Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do

Một vị luyện khí sĩ hơn ba mươi tuổi đứng trên một tảng đá lớn, mặt đầy bụi bặm, khẽ nhổ ra một ngụm máu.

Trận đánh này liên tục gặp bất ngờ. Sau chuyện phải bàn bạc với những người khác, đòi vị địa tiên cảnh giới Kim Đan kia thêm một ít tiền, như vậy cũng không quá đáng chứ?

Thiên tài địa bảo trên người một con trâu đất, kim đan, sừng trâu, gân cốt... đồ tốt đều bị ngươi lấy đi. Đám người bọn họ chỉ được chia một ít ngũ tạng và máu thịt, kết quả còn phải đánh thêm hai trận. Nếu không chịu móc ra thêm mấy đồng tiền tiểu thử, vậy cũng đừng trách bọn họ... ở sau lưng giậm chân mắng chửi.

Gã luyện khí sĩ này tên là Lữ Dương Chân, xuất thân dân gian, mấy đời làm tiều phu, hôm nay là một tu sĩ sông núi không có chỗ ở cố định. Năm ngoái hắn vừa vượt qua ngưỡng cửa lớn thứ nhất, trở thành luyện khí sĩ cảnh giới Động Phủ.

Cảnh giới Động Phủ tuy là thấp nhất trong năm cảnh giới trung, nhưng đối với tu sĩ tự do thì đã là một bước lên trời. Sau này có thể nhậm chức ở phủ đệ tiên gia truyền thừa chính thống, có thể đến triều đình thế tục làm cung phụng cho quân vương, làm khách khanh trong phủ đệ tướng soái công thần. Nói cách khác, tu sĩ tự do cảnh giới Động Phủ cuối cùng đã đáng giá chút tiền rồi.

Trước kia Lữ Dương Chân từng tìm thấy hài cốt và di vật của tu sĩ trong hang động ở vách núi. Mơ ước của hắn là gặp được vận may tốt hơn một chút, có thể lấy được một quyển tiên thư chính thống dẫn đến cảnh giới địa tiên. Đời này cho dù không thể làm địa tiên cảnh giới Kim Đan ngồi tít trên cao, nếu có thể đứng ở bên ngoài đưa tay sờ vào ngưỡng cửa lục địa thần tiên, cũng xem như thỏa mãn rồi.

Mà nguyện vọng lớn nhất trong lòng Lữ Dương Chân, hoặc là nói hi vọng xa vời, đó là mong muốn mình đã gần sáu mươi tuổi, một ngày nào đó gặp được vận may lớn, đột ngột biến thành kiếm tu nuôi dưỡng ra một thanh phi kiếm bản mệnh. Cho nên khi Lữ Dương Chân nhìn thấy vị tiên sư trẻ tuổi mặc áo trắng kia đáp xuống đất, có hai vệt sáng lướt trở về bầu rượu đỏ thẫm bên hông, vành mắt lập tức đỏ bừng... Phi kiếm, nhất định là phi kiếm bản mệnh.

Không phải đã nói “Động Phủ sáu mươi năm đã già, kiếm tu trăm năm vẫn còn trẻ” sao? Chẳng lẽ người trước mắt này là một đại tu sĩ có thuật trú nhan (dung nhan không già)?

Nếu là một vị kiếm tu cảnh giới Long Môn, vậy sẽ là phiền phức lớn. Còn lỡ may là một vị kiếm tu cảnh giới Kim Đan lánh đời không ra, có lẽ cuộc vây giết được mưu tính kỹ càng này sẽ gặp thương vong nặng nề.

Sau khi trải qua tâm tình xao động ngắn ngủi, Lữ Dương Chân nhanh chóng bình tĩnh lại.

Một tên kiếm tu trẻ tuổi đã nuôi dưỡng ra phi kiếm bản mệnh, sau khi hiện thế có thể chống lại gió mạnh thổi qua và tà khí rèn luyện trên thế gian, bản thân đã rất đáng sợ. Chẳng hạn như sát lực kinh người, chém giết với người khác thích phân sống chết trong nháy mắt. Nhưng điểm khiến cho những tán tu bọn họ kiêng dè, đó là kiếm tu Bảo Bình châu gần như đều là báu vật của tiên môn trên núi, ai dám tổn thương một chút, nhất định sẽ kinh động đến tổ sư đường trong môn phái.

Khóe mắt Lữ Dương Chân liếc một vòng, thấy ngoại trừ vị địa tiên cảnh giới Kim Đan dùng pháp thuật che giấu chân dung, không nhìn ra vẻ mặt biến hóa, những tu sĩ tự do còn lại tâm tình đều giống như hắn. Chỉ là có một số kẻ nhát gan hơn, càng biết thừa gió bẻ măng, đã thu hồi binh khí, biểu thị hữu hảo với người trẻ tuổi áo trắng, tránh cho vị khách không mời này tìm quả hồng mềm để bóp, một kiếm lấy mạng để thị uy.

Cũng có một số kẻ không sợ chết, mặc dù đã che giấu ánh mắt nóng bỏng, nhưng một vài động tác nhỏ đã tiết lộ suy nghĩ thật sự trong lòng bọn họ. Nếu giải quyết cả ba người này và con trâu đất kia, làm một vụ mua bán lớn kinh hãi thế tục, sẽ có thể khiến mọi người ở đây giàu lên đột ngột chỉ trong một đêm.

Chẳng qua là từ nay rời xa khu vực nước Thanh Loan. Dù sao những tu sĩ tự do bọn họ vốn bị tiên gia trên núi coi là chó hoang kiếm ăn, giống như lục bình không rễ, tu hành ở đâu mà không được. Hơn nữa trời có sập xuống cũng còn người cao gánh vác. Nhóm người Lữ Dương Chân đều bất giác nhìn vị địa tiên cảnh giới Kim Đan mấy lần.

Vị cao nhân này lai lịch bất minh, nửa năm trước đã lôi kéo bọn họ. Lý do đại khái là nơi này có một yêu vật lớn thuộc loài trâu đất, ẩn nấp hơn hai trăm năm trong một long mạch vỡ tan có lịch sử lâu đời, đã tích góp ra tu vi tương đương với luyện khí sĩ cảnh giới Long Môn.

Một khi nó bước lên cảnh giới Kim Đan, lúc kết đan nước Thanh Loan chắc chắn sẽ nghênh đón một trận địa chấn long trời lở đất, đến lúc đó mấy quận huyện thành trì trong phạm vi ngàn dặm sẽ tử thương vô số. Cho nên trước khi nó kết thành kim đan, nhất định phải trấn áp đánh chết, để tránh gây họa cho núi sông một nước...

Lữ Dương Chân và hai tu sĩ hoang dã khác lâm thời kết bạn du lịch săn tìm bảo vật. Sau khi nghe được lý do hiên ngang lẫm liệt này, nếu không phải sợ tu vi cảnh giới Kim Đan của đối phương thì đã cười thành tiếng rồi.

Sở dĩ hắn tạm thời kết minh với hai người kia, cùng nhau du lịch mấy nước như Thanh Loan, Khánh Sơn, là vì đứa em gái trong hai huynh muội kia là địa sĩ hiếm thấy, một nhánh phụ của âm dương gia.

Lần này có thể được chia một chén canh trong mâm thức ăn của tu sĩ cảnh giới Kim Đan, đều có công lao của Lữ Dương Chân và vị nữ tu sĩ kia. Lữ Dương Chân sở trường trận pháp, có thể áp chế động tĩnh trâu đất lật người, để tránh cho tiên gia chính thống chú ý. Nếu không kết quả sẽ là mọi người vất vả cả buổi, đánh nhau với một con súc sinh, lại trở thành làm mướn không công cho người khác.

