Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô

Tại ven bờ một hồ nước trong rừng núi, nhóm người Trần Bình An tìm được một gian nhà trúc bỏ hoang nhiều năm, loáng thoáng có thể phân biệt được hình dáng ban đầu, chắc hẳn năm xưa được xây dựng rất tinh tế. Có lẽ là nhà của ẩn sĩ xuất thân giàu có, hơn nữa người này rất thích thả câu.

Bọn họ dừng chân ở đây, mỗi người phân công làm việc. Trần Bình An đi chặt hai cây trúc cao tuổi mảnh khảnh, một dài một ngắn, dự định làm cần câu. Lúc trở lại thì Chu Liễm đã đốt một đống lửa, Trần Bình An ngồi xuống bên cạnh đống lửa, mượn lửa hơ thân trúc để gia tăng độ dẻo của cần câu. Nếu không cá lớn trong nước kéo một cái, thân trúc sẽ bị căng gãy. Hắn đưa cây trúc ngắn kia cho Bùi Tiền, bảo cô bé làm theo mình.

Trong nhà trúc, Chu Liễm đang so tài học vấn với Từ Viễn Hà. Cả hai ngồi cách mọi người hơi xa, Chu Liễm dường như đang khoe khoang quyển “sách thần tiên” được ông lão họ Tuân tặng, trong sách có nam nữ đấu đá, mồ hôi đầm đìa.

Trương Sơn Phong và Lư Bạch Tượng ngồi dưới đất đánh cờ. Ngụy Tiện ngồi ở một bên, vẫn như trước chờ đợi phân thắng bại.

Con trâu đất màu vàng kia canh chừng trong rừng núi gần nhà trúc.

Đối diện với vùng sông núi xinh đẹp này, thừa lúc xung quanh không người, Tùy Hữu Biên rời khỏi nhà trúc. Cô đi đến ven rìa nền nhà giống như một chiếc bè trúc, cởi giày ra, ngồi xuống thả đôi chân ngọc trắng như tuyết vào trong nước. Si Tâm kiếm đặt ngang trên đầu gối, hai tay ấn lên hai đầu vỏ kiếm, nhìn về phương xa. Không khí tươi mát của rừng núi như thấm vào ruột gan.

Làm cần câu xong, Trần Bình An vung mấy lần, xem thử độ cong lớn nhỏ. Bùi Tiền đứng ở bên cạnh, dùng cần câu ngắn bắt chước làm theo. Sau đó hai thầy trò một lớn một nhỏ đi ra bên ngoài nhà trúc, Trần Bình An bắt đầu cột dây câu và lưỡi câu. Bùi Tiền vẫn làm theo, chỉ là có một số chi tiết làm hơi tệ, Trần Bình An bèn giúp cô bé gỡ dây và cột chặt lưỡi câu.

Sau đó hắn lại bảo Bùi Tiền nhấc tảng đá bên hồ lên, tìm kiếm dưới đáy một loại côn trùng nước hình dáng như dế nhũi.

Cuối cùng Trần Bình An lại không câu cá, chỉ để Bùi Tiền một mình buông câu. Hắn bỏ cần câu dài vào trong ngọc bội vật một thước do Trịnh Đại Phong tặng. Trong đó có giày cỏ rách nát nhưng không vứt đi, có những đồ vật không nổi bật ở dân gian như lưỡi câu và dây câu, lại có những loại rượu hơi đáng giá như rượu tiên nhân giếng nước. Còn có lá ngô đồng ố vàng, bên trong chứa hai đại trận hộ sơn phỏng theo núi Thái Bình và Phù Kê tông, cùng với một đống tiền cốc vũ do Đồng Diệp tông bồi thường.

Bùi Tiền là một người trời sinh không kiên nhẫn, nhưng có Trần Bình An bên cạnh, cộng thêm chép sách luyện chữ trong thời gian dài, ít nhiều tính tình cũng đã thay đổi một chút. Cô yên lặng nhìn chăm chú động tĩnh của mặt nước, chỉ muốn sau phút chốc có thể kéo lên một con cá trắm đen nặng chừng trăm cân.

Trần Bình An đang suy nghĩ thức thứ tư của “Hám Sơn Phổ”, chiêu thức này được gọi là thế trời đất, là một thế quyền khẩu khí rất lớn. Nhưng tư thế của nó thật sự hơi kỳ quái, yêu cầu hậu nhân phải trồng chuối luyện quyền. Có ba loại cảnh giới, phân biệt dùng bàn tay, nắm tay và một ngón tay để chống đỡ “đi lại”.

Về thế trời đất, trong sách nói rất hùng hồn, người luyện tập quyền pháp của ta phải trở thành đại trượng phu đội trời đạp đất, khiến trời đất phải đảo lộn theo quyền của ta.

Chẳng trách lúc trước ông lão chân trần lật xem “Hám Sơn Phổ”, nói rằng quyển bí tịch quyền thế này rất tầm thường, ngoại trừ giọng điệu lớn, chí khí cao thì cái gì cũng tệ.

Trần Bình An khẽ vỗ xuống đất một cái, thân hình lộn vòng một cách tự nhiên, dùng một bàn tay chống xuống sàn nhà bằng trúc.

Bùi Tiền quay đầu, nhìn thấy cảnh này liền buồn cười.

Trần Bình An dùng một tay trồng chuối, tay còn lại chỉ vào mặt nước, ra hiệu cho Bùi Tiền tập trung câu cá.

Bùi Tiền đành phải ngoan ngoãn quay đầu đi.

Trần Bình An biến chưởng thành quyền, dùng nắm tay “đứng đất”, sau đó chỉ dùng một ngón tay chống đỡ, thân hình hơi dựng lên cao. Hắn vận chuyển chân khí Hám Sơn quyền theo tư thế này, từ đầu đến cuối cũng không gặp khó khăn.

Trần Bình An nhắm mắt lại, một ngón tay chống xuống đất, tay kia khép hai ngón trước người. Kiếm khí Thập Bát Đình do A Lương truyền thụ, vách chắn giữa đình thứ mười hai và mười ba giống như đã sắp vỡ, chưa vẫn chưa vỡ.

