Chương 438: Quân tử võ bị

Địa tiên cảnh giới Kim Đan đột nhiên cười nói:

- Hóa ra công tử là môn sinh pháp gia, chẳng trách.

Trần Bình An không biết vì sao đối phương lại hiểu lầm như vậy. Vị địa tiên này có lẽ rất quen thuộc với cảnh vật tình đời của nước Thanh Loan, cười híp mắt nói:

- Vậy thì nên luận bàn một chút.

Trong khe núi lập tức giương cung bạt kiếm.

Tu sĩ sông núi đã quen với cảnh trở mặt không nhận người, người chết vì tiền, chim chết vì mồi, có ai không muốn kiếm thêm năm mươi đồng tiền tiểu thử? Có thể kiếm tiền sạch đương nhiên là tốt, nhưng kiếm tiền bẩn cũng không hề ít.

Những tu sĩ tự do kia vì muốn được triều đình chiêu mộ, hoặc là xin tiên gia gia phả một danh hiệu cung phụng, quá nửa trước tiên phải làm một chuyện không thể lộ ra ngoài sáng. Chẳng hạn như giúp triều đình ám sát đại tướng văn thần của nước đối địch, giúp tiên sư gia phả giải quyết những thù oán không tiện đích thân ra tay.

Địa tiên cảnh giới Kim Đan thong thả nhìn quanh, dường như đang khảo sát chiến trường.

Trần Bình An hỏi:

- Ngài có biết một khi trâu đất quyết định lật người, tác động mạch đất, sẽ gây họa cho mấy vạn dân chúng?

Địa tiên do dự một thoáng, vẫn gật đầu thẳng thắn nói:

- Đến cảnh giới như ta rồi, đương nhiên biết chuyện này.

Đám tu sĩ sông núi kia cũng không quá bất ngờ, chỉ có trận sư Lữ Dương Chân nhíu mày, nhưng ẩn giấu rất tốt.

Trần Bình An lại hỏi:

- Vậy ngài có thể kiềm chế động đất không?

Địa tiên không trực tiếp trả lời, lại cười nói:

- Chuyện này cũng không đơn giản. Một là theo như bằng hữu của ngươi nói, dựa vào đốt tiền, bày pháp trận trong phạm vi lớn để củng cố mạch đất, giảm bớt chấn động. Hai là trong chúng ta có luyện khí sĩ sở hữu tiên thiên linh bảo tương tự ly châu, hơn nữa còn luyện hóa thành vật bản mệnh, mới có thể “định núi phục mạch”.

Thấy Trần Bình An không hỏi nữa, vị địa tiên này lại cẩn thận quan sát đối phương một phen, nói một câu “sau này gặp lại”.

Địa tiên cảnh giới Kim Đan dường như đã từ bỏ ý định “luận bàn”, nhìn về thủ lĩnh của bốn “ngọn núi” kia, chẳng hạn như lão già áo bào đen cưỡi cáo đen năm đuôi, trận sư Lữ Dương Chân, dùng tiếng lòng phân biệt báo cho bọn họ địa điểm chia của, để bàn giao thù lao còn lại, sau đó ngự gió rời đi.

Tất cả tu sĩ tự do đều theo địa tiên rời đi, chỉ là phương hướng hơi khác biệt. Chắc vị tu sĩ cảnh giới Kim Đan kia sẽ tại thời gian địa điểm khác nhau, lần lượt trả tiền thần tiên cho bốn nhóm người, để tránh có tu sĩ hoang dã không lo chia ít mà lo chia không đều.

Trương Sơn Phong khẽ đấm Trần Bình An một cái, trêu chọc:

- Được đấy, xem tiền tiểu thử như tiền hoa tuyết để dùng.

Từ Viễn Hà đã sớm đứng lên, thu đao vào vỏ, dùng ngón tay vuốt râu máu tươi đông cục, đồng thời nói:

- Tạm thời an toàn rồi, chỉ sợ vị địa tiên cảnh giới Kim Đan này là cường hào mưu đồ bất chính. Nếu thật sự không được, chúng ta cũng đừng chờ trận Phật Đạo tranh luận ở kinh thành nước Thanh Loan, sớm rời khỏi thì tốt hơn.

Trương Sơn Phong do dự nói:

- Thanh Chân Vũ kiếm mà Trần Bình An cho ta mượn, còn có thanh đoản đao kia của huynh, chẳng lẽ phải để lại phủ đại đô đốc?

Trần Bình An đính chính:

- Không phải cho mượn.

Từ Viễn Hà mặc dù tiếc nuối nhưng sắc mặt vẫn kiên nghị, nói:

- Một phủ đô đốc lớn như thế, cũng không biết mọc chân, sau này sẽ có cơ hội đòi lại. Lỡ may phủ đại đô đốc là chủ mưu của lần vây giết này, chúng ta sẽ tự chui đầu vào lưới. Hoàng đế họ Đường nước Thanh Loan luôn ngạo mạn, vị đại đô đốc kia lại là tâm phúc của hoàng đế, chúng ta rất dễ trở thành mục tiêu tấn công. Hơn nữa có lý mà không thể nói rõ, người ta tùy ý hắt một chút nước bẩn xuống, chúng ta cũng không tránh được.

Trương Sơn Phong từng là người không đụng tường thì không chịu quay đầu, nếu không cũng sẽ không bỏ nho học đạo, lên núi làm đạo sĩ. Chuyến này từ Bắc Câu Lô Châu xuôi nam tới Bảo Bình châu xa xôi, trải nghiệm khá phong phú, thất bại và thu hoạch đều có, đã trưởng thành hơn rất nhiều. Sau khi nghe Từ Viễn Hà giải thích, hắn cũng không khăng khăng giữ nguyên ý kiến nữa.

Trần Bình An suy nghĩ rất lâu, mới nghĩ ra một lý do hợp tình hợp lý, có thể khiến Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà không bận tâm đến sự khác thường của mình, lại có thể khiến hai người yên tâm tới phủ đại đô đốc, bèn nói:

- Ta nhờ cơ duyên nên đã lấy được một miếng ngọc bội của thư viện Đồng Diệp châu, vào thời điểm mấu chốt có thể lấy ra giữ mạng. Tuy hôm nay nước Thanh Loan vàng thau lẫn lộn, chúng ta không thể xem thường, nhưng có miếng ngọc bài kia... giống như quân tử thư viện đích thân tới đây. Địa tiên cảnh giới Kim Đan và Nguyên Anh bình thường, chắc sẽ không dám ra tay giết người. Cho nên chúng ta lấy thanh Chân Vũ kiếm và đoản đao kia trở về, sẽ không gặp vấn đề lớn.