Mà pháp thuật sở trường của nữ tu sĩ, lại là tiền đề quan trọng khiến địa tiên cảnh giới Kim Đan muốn chiêu mộ ba người. Vị thần tiên này chỉ khoanh vùng đại khái nơi trâu đất ẩn nấp, nhưng không tìm được phương hướng cụ thể, cho nên cô gái tu sĩ không giỏi chém giết này lại có tác dụng. Lần này vây giết, cô ta xem như là người đứng xa nhất. Sau khi đại chiến mở màn, cô ta còn nhàn nhã hơn anh trai của mình và Lữ Dương Chân, thậm chí có thể nói là ăn không ngồi rồi.

Lúc này hai huynh muội đã lặng lẽ đến gần Lữ Dương Chân.

Cô gái quần áo sáng ngời, dáng vẻ giống như phu nhân, là một luyện khí sĩ cảnh giới thứ năm, tư chất không xem là tốt, nhưng cũng không tệ trong số tu sĩ hoang dã. Ấn tượng của cô với Lữ Dương Chân không xấu, lần này tham gia mưu đồ của một vị địa tiên cảnh giới Kim Đan, ít nhất hai huynh muội bọn họ và Lữ Dương Chân đều đối xử thẳng thắn với nhau.

Lúc này cô dùng sóng gợn trong lòng nhỏ giọng hỏi: “Người tới bất thiện, rõ ràng là bằng hữu của hai người kia, nên làm thế nào?”

Lữ Dương Chân vuốt mặt một cái, nói: “Bình tĩnh theo dõi biến hóa.”

Cô gái gật đầu một cái.

Anh trai của cô gái này là một người đàn ông cường tráng cao tám thước, tay cầm rìu bản to, mặc một bộ áo giáp màu xanh khắc rất nhiều bùa chú. Lúc này hắn máu me đầy mặt, nhưng may mắn chỉ là một chút ngoại thương trầy da sứt thịt mà thôi.

Nhờ cơ duyên nên hắn đã đi theo con đường tu sĩ Binh gia, nhưng cũng chỉ tương tự mà thôi. Chẳng qua là lấy được một quyển bí tịch rèn luyện thân thể, củng cố thần hồn của tiên gia hạng ba đánh rơi. Cộng thêm năm xưa dốc hết tài lực mua bộ bảo giáp linh khí này, mới như hổ thêm cánh, rất có uy danh ở khu vực biên cảnh nước Khánh Sơn.

Nhưng thứ khiến hai anh em thật sự kiếm được tiền, lại không phải người đàn ông mặc giáp chiến lực không tầm thường này, mà là em gái địa sĩ của hắn.

Luyện khí sĩ trên núi, nhất là tu sĩ sông núi không có sư môn truyền thừa, có rất nhiều học vấn liên quan đến săn tìm bảo vật. Ngoại trừ cái gọi là cơ duyên đại đạo vô tình lấy được, còn có thể tìm kiếm dấu vết trong Địa Phương Huyện Chí, dựa vào những bản đồ phong thủy mà quan phủ nha môn cất giấu, tiến hành khám nghiệm hiện trường, hỏi thăm những dân chúng bản địa thường trèo đèo lội suối như tiều phu, ngư dân...

Chuyện này cần loại người như tướng quan và địa sĩ giúp mở núi hỏi đường. Nghe đồn tướng quan có thể thấy rõ diện mạo trời đất, có thể dùng tinh tượng (độ sáng và vị trí của sao chiếu mệnh) xem bói khí số của người và khí vận quốc gia. Địa sĩ thì tinh thông tầm long điểm huyệt, nhất là cực kỳ nhạy bén với linh khí dao động nhỏ bé.

Cho dù tìm được nơi giấu bảo vật, vẫn còn một cửa ải khác phải vượt qua. Thiên tài địa bảo trên thế gian thường có quỷ thần yêu tinh trông coi kỹ càng. Những môn phái ngọn núi có động phủ thần tiên, một khi phát hiện loại địa điểm này, có thể điều động toàn bộ nhân lực. Nếu không được thì có thể hợp tác với một hai ngọn núi tiên gia khác có quan hệ thân thiết, cho nên rất ít khi sẩy tay.

Còn tu sĩ tự do thường đơn thương độc mã. Một khi xác định không thể ăn một mình, cũng chỉ có thể tìm người kết hội. Bằng không rất có thể không lấy được bảo bối, còn rơi vào kết cục thân chết đạo tan.

Vì sao không tìm tiên gia môn phái trên núi, hợp tác với bọn họ?

Một là vì lợi ích thu được quá nhỏ, rõ ràng mình là người phát hiện thiên tài địa bảo, kho tàng thượng cổ sớm nhất, lại dễ rơi vào kết cục ăn canh thừa thịt nguội. Hơn nữa còn có kết cục thảm hơn, đó là bị phủ đệ tiên gia âm thầm đánh chết. Nên biết tu sĩ hoang dã vẫn luôn bị tiên sư chính thống xem thường chán ghét, bị coi là cô hồn dã quỷ trong số luyện khí sĩ, sâu mọt của linh khí trời đất, tu sĩ tà đạo không chừa thủ đoạn.

Vị tu sĩ tiền bối cảnh giới Ngọc Phác trong lịch sử bến thuyền Phong Vĩ kia, vì sao lại có danh vọng rất cao trong số tu sĩ hoang dã của Bảo Bình châu? Là vì ông ta đã từng nói ra tiếng lòng của muôn vàn tu sĩ hoang dã: “Ông đây muốn đứng đàng hoàng ăn cơm thật no.”

Những luyện khí sĩ được ghi tên vào sổ sách, một phần đặt ở tổ sư đường môn phái, một phần đặt ở triều đình gần sơn môn, được gọi là tiên sư gia phả. Còn những người không nằm trong hàng ngũ này, xem như là tu sĩ hoang dã.

Triều đình và quan phủ địa phương đều không thích loại tu sĩ hoang dã này, rất dễ gây họa, thường khiến bọn họ phải ra mặt dọn dẹp hậu quả. Nhất là tu sĩ hoang dã bước vào năm cảnh giới trung, gần như người người đều sát phạt quyết đoán, là những kẻ tàn nhẫn cường hành mở ra một con đường trong vô số gió tanh mưa máu.

Bọn họ vui giận thất thường, xa lánh tình đời, đi lại nhân gian làm việc không kiêng dè. Nhưng nếu nói tu sĩ hoang dã đều là những kẻ liều lĩnh xem mạng người như cỏ rác, vậy thì hơi quá sự thật. Có điều tiên gia trên núi, triều đình nha môn và danh môn chính phái trên giang hồ, ba phương đều cố gắng khuyếch đại chuyện này nhiều năm, cho nên tu sĩ hoang dã chẳng khác nào đám chuột qua đường.

Những tu sĩ hoang dã có một chút thực lực, đều sẽ xin một thân phận từ triều đình, hoặc là làm cung phụng hờ của một thế lực trên núi, dùng danh nghĩa của tiên sư gia phả để làm những chuyện của tu sĩ sông núi.

Nhóm ba người Lữ Dương Chân, một người là trận sư không giỏi công phạt, một người là tu sĩ Binh gia không chính quy coi trọng phòng ngự, một người là địa sĩ “trói gà không chặt”, cho nên vẫn xem như bình tĩnh.

Nhưng có một nhóm người khác, bảy tám người tụ tập lại, ánh mắt nhìn vị tiên sư trẻ tuổi kia, ngoại trừ kín đáo xem xét tình hình, còn có một chút nham hiểm tàn nhẫn.

Đám người này phần lớn đã sớm quen biết, là luyện khí sĩ lạ mặt gần nước Thanh Loan, có lẽ là thừa dịp náo nhiệt mở thủy lục đạo trường và lập đàn giải nạn, tới đây để thử vận may.