Trần Bình An vốn cũng không gấp. Nhưng sau khi dạy Bùi Tiền ở tiệm thuốc Khôi Trần thành Lão Long, rời khỏi bến thuyền Phong Vĩ không bao lâu, Bùi Tiền lại dùng giọng điệu “chỉ kiếm được hai ba đồng, chẳng giỏi giang bao nhiêu”, nói với Trần Bình An rằng cô đã có thể tự do vận chuyển tới đình thứ mười hai. Chuyện này khiến Trần Bình An vừa cao hứng cho Bùi Tiền, vừa khó tránh khỏi cảm thấy nôn nóng, hoặc có thể nói là lo lắng.

Bùi Tiền tự xưng là đại đệ tử khai sơn, vốn chỉ là một câu nói đùa. Nhưng nếu cô bé trèo lên võ đạo với tốc độ kinh người như vậy, một ngày nào đó sẽ sánh vai đi cùng sư phụ Trần Bình An. Lại về sau, cô bé sẽ càng đi càng xa, một mình lên cao nhìn xuống nhân gian.

“Đệ tử chưa chắc đã không bằng sư phụ”, đây là câu mà Trần Bình An chính miệng nói với Trịnh Đại Phong. Mà “màu lục bắt nguồn từ màu lam nhưng vượt trội màu lam”, càng là luận điểm trong “Khuyến Học Thiên” của Văn Thánh lão gia. Trần Bình An cũng không quan tâm võ đạo của Bùi Tiền sẽ đi xa hơn cao hơn mình, mà lo lắng mình là người truyền đạo và hộ đạo của Bùi Tiền, nếu sau này có một ngày Bùi Tiền đi sai đường, mình nên xử lý thế nào?

Chẳng lẽ lại giống như lúc trước ném đá mật rắn cho con giao long nhỏ ở khe Giao Long, hờ hững nói một câu “nếu là nghiệt duyên, một kiếm chém chết”? Trần Bình An hắn làm được sao? Lùi một bước mà nói, cho dù tính tình có lạnh lùng cứng rắn như vậy, nhưng khi đó võ học của Bùi Tiền đã rất cao, không chừng khiến Trần Bình An hắn khó mà nhìn theo bóng lưng cô, làm sao có thể giải quyết được?

Ở đất lành Ngẫu Hoa, dưới sự dẫn dắt của đạo nhân Đông Hải, Trần Bình An đã đi qua ngàn vạn sông núi. Hắn dùng ánh mắt của người bàng quan, quan sát một trận bè đảng quân tử tranh đấu trong triều đình. Trong tám mươi năm, từ những người vì nước vì dân, chăm lo bách tính, từng bước đi vào nếp sống hỗn loạn, khí phách mài mòn.

Người người đều dùng chiêu bài quân tử. Nếu đã là quân tử thì sao lại có khuyết điểm? Chỉ cần một người gặp nạn bị giáng chức trong triều đình, bọn họ lại hoàn toàn không hỏi đúng sai, lòng đầy căm phẫn, giận dữ trách mắng những đối thủ chính trị. Người người đều an ủi “bằng hữu thân thiết” kia, vì hắn mà bẻ nhành liễu đưa tiễn, vì hắn mà nâng chén uống rượu ủi an, vì hắn mà cảm khái lòng người không còn chất phác, lang sói nắm quyền.

Còn có một nơi trí thức văn đàn cách xa giang hồ, chuyên môn có đệ tử môn sinh dẫn dắt xu hướng, biên soạn đủ loại dã sử cực kỳ ướt át hoặc vô căn cứ cho những đối thủ chính trị.

Trần Bình An đã có ý định khai tông lập phái, vậy thì phải ngăn chặn cục diện tồi tệ nhất này. Nếu không thể dạy dỗ Bùi Tiền bên cạnh cho tốt, hắn dựa vào đâu mà dám nói môn phái tương lai của mình, trăm ngàn năm sau sẽ không phải là Đồng Diệp tông thứ hai? Mình không phải là Đỗ Mậu thứ hai?

Đọc sách biết lễ, tập võ cường thân, đây là những thứ đầu tiên Trần Bình An muốn dạy Bùi Tiền.

Lúc trước vì muốn thế gian có thêm một đại yêu cảnh giới Kim Đan thiện chí giúp người, Trần Bình An tốn năm mươi đồng tiền tiểu thử cũng không cau mày. Nhưng nếu có một ngày, Bùi Tiền cảm thấy học tập đạo lý trong sách chỉ để ứng phó với Trần Bình An, cảm thấy nói đạo lý với người khác thật sự quá phiền phức và nhàm chán, cô sẽ dựa vào quyền pháp, dựa vào đao kiếm chéo bên hông, thuận theo bản tâm, làm theo ý mình. Không biết tự giác tuân thủ nguyên tắc khi sống một mình, cũng không biết kiềm chế bản thân đi theo nhân nghĩa.

Như vậy hắn đã tự tay tạo ra một võ phu cảnh giới thứ chín, thậm chí là cảnh giới thứ mười, chỉ biết đến lập trường lợi ích, không quan tâm đến phải trái đúng sai. Khi đó đừng nói là năm mươi đồng tiền tiểu thử, e rằng năm trăm đồng tiền cốc vũ cũng chẳng có ích gì.

Trần Bình An dùng tư thế trồng chuối nhắm mắt trầm tư, nhưng nghĩ tới nghĩ lui, vẫn không nghĩ ra một đáp án vẹn cả đôi đường. Chẳng lẽ thật sự bởi vì cái “lỡ may” của tương lai, lại tự tay cắt đứt con đường võ đạo hôm nay của Bùi Tiền?

Bùi Tiền đang căm phẫn vì sao con cá không nể mặt mình, đột nhiên má bị thứ gì làm hơi đau, phát hiện Tùy Hữu Biên đang nháy mắt với mình. Cô bé nhìn theo ánh mắt của Tùy Hữu Biên, trông thấy Trần Bình An cách đó không xa đang nhíu chặt chân mày, không giống như bình thường.

Tùy Hữu Biên thu ngón tay vừa dùng bọt nước búng nhẹ vào má Bùi Tiền, tiếp tục ngước mắt nhìn về nơi xa.

