Chương 435: Đi xa tới đông nam

Chiếc thuyền lầu đi đến nước Thanh Loan này, được chế tạo bởi cơ quan sư Mặc gia làm nghề đóng thuyền. Nó không hề đặc biệt trong số rất nhiều thuyền của thành Lão Long, mỗi lần chở được hơn trăm người, phần nhiều là vận chuyển hàng hóa hiếm lạ từ phương bắc Bảo Bình châu và nam bộ Đồng Diệp châu.

Có điều hàng hóa đến tay thương gia trên chiếc thuyền này, thường là những thứ còn dư sau khi trải qua sàng lọc của năm họ lớn thành Lão Long, chất lượng dĩ nhiên bình thường. Thỉnh thoảng mua được mấy món hời, kiếm được mấy trăm đồng tiền hoa tuyết ngoài định mức, đã đáng để ăn mừng một phen rồi.

Nước Thanh Loan có chút tiếng tăm ở đông nam bộ Bảo Bình châu, đạo quán san sát, chùa chiền phong phú. Các lộ thần tiên Đạo gia và cao tăng đại đức được triều đình giúp đỡ, thường cử hành thủy lục đạo trường và lập đàn giải nạn ở đây. Giấy thanh đàn của nước Thanh Loan rất nổi tiếng, tiêu thụ khắp cả mấy châu, khiến cho các đời hoàng đế của nước Thanh Loan, nằm trong hàng ngũ quân vương giàu có nhất đông nam Bảo Bình châu.

Phật gia không hưng thịnh ở Bảo Bình châu, nhưng số lượng chùa chiền trong nước Thanh Loan lại rất vượt trội. Tiếng tụng kinh réo rắt, trên những bức tường viết đầy văn chương tốt đẹp của đám tiên hiền, văn hào, thi tiên, thu hút vô số văn nhân thi sĩ tới nước Thanh Loan du lịch.

Trong một gian phòng bên sáng sủa sạch sẽ nằm ở tầng cao nhất trên thuyền, Trần Bình An đang lật xem một quyển bút tích văn nhân viết về địa thế núi sông nước Thanh Loan. Quyển sách này là hắn nhờ Chu Liễm tìm kiếm, mua ở tiệm sách thành Lão Long.

Trần Bình An đọc sách, Bùi Tiền chép sách.

Việc khó trên thế gian, khó ở khởi đầu, lâu ngày quen rồi thì không đáng nói khó dễ nữa. Bùi Tiền chính là như vậy, đọc sách chép sách đã thành thói quen mỗi ngày, cho dù Trần Bình An không đốc thúc, cô cũng sẽ kiên trì. Có điều Trần Bình An biết rõ, nếu mình không ở bên cạnh Bùi Tiền lâu ngày, cô bé nhất định sẽ xao lãng chuyện chép sách, nhiều nhất là áy náy hai ba ngày, sau đó lại tung tăng đi chơi.

Bầu rượu thuốc tiểu luyện từ kim đan của lão giao long cảnh giới Nguyên Anh, Trần Bình An đã chia làm năm phần, tặng cho bốn người trong tranh cuộn mỗi người một phần. Đây là vận may hiếm thấy của võ phu thuần túy, có thể dựa vào ngoại vật để tăng tiến tu vi.

Hôm nay Tùy Hữu Biên có tu vi cảnh giới thứ bảy Kim Thân, lại có pháp kiếm Si Tâm trên tay, sát lực không coi là nhỏ. Nhất là lúc một đấu một, luyện khí sĩ dưới địa tiên một khi bị cô áp sát mười trượng, chưa chắc đã chống được một hiệp. Vách chắn của Chu Liễm cũng đã buông lỏng, sắp sửa theo gót Tùy Hữu Biên, trở thành người thứ hai đặt chân vào ba cảnh giới luyện thần của võ phu.

Ngụy Tiện và Lư Bạch Tượng tạm thời không có dấu hiệu đột phá cảnh giới, nhưng sau khi luyện quyền với Trịnh Đại Phong và tử chiến bên ngoài thành Lão Long, đã gia tăng cảnh giới thứ sáu đỉnh cao thêm một chút.

Bốn người trong tranh cuộn, vốn không phải là võ phu cảnh giới thứ sáu và thứ bảy bình thường.

Chuyến này đi lên phía bắc Bảo Bình châu, chỉ cần không gặp phải tu sĩ năm cảnh giới cao bị thần kinh, cho dù đối mặt với một vị địa tiên cảnh giới Nguyên Anh không phải kiếm tu, không dám nói là bình yên rút lui, nhưng chắc chắn đủ sức đánh một trận. Chỉ cần bốn người Ngụy Tiện không ngại chết, không chừng phía Trần Bình An còn có thể thắng thảm.

Sau trận chiến ở thành Lão Long, thứ khiến Trần Bình An tiếc nuối nhất là lá bùa trấn kiếm chất liệu màu xanh kia. Trước đó hắn đã tặng bùa này cho Trịnh Đại Phong, thanh kiếm bị nhốt trong trận chiến, vừa khéo lại là Kiếm Tiên nửa tiên binh mà hắn đeo sau lưng lúc này.

Thành chủ thành Lão Long Phù Huề không phải kiếm tu, thanh kiếm này cũng không được luyện hóa thành vật bản mệnh. Cho nên trên đài Đăng Long, Trịnh Đại Phong dùng bùa trấn kiếm giam giữ kiếm này, mặc dù không thể kéo dài quá lâu, nhưng Phù Huề vẫn thắng thắn nhận thua.

Nếu mang theo một lá bùa trấn kiếm, gặp phải kiếm tu cảnh giới Nguyên Anh sát khí bừng bừng, Trần Bình An chẳng những không cần quá sợ hãi, ngược lại có thể tấn công bất ngờ, đánh cho đối phương không kịp trở tay.

Nhưng những thứ được và mất này, còn không đến mức khiến Trần Bình An quanh quẩn trong lòng, khó mà yên tâm. Hắn cảm thấy mất mát vì đây là một trong hai lá bùa cuối cùng của Chung Khôi, dùng thân xác quân tử, người của dương gian, dùng bút Tiểu Tuyết vẽ nên.

So với những thuyền vượt châu mà Trần Bình An từng ngồi và nhìn thấy, chiếc thuyền dưới chân này thật sự là nhỏ nhắn, chỉ có thể đứng ở cửa sổ quan sát, cũng không có đài ngắm cảnh.