Lần này vây giết yêu vật thuộc loài trâu đất kia, bọn họ đã ra sức khá nhiều. Trong đó có tu sĩ Binh gia sở trường chiến đấu cận thân, có đạo sĩ tinh thông con rối bùa chú, có quỷ tu sử dụng một cây phướn chiêu hồn. Còn có một người đàn ông cường tráng vật bản mệnh là ba cái khiên, phụ trách tùy thời trợ giúp đồng bọn không kịp né tránh.

Lại có một lão kiếm tu tạm thời là cảnh giới thứ năm, sở hữu một thanh phi kiếm, sau khi rời khỏi khiếu huyệt thì ngưng tụ như thực chất. Thân kiếm đen kịt, dài hai hơn thước, cuốn theo sấm sét và mùi máu tanh nồng nặc.

Bởi vì lão chưa bước vào cảnh giới Động Phủ “xây dựng phủ đệ”, cho nên linh khí trên người không đủ chống đỡ phi kiếm hiện thân quá lâu. Thường là một kích thành công lập tức trở về khiếu huyệt bản mệnh nuôi dưỡng, dùng tiền hoa tuyết bù đắp linh khí trong khiếu huyệt. Mấy vết thương chí mạng của con trâu đất màu vàng kia, có phân nửa là do phi kiếm của lão kiếm tu này gây ra.

Trụ cột của nhóm người này là một lão già mặc áo bào đen, vật cưỡi là một con cáo đen to lớn có năm cái đuôi.

Lão già quay đầu nhìn vị tu sĩ cảnh giới Kim Đan giấu đầu giấu đuôi kia. Ý tứ rất đơn giản, lần này ngươi là người dùng tiền hoa tuyết đổi lấy bảo bối trên người trâu đất. Lúc trước mọi người đã ra sức không ít, chuyện nên làm đều đã làm rồi. Bây giờ lại xuất hiện một kiếm tu quấy rối không biết lai lịch, là đánh hay lui do ngươi định đoạt.

Nếu như muốn đánh bất chấp hậu quả, xung đột với vị kiếm tu trẻ tuổi này, thù lao sẽ không phải là một ít tiền tiểu thử như lúc trước nữa. Còn nếu muốn lui, dù sao trước đó đã đưa tiền đặt cọc, hai bên cứ chấm dứt như vậy.

Tên tu sĩ cảnh giới Kim Đan ngự gió lơ lửng trên không, nhìn người trẻ tuổi mặc áo bào trắng, trực tiếp lên tiếng:

- Ngươi thật sự muốn cắt đứt đường tiền tài của người khác? Ta có thể đáp ứng, chỉ cần các ngươi chịu rời khỏi khe núi, không nhúng tay vào chuyện này, bảo vật trên người trâu đất màu vàng vốn thuộc về ta, sẽ trích một thành quy ra tiền hoa tuyết, sau chuyện ta sẽ dùng hai tay dâng lên cho các ngươi.

Sau khi nghe Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà giải thích, Trần Bình An đã biết được đại khái nguyên nhân sự việc.

Trâu đất màu vàng nằm trong vũng máu phía sau, mặc dù cũng xem là yêu vật thuộc loài trâu đất trên thế gian, nhưng trời sinh tính tình ôn hòa. Cái gọi là trâu đất lật người (động đất) của dân gian, vốn không liên quan gì đến nó. Nó ẩn nấp ở đây hơn hai trăm năm, chỉ là muốn tu sửa long mạch thượng cổ vỡ tan kia, làm nơi mở phủ sau này. Qua nhiều năm như vậy, nó vẫn luôn hiện ra chân thân nằm yên, thân như dãy núi, đất đá chồng chất, “trên núi” đã sớm xanh um tươi tốt.

Con trạch, dế nhũi, con giun và ếch lớn ngủ trong lòng đất, những sơn tinh thủy quái này thích tĩnh chứ không thích động, dựa vào thiên phú liên kết thân hình to lớn với chân núi, chậm rãi hấp thu linh khí đất đai, sợ hãi tiếng sấm mùa xuân.

Bọn chúng quanh năm ẩn nấp trong lòng đất, giống như tằm ăn khí vận chân núi. Bởi vì cơ duyên đại đạo, một khi đột phá cảnh giới, bước vào cảnh giới Động Phủ trong năm cảnh giới trung, hoặc là kết thành kim đan, đều phải nuốt chửng linh khí trời đất. Lúc này bọn chúng thường thể hiện thiên tính, bộc lộ hung hãn, gây ra những thảm kịch động đất, cho nên mới có cách nói trâu đất lật người, con trạch lật lưng.

Hai người Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà, lúc trước cũng được người khác chiêu mộ đối phó với trâu đất. Có điều Trương Sơn Phong mặc dù tu vi không cao, nhưng lại biết rõ nguồn gốc của rất nhiều yêu tinh quỷ quái núi sông, càng quen thuộc với lai lịch và tính cách của trâu đất màu vàng, cho nên đã từ chối lời mời của đối phương.

Trương Sơn Phong biết rõ, con trâu đất màu vàng kia nếu thật sự là cảnh giới Long Môn, chỉ cách kết đan một bước, vậy khi nó bị vây giết nhất định sẽ bộc phát huyết khí. Nếu lúc sắp chết nó tác động vào mạch đất, sẽ gây ra một trận động đất to lớn, trong phạm vi ngàn dặm đều bị ảnh hưởng. Hai quận huyện ở gần nhất, không chừng sẽ có mấy vạn dân chúng vô tội tử thương.

Từ Viễn Hà vào nam ra bắc, kinh nghiệm khá phong phú, cũng không có ý bênh vực lẽ phải, muốn những tu sĩ hoang dã kia từ bỏ vây giết trâu đất. Ông ta chỉ cẩn thận nói với bọn họ về khả năng và nguy hại của động đất, hi vọng một vị tu sĩ cảnh giới Động Phủ khi đó chiêu mộ hai người bọn họ, có thể chuyển lời cho người phía sau màn, tốn thêm một ít bạc mời mấy vị trận sư, cố gắng giảm ảnh hưởng động đất tới mức thấp nhất. Ít nhất đừng khiến mấy vạn dân chúng nhà tan cửa nát, phải sống lang thang, coi như là tiêu tiền tích đức.

Tên luyện khí sĩ cảnh giới Động Phủ kia vỗ ngực cam đoan sẽ chuyển lời. Từ Viễn Hà vẫn không yên tâm, bèn cùng Trương Sơn Phong âm thầm đi theo dò xét. Khi bọn họ phát hiện trong trận doanh của địa tiên cảnh giới Kim Đan kia, chỉ có một vị trận sư trấn giữ, đã biết đây nhất định sẽ là một tai họa do người gây ra.

Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà bàn bạc, hai người chia nhau hành động. Từ Viễn Hà đi tìm một môn phái trên núi gần đây, nói rõ chuyện này. Ông ta cũng không hi vọng những tiên sư gia phả kia sẽ tay ngăn cản một vị địa tiên cảnh giới Kim Đan, chỉ hi vọng những tiên sư này sẽ gây áp lực với đối phương, hoặc là sớm có chuẩn bị, giúp đỡ áp chế nguy hiểm mạch đất chấn động ngàn dặm.

Trương Sơn Phong nhờ có một thân phận chính thống, xem như là đạo sĩ dòng bên khác họ của núi Long Hổ ở Câu Lô châu, cho nên đi tới quan phủ. Hắn tìm được một vị quan tổng đốc, hi vọng triều đình nước Thanh Loan sẽ coi trọng chuyện này, tốt nhất là hoàng đế họ Đường có thể sai cung phụng hoàng thất tới đây “đốc trận”. Cho dù giúp đỡ vị địa tiên cảnh giới Kim Đan kia, xem như thủ đoạn lôi kéo cũng được, miễn là sớm bố trí mấy đại trận sông núi xung quanh nơi ẩn nấp của trâu đất màu vàng.