Cách xử sự coi trọng đối đãi chân thành với người khác, nhưng nếu vì vậy mà khiến người khác rơi vào hiểm cảnh, gặp phải tai ương ngập đầu như Trần Bình An gặp phải Đỗ Mậu, vậy thì không gọi là chân thành nữa, mà là thiếu suy nghĩ, không rành thế sự.

Bùi Tiền và bốn người trong tranh cuộn đã đến gần. Bọn họ đều rất tò mò về thân phận của đạo sĩ trẻ tuổi và du hiệp râu rậm, xem ra không phải đồng hương của Trần Bình An, mà là bằng hữu trước kia đi xa gặp được trên đường.

Bốn người Ngụy Tiện cũng nhìn ra được, đạo sĩ trẻ tuổi là một luyện khí sĩ cảnh giới bình thường, còn đao khách râu rậm là một võ phu cảnh giới thứ năm cơ sở tạm được, chỉ như vậy thôi sao?

Bùi Tiền vẫn luôn lén lút quan sát hai người, lúc này cô bé đứng ở bên cạnh Trần Bình An, cười nói:

- Chào đạo sĩ ca ca, chào đao khách thúc thúc, ta tên Bùi Tiền, là đại đệ tử khai sơn của sư phụ.

Từ Viễn Hà thoải mái cười lớn, tự dưng có thêm một vai vế.

Trương Sơn Phong bị phi kiếm bản mệnh của kiếm tu đâm thấu vai, sau khi bôi thuốc kim sang sắc mặt vẫn hơi nhợt nhạt. Nhìn thấy cô bé gầy gò tự xưng là đại đệ tử của Trần Bình An, khóe miệng của hắn liền nhếch lên, cười nói:

- Bùi Tiền muội muội, bao nhiêu tuổi rồi?

Bùi Tiền cười híp mắt nói:

- Mới bảy tuổi, cho nên vóc dáng chỉ cao một chút như vậy.

Trần Bình An gõ đầu một cái. Bùi Tiền vì sĩ diện mà phải chịu khổ, lập tức vẻ mặt như đưa đám nói:

- Thực ra đã mười một tuổi mụ rồi.

Trần Bình An xoay người ngồi xuống, quay đầu nhìn Từ Viễn Hà, hỏi:

- Bị thương nặng như vậy, phải làm sao đây?

Từ Viễn Hà và Trương Sơn Phong cũng ngồi xuống. Từ Viễn Hà vuốt râu trầm ngâm nói:

- Không nói tới địa tiên cảnh giới Kim Đan lén lút kia, chỉ nói đám tu sĩ hoang dã do lão già cưỡi cáo đen cầm đầu, rắp tâm khó lường. Nếu chúng ta cứ mặc kệ trâu đất như vậy, sớm muộn gì nó cũng phải chết.

- Ban nãy ngươi nói một câu rất thực tế, tiền của ai cũng không phải từ trên trời rơi xuống. Tiễn Phật thì tiễn đến Tây Thiên, tạm thời để nó dùng chân thân này đi theo bên cạnh chúng ta. Đợi khi thương thế tốt hơn, tìm một mạch đất có thể ẩn nấp thân hình, đến lúc đó lại tách ra cũng không muộn. Nhưng làm như vậy, đòn gánh trên vai Trần Bình An ngươi sẽ nặng thêm.

Trần Bình An cười nói:

- Mới bao lâu không gặp, lại xa cách như vậy rồi?

Từ Viễn Hà cười ha hả nói:

- Lời khách sáo cũng không tốn tiền của ta.

Bùi Tiền gật đầu như gà con mổ thóc, hoàn toàn đồng ý. Lời khách sáo nịnh nọt đúng là không tốn tiền, ông chú râu rậm này xem như là người đồng đạo của mình.

So với Bùi Tiền, bốn người trong tranh cuộn lại nhìn càng nhiều, nghĩ càng xa.

Trước giờ bốn người bọn họ chưa từng thấy Trần Bình An hỏi thăm ý kiến của người khác, hơn nữa lại nghe rất tự nhiên.

Nên biết trên đường đi bọn họ đánh đánh giết giết cũng không ít, Tùy Hữu Biên đã chết mấy lần rồi. Đủ loại biểu hiện của Trần Bình An, vô hình trung đều thể hiện tính cách của hắn cực kỳ cứng rắn, kiên trì và có chủ kiến, đồng thời Trần Bình An cũng tôn trọng bốn người bọn họ. Ngay cả Ngụy Tiện cũng phải thừa nhận, hắn nịnh nọt Trần Bình An là có “tư chất bá vương”, thực ra cũng không quá thổi phồng.

Trần Bình An nhìn trâu đất màu vàng kia, hỏi:

- Ngươi có thể dùng thân người hiện thế không? Nếu như ta không nhớ sai, bước vào cảnh giới Quan Hải hoặc Long Môn, chắc có thể biến thành người hình chứ? Ta có một bình thuốc chữa thương, nếu ngươi dùng thân người để sử dụng, hiệu quả sẽ cao hơn.

Trước khi rời khỏi thành Lão Long, Quế phu nhân đã bảo người mang đến một chiếc hộp đựng bảo vật làm bằng gỗ quế, bên trong đựng mười hai bình thuốc, phân biệt dùng cho những cấp bậc khác nhau trong năm cảnh giới trung.

Nghe được câu hỏi của Trần Bình An, yêu vật cảnh giới Long Môn bị thương đến cơ sở đại đạo kia lắc đầu.

Trương Sơn Phong giải thích:

- Nó tương đối đặc thù so với những sơn tinh thủy quái bình thường. Giống như giao long dưới nước, thuộc tính ngũ hành càng thuần túy, biến ảo thành hình người lại càng khó khăn. Giống như nó thì phải bước vào cảnh giới Kim Đan mới được.

Trần Bình An tỉnh ngộ, gật đầu nói:

- Không sao, lần này chúng ta tới phủ đại đô đốc, cố gắng vòng qua các thành trì lớn, chọn đường nhỏ sông núi là được.

Trương Sơn Phong cười nói:

- Chuyện này thì chúng ta quá quen rồi, hai năm qua đã đi dạo không ít ở nước Thanh Loan và nước Khánh Sơn.