Bùi Tiền nhẹ nhàng để cần câu xuống, rón ra rón rén đi tới bên cạnh Trần Bình An, ngồi xuống nhìn chăm chú vào chân mày của sư phụ.

Chẳng lẽ là sư phụ phản ứng chậm, lúc này mới bắt đầu tiếc năm mươi đồng tiền tiểu thử kia?

Trần Bình An mở mắt ra, nhìn gương mặt đen nhẻm, cười hỏi:

- Thế nào rồi?

Bùi Tiền ngẫm nghĩ, nói:

- Sư phụ, có chuyện gì ưu sầu sao? Nói con nghe thử đi.

Cổ tay Trần Bình An hơi dùng sức, thân hình lộn ngược, trở lại tư thế đứng bình thường. Sau đó hắn khoanh chân ngồi xuống, hơi do dự.

Sự tình quá xa, đạo lý quá lớn. Hôm nay tuổi tác của Bùi Tiền có hơi nhỏ hay không? Lời nói và ưu tư của mình, liệu có giống như một tảng đá lớn đè nặng trong lòng cô bé?

Trần Bình An lấy hồ lô nuôi kiếm xuống, uống một ngụm rượu thuốc tiểu luyện. Gió mát giữa núi khẽ thổi vào mặt, khiến tâm cảnh của hắn nhẹ nhõm hơn một chút.

Đời người chẳng trăm năm, ôm mối lo nghìn thuở.

Trần Bình An uống rượu xong, mỉm cười nheo mắt lại, trong lòng tự giễu, hôm nay đã có một chút phong thái của người đọc sách rồi đúng không?

Hắn quay đầu cười nói:

- Có liên quan đến ngươi, muốn nghe không?

Bùi Tiền nuốt một ngụm nước bọt, lập tức bắt đầu kiểm điểm xem trên đoạn đường này mình đã làm chuyện xấu xa nào, chắc chắn không phải chuyện nhỏ chỉ gõ đầu một hai cái là xong. Thế là vẻ mặt đau khổ nói:

- Có thể không nghe được không? Chờ tuổi tác của con lớn một chút, nhớ kỹ hơn một chút, sư phụ lại nói cho con nghe, được chứ?

Trần Bình An xoa đầu nhỏ của cô, nói:

- Không liên quan đến chuyện tốt hay xấu gì, chỉ là một ít lời thật lòng của ta, không cần lo lắng bị gõ đầu nhéo tai.

Bùi Tiền không còn gánh nặng, lập tức ngồi ngay ngắn, đối diện với Trần Bình An đang ngồi nghiêng. Ánh mắt của cô tươi cười, đỡ hai thanh đao kiếm bằng trúc bên hông, làm ra vẻ nói:

- Xin sư phụ cứ nói, đệ tử rửa tai lắng nghe.

Trần Bình An cũng cười xoay người một chút, cả hai ngồi đối diện nhau. Hắn hỏi:

- Nếu có một ngày, đao pháp kiếm thuật, còn có quyền pháp của ngươi đều lợi hại hơn sư phụ. Sau đó gặp phải một chuyện, sư phụ nói là đúng, ngươi lại cảm thấy là sai, vậy phải làm sao?

Bùi Tiền không hề do dự đáp:

- Nghe theo sư phụ thôi, còn làm sao nữa.

Trần Bình An mỉm cười nói:

- Hãy dụng tâm suy nghĩ một chút.

Bùi Tiền vò đầu, mặt ủ mày chau nói:

- Nhưng con cảm thấy sư phụ nói đúng thì là đúng, nói sai thì là sai.

Trần Bình An im lặng không nói gì.

Bùi Tiền đành tiếp tục suy đoán lung tung, thần thái bay xa, dù sao sư phụ hình như cũng không gấp gáp.

Cô bé đột nhiên cười hỏi:

- Nếu tương lai có một ngày, con lợi hại hơn cả sư phụ, vậy sẽ lợi hại đến đâu?

Trần Bình An nói:

- Chẳng hạn như Đỗ lão tặc mà Hoàng Đình nói... Đỗ Mậu của Đồng Diệp tông, tu vi cảnh giới Phi Thăng.

Hắn tươi cười bổ sung:

- Chúng ta tạm thời chỉ nói đến tu vi, không nói tới thiện ác.

Bùi Tiền há hốc mồm, thán phục nói:

- Ôi chao, nếu lợi hại như vậy, trong nhà nhất định là có núi vàng núi bạc, đếm được hết sao? Đếm tiền quá mệt, nhưng nếu không đếm kỹ, sẽ lo lắng bị người khác trộm đi mấy đồng. Ài, phiền não của người có tiền, khi nào con mới có đây...

Trần Bình An nhìn cô bé đen nhẻm càng lúc càng băn khoăn, hắn bật cười, nghiêng người tới trước, khẽ vỗ đầu Bùi Tiền, nói:

- Quê nhà ta có một vị thánh nhân Binh gia, Nguyễn sư phụ rèn sắt đúc kiếm. Bây giờ nhìn lại, có một điểm ông ta làm rất tốt, đó là chuyện thu đồ đệ. Nguyễn sư phụ không chỉ xem tư chất, mà còn xem có phải là người đồng đạo hay không, có thể đi chung đường hay không. Chứ không phải tìm một ít đệ tử thiên phú rất tốt nhưng tâm tính không hợp. Hoặc là tìm một ít đồ đệ khi sư phụ xung đột với người khác, chỉ biết hăng hái đứng ra, đánh đánh giết giết.

Bùi Tiền muốn nói lại thôi.

Trần Bình An tiếp tục nói:

- Trở lại vấn đề đầu tiên, nếu ngươi xảy ra tranh chấp với sư phụ, vậy nên làm thế nào? Không nên luôn cảm thấy sư phụ hoàn toàn đúng, bởi vì sư phụ không phải thánh nhân, cũng sẽ phạm sai lầm. Chúng ta nên giống như lúc này, ngồi đối diện nhau, nói rõ ràng đúng sai và đạo lý của từng người, nghe theo người có đạo lý.