Vị quan tổng đốc tay nắm thực quyền kia đã đáp ứng, sẽ lập tức bẩm báo chuyện này với triều đình, đi cầu viện tiên gia trên núi trong địa bàn, tranh thủ dùng phi kiếm truyền tin cho kinh thành.

Nhưng vị quyền thần nước Thanh Loan này biểu hiện khá khôn khéo thiết thực, yêu cầu Trương Sơn Phong giao ra hai đồ vật đáng giá. Nếu không lỡ may Trương Sơn Phong ăn nói lung tung, đến lúc đó hắn làm thế nào giao phó với tiên sư trên núi và hoàng đế bệ hạ?

Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà đều cảm thấy hợp tình hợp lý, bèn giao ra một thanh Chân Vũ pháp kiếm, cùng với một thanh đoản đao lấy được trong chiến sự nước Thải Y.

Kết quả sau cùng là cảnh ngộ hiện giờ.

Đạo lý nói không thông.

Tu sĩ hoang dã cầu lợi giống như đạo lý hiển nhiên. Mà đối với tu sĩ sông núi, cắt đứt đường tiền tài của người khác là hành vi khiến người và thần đều giận dữ.

Còn như đám luyện khí sĩ “đã sớm cầu lợi” này, đương nhiên cũng có lý do để thuyết phục bản thân. Mình chưa từng giết người cướp của ở dân gian, cũng chưa từng dùng pháp thuật thần tiên và binh khí tiên gia gây họa cho dân chúng. Chỉ vây giết một yêu vật ở nơi yên tĩnh ít dấu chân người, chim không rải phân. Cho dù là tiên sư gia phả săn tìm bảo vật cũng chỉ như vậy, dùng thủ đoạn sạch sẽ để cầu tài, còn muốn thế nào?

Tên đạo sĩ trẻ tuổi miệng chưa mọc lông ngươi, cộng thêm một võ phu giang hồ râu ria rậm rạp, nói rằng trâu đất này sẽ tác động tới mạch đất, gây ra địa chấn ngàn dặm, các ngươi tưởng mình là ai?

Sau đó Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà bí mật đến đây, tận mắt nhìn thấy trâu đất màu vàng chấn động làm rớt xuống vô số đất đá và cây cối trên lưng, đối mặt với hơn hai mươi tên luyện khí sĩ. Lúc đầu nó muốn chạy trốn, vừa đánh vừa lui, nhưng vẫn bị đuổi giết vô cùng thê thảm, vì vậy mới bắt đầu phản kích, hai bên đánh đến long trời lở đất.

Một khi nó bị thương nặng, buộc phải hiện ra chân thân bản mệnh liều chết đánh một kích, vậy sẽ không cứu vãn được nữa. Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà đành phải bảo vệ trước người nó.

Yêu vật nằm trong vũng máu, thấy hai người này chẳng những không ra tay với nó, ngược lại còn liều chết cứu giúp nó. Trong lòng đại khái hiểu được, có lẽ bọn họ sợ mình gây ra địa chấn, dẫn đến núi lở đất tan kéo dài ngàn dặm. Cho nên nó cuối cùng không có hành động ngọc đá cùng tan, mặc cho sinh mệnh trôi đi.

Trần Bình An nhìn Trương Sơn Phong và Từ Viễn Hà.

Đám luyện khí sĩ có lẽ vì đã nắm chắc phần thắng, cũng không ra tay ác độc với hai người. Trương Sơn Phong bị phi kiếm của kiếm tu đâm thấu vai, chảy máu không ngừng, sau khi đắp thuốc hiệu quả cũng không tốt lắm, chắc là đã bị thương đến gân cốt. Dù sao một thanh phi kiếm bản mệnh, cũng không chỉ đơn giản là “sắc bén”. Trên râu Từ Viễn Hà dính đầy máu tươi, nhiều chỗ đông lại thành cục, có phần khôi hài.

Lúc này nghe tên tu sĩ cảnh giới Kim Đan kia biểu thị muốn nhượng bộ một bước, Trương Sơn Phong sợ Trần Bình An đáp ứng, liền nắm tay của hắn, lo lắng nói:

- Không thể làm vậy.

Tu sĩ cảnh giới Kim Đan cười nói:

- Hiện giờ yêu vật kia đã bó tay chờ chết, cũng không có dấu hiệu liều mạng vùng vẫy. Hai vị nghĩa sĩ và tiên sư vừa chạy tới, cần gì phải làm chuyện thừa, khăng khăng muốn chém giết với bọn ta?

Từ Viễn Hà đã không chống đỡ được thân hình, sầm mặt ngồi phịch xuống đất, một tay chống đao, tay kia vuốt râu một cái, không cam lòng nói:

- Lý là như vậy, nhưng vẫn hơi khó chịu.

Ông ta quay đầu liếc nhìn trâu đất màu vàng kia, nói:

- Luôn cảm thấy có lỗi với nó.

Trương Sơn Phong thở dài một tiếng, thu kiếm gỗ đào vào sau lưng, buông tay Trần Bình An ra, bất đắc dĩ nói:

- Hẳn là chỉ có thể như vậy?

Lại là giọng điệu hỏi thăm.

Tất cả mọi người bao gồm tu sĩ cảnh giới Kim Đan, thực ra đã sớm chú ý tới bốn tùy tùng của vị kiếm tu trẻ tuổi này, đều là võ phu thuần túy khí thế kinh người.

Đây mới là nguyên nhân thực sự bọn họ vẫn luôn án binh bất động, từ từ nói chuyện.

Trần Bình An vỗ vai Trương Sơn Phong, nhẹ giọng nói:

- Để ta giải quyết.

Trương Sơn Phong hơi sững sốt, nhếch miệng cười nói:

- Bất kể ngươi làm thế nào, hai ta đều có không ý kiến, không làm khó ngươi, thật đấy.

Trần Bình An gật đầu, sau đó nhìn vị địa tiên cảnh giới Kim Đan ngự gió bay bổng kia, cười hỏi:

- Không biết ngài đến từ ngọn núi tiên gia nào? Hoặc là phủ đại đô đốc của nước Thanh Loan kia?

Từ Viễn Hà đang ngồi xếp bằng hiểu ngầm khẽ cười. Ôi chao, hôm nay tâm tư của thằng nhóc Trần Bình An này đã linh hoạt hơn không ít, chỉ thoáng chốc đã nói toạc suy đoán trong lòng mình. Đáng tiếc là cảnh giới võ đạo hình như không tăng tiến, vẫn là cảnh giới thứ ba?

Chuyện này cũng bình thường, lần trước chia tay chỉ hơn hai năm, Trần Bình An hiện giờ mới bao nhiêu tuổi chứ? Mười bảy tuổi mụ? Hôm nay cơ sở cảnh giới thứ ba vững chắc như vậy, xem như không tệ rồi, có thể tự tin lấy được danh hiệu “thiên tài võ học” trên giang hồ.

Xung quanh ba người là một vòng luyện khí sĩ như hổ báo lang sói. 

Bốn người trong tranh cuộn cũng không vào vòng đi tới bên cạnh Trần Bình An, mà là đứng ở vòng ngoài. Bốn tên võ phu thuần túy không nhìn ra sâu cạn rõ ràng, chẳng lẽ muốn dùng bốn người “bao vây” hơn hai mươi luyện khí sĩ?

Tên tu sĩ cảnh giới Kim Đan kia cười cười, nói:

- Ta là ai, cũng không liên quan gì đến tiểu tiên sư ngươi quyết định thế nào, đúng không?

Trần Bình An hỏi:

- Theo ngài thì con trâu đất màu vàng này trị giá bao nhiêu tiền hoa tuyết?

