt châu (4)
147 Chương 147: đi xa (1)
148 Chương 148: đi xa (2)
149 Chương 149: đi xa (3)
150 Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151 Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152 Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153 Chương 153: màn đêm
154 Chương 154: hừng đông (1)
155 Chương 155: hừng đông (2)
156 Chương 156: hừng đông (3)
157 Chương 157: thinh thích (1)
158 Chương 158: thinh thích (2)
159 Chương 159: thinh thích (3)
160 Chương 160: thinh thích (4)
161 Chương 161: mây đen (1)
162 Chương 162: mây đen (2)
163 Chương 163: người gỗ (1)
164 Chương 164: người gỗ (2)
165 Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166 Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167 Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168 Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169 Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170 Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171 Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172 Chương 172: vào núi (1)
173 Chương 173: vào núi (2)
174 Chương 174: nằm mơ (1)
175 Chương 175: nằm mơ (2)
176 Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177 Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178 Chương 178: rời núi (1)
179 Chương 179: rời núi (2)
180 Chương 180: quốc sư (1)
181 Chương 181: quốc sư (2)
182 Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183 Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184 Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185 Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186 Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187 Chương 187: giấc mộng (1)
188 Chương 188: giấc mộng (2)
189 Chương 189: ta có một kiếm (1)
190 Chương 190: ta có một kiếm (2)
191 Chương 191: ta có một kiếm (3)
192 Chương 192: ta có một kiếm (4)
193 Chương 193: ta có một kiếm (5)
194 Chương 194: ta có một kiếm (6)
195 Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196 Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197 Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198 Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199 Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200 Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201 Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202 Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203 Chương 203: tiểu phu tử (1)
204 Chương 204: tiểu phu tử (2)
205 Chương 205: tiểu phu tử (3)
206 Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207 Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208 Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209 Chương 209: hai cái đầu người (1)
210 Chương 210: hai cái đầu người (2)
211 Chương 211: hai cái đầu người (3)
212 Chương 212: mưa to xối xả (1)
213 Chương 213: mưa to xối xả (2)
214 Chương 214: mưa to xối xả (3)
215 Chương 215: mưa to xối xả (4)
216 Chương 216: ngọc trâm
217 Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218 Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219 Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220 Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221 Chương 221: trên tường có chữ (1)
222 Chương 222: trên tường có chữ (2)
223 Chương 223: trên tường có chữ (3)
224 Chương 224: trên tường có chữ (4)
225 Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226 Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227 Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228 Chương 228: miếu nhỏ (1)
229 Chương 229: miếu nhỏ (2)
230 Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231 Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232 Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233 Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234 Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235 Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236 Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237 Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238 Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239 Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240 Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241 Chương 241: non sông dưới chân (1)
242 Chương 242: non sông dưới chân (2)
243 Chương 243: non sông dưới chân (3)
244 Chương 244: non sông dưới chân (4)
245 Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246 Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247 Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248 Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249 Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250 Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251 Chương 251: nhà trúc (1)
252 Chương 252: nhà trúc (2)
253 Chương 253: phân chia tang vật (1)
254 Chương 254: phân chia tang vật (2)
255 Chương 255: phân chia tang vật (3)
256 Chương 256: bèo không rễ (1)
257 Chương 257: bèo không rễ (2)
258 Chương 258: bèo không rễ (3)
259 Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260 Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261 Chương 261: lưới đánh cá (1)
262 Chương 262: lưới đánh cá (2)
263 Chương 263: xuân sưu (1)
264 Chương 264: xuân sưu (2)
265 Chương 265: xuân sưu (3)
266 Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267 Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268 Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269 Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270 Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271 Chương 271: đấu lạp (1)
272 Chương 272: đấu lạp (2)
273 Chương 273: cường giả (1)
274 Chương 274: cường giả (2)
275 Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276 Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277 Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278 Chương 278: gặp lại a lương (1)
279 Chương 279: gặp lại a lương (2)
280 Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281 Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282 Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283 Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284 Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285 Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286 Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287 Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288 Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289 Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290 Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291 Chương 291: thiên địa có khí (1)
292 Chương 292: thiên địa có khí (2)
293 Chương 293: thiên địa có khí (3)
294 Chương 294: thiên địa có khí (4)
295 Chương 295: Xem thác nước