Trần Bình An lập tức lấy ra một bình thuốc dành cho luyện khí sĩ cảnh giới Long Môn, bảo trâu đất màu vàng dùng. Sau khoảng một nén nhang, nó đã có thể giãy giụa đứng lên, mặc dù cả người đầy vết thương nhưng đã có thể đi lại bình thường. Dù sao yêu vật thuộc hành thổ trên thế gian, vốn nổi tiếng là thân thể vững chắc, sức chịu đựng kinh người.

Yêu vật cảnh giới Long Môn này còn tiết lộ, mình đã luyện hóa một cái bình sơn thủy bằng sứ xanh làm một trong số vật bản mệnh, có thể dung nạp tích trữ linh khí trời đất. Trần Bình An nghe đàn biết ý, liền dứt khoát đưa cả bình thuốc kia cho trâu đất màu vàng, bảo nó cất vào trong bình sứ xanh bản mệnh, từ từ hấp thu dược tính và linh khí chữa thương.

Sau khi bốn chân của trâu đất màu vàng đứng trên đất, lại nước mắt lưng tròng, nhìn chăm chú vào người trẻ tuổi mặc trường bào trắng như tuyết, cảm kích nói:

- Tiên sư cao thượng, không biết nên báo đáp thế nào?

Nó lại áy náy bất an nói:

- Tiên sư đã có ơn cứu mạng, càng có đức giúp tôi tiếp tục con đường. Nhưng tôi tu hành ở đây hơn hai trăm năm, chỉ là nhìn trúng long mạch nơi này. Lúc trước tình cờ lấy được hai món linh khí và pháp bảo, đều đã luyện hóa thành vật bản mệnh, ngoài ra cũng không có thiên tài địa bảo nào khác...

Bùi Tiền than vãn một tiếng, chỉ trách mình thôi, làm sao mới rời khỏi thành Lão Long, mình lại thành một kẻ bồi tiền rồi? Ở bến thuyền Phong Vĩ thiếu chút nữa đã lỗ hai đồng tiền hoa tuyết, ở khe núi này lại càng lỗ nặng.

Trần Bình An cười nói:

- Không sao, nếu thật sự có lòng, chờ sau khi thương thế của ngươi lành lại, kết thành kim đan, dùng thân người đi xa bốn phương, có thể đến quê nhà của ta. Bên đó non xanh nước biếc, linh khí dồi dào, hoan nghênh ngươi tới làm khách...

Từ Viễn Hà đột nhiên nói:

- Cần gì phải đợi kết đan rồi mới đi? Dưỡng thương xong cứ trực tiếp đến quê nhà ngươi là được, không chừng có thể kết đan ở đó. Có thánh nhân trấn giữ khí vận, không cần lo lắng gây ra động đất bất ngờ.

Ánh mắt của trâu đất màu vàng ngỡ ngàng, dường như không hiểu lắm.

Trần Bình An dụng tâm suy nghĩ xem chuyện này có ổn không. Từ Viễn Hà cười nói:

- Không vội, còn có thể đi một đoạn lộ trình sông núi. Trước tiên xem thử tính tình có hợp hay không, sau đó đưa ra quyết định cũng không muộn. Nếu tính tình không hợp, còn không bằng lưu giữ một ấn tượng tốt, sau này có duyên gặp lại. Vẫn tốt hơn sớm chiều chung sống, kết quả sinh ra lục đục, một thiện duyên tốt đẹp lại bị lãng phí.

Trương Sơn Phong phụ họa:

- Khả thi.

Trần Bình An đương nhiên không có dị nghị.

Nhóm người chậm rãi rời khỏi khe núi, đi tới phủ đại đô đốc danh chấn nước Thanh Loan.

Trần Bình An kể với Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà một số trải nghiệm trên đường du lịch. Hai người cũng kể với Trần Bình An về cố sự giang hồ của bọn họ sau khi chia tay ở phường Thanh Phù.

- --------

Hoàng thất họ Đường nước Thanh Loan, vẫn luôn phong vương nhưng không phong đất, thân vương quận vương đều ở lại kinh thành, có phủ đệ của riêng mình. Hơn nữa những phủ đệ này chỉ có quyền cư trú chứ không có quyền sở hữu, một khi mất đi tước vị sẽ bị phủ Tông Nhân thu hồi.

Nước Thanh Loan có năm phủ đại đô đốc, ngoại trừ bốn phủ nằm ở bốn phía, còn có một phủ ở khu vực trung tâm, quyền lực rất lớn, phụ trách rất nhiều công việc liên quan đến mạch máu quốc gia như muối và sắt. Quân chủ bình thường chỉ sợ hiểm họa “quyền thần nắm quyền, phiên trấn cát cứ”, còn nơi này lại rất ít khi xảy ra.

Trong lịch sử mấy trăm năm, nước Thanh Loan luôn mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, hơn nữa văn võ đại thần rất hòa hợp, khiến cho người ngoài nghĩ nát óc cũng không thông. Chẳng lẽ trời cao hoàng đế xa, những quan lớn tướng soái kia không ai sinh ra dã tâm sao? Mỗi người đều làm tròn bổn phận, cúc cung tận tụy với hoàng đế họ Đường đến chết?

Bất kể thế nào, nước Thanh Loan nằm ở đông nam bộ Bảo Bình châu này vẫn giống như một chốn đào nguyên, bồng lai tiên cảnh. Không chỉ như vậy, lúc chiến sự ở trung bộ Bảo Bình châu như dầu sôi lửa bỏng, đã gây nên làn sóng sĩ tử xuôi nam, bỏ lại áo mũ. Mà ba nước Thanh Loan, Khánh Sơn và Vân Tiêu đã thu nạp hàng vạn con cháu hào phiệt dời đến phía nam, trong đó nước Thanh Loan là nhiều nhất.

Năm vị đại đô đốc đương nhiệm của nước Thanh Loan, bốn vị ở gần biên cảnh, đều dựa vào công lao chiến trường hoặc thân phận họ ngoại để mở phủ lĩnh quân. Chỉ có phủ đại đô đốc ở giữa là nhiều đời truyền thừa, hơn nữa gần ba trăm năm qua, hương khói gia tộc đều dựa vào một dòng độc đinh chống đỡ. Nhìn như lung lay sắp đổ, nhưng lại một mực không đổ, đã làm đại đô đốc “ăn lương tháng” hơn ba trăm năm, chủ nhân hiện giờ là Vi Lượng.

Vi Lượng Vi đô đốc, cũng chính là vị quyền quý nước Thanh Loan đã đòi Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà đưa ra Chân Vũ kiếm và đoản đao. Sau khi được truyền chức vị đô đốc, lại không du sơn ngoạn thủy, an nhàn rừng núi nữa, mà là ru rú trong nhà. Nhờ vào đủ loại sự tích lời đồn năm xưa, hắn có thanh danh không nhỏ ở ba nước, sở trường soạn cáo chương, viết chữ thảo, chú thích kinh Phật và vẽ tranh Phật. Nhất là cái cuối, từng được khen là “kiệt xuất một thời”, trong ngoài triều đình khó cầu một bức vẽ.