Tu sĩ cảnh giới Kim Đan kia ngẫm nghĩ, nghiêm túc trả lời:

- Giá thị trường khoảng hai mươi đến ba mươi đồng tiền tiểu thử, có điều loài thuộc trâu đất rất khó tìm kiếm, ít khi bán ra, cho nên giá cả thật sự sẽ tăng lên một chút, cũng xem như công bằng. Dựa theo cách tính này, đại khái là năm ngàn đồng tiền hoa tuyết. Thế nào, tiểu tiên sư muốn tính xem một thành của mình là mấy đồng tiền hoa tuyết? Hay là cảm thấy một thành quá ít, có lỗi với thực lực của mình, cho nên muốn hai thành, thậm chí là nhiều hơn?

Mặc dù trong câu nói sau cùng của vị địa tiên cảnh giới Kim Đan này mang theo một chút tiếng cười, nhưng tất cả tu sĩ sông núi có mặt ở đây đều nghe được ý tứ âm trầm trong đó.

Đây là dấu hiệu muốn trở mặt rồi.

Một vị địa tiên cảnh giới Kim Đan vô hình trung tỏa ra uy thế hùng hậu, ngay cả lão già áo bào đen cưỡi trên lưng đại yêu cáo đen kia cũng cảm thấy hô hấp không thoải mái.

Chỉ cần kết thành kim đan, sẽ có thể mượn lực của trời đất.

- Mặc dù là hai bằng hữu của ta tạo thành cục diện hiện giờ, nhưng sự việc cuối cùng cũng không đi đến bước xấu nhất, chưa xuất hiện thảm kịch trâu đất lật người, động đất ngàn dặm, cho nên bây giờ chúng ta có thể từ từ thương lượng.

Trần Bình An cười nói:

- Được rồi, theo như ngài đã nói, trâu đất màu vàng này giá trị năm mươi đồng tiền tiểu thử. Trừ đi một thành lợi nhuận của ta, đây là bốn mươi lăm đồng tiền tiểu thử, cầm đi.

Mọi người chỉ thấy người trẻ tuổi áo trắng kia tiện tay ném một cái, một nắm tiền tiểu thử bay về phía địa tiên cảnh giới Kim Đan ở cách rất xa.

Địa tiên cảnh giới Kim Đan nhíu mày, vung tay áo, hơn bốn mươi đồng tiền tiểu thử như nước suối chảy qua, xoay quanh cách người hắn một trượng. Sau đó hắn tập trung xem kĩ từng đồng, xác định số tiền thần tiên này cũng không bị động tay động chân, là tiền tiểu thử hàng thật giá thật.

Lữ Dương Chân và những tu sĩ tự do khác vừa đỏ mắt vừa hoài nghi, trên đời còn có buôn bán như vậy sao?

Số tiền tiểu thử này tương đương với bốn trăm năm chục vạn lượng bạc trắng của vương triều thế tục. Không nói tới nước Thanh Loan nổi tiếng giàu có ở đông nam Bảo Bình châu, chỉ nói tới nước Khánh Sơn, triều đình thu thuế một năm mới được bao nhiêu? Ngay cả tên địa tiên Kim Đan kia cũng cảm thấy đây là một khoản tài phú rất lớn.

Nhưng hắn cũng không lập tức cất số tiền này, tiếp tục quan sát tiền thần tiên chậm rãi lưu chuyển, đồng thời nói:

- Dám hỏi vị công tử này, quê quán ở đâu?

Trần Bình An cười nói:

- Vừa rồi ta hỏi ngài đến từ đâu, ngài cũng không nói với ta.

Địa tiên cảnh giới Kim Đan khẽ mỉm cười, lại hỏi:

- Vậy dám hỏi công tử tiêu tiền mua con trâu đất màu vàng này, là có chuyện khẩn cấp gì sao?

- Những chuyện này tiền bối không cần để ý.

Trần Bình An ngẫm nghĩ, lại ném ra năm đồng tiền tiểu thử cho vị địa tiên kia:

- Năm đồng này, làm phiền tiền bối chia cho các tiên sư còn lại, xem như ta xin lỗi “đến sau lấy trước”.

Thấy vậy ánh mắt của những tu sĩ sông núi kia đã tốt hơn không ít, dù sao có thêm năm đồng tiền tiểu thử ngoài định mức, giống như kiếm được miễn phí. Hơn hai mươi luyện khí sĩ bọn họ, phân biệt thuộc về bốn ngọn núi lớn nhỏ khác nhau. Ba người Lữ Dương Chân là ngọn núi nhỏ nhất. Nhóm người lão già áo bào đen cưỡi cáo là ngọn núi lớn nhất, dù là nhân số hay thực lực đều rất vượt trội, không chừng có thể được chia hai đồng.

Địa tiên cảnh giới Kim Đan cười nói:

- Công tử có khí phách và tài lực thật lớn, có thể xem tiền tiểu thử như tiền hoa tuyết đưa cho người khác, ngay cả tại hạ cũng tự thẹn không bằng.

Lời vừa nói ra, một số tu sĩ hoang dã trong lòng liền nổi lên sóng gợn.

Câu này của địa tiên quả thật nói trúng tim đen. Những tu sĩ hoang dã bọn họ tùy thời có thể rơi đầu, liều cái mạng già để kiếm tiền, một năm có thể kiếm được mấy đồng tiền tiểu thử chứ?

Trần Bình An không quan tâm tới ẩn ý của địa tiên cảnh giới Kim Đan, chỉ nhìn quanh, hờ hững nói:

- Lời hay đã nói rồi, chuyện tốt cũng làm rồi, tiếp theo ta nên nói một ít chuyện thực tế. Trên đời này tiền của ai cũng không phải từ trời rơi xuống, trên người ta quả thật còn một ít tiền tiểu thử, nếu như các vị động tâm, cứ dựa vào bản lĩnh lấy đi là được. Nhưng nếu ra tay rồi mà không lấy được, vậy ta muốn các ngươi để lại mạng ở đây.

Địa tiên cảnh giới Kim Đan đột nhiên cất năm mươi đồng tiền tiểu thử kia, cười hỏi:

- Ngươi không lo lắng ta ngoảnh mặt bỏ đi sao? Bản thân không thể khiêng một con trâu đất màu vàng đi rêu rao khắp nơi, nhưng mang theo năm mươi đồng tiền tiểu thử thì có thể đi lại tự do.

Hắn lại hỏi:

- Ngươi cũng không sợ ta dùng năm mươi đồng tiền tiểu thử này mua mạng của các ngươi sao? Một đến một đi, mọi người gồm cả ta đều giống như lời hai phần tiền, cớ sao không làm?

Trần Bình An vươn một tay, ra hiệu nói:

- Cứ việc đi, cứ việc mua, ngươi thích là được.

Nhìn ngươi không vừa mắt rất lâu rồi, cầu ngươi bỏ chạy hoặc hành hung, để ta tiện giết ngươi.

Địa tiên Kim Đan trầm ngâm không nói gì, dường như đang cân nhắc thiệt hơn, mà tất cả tu sĩ sông núi cũng đang chờ quyết định của vị địa tiên này.

Ngay lúc này, con trâu đất màu vàng bị thương nặng kia nhìn bóng lưng mặc trường bào trắng như tuyết, miệng thốt ra tiếng người:

- Tiên sư cần gì như vậy?

Trần Bình An không xoay người, đưa tay nhấc hồ lô nuôi kiếm bên hông, nhẹ giọng nói:

- Ta cảm thấy ngươi còn giống con người hơn rất nhiều kẻ khác, chỉ đơn giản như vậy thôi. Từ nay hi vọng ngươi tiếp tục tu hành cho tốt, sau này nhân gian sẽ có thêm một vị tu sĩ Kim Đan thiện chí giúp người. 