Sau khi Bùi Tiền viết chữ xong, Trần Bình An nghiêm túc kiểm tra một lần, phát hiện cũng không ứng phó qua loa. Hắn bắt đầu dẫn theo cô bé luyện tập sáu bước đi thế, mỗi ngày ít nhất hai canh giờ.

Trước kia Trần Bình An không cảm thấy luyện tập đi thế là một chuyện khổ cực, khô khan nhàm chán, còn lao tâm lao lực. Cho đến khi Bùi Tiền luyện tập, Trần Bình An mới ý thức được, quyền thế của Hám Sơn quyền này nhìn như đơn giản, nhưng nếu muốn luyện một triệu lần cũng không dễ dàng, thể xác và tinh thần đều như vậy.

Mỗi lần Bùi Tiền luyện tập đều sẽ mệt đến mồ hôi đầm đìa, tóc trên trán dính thành một chùm, sắc mặt nhợt nhạt. Mặc dù cô bé không dám kêu khổ oán trách, nhưng Trần Bình An ở bên cạnh nhìn gương mặt nhỏ đen nhẻm kia không còn tươi cười, thân hình gầy gò bất giác run rẩy, hắn vẫn cảm thấy hơi đau lòng.

Ngày đầu tiên Bùi Tiền dựa vào sức lực hưng phấn nghé con mới sinh, gắng gượng đi thế hai canh giờ, kết quả Trần Bình An phải cõng cô trở về phòng kế bên. Ngày hôm sau Bùi Tiền mới luyện một canh giờ đã ngã xuống đất, bị chuột rút, tinh khí thần cả người đều không còn. Trần Bình An cũng không ép cô luyện hai canh giờ nữa, mấy ngày sau đó chỉ bắt buộc đi thế một canh giờ, mỗi lần cố thêm một chút mà thôi. Lúc này Bùi Tiền mới cắn răng kiên trì được.

Lúc đầu Chu Liễm ở bên cạnh trêu chọc, cục than đen nhỏ còn có sức trừng mắt, sau đó cô thật sự không có tâm tình so đo với lão nữa.

Mười ngày tiếp theo, Bùi Tiền đã chịu đựng qua giai đoạn gian khổ, trên mặt mới có một chút nụ cười trước kia. Lúc đi đường lại bắt đầu nghênh ngang theo thương hiệu của mình, hoặc là nhảy nhót tung tăng. Nếu Chu Liễm lại nói mấy lời vô sỉ như “công tử, lão nô cho rằng tư chất tập võ của Bùi Tiền rất tốt, đang lúc rèn luyện thân thể, gân cốt phải nếm nhiều đau khổ một chút, khí huyết mới có thể dồi dào, mỗi ngày nên đi thế hai canh giờ”, Bùi Tiền đã có thể trừng mắt với lão rồi.

Hôm nay đi thế xong, một lớn một nhỏ mở cửa sổ ra, luyện tập thủ ấn đứng thế. Bùi Tiền vóc dáng thấp bé, sau khi được Trần Bình An đồng ý, cô đứng lên một cái ghế, vừa lúc có thể cùng Trần Bình An nhìn ra biển mây ngoài cửa sổ.

Trần Bình An nhẹ giọng nói:

- Phải tin tưởng, thời kỳ gian khổ qua đi, cuộc sống an nhàn sẽ tới.

Hiện giờ Bùi Tiền luyện tập thủ ấn đứng thế chỉ làm ra vẻ, hiệu quả rất nhỏ. Trần Bình An cũng cảm thấy khó hiểu với chuyện này, đã đi hỏi đám người Tùy Hữu Biên, nhưng vẫn không biết được nguyên do.

Lại chịu đựng qua một ngày đi thế gian khổ, trong lòng Bùi Tiền đang lén cười. Cô nghĩ tới một chuyện, vẻ mặt mong đợi quay đầu hỏi Trần Bình An:

- Sau này ta xông pha giang hồ, có thể sở hữu một thanh kiếm không? Tốt nhất là giống như Tiểu Bạch, bên hông đeo thêm một thanh đao. Lúc ấy nhất định sức lực của ta đã lớn hơn không ít, không ngại nhiều, không ngại nặng.

Trần Bình An mỉm cười gật đầu, nói:

- Chỉ cần ngươi đừng lười biếng, bây giờ ta có thể đáp ứng, sau này nhất định sẽ tặng cho ngươi một thanh kiếm và một thanh đao.

Bùi Tiền hơi ngượng ngùng, nhỏ giọng nói:

- Thực ra ta đã nghĩ xong rồi, sau này nếu có đao kiếm của mình, sẽ đeo cùng một bên hông. Ta cũng đã đặt tên cho tư thế đeo kiếm đeo đao này rồi, sư phụ ngài muốn nghe không?

Trần Bình An cười bảo:

- Nói thử xem.

Chuyện đặt tên này, Trần Bình An ta quả thật rất giỏi. Chẳng hạn như Mùng Một và Mười Lăm, Hàng Yêu và Trừ Ma.

Bùi Tiền nhẹ nhàng nói:

- Gọi là “đao kiếm chéo”, bởi vì đan xen đeo ở bên hông mà. Sư phụ, ngài cảm thấy thế nào?

Trần Bình An cười nói:

- Rất tốt.

Cặp mắt Bùi Tiền cười híp lại thành hình trăng non, vươn hai ngón tay ra khép lại, nói:

- Chỉ cần tốt một chút như thanh kiếm mà sư phụ đeo, ta đã rất vui vẻ rồi.

Trần Bình An nằm trên cửa sổ, quay đầu cười nói:

- Sắp tới thuyền cập bến, chúng ta vẫn theo quy tắc cũ, đi bộ du lịch nước Thanh Loan. Đến lúc đó nếu gặp rừng trúc ven đường, ta sẽ chọn một ít cây trúc già, giúp ngươi làm một cặp đao trúc kiếm trúc, nếu không ngại thì có thể đeo trước.

Bùi Tiền lớn giọng nói:

- Làm nhẹ một chút, đeo trên người không nặng.

Trần Bình An mỉm cười đáp ứng, nhìn về biển mây, thuận miệng hỏi:

- Vậy cây gậy leo núi kia thì sao?