- Trần Bình An ta sẽ không vì mình là sư phụ mà chèn ép ngươi. Mà Bùi Tiền ngươi cho dù đến lúc đó đã rất lợi hại, có thể tiện tay dùng một quyền đánh chết ta, cũng không thể dựa vào tu vi cao làm theo ý mình, không nghe đạo lý mà Trần Bình An ta nói.

Bùi Tiền nước mắt lưng tròng, thực ra nghe không hiểu lắm, nhưng luôn cảm thấy đây là một chuyện rất thương tâm. Nhất là khi nghe Trần Bình An nói câu “tiện tay dùng một quyền đánh chết ta”, cô đã sắp thương tâm muốn chết rồi.

Bùi Tiền tủi thân xoay người lại, lén chảy nước mắt, không nhìn Trần Bình An nói hưu nói vượn nữa.

Trần Bình An ngồi lại chỗ cũ, nhìn về nước hồ, gió xuân thổi qua gây nên gợn sóng lăn tăn. Hắn vươn tay ra, từ từ giơ lên cao, nói:

- Thật ra đạo lý cũng phân cao thấp. Sư phụ đã từng gặp phải một con hồ ly nhỏ trong một ngôi miếu đổ nát ở nước Thải Y, nó thích đọc tiểu thuyết tài tử giai nhân, thích quấy rối hù dọa người khác, nhưng chưa từng hại người, ngược lại còn giúp che mưa che gió. Lần này chúng ta lại gặp con trâu đất màu vàng kia, thà chết cũng không lật người.

- Như vậy có phải nói, yêu tộc tấn công Kiếm Khí trường thành, chúng ta có thể xem nhẹ những kiếm tu ngàn vạn năm mũi kiếm chỉ về hướng nam, hi sinh oanh liệt. Lại đi thương hại, đi chất vấn kiếm tu vì sao tàn nhẫn như vậy, chẳng lẽ trong yêu tộc không có những kẻ lương thiện sao?

Bùi Tiền vẫn quay lưng về phía Trần Bình An, sụt sịt nức nở nói:

- Chuyện này con biết, phải phân đúng sai trước sau, phân đạo lý lớn nhỏ.

Trần Bình An lập tức dùng tay vẽ một vòng tròn lớn, tay kia giơ quá đỉnh đầu:

- Văn Thánh lão gia, còn có Bạch lão gia nghe đồn đã giúp nhân tộc đúc đỉnh lớn và vẽ Sưu Sơn Đồ, ta cảm thấy bọn họ mới có tư cách nói về đạo lý “bất di bất dịch”, chúng ta còn kém rất xa. Nhưng tại sao bọn họ lại tự nhốt ở Công Đức Lâm, bị nhốt trong lầu Hùng Trấn? Có phải bởi vì như vậy, chúng ta mới cảm thấy nói lý vô dụng? Giữa trời đất thật sự không có thiện ác báo đền?

Bùi Tiền xoay người, ngồi bên cạnh Trần Bình An, cúi đầu nói:

- Nhưng có một số kẻ xấu, lại sống thoải mái hơn cả người tốt.

Trần Bình An cười nói:

- Cho nên lão hòa thượng của chùa Tâm Tướng ở kinh thành nước Nam Uyển đã nói, thế giới này vĩnh viễn mắc nợ người tốt.

Bùi Tiền nhỏ giọng hỏi:

- Vậy phải làm sao?

Trần Bình An không uống rượu thuốc tiểu luyện trong hồ lô nuôi kiếm, mà lấy một bình rượu hoa quế trong vật một thước ra, mở nắp nhấp một ngụm, mỉm cười nói:

- Có lẽ đang ở trong sách chờ chúng ta đi tìm.

Trong rừng núi phía xa, trâu đất màu vàng nằm rạp xuống đất, như có suy nghĩ.

Tùy Hữu Biên mặc dù sắc mặt lãnh đạm, thực ra vẫn luôn dựng tai lắng nghe.

Bùi Tiền lau nước mắt, cười nói:

- Sư phụ, lần trước rời khỏi bến thuyền Phong Vĩ không lâu, lúc nấu cơm ngài đã ngâm nga một làn điệu ca dao, tại sao lại không có lời? Ngài hát lại được không, con rất muốn học.

Trần Bình An cười nói:

- Đó là ca khúc do bằng hữu tốt nhất của ta dạy, có thể tùy ý soạn từ. Có thể dùng để chế giễu mắng người, có thể dùng để thả lỏng lúc lao động, cũng có thể dùng để... nhắm rượu.

Hắn uống một hớp rượu hoa quế, bắt đầu nhỏ giọng ngâm nga, tươi cười đưa tay chỉ vào Bùi Tiền, soạn từ hát lên:

- Tiểu nhị, ta đã đọc một ít sách, biết được rất nhiều chữ, tích lũy một bụng học vấn, không bán được mấy đồng.

Ôi chao, là đang nói tới Bùi Tiền cô.

Bùi Tiền rất cao hứng, không nhịn được buột miệng nói ra:

- Chao đậu phụ ăn ngon mua không nổi hò dô.

Trần Bình An hiểu ngầm khẽ cười, lại hát:

- Trên núi có yêu tinh quỷ quái, ao đầm sông hồ có quỷ nước, sợ hãi quay đầu, hóa ra rời nhà đã nhiều năm.

Bùi Tiền phụ họa:

- Ăn chao đậu phụ hò dô.

Trần Bình An lại uống một hớp rượu, tiện tay chỉ về hướng khác, không khéo lại là phía của Tùy Hữu Biên. Hắn cũng không để tâm, cười hát:

- Tiểu cô nương nhà nào, trên người mang theo hương hoa lan, vì sao khóc lóc mặt mũi tèm lem, ngươi nói xem có đáng thương không?

Bùi Tiền ra sức gật đầu, cũng cười nói:

- Không ăn được chao đậu phụ thật đáng thương hò dô.

Trần Bình An cười híp mắt, ngón tay chỉ lên cao, khẽ ngâm nga:

- Thử hỏi phu tử tiên sinh làm thế nào, trên cành cây treo một con diều nhỏ phơi nắng.

Bùi Tiền ôm bụng cười lớn, kêu lên:

- Ăn chao đậu phụ hò dô, chao đậu phụ ngon dô ta.

Bên phía nhà trúc, Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà nhìn nhau cười.