Vị đô đốc mới hơn ba mươi tuổi này, nghe nói rất có danh tiếng trong giới học thuật văn đàn, được khen là phong thái xuất sắc, thẳng thắn công bằng, cao xa mà lại ôn hòa... Trong đám phu nhân và khuê tú kinh sư, lời khen càng giống như thủy triều. Nghe đồn vị đại đô đốc này từng đeo hòm sách du học, cùng mấy vị hảo hữu thân thiết vào núi thăm tiên, bị tiều phu ngộ nhận là tiên giáng trần, dập đầu vái lạy, kêu lên thần tiên.

Lần này kinh thành nước Thanh Loan cử hành Phật Đạo tranh luận thanh thế to lớn, hoàng đế họ Đường bảo Vi Lượng vào kinh phụ trách an nguy của kinh sư, cho phép hắn dẫn theo sáu ngàn tinh nhuệ đi lên phía bắc, đóng quân ở trọng địa kinh kỳ.

Có thể thấy hoàng đế họ Đường coi trọng và tin tưởng người này thế nào. Đến nỗi trên giang hồ có một số lời đồn vu vơ, nói rằng vua tôi hai người có sở thích đồng tính. Hơn nữa lần này Phật Đạo tranh luận, hai vị quân chủ họ Nghiêm nước Vân Tiêu và họ Hà nước Khánh Sơn đều sẽ tới kinh thành nước Thanh Loan. Mà chuyện Vi Lượng mang binh lên phía bắc, lại có thể khiến hai vị quân chủ nước khác xem là bình thường, không có dị nghị, càng là một chuyện lạ.

Hôm nay có một thanh niên cường tráng tới thăm phủ đại đô đốc, không kinh động người ngoài. Đại đô đốc Vi Lượng tiếp khách ở trong thư phòng.

Vi Lượng tiếp đãi rất tùy ý, không khách sáo cũng không nhiệt tình. Mà thanh niên cường tráng kia rõ ràng là người quen của vị đại đô đốc này, cũng không ngồi xuống đối diện với Vi Lượng, mà là đứng dưới giá sách lục lọi.

Vi Lượng cười nói:

- Khương Uẩn, xem ra gia tộc rất xem trọng ngươi, chịu giao phó việc này cho ngươi. Vậy thì ta có thể tiết kiệm tâm sức rồi, đến lúc đó ta ở ngoài sáng còn ngươi ở trong tối, tin rằng trận Phật Đạo tranh luận cuối xuân này sẽ không có sóng gió quá lớn.

Thanh niên cường tráng chính là người cư ngụ ở cuối ngõ nhỏ bến thuyền Phong Vĩ, có lẽ vì rời khỏi bến thuyền tiên gia giống như nửa quê nhà, hắn đã thi triển pháp thuật che mắt với “đai lưng” xích sắt bên hông được luyện hóa thành vật bản mệnh, tránh để thành trấn dân gian dòm ngó.

Khương Uẩn tiện tay lật xem một quyển sách, bên trong chi chít những lời chú giải, hơn nữa mực đen mực đỏ lẫn lộn với nhau. Hiển nhiên đại đô đốc Vi Lượng đã xem quyển sách này không chỉ một lần.

Khương Uẩn quay đầu nói:

- Lão Vi, ngươi nhất định đừng xem thường. Hoàng đế bệ hạ các ngươi gây ra rắc rối lớn như vậy, hiện giờ tình hình rất phức tạp. Ngoại trừ ta ra, bên trong gia tộc dường như còn có người âm thầm ẩn nấp, hơn nữa tu vi chắc chắn không thấp.

Vi Lượng chỉ cười không trả lời.

Khương Uẩn bất đắc dĩ hỏi:

- Một nước Thanh Loan nho nhỏ, lại dám cử hành Phật Đạo tranh luận, hơn nữa còn cố ý gây ra trận thế lớn như vậy. Hoàng đế họ Đường không hiểu rõ sự nguy hiểm của tam giáo tranh đấu, chẳng lẽ lão Vi ngươi cũng không rõ sao?

- Năm xưa họ Khương Vân Lâm chúng ta làm sao di chuyển tới Bảo Bình châu? Lần này ta rời khỏi bến thuyền Phong Vĩ, trên đường đi chuyên môn chọn một số nơi náo nhiệt, nói một câu không khoa trương, hôm nay luyện khí sĩ đã đến đầy đường. Ở địa phương còn như vậy, không cần nói tới kinh thành. Các ngươi thật sự không sợ à?

Vi Lượng đặt một cái hộp gỗ lên bàn, sau khi mở ra căn phòng lập tức tràn ngập ánh sáng lạnh. Hắn từ trong hộp gỗ rút ra một con dao văn, mỉm cười nói:

- Bởi vì quan hệ với sư thừa, cho nên ngươi mới có một phần đồng tình với tu sĩ sông núi, còn ta sẽ không như vậy. Trước khi đến cuối xuân, chỉ cần là tu sĩ hoang dã có tiền án, bất kể là phạm tội ở nước Thanh Loan hay ở nơi khác, ta đều sẽ gom lưới vài lần, sống hay chết dựa theo quy củ làm việc. Một cục phân chuột có thể phá hỏng một nồi cháo, huống hồ là nhiều ổ rắn ổ chuột đi vào địa bàn.

Bàn sách dao văn của danh nhân nhã sĩ, tuy là vật nhỏ nhưng lại được xem là “quân tử võ bị”. Trong hộp gỗ trước người Vi Lượng, có gần mười con dao văn tổ truyền đặt chỉnh tề, đại khái chia làm hai loại là dao sách năm tháng lâu đời và dao rọc giấy.

Thời thượng cổ chỉ có thể dùng thẻ trúc ghi lại văn tự, dao nhỏ dùng để khắc thẻ gỗ được gọi là dao sách, còn gọi là dao gọt. Ban đầu được làm bằng đồng, sau đó là sắt, hôm nay thì được làm bằng đủ loại chất liệu quý giá, thực ra phần nhiều là để cho người ta nhìn ngắm sưu tầm, đã mất đi công dụng ban đầu.