Bùi Tiền không hề do dự nói:

- Nó là mãnh tướng số một dưới trướng của ta, đã theo ta đi xa như vậy, cũng không nỡ vất đi. Ta cho phép nó giải giáp về quê, hưởng niềm vui thú của tuổi già. Sau này phải thỉnh giáo lão Ngụy một chút, nên ban thưởng cho nó một danh hiệu quan lại gì đó...

Đúng là lời lẽ ví von của người đọc sách.

Trần Bình An gật đầu khen ngợi, nhẹ giọng nói:

- Làm vậy là đúng rồi.

- --------

Trong tiệm thuốc Khôi Trần ở thành Lão Long, Trịnh Đại Phong thực ra không có hành lý gì để thu dọn. Ngoại trừ một ít quần áo để thay, cũng chỉ mang theo tẩu thuốc cũ kia bên người. Dù là năm xưa ở động tiên Ly Châu, trông coi cánh cổng rách nát có hàng rào gỗ, hay là đi tới nơi đây, gã đàn ông lếch thếch này đều như vậy, không có đồ vật gì nhất định phải mang theo, cũng không có thứ gì không bỏ được.

Ngày mai sẽ ngồi thuyền của Phù gia, trở về quận Long Tuyền ở vương triều Đại Ly. Trong ngày cuối cùng, Trịnh Đại Phong xách một cái ghế đẩu ngồi dưới cây hòe già.

Lão già Tuân Uyên kia đã đi rồi, nói là muốn đến bang Vô Địch Thần Quyền gặp một bằng hữu.

Hôm qua Lý Nhị trở về thành Lão Long, Phù Huề liền dẫn theo con trai trưởng Phù Đông Hải nhanh chóng chạy đến. Ý tứ của Phù Huề rất rõ ràng, Phù Đông Hải tự tiện chủ trương, gây ra tai họa này. Chỉ cần Trịnh Đại Phong nói một câu, có thể để Lý Nhị tiên sinh xuất quyền đánh gãy cầu trường sinh của Phù Đông Hải, từ nay Phù gia sẽ nuôi Phù Đông Hải giống như một phế nhân.

Trịnh Đại Phong cười hỏi Phù Huề, sao không dẫn Phù Đông Hải đã gãy cầu trường sinh đến tiệm thuốc, chẳng phải sẽ có thành ý hơn.

Phù Huề không biết phải trả lời thế nào.

Phù Đông Hải cũng xem như cứng cỏi, chẳng những không cầu xin, ngược lại còn lên tiếng khiêu khích, giống như Lý Nhị không xuất quyền thì Phù Đông Hải hắn sẽ không thoải mái.

Khi đó Trịnh Đại Phong vẻ mặt mệt mỏi, ngồi trong sân hút tẩu thuốc.

Lão già hiển nhiên đã làm xong mua bán với vương triều Đại Ly, Phù gia và Phạm gia. Lúc kỵ binh họ Tống giẫm lên bờ biển phía nam thành Lão Long, Phạm Tuấn Mậu kia sẽ có thể trở thành thần linh núi Nhạc thứ hai của vương triều Đại Ly, chỉ sau thần Bắc Nhạc Ngụy Bách. Mà cái giá lão già phải trả, chỉ là tu vi cảnh giới thứ chín của Trịnh Đại Phong hắn.

Trịnh Đại Phong biết, sự tình xem như đã kết thúc rồi. Hắn ngẫm nghĩ một lát rồi nói:

- Cứ như vậy đi, tương lai còn xa, nước nhỏ chảy dài (nước chảy nhỏ thì dòng chảy sẽ dài).

Phù Huề thở phào một hơi, muốn dẫn Phù Đông Hải trở về. Không ngờ Lý Nhị lại đánh một quyền vào ngực Phù Đông Hải.

Cầu trường sinh không chỉ bị gãy, hơn nữa còn vỡ nát đến mức ngay cả thần tiên cũng khó cứu.

Lý Nhị không nhìn Phù Đông Hải, chỉ hờ hững nhìn Phù Huề, nói:

- Ta cảm thấy thân là người làm cha, nên ra mặt giúp con trai mới đúng.

Phù Huề đỡ con trai trưởng Phù Đông Hải đã ngã xuống đất không đứng dậy nổi, không hề có vẻ giận dữ, mỉm cười nói:

- Cuối cùng Lý Nhị tiên sinh đã trút hết oán khí, không uổng chuyến này. Giống như Trịnh tiên sinh nói, tương lai còn xa, nước nhỏ chảy dài.

- Hả?

Lý Nhị cười hỏi:

- Nếu không thì ngươi thuận tiện dẫn đường cho ta, đến tổ sư đường của Phù gia một chuyến?

Công phu tu dưỡng của Phù Huề vốn không tệ, trong nháy mắt sắc mặt lại tái xanh.

Trịnh Đại Phong nói:

- Lý Nhị, được rồi.

Sau khi Phù Huề dẫn Phù Đông Hải rời đi, Lý Nhị cũng nhanh chóng rời khỏi thành Lão Long.

Hôm nay dưới cây hòe, Trịnh Đại Phong một mình phơi cái nắng ấm áp đầu xuân, mặc một bộ áo bông thoải mái do đám người Bùi Tiền mua giúp.

Vị cô nương đã lâu không gặp kia, có lẽ là do ăn tết ngon, dường như má càng tròn trĩnh, hình dáng càng “đẫy đà” một chút. Không giống như trước kia chỉ dạo tới dạo lui trước mắt Trịnh Đại Phong, lần này cô lấy can đảm đi tới chỗ hắn, ngượng ngùng hỏi:

- Ông chủ Trịnh, tiệm thuốc còn tuyển người không?

Trịnh Đại Phong cười lắc đầu, nói:

- Không tuyển nữa. Ngày mai ta sẽ trở về quê nhà, kiếm cơm ở thành Lão Long các người quá khó rồi.

Vị cô nương này mặc dù mập đến không hợp lẽ thường, nhưng giọng nói rất dịu dàng êm tai. Trên mặt cô đầy vẻ mất mát, hỏi:

- Còn trở lại không?

Trịnh Đại Phong lắc đầu nói:

- Không trở lại nữa.

Cô ngạc nhiên nói:

- Không phải nói đây là nhà cũ do tổ tiên của ngươi xây à? Ngươi không trở lại thì cửa tiệm phải làm sao?

Trịnh Đại Phong không nhịn được cười nói:

- Để trống thôi. Tiệm thuốc Khôi Trần (bụi bặm) mà, ăn bụi cũng bình thường.