Chu Liễm nhắm mắt cười, lắc đầu.

Lư Bạch Tượng hát theo Trần Bình An, khẽ vỗ đầu gối.

Tùy Hữu Biên lần đầu tiên không tức giận, ngược lại che miệng cười, nheo mắt lại.

Ngụy Tiện nâng cằm nghiêng đầu, chẳng biết từ lúc nào đã ngồi ở cửa nhà trúc, nhìn bóng lưng tiểu nha đầu đen nhẻm.

Hai thầy trò kẻ xướng người họa giữa non xanh nước biếc. 

Chapter
1 Chương 1: Kinh trập (1)
2 Chương 2: Kinh trập (2)
3 Chương 3: Mở cửa
4 Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5 Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6 Chương 6: Se sẻ (1)
7 Chương 7: Se sẻ (2)
8 Chương 8: Nói toạc ra (1)
9 Chương 9: Nói toạc ra (2)
10 Chương 10: Thẻ hạ (1)
11 Chương 11: Thẻ hạ (2)
12 Chương 12: Chén nước (1)
13 Chương 13: Chén nước (2)
14 Chương 14: Chén nước (3)
15 Chương 15: Cỏ rác (1)
16 Chương 16: Cỏ rác (2)
17 Chương 17: Cỏ rác (3)
18 Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19 Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20 Chương 20: Thực trâu bò (1)
21 Chương 21: Thực trâu bò (2)
22 Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23 Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24 Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25 Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26 Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27 Chương 27: Tương phùng (1)
28 Chương 28: Tương phùng (2)
29 Chương 29: Tương phùng (3)
30 Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31 Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32 Chương 32: Áp thắng (1)
33 Chương 33: Áp thắng (2)
34 Chương 34: Mơ tưởng (1)
35 Chương 35: Mơ tưởng (2)
36 Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37 Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38 Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39 Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40 Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41 Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42 Chương 42: Đại đạo
43 Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44 Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45 Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46 Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47 Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48 Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49 Chương 49: Hòe âm (1)
50 Chương 50: Hòe âm (2)
51 Chương 51: Đem tặng (1)
52 Chương 52: Đem tặng (2)
53 Chương 53: Đem tặng (3)
54 Chương 54: Ly Biệt (1)
55 Chương 55: Ly Biệt (2)
56 Chương 56: Ly Biệt (3)
57 Chương 57: Lời nói hay (1)
58 Chương 58: Lời nói hay (2)
59 Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60 Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61 Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62 Chương 62: Tham tiền
63 Chương 63: Hồ Mị (1)
64 Chương 64: Hồ Mị (2)
65 Chương 65: Phòng tối (1)
66 Chương 66: Phòng tối (2)
67 Chương 67: Gõ núi (1)
68 Chương 68: Gõ núi (2)
69 Chương 69: Lá đào (1)
70 Chương 70: Lá đào (2)
71 Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72 Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73 Chương 73: Tề tụ (1)
74 Chương 74: Tề tụ (2)
75 Chương 75: Tề tụ (3)
76 Chương 76: Cam thảo (1)
77 Chương 77: Cam thảo (2)
78 Chương 78: Cam thảo (3)
79 Chương 79: Quyền phổ (1)
80 Chương 80: Quyền phổ (2)
81 Chương 81: Cửu cảnh (1)
82 Chương 82: Cửu cảnh (2)
83 Chương 83: Cửu cảnh (3)
84 Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85 Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86 Chương 86: Hoàn lễ (1)
87 Chương 87: Hoàn lễ (2)
88 Chương 88: Luyện quyền (1)
89 Chương 89: Luyện quyền (2)
90 Chương 90: Thiên tài (1)
91 Chương 91: Thiên tài (2)
92 Chương 92: Thiên tài (3)
93 Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94 Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95 Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96 Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97 Chương 97: Dương quang (1)
98 Chương 98: Dương quang (2)
99 Chương 99: Dương quang (3)
100 Chương 100: Áp y đao (1)
101 Chương 101: thiên hành kiện (1)
102 Chương 102: thiên hành kiện (2)
103 Chương 103: thiên hành kiện (3)
104 Chương 104: thiên hành kiện (4)
105 Chương 105: thiên hành kiện (5)
106 Chương 106: thiên hành kiện (6)
107 Chương 107: giằng co (1)
108 Chương 108: giằng co (2)
109 Chương 109: lắc lắc (1)
110 Chương 110: lắc lắc (2)
111 Chương 111: biếu tặng (1)
112 Chương 112: biếu tặng (2)
113 Chương 113: biếu tặng (3)
114 Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115 Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116 Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117 Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118 Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119 Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120 Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121 Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122 Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123 Chương 123: tiên sinh (1)
124 Chương 124: tiên sinh (2)
125 Chương 125: tiên sinh (3)
126 Chương 126: ngủ (1)
127 Chương 127: ngủ (2)
128 Chương 128: ngủ (3)
129 Chương 129: có quỷ (1)
130 Chương 130: có quỷ (2)
131 Chương 131: con tốt qua sông (1)
132 Chương 132: con tốt qua sông (2)
133 Chương 133: con tốt qua sông (3)
134 Chương 134: cây đổ (1)
135 Chương 135: cây đổ (2)
136 Chương 136: cây đổ (3)
137 Chương 137: hóa ra là thế (1)
138 Chương 138: hóa ra là thế (2)
139 Chương 139: hóa ra là thế (3)
140 Chương 140: tam trần (1)
141 Chương 141: tam trần (2)
142 Chương 142: tam trần (3)
143 Chương 143: hạt châu (1)
144 Chương 144: hạt châu (2)
145 Chương 145: hạt châu (3)
146 Chương 146: hạt châu (4)
147 Chương 147: đi xa (1)
148 Chương 148: đi xa (2)
149 Chương 149: đi xa (3)
150 Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151 Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152 Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153 Chương 153: màn đêm
154 Chương 154: hừng đông (1)
155 Chương 155: hừng đông (2)
156 Chương 156: hừng đông (3)
157 Chương 157: thinh thích (1)
158 Chương 158: thinh thích (2)
159 Chương 159: thinh thích (3)
160 Chương 160: thinh thích (4)
161 Chương 161: mây đen (1)
162 Chương 162: mây đen (2)
163 Chương 163: người gỗ (1)
164 Chương 164: người gỗ (2)
165 Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166 Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167 Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168 Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169 Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170 Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171 Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172 Chương 172: vào núi (1)
173 Chương 173: vào núi (2)
174 Chương 174: nằm mơ (1)
175 Chương 175: nằm mơ (2)
176 Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177 Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178 Chương 178: rời núi (1)
179 Chương 179: rời núi (2)
180 Chương 180: quốc sư (1)
181 Chương 181: quốc sư (2)
182 Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183 Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184 Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185 Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186 Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187 Chương 187: giấc mộng (1)
188 Chương 188: giấc mộng (2)
189 Chương 189: ta có một kiếm (1)
190 Chương 190: ta có một kiếm (2)
191 Chương 191: ta có một kiếm (3)
192 Chương 192: ta có một kiếm (4)
193 Chương 193: ta có một kiếm (5)
194 Chương 194: ta có một kiếm (6)
195 Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196 Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197 Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198 Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199 Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200 Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201 Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202 Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203 Chương 203: tiểu phu tử (1)
204 Chương 204: tiểu phu tử (2)
205 Chương 205: tiểu phu tử (3)
206 Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207 Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208 Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209 Chương 209: hai cái đầu người (1)
210 Chương 210: hai cái đầu người (2)
211 Chương 211: hai cái đầu người (3)
212 Chương 212: mưa to xối xả (1)
213 Chương 213: mưa to xối xả (2)
214 Chương 214: mưa to xối xả (3)
215 Chương 215: mưa to xối xả (4)
216 Chương 216: ngọc trâm
217 Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218 Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219 Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220 Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221 Chương 221: trên tường có chữ (1)
222 Chương 222: trên tường có chữ (2)
223 Chương 223: trên tường có chữ (3)
224 Chương 224: trên tường có chữ (4)
225 Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226 Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227 Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228 Chương 228: miếu nhỏ (1)
229 Chương 229: miếu nhỏ (2)
230 Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231 Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232 Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233 Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234 Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235 Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236 Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237 Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238 Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239 Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240 Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241 Chương 241: non sông dưới chân (1)
242 Chương 242: non sông dưới chân (2)
243 Chương 243: non sông dưới chân (3)
244 Chương 244: non sông dưới chân (4)