Chapter
1 Chương 1: Kinh trập (1)
2 Chương 2: Kinh trập (2)
3 Chương 3: Mở cửa
4 Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5 Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6 Chương 6: Se sẻ (1)
7 Chương 7: Se sẻ (2)
8 Chương 8: Nói toạc ra (1)
9 Chương 9: Nói toạc ra (2)
10 Chương 10: Thẻ hạ (1)
11 Chương 11: Thẻ hạ (2)
12 Chương 12: Chén nước (1)
13 Chương 13: Chén nước (2)
14 Chương 14: Chén nước (3)
15 Chương 15: Cỏ rác (1)
16 Chương 16: Cỏ rác (2)
17 Chương 17: Cỏ rác (3)
18 Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19 Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20 Chương 20: Thực trâu bò (1)
21 Chương 21: Thực trâu bò (2)
22 Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23 Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24 Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25 Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26 Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27 Chương 27: Tương phùng (1)
28 Chương 28: Tương phùng (2)
29 Chương 29: Tương phùng (3)
30 Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31 Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32 Chương 32: Áp thắng (1)
33 Chương 33: Áp thắng (2)
34 Chương 34: Mơ tưởng (1)
35 Chương 35: Mơ tưởng (2)
36 Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37 Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38 Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39 Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40 Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41 Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42 Chương 42: Đại đạo
43 Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44 Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45 Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46 Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47 Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48 Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49 Chương 49: Hòe âm (1)
50 Chương 50: Hòe âm (2)
51 Chương 51: Đem tặng (1)
52 Chương 52: Đem tặng (2)
53 Chương 53: Đem tặng (3)
54 Chương 54: Ly Biệt (1)
55 Chương 55: Ly Biệt (2)
56 Chương 56: Ly Biệt (3)
57 Chương 57: Lời nói hay (1)
58 Chương 58: Lời nói hay (2)
59 Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60 Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61 Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62 Chương 62: Tham tiền
63 Chương 63: Hồ Mị (1)
64 Chương 64: Hồ Mị (2)
65 Chương 65: Phòng tối (1)
66 Chương 66: Phòng tối (2)
67 Chương 67: Gõ núi (1)
68 Chương 68: Gõ núi (2)
69 Chương 69: Lá đào (1)
70 Chương 70: Lá đào (2)
71 Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72 Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73 Chương 73: Tề tụ (1)
74 Chương 74: Tề tụ (2)
75 Chương 75: Tề tụ (3)
76 Chương 76: Cam thảo (1)
77 Chương 77: Cam thảo (2)
78 Chương 78: Cam thảo (3)
79 Chương 79: Quyền phổ (1)
80 Chương 80: Quyền phổ (2)
81 Chương 81: Cửu cảnh (1)
82 Chương 82: Cửu cảnh (2)
83 Chương 83: Cửu cảnh (3)
84 Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85 Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86 Chương 86: Hoàn lễ (1)
87 Chương 87: Hoàn lễ (2)
88 Chương 88: Luyện quyền (1)
89 Chương 89: Luyện quyền (2)
90 Chương 90: Thiên tài (1)
91 Chương 91: Thiên tài (2)
92 Chương 92: Thiên tài (3)
93 Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94 Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95 Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96 Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97 Chương 97: Dương quang (1)
98 Chương 98: Dương quang (2)
99 Chương 99: Dương quang (3)
100 Chương 100: Áp y đao (1)
101 Chương 101: thiên hành kiện (1)
102 Chương 102: thiên hành kiện (2)
103 Chương 103: thiên hành kiện (3)
104 Chương 104: thiên hành kiện (4)
105 Chương 105: thiên hành kiện (5)
106 Chương 106: thiên hành kiện (6)
107 Chương 107: giằng co (1)
108 Chương 108: giằng co (2)
109 Chương 109: lắc lắc (1)
110 Chương 110: lắc lắc (2)
111 Chương 111: biếu tặng (1)
112 Chương 112: biếu tặng (2)
113 Chương 113: biếu tặng (3)
114 Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115 Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116 Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117 Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118 Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119 Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120 Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121 Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122 Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123 Chương 123: tiên sinh (1)
124 Chương 124: tiên sinh (2)
125 Chương 125: tiên sinh (3)
126 Chương 126: ngủ (1)
127 Chương 127: ngủ (2)
128 Chương 128: ngủ (3)
129 Chương 129: có quỷ (1)
130 Chương 130: có quỷ (2)
131 Chương 131: con tốt qua sông (1)
132 Chương 132: con tốt qua sông (2)
133 Chương 133: con tốt qua sông (3)
134 Chương 134: cây đổ (1)
135 Chương 135: cây đổ (2)
136 Chương 136: cây đổ (3)
137 Chương 137: hóa ra là thế (1)
138 Chương 138: hóa ra là thế (2)
139 Chương 139: hóa ra là thế (3)
140 Chương 140: tam trần (1)
141 Chương 141: tam trần (2)
142 Chương 142: tam trần (3)
143 Chương 143: hạt châu (1)
144 Chương 144: hạt châu (2)
145 Chương 145: hạt châu (3)
146 Chương 146: hạt châu (4)
147 Chương 147: đi xa (1)
148 Chương 148: đi xa (2)
149 Chương 149: đi xa (3)
150 Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151 Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152 Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153 Chương 153: màn đêm
154 Chương 154: hừng đông (1)
155 Chương 155: hừng đông (2)
156 Chương 156: hừng đông (3)
157 Chương 157: thinh thích (1)
158 Chương 158: thinh thích (2)
159 Chương 159: thinh thích (3)
160 Chương 160: thinh thích (4)
161 Chương 161: mây đen (1)
162 Chương 162: mây đen (2)
163 Chương 163: người gỗ (1)
164 Chương 164: người gỗ (2)
165 Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166 Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167 Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168 Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169 Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170 Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171 Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172 Chương 172: vào núi (1)
173 Chương 173: vào núi (2)
174 Chương 174: nằm mơ (1)
175 Chương 175: nằm mơ (2)
176 Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177 Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178 Chương 178: rời núi (1)
179 Chương 179: rời núi (2)
180 Chương 180: quốc sư (1)
181 Chương 181: quốc sư (2)
182 Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183 Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184 Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185 Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186 Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187 Chương 187: giấc mộng (1)
188 Chương 188: giấc mộng (2)
189 Chương 189: ta có một kiếm (1)
190 Chương 190: ta có một kiếm (2)
191 Chương 191: ta có một kiếm (3)
192 Chương 192: ta có một kiếm (4)
193 Chương 193: ta có một kiếm (5)
194 Chương 194: ta có một kiếm (6)
195 Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196 Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197 Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198 Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199 Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200 Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201 Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202 Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203 Chương 203: tiểu phu tử (1)
204 Chương 204: tiểu phu tử (2)
205 Chương 205: tiểu phu tử (3)
206 Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207 Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208 Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209 Chương 209: hai cái đầu người (1)
210 Chương 210: hai cái đầu người (2)
211 Chương 211: hai cái đầu người (3)
212 Chương 212: mưa to xối xả (1)
213 Chương 213: mưa to xối xả (2)
214 Chương 214: mưa to xối xả (3)
215 Chương 215: mưa to xối xả (4)
216 Chương 216: ngọc trâm
217 Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218 Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219 Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220 Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221 Chương 221: trên tường có chữ (1)
222 Chương 222: trên tường có chữ (2)
223 Chương 223: trên tường có chữ (3)
224 Chương 224: trên tường có chữ (4)
225 Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226 Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227 Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228 Chương 228: miếu nhỏ (1)
229 Chương 229: miếu nhỏ (2)
230 Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231 Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232 Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233 Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234 Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235 Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236 Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237 Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238 Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239 Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240 Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241 Chương 241: non sông dưới chân (1)
242 Chương 242: non sông dưới chân (2)
243 Chương 243: non sông dưới chân (3)
244 Chương 244: non sông dưới chân (4)
245 Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246 Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247 Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248 Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249 Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250 Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251 Chương 251: nhà trúc (1)
252 Chương 252: nhà trúc (2)
253 Chương 253: phân chia tang vật (1)
254 Chương 254: phân chia tang vật (2)
255 Chương 255: phân chia tang vật (3)
256 Chương 256: bèo không rễ (1)
257 Chương 257: bèo không rễ (2)
258 Chương 258: bèo không rễ (3)
259 Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260 Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261 Chương 261: lưới đánh cá (1)
262 Chương 262: lưới đánh cá (2)
263 Chương 263: xuân sưu (1)
264 Chương 264: xuân sưu (2)
265 Chương 265: xuân sưu (3)
266 Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267 Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268 Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269 Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270 Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271 Chương 271: đấu lạp (1)
272 Chương 272: đấu lạp (2)
273 Chương 273: cường giả (1)
274 Chương 274: cường giả (2)
275 Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276 Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277 Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278 Chương 278: gặp lại a lương (1)
279 Chương 279: gặp lại a lương (2)
280 Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281 Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282 Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283 Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284 Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285 Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286 Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287 Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288 Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289 Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290 Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291 Chương 291: thiên địa có khí (1)
292 Chương 292: thiên địa có khí (2)
293 Chương 293: thiên địa có khí (3)
294 Chương 294: thiên địa có khí (4)
295 Chương 295: Xem thác nước
296 Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297 Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298 Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299 Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300 Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301 Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302 Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303 Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304 Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305 Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306 Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307 Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308 Chương 308: Thành Lão Long
309 Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310 Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311 Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312 Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313 Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314 Chương 314: Cùng là thiếu niên
315 Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316 Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317 Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318 Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319 Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320 Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321 Chương 321: Một lá bùa
322 Chương 322: Trên đại đạo
323 Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324 Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325 Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326 Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327 Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328 Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329 Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330 Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331 Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332 Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333 Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334 Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335 Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336 Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337 Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338 Chương 338: Ly biệt mà thôi
339 Chương 339: Hồn nhiên
340 Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341 Chương 341: Hương khói lượn lờ
342 Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343 Chương 343: Một hộp phấn son
344 Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345 Chương 345: Đi lên phía bắc
346 Chương 346: Đối địch
347 Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348 Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349 Chương 349: Trên núi dưới núi
350 Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351 Chương 351: Chim ưng không bay
352 Chương 352: Ngự kiếm
353 Chương 353: Nhìn xa
354 Chương 354: Từ biệt
355 Chương 355: Xuất quyền
356 Chương 356: Quyền không dừng lại
357 Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358 Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359 Chương 359: Thương tâm
360 Chương 360: Chia tay
361 Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362 Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363 Chương 363: Nhìn xa xem gần
364 Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365 Chương 365: Trong mắt dưới chân
366 Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367 Chương 367: Cục diện vây giết
368 Chương 368: Ám sát
369 Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370 Chương 370: Biến cố
371 Chương 371: Ngự kiếm
372 Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373 Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374 Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375 Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376 Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377 Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378 Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379 Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380 Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381 Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382 Chương 382: Thì ra là vậy
383 Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384 Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385 Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386 Chương 386: Người trong tranh
387 Chương 387: Tranh giành sông núi
388 Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389 Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390 Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391 Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392 Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393 Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394 Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395 Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396 Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397 Chương 397: Người lạ mộng lạ
398 Chương 398: Hạ bút hữu thần
399 Chương 399: Cầu vàng trên sông
400 Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401 Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402 Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403 Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404 Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405 Chương 405: Thật là tiên sinh
406 Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407 Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408 Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409 Chương 409: Sang năm mười một
410 Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411 Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412 Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413 Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414 Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415 Chương 415: Mưa tạnh
416 Chương 416: Qua cầu lên núi
417 Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418 Chương 418: Đến thành Lão Long
419 Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420 Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421 Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422 Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423 Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424 Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425 Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426 Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427 Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428 Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429 Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430 Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431 Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432 Chương 432: Năm mới không khí mới
433 Chương 433: Tháng giêng
434 Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435 Chương 435: Đi xa tới đông nam
436 Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437 Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438 Chương 438: Quân tử võ bị
439 Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440 Chương 440: Nhà sư áo trắng
441 Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442 Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443 Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444 Chương 444: Võ vận một nước
445 Chương 445: Trên bàn cờ
446 Chương 446: Ván cờ ráng màu
447 Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448 Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449 Chương 449: Lại một mùa xuân
450 Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451 Chương 451: Đi lại bốn phương
452 Chương 452: Khí phách của phu tử
453 Chương 453: Đạo sĩ pháp đao
Chapter