Cô gái hơi đỏ mặt nói:

- Nếu không thì đưa chìa khóa cho ta, ta sẽ quét dọn giúp ngươi. Nhà không có một chút hơi người thì dễ hư, rất đáng tiếc.

Trịnh Đại Phong khoát tay nói:

- Không cần, không cần, thật không cần, cảm ơn cô nương.

Hắn nhìn sắc trời, mặt trời vẫn trên cao, nhưng lại nói không còn sớm nữa, phải đi về thu dọn đồ đạc. Vị cô nương kia cắn môi, nhìn gã đàn ông lom khom xách ghế đẩu giống như chạy trốn, đột nhiên hỏi:

- Ông chủ Trịnh, không hỏi xem tôi họ gì sao?

Trịnh Đại Phong rốt cuộc cũng không thể mặt dày giả làm người điếc, đành phải dừng bước quay đầu hỏi:

- Xin hỏi cô nương họ gì?

Cô nương giãn mặt tươi cười, nói:

- Ta thích ăn gừng, cho nên họ Khương.

Trịnh Đại Phong ngạc nhiên, không biết nên trả lời thế nào.

Chỉ nhìn trước kia vị cô nương này nhiều lần đi tới đi lui nhưng không lên tiếng, đã biết là một người tính tình ôn nhu hiểu lễ nghĩa, không muốn quấy rầy người khác. Hôm nay cũng không ngoại lệ, cô nghiêng người làm một động tác chúc phúc, nói:

- Hi vọng ông chủ Trịnh đi đường bình an.

Trịnh Đại Phong cười vẫy tay, từ biệt cô.

Là một cô nương tốt.

Đêm hôm đó, tại ngoại ô phía bắc thành Lão Long.

Một ngôi mộ nho nhỏ mới tinh, trên mộ còn dùng đá nhỏ đè mấy tờ giấy tiền vàng mã.

Trịnh Đại Phong ngồi trước ngôi mộ, đốt một quyển sách, sau đó đặt mười ngọn đèn dầu nhỏ trước mộ. Dầu thắp bên trong đen nhánh, phát ra từng tia khí tức âm tà, chỉ là không có tim đèn.

Như vậy làm sao thắp đèn?

Một âm thần đột ngột xuất hiện, lần lượt búng tay vào những đèn dầu kia, mười ngọn đèn dầu theo thứ tự thắp sáng. Nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy tim đèn cao hơn một tấc, rất kỳ lạ kinh người. Đó là một luồng khói xanh hình người, nét mặt dữ tợn vặn vẹo, giống như đang chịu đựng đau khổ da thịt bị đốt thành dầu thắp.

Tim đèn của mười ngọn đèn, phân biệt là ba hồn bảy phách của một người. Thân thể của người này giống như đang ở một nơi nào đó, hồn phách lại bị âm thần dùng pháp thuật ác độc trói buộc đến đây.

Trịnh Đại Phong thờ ơ với chuyện này, chỉ ngồi ở đó, nhẹ giọng nói với ngôi mộ:

- Sợ cô nhìn thấy sẽ sợ hãi, chúng ta tắt đèn rồi mới đi.

- --------

Trong bóng đêm, tại nhà tổ họ Tôn ở thành Lão Long, Tôn Gia Thụ một mình tản bộ theo bờ sông.

Lão tổ Tôn gia mặc dù đã là địa tiên cảnh giới Nguyên Anh, những ngày qua vẫn thở ngắn than dài, hối hận không thôi. Tôn Gia Thụ lại an ủi lão tổ tông, nói rằng phúc duyên như vậy được là may mắn, mất là số mệnh, cứ xem như Tôn gia không có vận may phát tài này là được rồi.

Một vị công tử trẻ tuổi tuấn tú xuất hiện bên cạnh Tôn Gia Thụ, im hơi lặng tiếng. Ngay cả lão tổ họ Tôn và ba vị cung phụng cảnh giới Kim Đan, cũng không phát giác được chút khí tức sóng gợn nào.

Tôn Gia Thụ nhìn thấy vị cao nhân lúc trước đã giúp mình tháo gỡ vướng mắc trong lòng, lập tức chắp tay thi lễ nói:

- Bái kiến Phạm tiên sinh.

Lần đó vì chuyện tính kế Trần Bình An, Tôn Gia Thụ chẳng những suýt trở thành kẻ địch của Trần Bình An, còn thiếu chút nữa mất đi một hảo hữu chí giao là Lưu Bá Kiều.

Chính vị cao nhân ngoài trần thế không biết tuổi tác này, đã tìm đến Tôn Gia Thụ tâm thần bất định, nói chuyện một phen, chỉ điểm bến mê khiến Tôn Gia Thụ hiểu ra: “Đi trên đường, chỉ bị một hòn đá làm vướng chân, té ngã một cái, chịu đau khổ rồi, có thể chứng minh ngươi đi nhầm đường sao?”

“Đại đạo mà Trần Bình An đi rất tốt, có thể nói lên con đường mà Tôn Gia Thụ ngươi đi không tốt sao? Chọn một trong hai, ấu trĩ như vậy, còn tính toán cái gì, buôn bán cái gì?”

“Đại đạo của người khác có tốt, cũng là con đường của người khác. Ngươi hãy cứ vùi đầu làm việc, chỉ lo cày bừa, không lo thu hoạch. Thỉnh thoảng ngẩng đầu, nhìn những nhân vật và cảnh tượng trên con đường khác một chút, như vậy là đủ rồi.”

Những lời vàng ngọc này ngàn vàng khó mua.

“Cao nhân” tướng mạo nhìn còn trẻ hơn Tôn Gia Thụ, chỉ nói mình họ Phạm, lại gần như không có quan hệ với họ Phạm thành Lão Long.

Tôn Gia Thụ dựa vào trực giác, hoàn toàn tin tưởng chuyện này.

Người này mỉm cười nói:

- Tiếp theo thực ra thành Lão Long chỉ còn lại ba nhà. Phù Huề, hoặc là nói Phù gia của Vương Chu kia. Phạm Tuấn Mậu, cũng có thể nói là Phạm gia của lão thần quân. Một nhà cuối cùng, Tôn gia các ngươi chiếm một nửa, còn lại Đinh, Phương, Hầu gộp chung, đại khái chiếm một nửa. Lần này đi lên hướng bắc, gánh nặng đường xa, hãy kiên trì nỗ lực.