296 Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297 Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298 Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299 Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300 Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301 Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302 Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303 Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304 Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305 Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306 Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307 Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308 Chương 308: Thành Lão Long
309 Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310 Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311 Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312 Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313 Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314 Chương 314: Cùng là thiếu niên
315 Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316 Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317 Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318 Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319 Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320 Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321 Chương 321: Một lá bùa
322 Chương 322: Trên đại đạo
323 Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324 Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325 Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326 Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327 Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328 Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329 Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330 Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331 Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332 Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333 Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334 Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335 Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336 Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337 Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338 Chương 338: Ly biệt mà thôi
339 Chương 339: Hồn nhiên
340 Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341 Chương 341: Hương khói lượn lờ
342 Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343 Chương 343: Một hộp phấn son
344 Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345 Chương 345: Đi lên phía bắc
346 Chương 346: Đối địch
347 Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348 Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349 Chương 349: Trên núi dưới núi
350 Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351 Chương 351: Chim ưng không bay
352 Chương 352: Ngự kiếm
353 Chương 353: Nhìn xa
354 Chương 354: Từ biệt
355 Chương 355: Xuất quyền
356 Chương 356: Quyền không dừng lại
357 Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358 Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359 Chương 359: Thương tâm
360 Chương 360: Chia tay
361 Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362 Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363 Chương 363: Nhìn xa xem gần
364 Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365 Chương 365: Trong mắt dưới chân
366 Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367 Chương 367: Cục diện vây giết
368 Chương 368: Ám sát
369 Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370 Chương 370: Biến cố
371 Chương 371: Ngự kiếm
372 Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373 Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374 Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375 Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376 Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377 Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378 Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379 Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380 Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381 Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382 Chương 382: Thì ra là vậy
383 Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384 Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385 Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386 Chương 386: Người trong tranh
387 Chương 387: Tranh giành sông núi
388 Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389 Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390 Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391 Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392 Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393 Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394 Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395 Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396 Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397 Chương 397: Người lạ mộng lạ
398 Chương 398: Hạ bút hữu thần
399 Chương 399: Cầu vàng trên sông
400 Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401 Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402 Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403 Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404 Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405 Chương 405: Thật là tiên sinh
406 Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407 Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408 Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409 Chương 409: Sang năm mười một
410 Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411 Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412 Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413 Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414 Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415 Chương 415: Mưa tạnh
416 Chương 416: Qua cầu lên núi
417 Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418 Chương 418: Đến thành Lão Long
419 Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420 Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421 Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422 Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423 Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424 Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425 Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426 Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427 Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428 Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429 Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430 Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431 Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432 Chương 432: Năm mới không khí mới
433 Chương 433: Tháng giêng
434 Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435 Chương 435: Đi xa tới đông nam