Lúc này Vi Lượng mỗi tay cầm một con dao rọc giấy. Một con dao bằng trúc, trên vỏ dao có khắc “Trinh Tùng Đường Chế”. Một con dao bạch ngọc điêu khắc hình rồng, chữ mạ vàng là “Công Quan Bách Luyện”.

Khương Uẩn bỏ sách xuống, thở dài, vẻ mặt phức tạp hỏi:

- Cho nên ngươi đã thiết lập ván cờ, một hơi giết nhiều tu sĩ hoang dã như vậy?

- Ác giả ác báo. Ta không trực tiếp gi.ết chết những tu sĩ hoang dã này, đã xem như chân thành thắp hương cho ngôi mộ của bọn chúng rồi. Đương nhiên ta cũng có một chút tư tâm, trong đó có rất nhiều cỏ đầu tường, hôm nay đã trở thành tai mắt trong phủ của ta, sau này sẽ phát huy tác dụng không nhỏ. Ngươi xem, thế gian làm việc theo khuôn mẫu, chính là dơn giản rõ ràng như vậy.

Trong lúc nói chuyện, Vi Lượng không ngẩng đầu lên, vẫn nhìn chăm chú vào con dao “Công Quan Bách Luyện” đường vân tinh xảo, sau đó dùng dao rọc giấy bằng trúc khẽ gõ vào dao này, phát ra âm thanh trong trẻo. Hắn nhắm mắt lắng nghe, vô cùng hưởng thụ.

Khương Uẩn mặc dù có quan hệ khá tốt với Vi Lượng, những cũng hơi nổi nóng, bất giác cao giọng hỏi:

- Ngươi không quan tâm cách làm của mình là chính pháp hay ác pháp sao?

- Ác pháp vẫn là pháp mà.

Vi Lượng mở mắt ra, vẻ mặt thản nhiên, thay đổi đề tài, cười nói:

- Không bàn những chuyện giống như ông nói gà bà nói vịt này nữa. Lần này ta ra ngoài, đã gặp được một vị con cháu pháp gia đồng môn với ta, rất thú vị. Bằng hữu của hắn còn để lại hai món đồ trong phủ của ta, nếu ngươi cảm thấy hứng thú thì có thể ở lại thêm mấy ngày. 