Tôn Gia Thụ gật đầu nói:

- Tôn gia ta nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội ngàn năm khó gặp này.

Người nọ cười cười, nói một cách thần bí:

- Ngàn năm khó gặp? Còn hơn thế.

Tôn Gia Thụ hơi ngơ ngác, nghiền ngẫm ý nghĩa sâu xa của câu này, nhớ tới cảnh tượng ngày đó âm thầm tiễn biệt Trần Bình An.

Người trẻ tuổi mặc áo bào trắng, lưng đeo trường kiếm, sau khi thuyền bay lên không, dường như mới nhìn thấy mình phía sau dòng người. Hắn chẳng những không giả vờ không thấy, ngược lại ôm quyền từ biệt, cuối cùng còn giơ tay lên vươn ngón cái ra.

Tôn Gia Thụ khẽ mỉm cười.

Lúc ấy là như thế, lúc này cũng như vậy.

- --------

Trong hoàng cung một vương triều mới quật khởi gần đây, có một đôi thầy trò đi giữa hai bức tường cao. Người trẻ tuổi áo trắng dung mạo tuấn tú, đưa ngón tay vuốt qua bức tường.

Cô gái bên cạnh hắn có thân hình cao lớn, lại không gây cho người ta cảm giác cồng kềnh không cân đối.

Trong lúc bước đi, cô gái này không có khí tức, không có phong thái nhẹ nhàng giống như thiên nhân hợp nhất của luyện khí sĩ, không có khí thế tông sư của võ phu thuần túy, thậm chí không có hô hấp thổ nạp của người thường.

Cô gái cao lớn vẫn luôn đeo kiếm bên hông, lại không có vỏ kiếm. Lúc trước cô đã mài giũa bội kiếm của mình ở ao sét núi Đảo Huyền, mấy ngày trước lại tìm được một vỏ kiếm trúc xanh nhìn có vẻ bình thường, do một vị tùy tùng bên cạnh cô vất vả tìm thấy ở Bảo Bình châu.

Người trẻ tuổi dù nhìn xa hay nhìn gần đều giống như thần tiên, mỉm cười hỏi:

- Sư phụ, đây là mua hay là cướp?

Cô gái hờ hững nói:

- Nghe nói là mua.

Người trẻ tuổi thở dài nói:

- Vậy là ép bán rồi.

Cô gái cười nói:

- Nếu con cảm thấy như vậy không đúng, có thể đánh với hắn một trận.

Người trẻ tuổi bất đắc dĩ nói:

- Hôm nay Tào Từ con mới là võ phu cảnh giới thứ năm, làm sao đánh với hắn?

Cô gái dừng bước, quay đầu nhìn Tào Từ nói:

- Thiếu hai chữ “mạnh nhất” rồi.

Tào Từ ngẫm nghĩ, dùng mũi chân quét xuống đất, vẽ ra hai đường ngắn ở hai đầu trái phải. Sau đó hắn giơ mũi chân chỉ về đường bên trái, nói:

- Chỉ xét trong cảnh giới thứ năm, thiên tài võ phu bình thường trên thế gian nằm ở đây.

Mũi chân lại dời đến đường bên phải:

- Tào Từ con thì ở đây.

Sau đó hắn lại nhấn nhấn vào chính giữa hai đường, nói:

- Trừ con ra, những thiên tài cảnh giới thứ năm nổi bật nhất Trung Thổ Thần Châu, đại khái nằm ở chỗ này.

Cô gái cao lớn không cảm thấy đệ tử của mình trẻ tuổi bốc đồng, không coi ai ra gì, xem thường võ phu cùng thế hệ. Trên thực tế, cô cảm thấy Tào Từ nói như vậy vẫn là quá khách sáo.

Tào Từ đột nhiên ngồi xuống, vươn một ngón tay nhấn vào đường chính giữa, kéo qua đường của mình một chút, nói:

- Con cảm thấy cái tên kia, sau khi con đột phá cảnh giới, cảnh giới thứ năm của hắn có thể đi được tới đây.

Cô gái cúi đầu nhìn vị trí Tào Từ dùng ngón tay vẽ ra, gật đầu đồng ý nói:

- Chắc là không chênh lệch nhiều.

Hai thầy trò một đứng một ngồi, trò chuyện về khí vận võ đạo thiên hạ. Lúc này ở phía xa, người đứng đầu hoạn quan của vương triều lớn này, một vị thái giám giữ ấn của Ty Lễ giám có hi vọng bước vào cảnh giới Tiên Nhân, đang dẫn theo một đám đại công công mặc mãng phục đỏ tươi đi tới đây. Sau khi nhìn thấy hai người, bọn thái giám ào ào dừng bước, đứng yên cung kính, cũng không dám thở mạnh.

- --------

Đến bến thuyền biên cảnh nước Thanh Loan, nhóm người Trần Bình An lên bờ, đi trên đường lớn phồn hoa ở bến thuyền. Chẳng biết tại sao, dù là luyện khí sĩ hay võ phu thuần túy, đều sẽ chủ động nhường đường đi vòng. Tu sĩ năm cảnh giới trung tu vi càng cao, thị lực càng tốt, cùng với võ phu ba cảnh giới luyện khí, lịch duyệt giang hồ càng phong phú, lại càng cảm nhận được một áp lực vô hình do đám người này mang đến.

Cô gái đeo kiếm dung nhan tuyệt sắc, gã đàn ông cao lớn hông đeo đao hẹp, lão già lom khom mỉm cười bỉ ổi, người đàn ông hiền lành thấp bé trang phục gọn gàng, đều không đơn giản.

Nhưng một vị tu sĩ cảnh giới Kim Đan ẩn giấu khí tức trong dòng người, lại cảm thấy khí thế của bốn người này cộng lại, cũng không bằng người trẻ tuổi rõ ràng đang có thương tích, trên lưng đeo một thanh kiếm.

Giống như những vì sao vây quanh mặt trăng. 