436 Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437 Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438 Chương 438: Quân tử võ bị
439 Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440 Chương 440: Nhà sư áo trắng
441 Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442 Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443 Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444 Chương 444: Võ vận một nước
445 Chương 445: Trên bàn cờ
446 Chương 446: Ván cờ ráng màu
447 Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448 Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449 Chương 449: Lại một mùa xuân
450 Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451 Chương 451: Đi lại bốn phương
452 Chương 452: Khí phách của phu tử
453 Chương 453: Đạo sĩ pháp đao
Chapter

Updated 453 Episodes

1
Chương 1: Kinh trập (1)
2
Chương 2: Kinh trập (2)
3
Chương 3: Mở cửa
4
Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5
Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6
Chương 6: Se sẻ (1)
7
Chương 7: Se sẻ (2)
8
Chương 8: Nói toạc ra (1)
9
Chương 9: Nói toạc ra (2)
10
Chương 10: Thẻ hạ (1)
11
Chương 11: Thẻ hạ (2)
12
Chương 12: Chén nước (1)
13
Chương 13: Chén nước (2)
14
Chương 14: Chén nước (3)
15
Chương 15: Cỏ rác (1)
16
Chương 16: Cỏ rác (2)
17
Chương 17: Cỏ rác (3)
18
Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19
Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20
Chương 20: Thực trâu bò (1)
21
Chương 21: Thực trâu bò (2)
22
Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23
Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24
Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25
Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26
Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27
Chương 27: Tương phùng (1)
28
Chương 28: Tương phùng (2)
29
Chương 29: Tương phùng (3)
30
Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31
Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32
Chương 32: Áp thắng (1)
33
Chương 33: Áp thắng (2)
34
Chương 34: Mơ tưởng (1)
35
Chương 35: Mơ tưởng (2)
36
Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37
Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38
Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39
Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40
Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41
Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42
Chương 42: Đại đạo
43
Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44
Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45
Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46
Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47
Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48
Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49
Chương 49: Hòe âm (1)
50
Chương 50: Hòe âm (2)
51
Chương 51: Đem tặng (1)
52
Chương 52: Đem tặng (2)
53
Chương 53: Đem tặng (3)
54
Chương 54: Ly Biệt (1)
55
Chương 55: Ly Biệt (2)
56
Chương 56: Ly Biệt (3)
57
Chương 57: Lời nói hay (1)
58
Chương 58: Lời nói hay (2)
59
Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60
Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61
Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62
Chương 62: Tham tiền
63
Chương 63: Hồ Mị (1)
64
Chương 64: Hồ Mị (2)
65
Chương 65: Phòng tối (1)
66
Chương 66: Phòng tối (2)
67
Chương 67: Gõ núi (1)
68
Chương 68: Gõ núi (2)
69
Chương 69: Lá đào (1)
70
Chương 70: Lá đào (2)
71
Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72
Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73
Chương 73: Tề tụ (1)
74
Chương 74: Tề tụ (2)
75
Chương 75: Tề tụ (3)
76
Chương 76: Cam thảo (1)
77
Chương 77: Cam thảo (2)
78
Chương 78: Cam thảo (3)
79
Chương 79: Quyền phổ (1)
80
Chương 80: Quyền phổ (2)
81
Chương 81: Cửu cảnh (1)
82
Chương 82: Cửu cảnh (2)
83
Chương 83: Cửu cảnh (3)
84
Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85
Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86
Chương 86: Hoàn lễ (1)
87
Chương 87: Hoàn lễ (2)
88
Chương 88: Luyện quyền (1)
89
Chương 89: Luyện quyền (2)
90
Chương 90: Thiên tài (1)
91
Chương 91: Thiên tài (2)
92
Chương 92: Thiên tài (3)
93
Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94
Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95
Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96
Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97
Chương 97: Dương quang (1)
98
Chương 98: Dương quang (2)
99
Chương 99: Dương quang (3)
100
Chương 100: Áp y đao (1)
101
Chương 101: thiên hành kiện (1)
102
Chương 102: thiên hành kiện (2)
103
Chương 103: thiên hành kiện (3)
104
Chương 104: thiên hành kiện (4)
105
Chương 105: thiên hành kiện (5)
106
Chương 106: thiên hành kiện (6)
107
Chương 107: giằng co (1)
108
Chương 108: giằng co (2)
109
Chương 109: lắc lắc (1)
110
Chương 110: lắc lắc (2)
111
Chương 111: biếu tặng (1)
112
Chương 112: biếu tặng (2)
113
Chương 113: biếu tặng (3)
114
Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115
Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116
Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117
Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118
Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119
Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120
Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121
Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122
Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123
Chương 123: tiên sinh (1)
124
Chương 124: tiên sinh (2)
125
Chương 125: tiên sinh (3)
126
Chương 126: ngủ (1)
127
Chương 127: ngủ (2)
128
Chương 128: ngủ (3)
129
Chương 129: có quỷ (1)
130
Chương 130: có quỷ (2)
131
Chương 131: con tốt qua sông (1)
132
Chương 132: con tốt qua sông (2)
133
Chương 133: con tốt qua sông (3)
134
Chương 134: cây đổ (1)
135
Chương 135: cây đổ (2)
136
Chương 136: cây đổ (3)
137
Chương 137: hóa ra là thế (1)
138
Chương 138: hóa ra là thế (2)
139
Chương 139: hóa ra là thế (3)
140
Chương 140: tam trần (1)
141
Chương 141: tam trần (2)
142
Chương 142: tam trần (3)
143
Chương 143: hạt châu (1)
144
Chương 144: hạt châu (2)
145
Chương 145: hạt châu (3)
146
Chương 146: hạt châu (4)
147
Chương 147: đi xa (1)
148
Chương 148: đi xa (2)
149
Chương 149: đi xa (3)
150
Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151
Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152
Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153
Chương 153: màn đêm
154
Chương 154: hừng đông (1)
155
Chương 155: hừng đông (2)
156
Chương 156: hừng đông (3)
157
Chương 157: thinh thích (1)
158
Chương 158: thinh thích (2)
159
Chương 159: thinh thích (3)
160
Chương 160: thinh thích (4)
161
Chương 161: mây đen (1)
162
Chương 162: mây đen (2)
163
Chương 163: người gỗ (1)
164
Chương 164: người gỗ (2)
165
Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166
Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167
Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168
Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169
Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170
Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171
Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172
Chương 172: vào núi (1)
173
Chương 173: vào núi (2)
174
Chương 174: nằm mơ (1)
175
Chương 175: nằm mơ (2)
176
Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177
Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178
Chương 178: rời núi (1)
179
Chương 179: rời núi (2)
180
Chương 180: quốc sư (1)
181
Chương 181: quốc sư (2)
182
Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183
Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184
Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185
Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186
Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187
Chương 187: giấc mộng (1)
188
Chương 188: giấc mộng (2)
189
Chương 189: ta có một kiếm (1)
190
Chương 190: ta có một kiếm (2)
191
Chương 191: ta có một kiếm (3)
192
Chương 192: ta có một kiếm (4)
193
Chương 193: ta có một kiếm (5)
194
Chương 194: ta có một kiếm (6)
195
Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196
Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197
Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198
Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199
Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200
Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201
Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202
Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203
Chương 203: tiểu phu tử (1)
204
Chương 204: tiểu phu tử (2)
205
Chương 205: tiểu phu tử (3)
206
Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207
Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208
Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209
Chương 209: hai cái đầu người (1)
210
Chương 210: hai cái đầu người (2)
211
Chương 211: hai cái đầu người (3)
212
Chương 212: mưa to xối xả (1)
213
Chương 213: mưa to xối xả (2)
214
Chương 214: mưa to xối xả (3)
215
Chương 215: mưa to xối xả (4)
216
Chương 216: ngọc trâm
217
Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218
Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219
Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220
Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221
Chương 221: trên tường có chữ (1)
222
Chương 222: trên tường có chữ (2)
223
Chương 223: trên tường có chữ (3)
224
Chương 224: trên tường có chữ (4)
225
Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226
Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227
Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228
Chương 228: miếu nhỏ (1)
229
Chương 229: miếu nhỏ (2)
230
Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231
Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232
Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233
Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234
Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235
Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236
Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237
Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238
Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239
Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240
Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241
Chương 241: non sông dưới chân (1)
242
Chương 242: non sông dưới chân (2)
243
Chương 243: non sông dưới chân (3)
244
Chương 244: non sông dưới chân (4)
245
Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246
Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247
Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248
Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249
Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250
Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251
Chương 251: nhà trúc (1)
252
Chương 252: nhà trúc (2)
253
Chương 253: phân chia tang vật (1)
254
Chương 254: phân chia tang vật (2)
255
Chương 255: phân chia tang vật (3)
256
Chương 256: bèo không rễ (1)
257
Chương 257: bèo không rễ (2)
258
Chương 258: bèo không rễ (3)
259
Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260
Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261
Chương 261: lưới đánh cá (1)
262
Chương 262: lưới đánh cá (2)
263
Chương 263: xuân sưu (1)
264
Chương 264: xuân sưu (2)
265
Chương 265: xuân sưu (3)
266
Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267
Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268
Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269
Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270
Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271
Chương 271: đấu lạp (1)
272
Chương 272: đấu lạp (2)
273
Chương 273: cường giả (1)
274
Chương 274: cường giả (2)
275
Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276
Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277
Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278
Chương 278: gặp lại a lương (1)
279
Chương 279: gặp lại a lương (2)
280
Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281
Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282
Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283
Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284
Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285
Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286
Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287
Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288
Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289
Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290
Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291
Chương 291: thiên địa có khí (1)
292
Chương 292: thiên địa có khí (2)
293
Chương 293: thiên địa có khí (3)
294
Chương 294: thiên địa có khí (4)
295
Chương 295: Xem thác nước
296
Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297
Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298
Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299
Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300
Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301
Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302
Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303
Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304
Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305
Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306
Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307
Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308
Chương 308: Thành Lão Long
309
Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310
Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311
Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312
Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313
Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314
Chương 314: Cùng là thiếu niên
315
Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316
Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317
Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318
Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319
Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320
Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321
Chương 321: Một lá bùa
322
Chương 322: Trên đại đạo
323
Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324
Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325
Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326
Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327
Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328
Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329
Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330
Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331
Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332
Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333
Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334
Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335
Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336
Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337
Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338
Chương 338: Ly biệt mà thôi
339
Chương 339: Hồn nhiên
340
Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341
Chương 341: Hương khói lượn lờ
342
Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343
Chương 343: Một hộp phấn son
344
Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345
Chương 345: Đi lên phía bắc
346
Chương 346: Đối địch
347
Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348
Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349
Chương 349: Trên núi dưới núi
350
Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351
Chương 351: Chim ưng không bay
352
Chương 352: Ngự kiếm
353
Chương 353: Nhìn xa
354
Chương 354: Từ biệt
355
Chương 355: Xuất quyền
356
Chương 356: Quyền không dừng lại
357
Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358
Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359
Chương 359: Thương tâm
360
Chương 360: Chia tay
361
Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362
Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363
Chương 363: Nhìn xa xem gần
364
Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365
Chương 365: Trong mắt dưới chân
366
Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367
Chương 367: Cục diện vây giết
368
Chương 368: Ám sát
369
Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370
Chương 370: Biến cố
371
Chương 371: Ngự kiếm
372
Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373
Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374
Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375
Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376
Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377
Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378
Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379
Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380
Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381
Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382
Chương 382: Thì ra là vậy
383
Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384
Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385
Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386
Chương 386: Người trong tranh
387
Chương 387: Tranh giành sông núi
388
Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389
Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390
Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391
Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392
Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393
Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394
Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395
Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396
Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397
Chương 397: Người lạ mộng lạ
398
Chương 398: Hạ bút hữu thần
399
Chương 399: Cầu vàng trên sông
400
Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401
Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402
Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403
Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404
Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405
Chương 405: Thật là tiên sinh
406
Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407
Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408
Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409
Chương 409: Sang năm mười một
410
Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411
Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412
Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413
Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414
Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415
Chương 415: Mưa tạnh
416
Chương 416: Qua cầu lên núi
417
Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418
Chương 418: Đến thành Lão Long
419
Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420
Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421
Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422
Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423
Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424
Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425
Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426
Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427
Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428
Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429
Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430
Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431
Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432
Chương 432: Năm mới không khí mới
433
Chương 433: Tháng giêng
434
Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435
Chương 435: Đi xa tới đông nam
436
Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437
Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438
Chương 438: Quân tử võ bị
439
Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440
Chương 440: Nhà sư áo trắng
441
Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442
Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443
Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444
Chương 444: Võ vận một nước
445
Chương 445: Trên bàn cờ
446
Chương 446: Ván cờ ráng màu
447
Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448
Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449
Chương 449: Lại một mùa xuân
450
Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451
Chương 451: Đi lại bốn phương
452
Chương 452: Khí phách của phu tử
453
Chương 453: Đạo sĩ pháp đao