245 Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246 Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247 Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248 Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249 Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250 Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251 Chương 251: nhà trúc (1)
252 Chương 252: nhà trúc (2)
253 Chương 253: phân chia tang vật (1)
254 Chương 254: phân chia tang vật (2)
255 Chương 255: phân chia tang vật (3)
256 Chương 256: bèo không rễ (1)
257 Chương 257: bèo không rễ (2)
258 Chương 258: bèo không rễ (3)
259 Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260 Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261 Chương 261: lưới đánh cá (1)
262 Chương 262: lưới đánh cá (2)
263 Chương 263: xuân sưu (1)
264 Chương 264: xuân sưu (2)
265 Chương 265: xuân sưu (3)
266 Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267 Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268 Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269 Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270 Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271 Chương 271: đấu lạp (1)
272 Chương 272: đấu lạp (2)
273 Chương 273: cường giả (1)
274 Chương 274: cường giả (2)
275 Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276 Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277 Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278 Chương 278: gặp lại a lương (1)
279 Chương 279: gặp lại a lương (2)
280 Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281 Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282 Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283 Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284 Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285 Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286 Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287 Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288 Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289 Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290 Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291 Chương 291: thiên địa có khí (1)
292 Chương 292: thiên địa có khí (2)
293 Chương 293: thiên địa có khí (3)
294 Chương 294: thiên địa có khí (4)
295 Chương 295: Xem thác nước
296 Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297 Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298 Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299 Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300 Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301 Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302 Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303 Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304 Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305 Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306 Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307 Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308 Chương 308: Thành Lão Long
309 Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310 Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311 Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312 Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313 Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314 Chương 314: Cùng là thiếu niên
315 Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316 Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317 Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318 Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319 Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320 Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321 Chương 321: Một lá bùa
322 Chương 322: Trên đại đạo
323 Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324 Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325 Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326 Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327 Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328 Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329 Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330 Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331 Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332 Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333 Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334 Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335 Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336 Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337 Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338 Chương 338: Ly biệt mà thôi
339 Chương 339: Hồn nhiên
340 Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341 Chương 341: Hương khói lượn lờ
342 Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343 Chương 343: Một hộp phấn son
344 Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345 Chương 345: Đi lên phía bắc
346 Chương 346: Đối địch
347 Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348 Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349 Chương 349: Trên núi dưới núi
350 Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351 Chương 351: Chim ưng không bay
352 Chương 352: Ngự kiếm
353 Chương 353: Nhìn xa
354 Chương 354: Từ biệt
355 Chương 355: Xuất quyền
356 Chương 356: Quyền không dừng lại
357 Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358 Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359 Chương 359: Thương tâm
360 Chương 360: Chia tay
361 Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362 Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363 Chương 363: Nhìn xa xem gần
364 Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365 Chương 365: Trong mắt dưới chân
366 Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367 Chương 367: Cục diện vây giết
368 Chương 368: Ám sát
369 Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370 Chương 370: Biến cố
371 Chương 371: Ngự kiếm
372 Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373 Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374 Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375 Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376 Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377 Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378 Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379 Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380 Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381 Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382 Chương 382: Thì ra là vậy
383 Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384 Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385 Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386 Chương 386: Người trong tranh
387 Chương 387: Tranh giành sông núi
388 Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389 Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390 Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391 Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392 Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393 Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394 Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395 Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396 Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397 Chương 397: Người lạ mộng lạ
398 Chương 398: Hạ bút hữu thần
399 Chương 399: Cầu vàng trên sông
400 Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401 Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402 Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403 Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404 Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405 Chương 405: Thật là tiên sinh
406 Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407 Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408 Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409 Chương 409: Sang năm mười một
410 Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411 Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412 Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413 Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414 Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415 Chương 415: Mưa tạnh
416 Chương 416: Qua cầu lên núi
417 Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418 Chương 418: Đến thành Lão Long
419 Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420 Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421 Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422 Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423 Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424 Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425 Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426 Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427 Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428 Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429 Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430 Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431 Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432 Chương 432: Năm mới không khí mới
433 Chương 433: Tháng giêng
434 Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435 Chương 435: Đi xa tới đông nam
436 Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437 Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438 Chương 438: Quân tử võ bị
439 Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440 Chương 440: Nhà sư áo trắng
441 Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442 Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443 Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444 Chương 444: Võ vận một nước
445 Chương 445: Trên bàn cờ
446 Chương 446: Ván cờ ráng màu
447 Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448 Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449 Chương 449: Lại một mùa xuân
450 Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451 Chương 451: Đi lại bốn phương
452 Chương 452: Khí phách của phu tử
453 Chương 453: Đạo sĩ pháp đao
Chapter