Chapter
1 Chương 1: Kinh trập (1)
2 Chương 2: Kinh trập (2)
3 Chương 3: Mở cửa
4 Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5 Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6 Chương 6: Se sẻ (1)
7 Chương 7: Se sẻ (2)
8 Chương 8: Nói toạc ra (1)
9 Chương 9: Nói toạc ra (2)
10 Chương 10: Thẻ hạ (1)
11 Chương 11: Thẻ hạ (2)
12 Chương 12: Chén nước (1)
13 Chương 13: Chén nước (2)
14 Chương 14: Chén nước (3)
15 Chương 15: Cỏ rác (1)
16 Chương 16: Cỏ rác (2)
17 Chương 17: Cỏ rác (3)
18 Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19 Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20 Chương 20: Thực trâu bò (1)
21 Chương 21: Thực trâu bò (2)
22 Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23 Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24 Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25 Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26 Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27 Chương 27: Tương phùng (1)
28 Chương 28: Tương phùng (2)
29 Chương 29: Tương phùng (3)
30 Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31 Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32 Chương 32: Áp thắng (1)
33 Chương 33: Áp thắng (2)
34 Chương 34: Mơ tưởng (1)
35 Chương 35: Mơ tưởng (2)
36 Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37 Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38 Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39 Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40 Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41 Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42 Chương 42: Đại đạo
43 Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44 Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45 Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46 Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47 Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48 Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49 Chương 49: Hòe âm (1)
50 Chương 50: Hòe âm (2)
51 Chương 51: Đem tặng (1)
52 Chương 52: Đem tặng (2)
53 Chương 53: Đem tặng (3)
54 Chương 54: Ly Biệt (1)
55 Chương 55: Ly Biệt (2)
56 Chương 56: Ly Biệt (3)
57 Chương 57: Lời nói hay (1)
58 Chương 58: Lời nói hay (2)
59 Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60 Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61 Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62 Chương 62: Tham tiền
63 Chương 63: Hồ Mị (1)
64 Chương 64: Hồ Mị (2)
65 Chương 65: Phòng tối (1)
66 Chương 66: Phòng tối (2)
67 Chương 67: Gõ núi (1)
68 Chương 68: Gõ núi (2)
69 Chương 69: Lá đào (1)
70 Chương 70: Lá đào (2)
71 Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72 Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73 Chương 73: Tề tụ (1)
74 Chương 74: Tề tụ (2)
75 Chương 75: Tề tụ (3)
76 Chương 76: Cam thảo (1)
77 Chương 77: Cam thảo (2)
78 Chương 78: Cam thảo (3)
79 Chương 79: Quyền phổ (1)
80 Chương 80: Quyền phổ (2)
81 Chương 81: Cửu cảnh (1)
82 Chương 82: Cửu cảnh (2)
83 Chương 83: Cửu cảnh (3)
84 Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85 Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86 Chương 86: Hoàn lễ (1)
87 Chương 87: Hoàn lễ (2)
88 Chương 88: Luyện quyền (1)
89 Chương 89: Luyện quyền (2)
90 Chương 90: Thiên tài (1)
91 Chương 91: Thiên tài (2)
92 Chương 92: Thiên tài (3)
93 Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94 Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95 Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96 Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97 Chương 97: Dương quang (1)
98 Chương 98: Dương quang (2)
99 Chương 99: Dương quang (3)
100 Chương 100: Áp y đao (1)
101 Chương 101: thiên hành kiện (1)
102 Chương 102: thiên hành kiện (2)
103 Chương 103: thiên hành kiện (3)
104 Chương 104: thiên hành kiện (4)
105 Chương 105: thiên hành kiện (5)
106 Chương 106: thiên hành kiện (6)
107 Chương 107: giằng co (1)
108 Chương 108: giằng co (2)
109 Chương 109: lắc lắc (1)
110 Chương 110: lắc lắc (2)
111 Chương 111: biếu tặng (1)
112 Chương 112: biếu tặng (2)
113 Chương 113: biếu tặng (3)
114 Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115 Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116 Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117 Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118 Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119 Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120 Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121 Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122 Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123 Chương 123: tiên sinh (1)
124 Chương 124: tiên sinh (2)
125 Chương 125: tiên sinh (3)
126 Chương 126: ngủ (1)
127 Chương 127: ngủ (2)
128 Chương 128: ngủ (3)
129 Chương 129: có quỷ (1)
130 Chương 130: có quỷ (2)
131 Chương 131: con tốt qua sông (1)
132 Chương 132: con tốt qua sông (2)
133 Chương 133: con tốt qua sông (3)
134 Chương 134: cây đổ (1)
135 Chương 135: cây đổ (2)
136 Chương 136: cây đổ (3)
137 Chương 137: hóa ra là thế (1)
138 Chương 138: hóa ra là thế (2)
139 Chương 139: hóa ra là thế (3)
140 Chương 140: tam trần (1)
141 Chương 141: tam trần (2)
142 Chương 142: tam trần (3)
143 Chương 143: hạt châu (1)
144 Chương 144: hạt châu (2)
145 Chương 145: hạt châu (3)
146 Chương 146: hạt châu (4)
147 Chương 147: đi xa (1)
148 Chương 148: đi xa (2)
149 Chương 149: đi xa (3)
150 Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151 Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152 Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153 Chương 153: màn đêm
154 Chương 154: hừng đông (1)
155 Chương 155: hừng đông (2)
156 Chương 156: hừng đông (3)
157 Chương 157: thinh thích (1)
158 Chương 158: thinh thích (2)
159 Chương 159: thinh thích (3)
160 Chương 160: thinh thích (4)
161 Chương 161: mây đen (1)
162 Chương 162: mây đen (2)
163 Chương 163: người gỗ (1)
164 Chương 164: người gỗ (2)
165 Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166 Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167 Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168 Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169 Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170 Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171 Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172 Chương 172: vào núi (1)
173 Chương 173: vào núi (2)
174 Chương 174: nằm mơ (1)
175 Chương 175: nằm mơ (2)
176 Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177 Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178 Chương 178: rời núi (1)
179 Chương 179: rời núi (2)
180 Chương 180: quốc sư (1)
181 Chương 181: quốc sư (2)
182 Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183 Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184 Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185 Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186 Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187 Chương 187: giấc mộng (1)
188 Chương 188: giấc mộng (2)
189 Chương 189: ta có một kiếm (1)
190 Chương 190: ta có một kiếm (2)
191 Chương 191: ta có một kiếm (3)
192 Chương 192: ta có một kiếm (4)
193 Chương 193: ta có một kiếm (5)
194 Chương 194: ta có một kiếm (6)
195 Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196 Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197 Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198 Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199 Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200 Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201 Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202 Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203 Chương 203: tiểu phu tử (1)
204 Chương 204: tiểu phu tử (2)
205 Chương 205: tiểu phu tử (3)
206 Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207 Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208 Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209 Chương 209: hai cái đầu người (1)
210 Chương 210: hai cái đầu người (2)
211 Chương 211: hai cái đầu người (3)
212 Chương 212: mưa to xối xả (1)
213 Chương 213: mưa to xối xả (2)
214 Chương 214: mưa to xối xả (3)
215 Chương 215: mưa to xối xả (4)
216 Chương 216: ngọc trâm
217 Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218 Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219 Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220 Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221 Chương 221: trên tường có chữ (1)
222 Chương 222: trên tường có chữ (2)
223 Chương 223: trên tường có chữ (3)
224 Chương 224: trên tường có chữ (4)
225 Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226 Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227 Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228 Chương 228: miếu nhỏ (1)
229 Chương 229: miếu nhỏ (2)
230 Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231 Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232 Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233 Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234 Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235 Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236 Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237 Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238 Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239 Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240 Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241 Chương 241: non sông dưới chân (1)
242 Chương 242: non sông dưới chân (2)
243 Chương 243: non sông dưới chân (3)
244 Chương 244: non sông dưới chân (4)
245 Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246 Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247 Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248 Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249 Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250 Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251 Chương 251: nhà trúc (1)