Updated 453 Episodes

1
Chương 1: Kinh trập (1)
2
Chương 2: Kinh trập (2)
3
Chương 3: Mở cửa
4
Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5
Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6
Chương 6: Se sẻ (1)
7
Chương 7: Se sẻ (2)
8
Chương 8: Nói toạc ra (1)
9
Chương 9: Nói toạc ra (2)
10
Chương 10: Thẻ hạ (1)
11
Chương 11: Thẻ hạ (2)
12
Chương 12: Chén nước (1)
13
Chương 13: Chén nước (2)
14
Chương 14: Chén nước (3)
15
Chương 15: Cỏ rác (1)
16
Chương 16: Cỏ rác (2)
17
Chương 17: Cỏ rác (3)
18
Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19
Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20
Chương 20: Thực trâu bò (1)
21
Chương 21: Thực trâu bò (2)
22
Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23
Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24
Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25
Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26
Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27
Chương 27: Tương phùng (1)
28
Chương 28: Tương phùng (2)
29
Chương 29: Tương phùng (3)
30
Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31
Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32
Chương 32: Áp thắng (1)
33
Chương 33: Áp thắng (2)
34
Chương 34: Mơ tưởng (1)
35
Chương 35: Mơ tưởng (2)
36
Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37
Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38
Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39
Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40
Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41
Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42
Chương 42: Đại đạo
43
Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44
Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45
Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46
Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47
Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48
Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49
Chương 49: Hòe âm (1)
50
Chương 50: Hòe âm (2)
51
Chương 51: Đem tặng (1)
52
Chương 52: Đem tặng (2)
53
Chương 53: Đem tặng (3)
54
Chương 54: Ly Biệt (1)
55
Chương 55: Ly Biệt (2)
56
Chương 56: Ly Biệt (3)
57
Chương 57: Lời nói hay (1)
58
Chương 58: Lời nói hay (2)
59
Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60
Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61
Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62
Chương 62: Tham tiền
63
Chương 63: Hồ Mị (1)
64
Chương 64: Hồ Mị (2)
65
Chương 65: Phòng tối (1)
66
Chương 66: Phòng tối (2)
67
Chương 67: Gõ núi (1)
68
Chương 68: Gõ núi (2)
69
Chương 69: Lá đào (1)
70
Chương 70: Lá đào (2)
71
Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72
Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73
Chương 73: Tề tụ (1)
74
Chương 74: Tề tụ (2)
75
Chương 75: Tề tụ (3)
76
Chương 76: Cam thảo (1)
77
Chương 77: Cam thảo (2)
78
Chương 78: Cam thảo (3)
79
Chương 79: Quyền phổ (1)
80
Chương 80: Quyền phổ (2)
81
Chương 81: Cửu cảnh (1)
82
Chương 82: Cửu cảnh (2)
83
Chương 83: Cửu cảnh (3)
84
Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85
Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86
Chương 86: Hoàn lễ (1)
87
Chương 87: Hoàn lễ (2)
88
Chương 88: Luyện quyền (1)
89
Chương 89: Luyện quyền (2)
90
Chương 90: Thiên tài (1)
91
Chương 91: Thiên tài (2)
92
Chương 92: Thiên tài (3)
93
Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94
Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95
Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96
Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97
Chương 97: Dương quang (1)
98
Chương 98: Dương quang (2)
99
Chương 99: Dương quang (3)
100
Chương 100: Áp y đao (1)
101
Chương 101: thiên hành kiện (1)
102
Chương 102: thiên hành kiện (2)
103
Chương 103: thiên hành kiện (3)
104
Chương 104: thiên hành kiện (4)
105
Chương 105: thiên hành kiện (5)
106
Chương 106: thiên hành kiện (6)
107
Chương 107: giằng co (1)
108
Chương 108: giằng co (2)
109
Chương 109: lắc lắc (1)
110
Chương 110: lắc lắc (2)
111
Chương 111: biếu tặng (1)
112
Chương 112: biếu tặng (2)
113
Chương 113: biếu tặng (3)
114
Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115
Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116
Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117
Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118
Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119
Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120
Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121
Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122
Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123
Chương 123: tiên sinh (1)
124
Chương 124: tiên sinh (2)
125
Chương 125: tiên sinh (3)
126
Chương 126: ngủ (1)
127
Chương 127: ngủ (2)
128
Chương 128: ngủ (3)
129
Chương 129: có quỷ (1)
130
Chương 130: có quỷ (2)
131
Chương 131: con tốt qua sông (1)
132
Chương 132: con tốt qua sông (2)
133
Chương 133: con tốt qua sông (3)
134
Chương 134: cây đổ (1)
135
Chương 135: cây đổ (2)
136
Chương 136: cây đổ (3)
137
Chương 137: hóa ra là thế (1)
138
Chương 138: hóa ra là thế (2)
139
Chương 139: hóa ra là thế (3)
140
Chương 140: tam trần (1)
141
Chương 141: tam trần (2)
142
Chương 142: tam trần (3)
143
Chương 143: hạt châu (1)
144
Chương 144: hạt châu (2)
145
Chương 145: hạt châu (3)
146
Chương 146: hạt châu (4)
147
Chương 147: đi xa (1)
148
Chương 148: đi xa (2)
149
Chương 149: đi xa (3)
150
Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151
Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152
Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153
Chương 153: màn đêm
154
Chương 154: hừng đông (1)
155
Chương 155: hừng đông (2)
156
Chương 156: hừng đông (3)
157
Chương 157: thinh thích (1)
158
Chương 158: thinh thích (2)
159
Chương 159: thinh thích (3)
160
Chương 160: thinh thích (4)
161
Chương 161: mây đen (1)
162
Chương 162: mây đen (2)
163
Chương 163: người gỗ (1)
164
Chương 164: người gỗ (2)
165
Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166
Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167
Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168
Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169
Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170
Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171
Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172
Chương 172: vào núi (1)
173
Chương 173: vào núi (2)
174
Chương 174: nằm mơ (1)
175
Chương 175: nằm mơ (2)
176
Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177
Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178
Chương 178: rời núi (1)
179
Chương 179: rời núi (2)
180
Chương 180: quốc sư (1)
181
Chương 181: quốc sư (2)
182
Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183
Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184
Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185
Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186
Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187
Chương 187: giấc mộng (1)
188
Chương 188: giấc mộng (2)
189
Chương 189: ta có một kiếm (1)
190
Chương 190: ta có một kiếm (2)
191
Chương 191: ta có một kiếm (3)
192
Chương 192: ta có một kiếm (4)
193
Chương 193: ta có một kiếm (5)
194
Chương 194: ta có một kiếm (6)
195
Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196
Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197
Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198
Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199
Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200
Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201
Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202
Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203
Chương 203: tiểu phu tử (1)
204
Chương 204: tiểu phu tử (2)
205
Chương 205: tiểu phu tử (3)
206
Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207
Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208
Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209
Chương 209: hai cái đầu người (1)
210
Chương 210: hai cái đầu người (2)
211
Chương 211: hai cái đầu người (3)
212
Chương 212: mưa to xối xả (1)
213
Chương 213: mưa to xối xả (2)
214
Chương 214: mưa to xối xả (3)
215
Chương 215: mưa to xối xả (4)
216
Chương 216: ngọc trâm
217
Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218
Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219
Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220
Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221
Chương 221: trên tường có chữ (1)
222
Chương 222: trên tường có chữ (2)
223
Chương 223: trên tường có chữ (3)
224
Chương 224: trên tường có chữ (4)
225
Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226
Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227
Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228
Chương 228: miếu nhỏ (1)
229
Chương 229: miếu nhỏ (2)
230
Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231
Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232
Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233
Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234
Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235
Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236
Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237
Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238
Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239
Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240
Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241
Chương 241: non sông dưới chân (1)
242
Chương 242: non sông dưới chân (2)
243
Chương 243: non sông dưới chân (3)
244
Chương 244: non sông dưới chân (4)
245
Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246
Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247
Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248
Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249
Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250
Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251
Chương 251: nhà trúc (1)
252
Chương 252: nhà trúc (2)
253
Chương 253: phân chia tang vật (1)
254
Chương 254: phân chia tang vật (2)
255
Chương 255: phân chia tang vật (3)
256
Chương 256: bèo không rễ (1)
257
Chương 257: bèo không rễ (2)
258
Chương 258: bèo không rễ (3)
259
Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260
Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261
Chương 261: lưới đánh cá (1)
262
Chương 262: lưới đánh cá (2)
263
Chương 263: xuân sưu (1)
264
Chương 264: xuân sưu (2)
265
Chương 265: xuân sưu (3)
266
Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267
Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268
Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269
Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270
Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271
Chương 271: đấu lạp (1)
272
Chương 272: đấu lạp (2)
273
Chương 273: cường giả (1)
274
Chương 274: cường giả (2)
275
Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276
Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277
Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278
Chương 278: gặp lại a lương (1)
279
Chương 279: gặp lại a lương (2)
280
Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281
Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282
Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283
Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284
Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285
Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286
Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287
Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288
Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289
Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290
Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291
Chương 291: thiên địa có khí (1)
292
Chương 292: thiên địa có khí (2)
293
Chương 293: thiên địa có khí (3)
294
Chương 294: thiên địa có khí (4)
295
Chương 295: Xem thác nước
296
Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297
Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298
Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299
Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300
Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301
Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302
Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303
Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304
Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305
Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306
Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307
Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308
Chương 308: Thành Lão Long
309
Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310
Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311
Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312
Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313
Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314
Chương 314: Cùng là thiếu niên
315
Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316
Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317
Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318
Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319
Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320
Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321
Chương 321: Một lá bùa
322
Chương 322: Trên đại đạo
323
Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324
Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325
Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326
Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327
Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328
Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329
Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330
Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331
Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332
Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333
Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334
Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335
Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336
Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337
Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338
Chương 338: Ly biệt mà thôi
339
Chương 339: Hồn nhiên
340
Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341
Chương 341: Hương khói lượn lờ
342
Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343
Chương 343: Một hộp phấn son
344
Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345
Chương 345: Đi lên phía bắc
346
Chương 346: Đối địch
347
Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348
Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349
Chương 349: Trên núi dưới núi
350
Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351
Chương 351: Chim ưng không bay
352
Chương 352: Ngự kiếm
353
Chương 353: Nhìn xa
354
Chương 354: Từ biệt
355
Chương 355: Xuất quyền
356
Chương 356: Quyền không dừng lại
357
Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358
Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359
Chương 359: Thương tâm
360
Chương 360: Chia tay
361
Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362
Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363
Chương 363: Nhìn xa xem gần
364
Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365
Chương 365: Trong mắt dưới chân
366
Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367
Chương 367: Cục diện vây giết
368
Chương 368: Ám sát
369
Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370
Chương 370: Biến cố
371
Chương 371: Ngự kiếm
372
Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373
Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374
Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375
Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376
Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377
Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378
Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379
Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380
Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381
Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382
Chương 382: Thì ra là vậy
383
Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384
Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385
Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386
Chương 386: Người trong tranh
387
Chương 387: Tranh giành sông núi
388
Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389
Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390
Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391
Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392
Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393
Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394
Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395
Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396
Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397
Chương 397: Người lạ mộng lạ
398
Chương 398: Hạ bút hữu thần
399
Chương 399: Cầu vàng trên sông
400
Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401
Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402
Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403
Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404
Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405
Chương 405: Thật là tiên sinh
406
Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407
Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408
Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409
Chương 409: Sang năm mười một
410
Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411
Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412
Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413
Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414
Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415
Chương 415: Mưa tạnh
416
Chương 416: Qua cầu lên núi
417
Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418
Chương 418: Đến thành Lão Long
419
Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420
Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421
Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422
Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423
Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424
Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425
Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426
Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427
Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428
Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429
Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430
Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431
Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432
Chương 432: Năm mới không khí mới
433
Chương 433: Tháng giêng
434
Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435
Chương 435: Đi xa tới đông nam
436
Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437
Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438
Chương 438: Quân tử võ bị
439
Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440
Chương 440: Nhà sư áo trắng
441
Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442
Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443
Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444
Chương 444: Võ vận một nước
445
Chương 445: Trên bàn cờ
446
Chương 446: Ván cờ ráng màu
447
Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448
Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449
Chương 449: Lại một mùa xuân
450
Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451
Chương 451: Đi lại bốn phương
452
Chương 452: Khí phách của phu tử
453
Chương 453: Đạo sĩ pháp đao