Chapter
1 Chương 1: Kinh trập (1)
2 Chương 2: Kinh trập (2)
3 Chương 3: Mở cửa
4 Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5 Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6 Chương 6: Se sẻ (1)
7 Chương 7: Se sẻ (2)
8 Chương 8: Nói toạc ra (1)
9 Chương 9: Nói toạc ra (2)
10 Chương 10: Thẻ hạ (1)
11 Chương 11: Thẻ hạ (2)
12 Chương 12: Chén nước (1)
13 Chương 13: Chén nước (2)
14 Chương 14: Chén nước (3)
15 Chương 15: Cỏ rác (1)
16 Chương 16: Cỏ rác (2)
17 Chương 17: Cỏ rác (3)
18 Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19 Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20 Chương 20: Thực trâu bò (1)
21 Chương 21: Thực trâu bò (2)
22 Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23 Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24 Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25 Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26 Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27 Chương 27: Tương phùng (1)
28 Chương 28: Tương phùng (2)
29 Chương 29: Tương phùng (3)
30 Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31 Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32 Chương 32: Áp thắng (1)
33 Chương 33: Áp thắng (2)
34 Chương 34: Mơ tưởng (1)
35 Chương 35: Mơ tưởng (2)
36 Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37 Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38 Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39 Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40 Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41 Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42 Chương 42: Đại đạo
43 Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44 Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45 Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46 Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47 Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48 Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49 Chương 49: Hòe âm (1)
50 Chương 50: Hòe âm (2)
51 Chương 51: Đem tặng (1)
52 Chương 52: Đem tặng (2)
53 Chương 53: Đem tặng (3)
54 Chương 54: Ly Biệt (1)
55 Chương 55: Ly Biệt (2)
56 Chương 56: Ly Biệt (3)
57 Chương 57: Lời nói hay (1)
58 Chương 58: Lời nói hay (2)
59 Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60 Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61 Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62 Chương 62: Tham tiền
63 Chương 63: Hồ Mị (1)
64 Chương 64: Hồ Mị (2)
65 Chương 65: Phòng tối (1)
66 Chương 66: Phòng tối (2)
67 Chương 67: Gõ núi (1)
68 Chương 68: Gõ núi (2)
69 Chương 69: Lá đào (1)
70 Chương 70: Lá đào (2)
71 Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72 Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73 Chương 73: Tề tụ (1)
74 Chương 74: Tề tụ (2)
75 Chương 75: Tề tụ (3)
76 Chương 76: Cam thảo (1)
77 Chương 77: Cam thảo (2)
78 Chương 78: Cam thảo (3)
79 Chương 79: Quyền phổ (1)
80 Chương 80: Quyền phổ (2)
81 Chương 81: Cửu cảnh (1)
82 Chương 82: Cửu cảnh (2)
83 Chương 83: Cửu cảnh (3)
84 Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85 Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86 Chương 86: Hoàn lễ (1)
87 Chương 87: Hoàn lễ (2)
88 Chương 88: Luyện quyền (1)
89 Chương 89: Luyện quyền (2)
90 Chương 90: Thiên tài (1)
91 Chương 91: Thiên tài (2)
92 Chương 92: Thiên tài (3)
93 Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94 Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95 Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96 Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97 Chương 97: Dương quang (1)
98 Chương 98: Dương quang (2)
99 Chương 99: Dương quang (3)
100 Chương 100: Áp y đao (1)
101 Chương 101: thiên hành kiện (1)
102 Chương 102: thiên hành kiện (2)
103 Chương 103: thiên hành kiện (3)
104 Chương 104: thiên hành kiện (4)
105 Chương 105: thiên hành kiện (5)
106 Chương 106: thiên hành kiện (6)
107 Chương 107: giằng co (1)
108 Chương 108: giằng co (2)
109 Chương 109: lắc lắc (1)
110 Chương 110: lắc lắc (2)
111 Chương 111: biếu tặng (1)
112 Chương 112: biếu tặng (2)
113 Chương 113: biếu tặng (3)
114 Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115 Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116 Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117 Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118 Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119 Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120 Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121 Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122 Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123 Chương 123: tiên sinh (1)
124 Chương 124: tiên sinh (2)
125 Chương 125: tiên sinh (3)
126 Chương 126: ngủ (1)
127 Chương 127: ngủ (2)
128 Chương 128: ngủ (3)
129 Chương 129: có quỷ (1)
130 Chương 130: có quỷ (2)
131 Chương 131: con tốt qua sông (1)
132 Chương 132: con tốt qua sông (2)
133 Chương 133: con tốt qua sông (3)
134 Chương 134: cây đổ (1)
135 Chương 135: cây đổ (2)
136 Chương 136: cây đổ (3)
137 Chương 137: hóa ra là thế (1)
138 Chương 138: hóa ra là thế (2)
139 Chương 139: hóa ra là thế (3)
140 Chương 140: tam trần (1)
141 Chương 141: tam trần (2)
142 Chương 142: tam trần (3)
143 Chương 143: hạt châu (1)
144 Chương 144: hạt châu (2)
145 Chương 145: hạt châu (3)
146 Chương 146: hạt châu (4)
147 Chương 147: đi xa (1)
148 Chương 148: đi xa (2)
149 Chương 149: đi xa (3)
150 Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151 Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152 Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153 Chương 153: màn đêm
154 Chương 154: hừng đông (1)
155 Chương 155: hừng đông (2)
156 Chương 156: hừng đông (3)
157 Chương 157: thinh thích (1)
158 Chương 158: thinh thích (2)
159 Chương 159: thinh thích (3)
160 Chương 160: thinh thích (4)
161 Chương 161: mây đen (1)
162 Chương 162: mây đen (2)
163 Chương 163: người gỗ (1)
164 Chương 164: người gỗ (2)
165 Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166 Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167 Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168 Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169 Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170 Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171 Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172 Chương 172: vào núi (1)
173 Chương 173: vào núi (2)
174 Chương 174: nằm mơ (1)
175 Chương 175: nằm mơ (2)
176 Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177 Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178 Chương 178: rời núi (1)
179 Chương 179: rời núi (2)
180 Chương 180: quốc sư (1)
181 Chương 181: quốc sư (2)
182 Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183 Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184 Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185 Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186 Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187 Chương 187: giấc mộng (1)
188 Chương 188: giấc mộng (2)
189 Chương 189: ta có một kiếm (1)
190 Chương 190: ta có một kiếm (2)
191 Chương 191: ta có một kiếm (3)
192 Chương 192: ta có một kiếm (4)
193 Chương 193: ta có một kiếm (5)
194 Chương 194: ta có một kiếm (6)
195 Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196 Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197 Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198 Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199 Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200 Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201 Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202 Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203 Chương 203: tiểu phu tử (1)
204 Chương 204: tiểu phu tử (2)
205 Chương 205: tiểu phu tử (3)
206 Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207 Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208 Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209 Chương 209: hai cái đầu người (1)
210 Chương 210: hai cái đầu người (2)
211 Chương 211: hai cái đầu người (3)
212 Chương 212: mưa to xối xả (1)
213 Chương 213: mưa to xối xả (2)
214 Chương 214: mưa to xối xả (3)
215 Chương 215: mưa to xối xả (4)
216 Chương 216: ngọc trâm
217 Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218 Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219 Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220 Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221 Chương 221: trên tường có chữ (1)
222 Chương 222: trên tường có chữ (2)
223 Chương 223: trên tường có chữ (3)
224 Chương 224: trên tường có chữ (4)
225 Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226 Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227 Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228 Chương 228: miếu nhỏ (1)
229 Chương 229: miếu nhỏ (2)
230 Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231 Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232 Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233 Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234 Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235 Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236 Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237 Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238 Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239 Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240 Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241 Chương 241: non sông dưới chân (1)
242 Chương 242: non sông dưới chân (2)
243 Chương 243: non sông dưới chân (3)
244 Chương 244: non sông dưới chân (4)
245 Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246 Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247 Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248 Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249 Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250 Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251 Chương 251: nhà trúc (1)
252 Chương 252: nhà trúc (2)
253 Chương 253: phân chia tang vật (1)
254 Chương 254: phân chia tang vật (2)
255 Chương 255: phân chia tang vật (3)
256 Chương 256: bèo không rễ (1)
257 Chương 257: bèo không rễ (2)
258 Chương 258: bèo không rễ (3)
259 Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260 Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261 Chương 261: lưới đánh cá (1)
262 Chương 262: lưới đánh cá (2)
263 Chương 263: xuân sưu (1)
264 Chương 264: xuân sưu (2)
265 Chương 265: xuân sưu (3)
266 Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267 Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268 Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269 Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270 Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271 Chương 271: đấu lạp (1)
272 Chương 272: đấu lạp (2)
273 Chương 273: cường giả (1)
274 Chương 274: cường giả (2)
275 Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276 Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277 Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278 Chương 278: gặp lại a lương (1)
279 Chương 279: gặp lại a lương (2)
280 Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281 Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282 Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283 Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284 Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285 Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286 Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287 Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288 Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289 Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290 Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291 Chương 291: thiên địa có khí (1)
292 Chương 292: thiên địa có khí (2)
293 Chương 293: thiên địa có khí (3)
294 Chương 294: thiên địa có khí (4)
295 Chương 295: Xem thác nước
296 Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297 Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298 Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299 Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300 Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301 Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302 Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303 Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304 Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305 Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306 Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307 Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308 Chương 308: Thành Lão Long
309 Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310 Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311 Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312 Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313 Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314 Chương 314: Cùng là thiếu niên
315 Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316 Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317 Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318 Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319 Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320 Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321 Chương 321: Một lá bùa
322 Chương 322: Trên đại đạo
323 Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324 Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325 Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326 Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327 Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328 Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329 Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330 Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331 Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332 Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333 Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334 Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335 Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336 Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337 Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338 Chương 338: Ly biệt mà thôi
339 Chương 339: Hồn nhiên
340 Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341 Chương 341: Hương khói lượn lờ
342 Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343 Chương 343: Một hộp phấn son
344 Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345 Chương 345: Đi lên phía bắc
346 Chương 346: Đối địch
347 Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348 Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349 Chương 349: Trên núi dưới núi
350 Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351 Chương 351: Chim ưng không bay
352 Chương 352: Ngự kiếm
353 Chương 353: Nhìn xa
354 Chương 354: Từ biệt
355 Chương 355: Xuất quyền
356 Chương 356: Quyền không dừng lại
357 Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358 Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359 Chương 359: Thương tâm
360 Chương 360: Chia tay
361 Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362 Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363 Chương 363: Nhìn xa xem gần
364 Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365 Chương 365: Trong mắt dưới chân
366 Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367 Chương 367: Cục diện vây giết
368 Chương 368: Ám sát
369 Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370 Chương 370: Biến cố
371 Chương 371: Ngự kiếm
372 Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373 Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374 Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375 Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376 Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377 Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378 Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379 Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380 Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381 Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382 Chương 382: Thì ra là vậy
383 Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384 Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385 Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386 Chương 386: Người trong tranh
387 Chương 387: Tranh giành sông núi
388 Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389 Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390 Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391 Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392 Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393 Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394 Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395 Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396 Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397 Chương 397: Người lạ mộng lạ
398 Chương 398: Hạ bút hữu thần
399 Chương 399: Cầu vàng trên sông
400 Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401 Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402 Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403 Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404 Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405 Chương 405: Thật là tiên sinh
406 Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407 Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408 Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409 Chương 409: Sang năm mười một
410 Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411 Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412 Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413 Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414 Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415 Chương 415: Mưa tạnh
416 Chương 416: Qua cầu lên núi
417 Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418 Chương 418: Đến thành Lão Long
419 Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420 Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421 Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422 Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423 Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424 Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425 Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426 Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427 Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428 Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429 Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430 Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431 Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432 Chương 432: Năm mới không khí mới
433 Chương 433: Tháng giêng
434 Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435 Chương 435: Đi xa tới đông nam
436 Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437 Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438 Chương 438: Quân tử võ bị
439 Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440 Chương 440: Nhà sư áo trắng
441 Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442 Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443 Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444 Chương 444: Võ vận một nước
445 Chương 445: Trên bàn cờ
446 Chương 446: Ván cờ ráng màu
447 Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448 Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449 Chương 449: Lại một mùa xuân
450 Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451 Chương 451: Đi lại bốn phương
452 Chương 452: Khí phách của phu tử
453 Chương 453: Đạo sĩ pháp đao
Chapter