252 Chương 252: nhà trúc (2)
253 Chương 253: phân chia tang vật (1)
254 Chương 254: phân chia tang vật (2)
255 Chương 255: phân chia tang vật (3)
256 Chương 256: bèo không rễ (1)
257 Chương 257: bèo không rễ (2)
258 Chương 258: bèo không rễ (3)
259 Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260 Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261 Chương 261: lưới đánh cá (1)
262 Chương 262: lưới đánh cá (2)
263 Chương 263: xuân sưu (1)
264 Chương 264: xuân sưu (2)
265 Chương 265: xuân sưu (3)
266 Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267 Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268 Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269 Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270 Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271 Chương 271: đấu lạp (1)
272 Chương 272: đấu lạp (2)
273 Chương 273: cường giả (1)
274 Chương 274: cường giả (2)
275 Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276 Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277 Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278 Chương 278: gặp lại a lương (1)
279 Chương 279: gặp lại a lương (2)
280 Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281 Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282 Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283 Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284 Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285 Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286 Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287 Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288 Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289 Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290 Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291 Chương 291: thiên địa có khí (1)
292 Chương 292: thiên địa có khí (2)
293 Chương 293: thiên địa có khí (3)
294 Chương 294: thiên địa có khí (4)
295 Chương 295: Xem thác nước
296 Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297 Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298 Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299 Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300 Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301 Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302 Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303 Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304 Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305 Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306 Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307 Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308 Chương 308: Thành Lão Long
309 Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310 Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311 Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312 Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313 Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314 Chương 314: Cùng là thiếu niên
315 Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316 Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317 Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318 Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319 Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320 Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321 Chương 321: Một lá bùa
322 Chương 322: Trên đại đạo
323 Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324 Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325 Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326 Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327 Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328 Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329 Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330 Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331 Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332 Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333 Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334 Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335 Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336 Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337 Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338 Chương 338: Ly biệt mà thôi
339 Chương 339: Hồn nhiên
340 Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341 Chương 341: Hương khói lượn lờ
342 Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343 Chương 343: Một hộp phấn son
344 Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345 Chương 345: Đi lên phía bắc
346 Chương 346: Đối địch
347 Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348 Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349 Chương 349: Trên núi dưới núi
350 Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351 Chương 351: Chim ưng không bay
352 Chương 352: Ngự kiếm
353 Chương 353: Nhìn xa
354 Chương 354: Từ biệt
355 Chương 355: Xuất quyền
356 Chương 356: Quyền không dừng lại
357 Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358 Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359 Chương 359: Thương tâm
360 Chương 360: Chia tay
361 Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362 Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363 Chương 363: Nhìn xa xem gần
364 Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365 Chương 365: Trong mắt dưới chân
366 Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367 Chương 367: Cục diện vây giết
368 Chương 368: Ám sát
369 Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370 Chương 370: Biến cố
371 Chương 371: Ngự kiếm
372 Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373 Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374 Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375 Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376 Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377 Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378 Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379 Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380 Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381 Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382 Chương 382: Thì ra là vậy
383 Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384 Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385 Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386 Chương 386: Người trong tranh
387 Chương 387: Tranh giành sông núi
388 Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389 Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390 Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391 Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392 Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393 Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394 Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395 Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396 Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397 Chương 397: Người lạ mộng lạ
398 Chương 398: Hạ bút hữu thần
399 Chương 399: Cầu vàng trên sông
400 Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401 Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402 Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403 Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404 Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405 Chương 405: Thật là tiên sinh
406 Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407 Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408 Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409 Chương 409: Sang năm mười một
410 Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411 Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412 Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413 Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414 Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415 Chương 415: Mưa tạnh
416 Chương 416: Qua cầu lên núi
417 Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418 Chương 418: Đến thành Lão Long
419 Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420 Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421 Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422 Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423 Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424 Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425 Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426 Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427 Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428 Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429 Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430 Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431 Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432 Chương 432: Năm mới không khí mới
433 Chương 433: Tháng giêng
434 Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435 Chương 435: Đi xa tới đông nam
436 Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437 Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438 Chương 438: Quân tử võ bị
439 Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440 Chương 440: Nhà sư áo trắng
441 Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442 Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443 Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444 Chương 444: Võ vận một nước
445 Chương 445: Trên bàn cờ
446 Chương 446: Ván cờ ráng màu
447 Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448 Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449 Chương 449: Lại một mùa xuân
450 Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451 Chương 451: Đi lại bốn phương
452 Chương 452: Khí phách của phu tử
453 Chương 453: Đạo sĩ pháp đao
Chapter