Updated 453 Episodes

1
Chương 1: Kinh trập (1)
2
Chương 2: Kinh trập (2)
3
Chương 3: Mở cửa
4
Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5
Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6
Chương 6: Se sẻ (1)
7
Chương 7: Se sẻ (2)
8
Chương 8: Nói toạc ra (1)
9
Chương 9: Nói toạc ra (2)
10
Chương 10: Thẻ hạ (1)
11
Chương 11: Thẻ hạ (2)
12
Chương 12: Chén nước (1)
13
Chương 13: Chén nước (2)
14
Chương 14: Chén nước (3)
15
Chương 15: Cỏ rác (1)
16
Chương 16: Cỏ rác (2)
17
Chương 17: Cỏ rác (3)
18
Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19
Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20
Chương 20: Thực trâu bò (1)
21
Chương 21: Thực trâu bò (2)
22
Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23
Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24
Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25
Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26
Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27
Chương 27: Tương phùng (1)
28
Chương 28: Tương phùng (2)
29
Chương 29: Tương phùng (3)
30
Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31
Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32
Chương 32: Áp thắng (1)
33
Chương 33: Áp thắng (2)
34
Chương 34: Mơ tưởng (1)
35
Chương 35: Mơ tưởng (2)
36
Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37
Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38
Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39
Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40
Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41
Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42
Chương 42: Đại đạo
43
Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44
Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45
Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46
Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47
Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48
Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49
Chương 49: Hòe âm (1)
50
Chương 50: Hòe âm (2)
51
Chương 51: Đem tặng (1)
52
Chương 52: Đem tặng (2)
53
Chương 53: Đem tặng (3)
54
Chương 54: Ly Biệt (1)
55
Chương 55: Ly Biệt (2)
56
Chương 56: Ly Biệt (3)
57
Chương 57: Lời nói hay (1)
58
Chương 58: Lời nói hay (2)
59
Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60
Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61
Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62
Chương 62: Tham tiền
63
Chương 63: Hồ Mị (1)
64
Chương 64: Hồ Mị (2)
65
Chương 65: Phòng tối (1)
66
Chương 66: Phòng tối (2)
67
Chương 67: Gõ núi (1)
68
Chương 68: Gõ núi (2)
69
Chương 69: Lá đào (1)
70
Chương 70: Lá đào (2)
71
Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72
Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73
Chương 73: Tề tụ (1)
74
Chương 74: Tề tụ (2)
75
Chương 75: Tề tụ (3)
76
Chương 76: Cam thảo (1)
77
Chương 77: Cam thảo (2)
78
Chương 78: Cam thảo (3)
79
Chương 79: Quyền phổ (1)
80
Chương 80: Quyền phổ (2)
81
Chương 81: Cửu cảnh (1)
82
Chương 82: Cửu cảnh (2)
83
Chương 83: Cửu cảnh (3)
84
Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85
Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86
Chương 86: Hoàn lễ (1)
87
Chương 87: Hoàn lễ (2)
88
Chương 88: Luyện quyền (1)
89
Chương 89: Luyện quyền (2)
90
Chương 90: Thiên tài (1)
91
Chương 91: Thiên tài (2)
92
Chương 92: Thiên tài (3)
93
Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94
Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95
Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96
Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97
Chương 97: Dương quang (1)
98
Chương 98: Dương quang (2)
99
Chương 99: Dương quang (3)
100
Chương 100: Áp y đao (1)
101
Chương 101: thiên hành kiện (1)
102
Chương 102: thiên hành kiện (2)
103
Chương 103: thiên hành kiện (3)
104
Chương 104: thiên hành kiện (4)
105
Chương 105: thiên hành kiện (5)
106
Chương 106: thiên hành kiện (6)
107
Chương 107: giằng co (1)
108
Chương 108: giằng co (2)
109
Chương 109: lắc lắc (1)
110
Chương 110: lắc lắc (2)
111
Chương 111: biếu tặng (1)
112
Chương 112: biếu tặng (2)
113
Chương 113: biếu tặng (3)
114
Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115
Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116
Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117
Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118
Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119
Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120
Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121
Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122
Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123
Chương 123: tiên sinh (1)
124
Chương 124: tiên sinh (2)
125
Chương 125: tiên sinh (3)
126
Chương 126: ngủ (1)
127
Chương 127: ngủ (2)
128
Chương 128: ngủ (3)
129
Chương 129: có quỷ (1)
130
Chương 130: có quỷ (2)
131
Chương 131: con tốt qua sông (1)
132
Chương 132: con tốt qua sông (2)
133
Chương 133: con tốt qua sông (3)
134
Chương 134: cây đổ (1)
135
Chương 135: cây đổ (2)
136
Chương 136: cây đổ (3)
137
Chương 137: hóa ra là thế (1)
138
Chương 138: hóa ra là thế (2)
139
Chương 139: hóa ra là thế (3)
140
Chương 140: tam trần (1)
141
Chương 141: tam trần (2)
142
Chương 142: tam trần (3)
143
Chương 143: hạt châu (1)
144
Chương 144: hạt châu (2)
145
Chương 145: hạt châu (3)
146
Chương 146: hạt châu (4)
147
Chương 147: đi xa (1)
148
Chương 148: đi xa (2)
149
Chương 149: đi xa (3)
150
Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151
Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152
Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153
Chương 153: màn đêm
154
Chương 154: hừng đông (1)
155
Chương 155: hừng đông (2)
156
Chương 156: hừng đông (3)
157
Chương 157: thinh thích (1)
158
Chương 158: thinh thích (2)
159
Chương 159: thinh thích (3)
160
Chương 160: thinh thích (4)
161
Chương 161: mây đen (1)
162
Chương 162: mây đen (2)
163
Chương 163: người gỗ (1)
164
Chương 164: người gỗ (2)
165
Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166
Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167
Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168
Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169
Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170
Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171
Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172
Chương 172: vào núi (1)
173
Chương 173: vào núi (2)
174
Chương 174: nằm mơ (1)
175
Chương 175: nằm mơ (2)
176
Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177
Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178
Chương 178: rời núi (1)
179
Chương 179: rời núi (2)
180
Chương 180: quốc sư (1)
181
Chương 181: quốc sư (2)
182
Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183
Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184
Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185
Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186
Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187
Chương 187: giấc mộng (1)
188
Chương 188: giấc mộng (2)
189
Chương 189: ta có một kiếm (1)
190
Chương 190: ta có một kiếm (2)
191
Chương 191: ta có một kiếm (3)
192
Chương 192: ta có một kiếm (4)
193
Chương 193: ta có một kiếm (5)
194
Chương 194: ta có một kiếm (6)
195
Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196
Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197
Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198
Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199
Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200
Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201
Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202
Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203
Chương 203: tiểu phu tử (1)
204
Chương 204: tiểu phu tử (2)
205
Chương 205: tiểu phu tử (3)
206
Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207
Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208
Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209
Chương 209: hai cái đầu người (1)
210
Chương 210: hai cái đầu người (2)
211
Chương 211: hai cái đầu người (3)
212
Chương 212: mưa to xối xả (1)
213
Chương 213: mưa to xối xả (2)
214
Chương 214: mưa to xối xả (3)
215
Chương 215: mưa to xối xả (4)
216
Chương 216: ngọc trâm
217
Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218
Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219
Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220
Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221
Chương 221: trên tường có chữ (1)
222
Chương 222: trên tường có chữ (2)
223
Chương 223: trên tường có chữ (3)
224
Chương 224: trên tường có chữ (4)
225
Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226
Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227
Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228
Chương 228: miếu nhỏ (1)
229
Chương 229: miếu nhỏ (2)
230
Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231
Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232
Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233
Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234
Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235
Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236
Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237
Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238
Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239
Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240
Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241
Chương 241: non sông dưới chân (1)
242
Chương 242: non sông dưới chân (2)
243
Chương 243: non sông dưới chân (3)
244
Chương 244: non sông dưới chân (4)
245
Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246
Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247
Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248
Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249
Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250
Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251
Chương 251: nhà trúc (1)
252
Chương 252: nhà trúc (2)
253
Chương 253: phân chia tang vật (1)
254
Chương 254: phân chia tang vật (2)
255
Chương 255: phân chia tang vật (3)
256
Chương 256: bèo không rễ (1)
257
Chương 257: bèo không rễ (2)
258
Chương 258: bèo không rễ (3)
259
Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260
Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261
Chương 261: lưới đánh cá (1)
262
Chương 262: lưới đánh cá (2)
263
Chương 263: xuân sưu (1)
264
Chương 264: xuân sưu (2)
265
Chương 265: xuân sưu (3)
266
Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267
Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268
Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269
Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270
Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271
Chương 271: đấu lạp (1)
272
Chương 272: đấu lạp (2)
273
Chương 273: cường giả (1)
274
Chương 274: cường giả (2)
275
Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276
Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277
Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278
Chương 278: gặp lại a lương (1)
279
Chương 279: gặp lại a lương (2)
280
Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281
Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282
Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283
Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284
Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285
Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286
Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287
Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288
Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289
Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290
Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291
Chương 291: thiên địa có khí (1)
292
Chương 292: thiên địa có khí (2)
293
Chương 293: thiên địa có khí (3)
294
Chương 294: thiên địa có khí (4)
295
Chương 295: Xem thác nước
296
Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297
Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298
Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299
Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300
Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301
Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302
Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303
Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304
Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305
Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306
Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307
Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308
Chương 308: Thành Lão Long
309
Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310
Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311
Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312
Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313
Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314
Chương 314: Cùng là thiếu niên
315
Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316
Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317
Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318
Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319
Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320
Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321
Chương 321: Một lá bùa
322
Chương 322: Trên đại đạo
323
Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324
Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325
Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326
Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327
Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328
Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329
Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330
Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331
Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332
Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333
Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334
Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335
Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336
Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337
Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338
Chương 338: Ly biệt mà thôi
339
Chương 339: Hồn nhiên
340
Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341
Chương 341: Hương khói lượn lờ
342
Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343
Chương 343: Một hộp phấn son
344
Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345
Chương 345: Đi lên phía bắc
346
Chương 346: Đối địch
347
Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348
Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349
Chương 349: Trên núi dưới núi
350
Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351
Chương 351: Chim ưng không bay
352
Chương 352: Ngự kiếm
353
Chương 353: Nhìn xa
354
Chương 354: Từ biệt
355
Chương 355: Xuất quyền
356
Chương 356: Quyền không dừng lại
357
Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358
Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359
Chương 359: Thương tâm
360
Chương 360: Chia tay
361
Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362
Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363
Chương 363: Nhìn xa xem gần
364
Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365
Chương 365: Trong mắt dưới chân
366
Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367
Chương 367: Cục diện vây giết
368
Chương 368: Ám sát
369
Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370
Chương 370: Biến cố
371
Chương 371: Ngự kiếm
372
Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373
Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374
Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375
Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376
Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377
Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378
Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379
Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380
Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381
Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382
Chương 382: Thì ra là vậy
383
Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384
Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385
Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386
Chương 386: Người trong tranh
387
Chương 387: Tranh giành sông núi
388
Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389
Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390
Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391
Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392
Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393
Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394
Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395
Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396
Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397
Chương 397: Người lạ mộng lạ
398
Chương 398: Hạ bút hữu thần
399
Chương 399: Cầu vàng trên sông
400
Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401
Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402
Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403
Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404
Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405
Chương 405: Thật là tiên sinh
406
Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407
Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408
Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409
Chương 409: Sang năm mười một
410
Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411
Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412
Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413
Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414
Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415
Chương 415: Mưa tạnh
416
Chương 416: Qua cầu lên núi
417
Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418
Chương 418: Đến thành Lão Long
419
Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420
Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421
Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422
Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423
Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424
Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425
Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426
Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427
Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428
Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429
Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430
Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431
Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432
Chương 432: Năm mới không khí mới
433
Chương 433: Tháng giêng
434
Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435
Chương 435: Đi xa tới đông nam
436
Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437
Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438
Chương 438: Quân tử võ bị
439
Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440
Chương 440: Nhà sư áo trắng
441
Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442
Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443
Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444
Chương 444: Võ vận một nước
445
Chương 445: Trên bàn cờ
446
Chương 446: Ván cờ ráng màu
447
Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448
Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449
Chương 449: Lại một mùa xuân
450
Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451
Chương 451: Đi lại bốn phương
452
Chương 452: Khí phách của phu tử
453
Chương 453: Đạo sĩ pháp đao