Updated 453 Episodes

1
Chương 1: Kinh trập (1)
2
Chương 2: Kinh trập (2)
3
Chương 3: Mở cửa
4
Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5
Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6
Chương 6: Se sẻ (1)
7
Chương 7: Se sẻ (2)
8
Chương 8: Nói toạc ra (1)
9
Chương 9: Nói toạc ra (2)
10
Chương 10: Thẻ hạ (1)
11
Chương 11: Thẻ hạ (2)
12
Chương 12: Chén nước (1)
13
Chương 13: Chén nước (2)
14
Chương 14: Chén nước (3)
15
Chương 15: Cỏ rác (1)
16
Chương 16: Cỏ rác (2)
17
Chương 17: Cỏ rác (3)
18
Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19
Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20
Chương 20: Thực trâu bò (1)
21
Chương 21: Thực trâu bò (2)
22
Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23
Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24
Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25
Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26
Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27
Chương 27: Tương phùng (1)
28
Chương 28: Tương phùng (2)
29
Chương 29: Tương phùng (3)
30
Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31
Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32
Chương 32: Áp thắng (1)
33
Chương 33: Áp thắng (2)
34
Chương 34: Mơ tưởng (1)
35
Chương 35: Mơ tưởng (2)
36
Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37
Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38
Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39
Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40
Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41
Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42
Chương 42: Đại đạo
43
Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44
Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45
Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46
Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47
Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48
Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49
Chương 49: Hòe âm (1)
50
Chương 50: Hòe âm (2)
51
Chương 51: Đem tặng (1)
52
Chương 52: Đem tặng (2)
53
Chương 53: Đem tặng (3)
54
Chương 54: Ly Biệt (1)
55
Chương 55: Ly Biệt (2)
56
Chương 56: Ly Biệt (3)
57
Chương 57: Lời nói hay (1)
58
Chương 58: Lời nói hay (2)
59
Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60
Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61
Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62
Chương 62: Tham tiền
63
Chương 63: Hồ Mị (1)
64
Chương 64: Hồ Mị (2)
65
Chương 65: Phòng tối (1)
66
Chương 66: Phòng tối (2)
67
Chương 67: Gõ núi (1)
68
Chương 68: Gõ núi (2)
69
Chương 69: Lá đào (1)
70
Chương 70: Lá đào (2)
71
Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72
Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73
Chương 73: Tề tụ (1)
74
Chương 74: Tề tụ (2)
75
Chương 75: Tề tụ (3)
76
Chương 76: Cam thảo (1)
77
Chương 77: Cam thảo (2)
78
Chương 78: Cam thảo (3)
79
Chương 79: Quyền phổ (1)
80
Chương 80: Quyền phổ (2)
81
Chương 81: Cửu cảnh (1)
82
Chương 82: Cửu cảnh (2)
83
Chương 83: Cửu cảnh (3)
84
Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85
Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86
Chương 86: Hoàn lễ (1)
87
Chương 87: Hoàn lễ (2)
88
Chương 88: Luyện quyền (1)
89
Chương 89: Luyện quyền (2)
90
Chương 90: Thiên tài (1)
91
Chương 91: Thiên tài (2)
92
Chương 92: Thiên tài (3)
93
Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94
Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95
Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96
Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97
Chương 97: Dương quang (1)
98
Chương 98: Dương quang (2)
99
Chương 99: Dương quang (3)
100
Chương 100: Áp y đao (1)
101
Chương 101: thiên hành kiện (1)
102
Chương 102: thiên hành kiện (2)
103
Chương 103: thiên hành kiện (3)
104
Chương 104: thiên hành kiện (4)
105
Chương 105: thiên hành kiện (5)
106
Chương 106: thiên hành kiện (6)
107
Chương 107: giằng co (1)
108
Chương 108: giằng co (2)
109
Chương 109: lắc lắc (1)
110
Chương 110: lắc lắc (2)
111
Chương 111: biếu tặng (1)
112
Chương 112: biếu tặng (2)
113
Chương 113: biếu tặng (3)
114
Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115
Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116
Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117
Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118
Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119
Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120
Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121
Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122
Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123
Chương 123: tiên sinh (1)
124
Chương 124: tiên sinh (2)
125
Chương 125: tiên sinh (3)
126
Chương 126: ngủ (1)
127
Chương 127: ngủ (2)
128
Chương 128: ngủ (3)
129
Chương 129: có quỷ (1)
130
Chương 130: có quỷ (2)
131
Chương 131: con tốt qua sông (1)
132
Chương 132: con tốt qua sông (2)
133
Chương 133: con tốt qua sông (3)
134
Chương 134: cây đổ (1)
135
Chương 135: cây đổ (2)
136
Chương 136: cây đổ (3)
137
Chương 137: hóa ra là thế (1)
138
Chương 138: hóa ra là thế (2)
139
Chương 139: hóa ra là thế (3)
140
Chương 140: tam trần (1)
141
Chương 141: tam trần (2)
142
Chương 142: tam trần (3)
143
Chương 143: hạt châu (1)
144
Chương 144: hạt châu (2)
145
Chương 145: hạt châu (3)
146
Chương 146: hạt châu (4)
147
Chương 147: đi xa (1)
148
Chương 148: đi xa (2)
149
Chương 149: đi xa (3)
150
Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151
Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152
Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153
Chương 153: màn đêm
154
Chương 154: hừng đông (1)
155
Chương 155: hừng đông (2)
156
Chương 156: hừng đông (3)
157
Chương 157: thinh thích (1)
158
Chương 158: thinh thích (2)
159
Chương 159: thinh thích (3)
160
Chương 160: thinh thích (4)
161
Chương 161: mây đen (1)
162
Chương 162: mây đen (2)
163
Chương 163: người gỗ (1)
164
Chương 164: người gỗ (2)
165
Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166
Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167
Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168
Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169
Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170
Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171
Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172
Chương 172: vào núi (1)
173
Chương 173: vào núi (2)
174
Chương 174: nằm mơ (1)
175
Chương 175: nằm mơ (2)
176
Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177
Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178
Chương 178: rời núi (1)
179
Chương 179: rời núi (2)
180
Chương 180: quốc sư (1)
181
Chương 181: quốc sư (2)
182
Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183
Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184
Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185
Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186
Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187
Chương 187: giấc mộng (1)
188
Chương 188: giấc mộng (2)
189
Chương 189: ta có một kiếm (1)
190
Chương 190: ta có một kiếm (2)
191
Chương 191: ta có một kiếm (3)
192
Chương 192: ta có một kiếm (4)
193
Chương 193: ta có một kiếm (5)
194
Chương 194: ta có một kiếm (6)
195
Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196
Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197
Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198
Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199
Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200
Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201
Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202
Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203
Chương 203: tiểu phu tử (1)
204
Chương 204: tiểu phu tử (2)
205
Chương 205: tiểu phu tử (3)
206
Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207
Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208
Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209
Chương 209: hai cái đầu người (1)
210
Chương 210: hai cái đầu người (2)
211
Chương 211: hai cái đầu người (3)
212
Chương 212: mưa to xối xả (1)
213
Chương 213: mưa to xối xả (2)
214
Chương 214: mưa to xối xả (3)
215
Chương 215: mưa to xối xả (4)
216
Chương 216: ngọc trâm
217
Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218
Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219
Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220
Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221
Chương 221: trên tường có chữ (1)
222
Chương 222: trên tường có chữ (2)
223
Chương 223: trên tường có chữ (3)
224
Chương 224: trên tường có chữ (4)
225
Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226
Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227
Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228
Chương 228: miếu nhỏ (1)
229
Chương 229: miếu nhỏ (2)
230
Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231
Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232
Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233
Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234
Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235
Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236
Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237
Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238
Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239
Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240
Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241
Chương 241: non sông dưới chân (1)
242
Chương 242: non sông dưới chân (2)
243
Chương 243: non sông dưới chân (3)
244
Chương 244: non sông dưới chân (4)
245
Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246
Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247
Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248
Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249
Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250
Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251
Chương 251: nhà trúc (1)
252
Chương 252: nhà trúc (2)
253
Chương 253: phân chia tang vật (1)
254
Chương 254: phân chia tang vật (2)
255
Chương 255: phân chia tang vật (3)
256
Chương 256: bèo không rễ (1)
257
Chương 257: bèo không rễ (2)
258
Chương 258: bèo không rễ (3)
259
Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260
Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261
Chương 261: lưới đánh cá (1)
262
Chương 262: lưới đánh cá (2)
263
Chương 263: xuân sưu (1)
264
Chương 264: xuân sưu (2)
265
Chương 265: xuân sưu (3)
266
Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267
Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268
Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269
Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270
Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271
Chương 271: đấu lạp (1)
272
Chương 272: đấu lạp (2)
273
Chương 273: cường giả (1)
274
Chương 274: cường giả (2)
275
Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276
Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277
Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278
Chương 278: gặp lại a lương (1)
279
Chương 279: gặp lại a lương (2)
280
Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281
Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282
Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283
Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284
Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285
Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286
Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287
Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288
Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289
Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290
Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291
Chương 291: thiên địa có khí (1)
292
Chương 292: thiên địa có khí (2)
293
Chương 293: thiên địa có khí (3)
294
Chương 294: thiên địa có khí (4)
295
Chương 295: Xem thác nước
296
Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297
Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298
Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299
Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300
Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301
Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302
Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303
Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304
Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305
Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306
Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307
Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308
Chương 308: Thành Lão Long
309
Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310
Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311
Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312
Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313
Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314
Chương 314: Cùng là thiếu niên
315
Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316
Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317
Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318
Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319
Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320
Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321
Chương 321: Một lá bùa
322
Chương 322: Trên đại đạo
323
Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324
Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325
Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326
Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327
Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328
Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329
Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330
Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331
Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332
Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333
Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334
Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335
Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336
Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337
Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338
Chương 338: Ly biệt mà thôi
339
Chương 339: Hồn nhiên
340
Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341
Chương 341: Hương khói lượn lờ
342
Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343
Chương 343: Một hộp phấn son
344
Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345
Chương 345: Đi lên phía bắc
346
Chương 346: Đối địch
347
Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348
Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349
Chương 349: Trên núi dưới núi
350
Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351
Chương 351: Chim ưng không bay
352
Chương 352: Ngự kiếm
353
Chương 353: Nhìn xa
354
Chương 354: Từ biệt
355
Chương 355: Xuất quyền
356
Chương 356: Quyền không dừng lại
357
Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358
Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359
Chương 359: Thương tâm
360
Chương 360: Chia tay
361
Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362
Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363
Chương 363: Nhìn xa xem gần
364
Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365
Chương 365: Trong mắt dưới chân
366
Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367
Chương 367: Cục diện vây giết
368
Chương 368: Ám sát
369
Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370
Chương 370: Biến cố
371
Chương 371: Ngự kiếm
372
Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373
Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374
Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375
Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376
Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377
Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378
Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379
Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380
Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381
Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382
Chương 382: Thì ra là vậy
383
Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384
Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385
Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386
Chương 386: Người trong tranh
387
Chương 387: Tranh giành sông núi
388
Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389
Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390
Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391
Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392
Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393
Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394
Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395
Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396
Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397
Chương 397: Người lạ mộng lạ
398
Chương 398: Hạ bút hữu thần
399
Chương 399: Cầu vàng trên sông
400
Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401
Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402
Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403
Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404
Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405
Chương 405: Thật là tiên sinh
406
Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407
Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408
Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409
Chương 409: Sang năm mười một
410
Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411
Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412
Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413
Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414
Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415
Chương 415: Mưa tạnh
416
Chương 416: Qua cầu lên núi
417
Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418
Chương 418: Đến thành Lão Long
419
Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420
Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421
Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422
Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423
Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424
Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425
Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426
Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427
Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428
Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429
Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430
Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431
Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432
Chương 432: Năm mới không khí mới
433
Chương 433: Tháng giêng
434
Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435
Chương 435: Đi xa tới đông nam
436
Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437
Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438
Chương 438: Quân tử võ bị
439
Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440
Chương 440: Nhà sư áo trắng
441
Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442
Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443
Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444
Chương 444: Võ vận một nước
445
Chương 445: Trên bàn cờ
446
Chương 446: Ván cờ ráng màu
447
Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448
Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449
Chương 449: Lại một mùa xuân
450
Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451
Chương 451: Đi lại bốn phương
452
Chương 452: Khí phách của phu tử
453
Chương 453: Đạo sĩ pháp đao