Updated 453 Episodes

1
Chương 1: Kinh trập (1)
2
Chương 2: Kinh trập (2)
3
Chương 3: Mở cửa
4
Chương 4: Mặt trời mọc (1)
5
Chương 5: Mặt trời mọc (2)
6
Chương 6: Se sẻ (1)
7
Chương 7: Se sẻ (2)
8
Chương 8: Nói toạc ra (1)
9
Chương 9: Nói toạc ra (2)
10
Chương 10: Thẻ hạ (1)
11
Chương 11: Thẻ hạ (2)
12
Chương 12: Chén nước (1)
13
Chương 13: Chén nước (2)
14
Chương 14: Chén nước (3)
15
Chương 15: Cỏ rác (1)
16
Chương 16: Cỏ rác (2)
17
Chương 17: Cỏ rác (3)
18
Chương 18: Thiên vũ tuy khoan (1)
19
Chương 19: Thiên vũ tuy khoan (2)
20
Chương 20: Thực trâu bò (1)
21
Chương 21: Thực trâu bò (2)
22
Chương 22: Thiếu nữ và Phi kiếm (1)
23
Chương 23: Thiếu nữ và Phi kiếm (2)
24
Chương 24: Thiếu nữ và Phi kiếm (3)
25
Chương 25: Ngõ nhỏ (1)
26
Chương 26: Ngõ nhỏ (2)
27
Chương 27: Tương phùng (1)
28
Chương 28: Tương phùng (2)
29
Chương 29: Tương phùng (3)
30
Chương 30: Mùng năm tháng năm (1)
31
Chương 31: Mùng năm tháng năm (2)
32
Chương 32: Áp thắng (1)
33
Chương 33: Áp thắng (2)
34
Chương 34: Mơ tưởng (1)
35
Chương 35: Mơ tưởng (2)
36
Chương 36: Bất bình tắc minh (1)
37
Chương 37: Bất bình tắc minh (2)
38
Chương 38: Bất bình tắc minh (3)
39
Chương 39: Ngũ khứ kỳ Tam (1)
40
Chương 40: Ngũ khứ kỳ Tam (2)
41
Chương 41: Ngũ khứ kỳ Tam (3)
42
Chương 42: Đại đạo
43
Chương 43: Đột nhiên đâm lén (1)
44
Chương 44: Đột nhiên đâm lén (2)
45
Chương 45: Ưng săn rắn (1)
46
Chương 46: Ưng săn rắn (2)
47
Chương 47: Chỉ cảnh (1)
48
Chương 48: Chỉ cảnh (2)
49
Chương 49: Hòe âm (1)
50
Chương 50: Hòe âm (2)
51
Chương 51: Đem tặng (1)
52
Chương 52: Đem tặng (2)
53
Chương 53: Đem tặng (3)
54
Chương 54: Ly Biệt (1)
55
Chương 55: Ly Biệt (2)
56
Chương 56: Ly Biệt (3)
57
Chương 57: Lời nói hay (1)
58
Chương 58: Lời nói hay (2)
59
Chương 59: Vẽ rồng điểm mắt (1)
60
Chương 60: Vẽ rồng điểm mắt (2)
61
Chương 61: Vẽ rồng điểm mắt (3)
62
Chương 62: Tham tiền
63
Chương 63: Hồ Mị (1)
64
Chương 64: Hồ Mị (2)
65
Chương 65: Phòng tối (1)
66
Chương 66: Phòng tối (2)
67
Chương 67: Gõ núi (1)
68
Chương 68: Gõ núi (2)
69
Chương 69: Lá đào (1)
70
Chương 70: Lá đào (2)
71
Chương 71: Cải trang vi hành (1)
72
Chương 72: Cải trang vi hành (2)
73
Chương 73: Tề tụ (1)
74
Chương 74: Tề tụ (2)
75
Chương 75: Tề tụ (3)
76
Chương 76: Cam thảo (1)
77
Chương 77: Cam thảo (2)
78
Chương 78: Cam thảo (3)
79
Chương 79: Quyền phổ (1)
80
Chương 80: Quyền phổ (2)
81
Chương 81: Cửu cảnh (1)
82
Chương 82: Cửu cảnh (2)
83
Chương 83: Cửu cảnh (3)
84
Chương 84: Chửi cây hòe (1)
85
Chương 85: Chửi cây hòe (2)
86
Chương 86: Hoàn lễ (1)
87
Chương 87: Hoàn lễ (2)
88
Chương 88: Luyện quyền (1)
89
Chương 89: Luyện quyền (2)
90
Chương 90: Thiên tài (1)
91
Chương 91: Thiên tài (2)
92
Chương 92: Thiên tài (3)
93
Chương 93: Thiếu niên cùng con chó già (1)
94
Chương 94: Thiếu niên cùng con chó già (2)
95
Chương 95: Tra ra manh mối (1)
96
Chương 96: Tra ra manh mối (2)
97
Chương 97: Dương quang (1)
98
Chương 98: Dương quang (2)
99
Chương 99: Dương quang (3)
100
Chương 100: Áp y đao (1)
101
Chương 101: thiên hành kiện (1)
102
Chương 102: thiên hành kiện (2)
103
Chương 103: thiên hành kiện (3)
104
Chương 104: thiên hành kiện (4)
105
Chương 105: thiên hành kiện (5)
106
Chương 106: thiên hành kiện (6)
107
Chương 107: giằng co (1)
108
Chương 108: giằng co (2)
109
Chương 109: lắc lắc (1)
110
Chương 110: lắc lắc (2)
111
Chương 111: biếu tặng (1)
112
Chương 112: biếu tặng (2)
113
Chương 113: biếu tặng (3)
114
Chương 114: đối đầu cường địch (1)
115
Chương 115: đối đầu cường địch (2)
116
Chương 116: đường làm quan rộng mở (1)
117
Chương 117: đường làm quan rộng mở (2)
118
Chương 118: đường làm quan rộng mở (3)
119
Chương 119: đường làm quan rộng mở (4)
120
Chương 120: đường làm quan rộng mở (5)
121
Chương 121: dưỡng kiếm hồ (1)
122
Chương 122: dưỡng kiếm hồ (2)
123
Chương 123: tiên sinh (1)
124
Chương 124: tiên sinh (2)
125
Chương 125: tiên sinh (3)
126
Chương 126: ngủ (1)
127
Chương 127: ngủ (2)
128
Chương 128: ngủ (3)
129
Chương 129: có quỷ (1)
130
Chương 130: có quỷ (2)
131
Chương 131: con tốt qua sông (1)
132
Chương 132: con tốt qua sông (2)
133
Chương 133: con tốt qua sông (3)
134
Chương 134: cây đổ (1)
135
Chương 135: cây đổ (2)
136
Chương 136: cây đổ (3)
137
Chương 137: hóa ra là thế (1)
138
Chương 138: hóa ra là thế (2)
139
Chương 139: hóa ra là thế (3)
140
Chương 140: tam trần (1)
141
Chương 141: tam trần (2)
142
Chương 142: tam trần (3)
143
Chương 143: hạt châu (1)
144
Chương 144: hạt châu (2)
145
Chương 145: hạt châu (3)
146
Chương 146: hạt châu (4)
147
Chương 147: đi xa (1)
148
Chương 148: đi xa (2)
149
Chương 149: đi xa (3)
150
Chương 150: thiên hạ có xuân (1)
151
Chương 151: thiên hạ có xuân (2)
152
Chương 152: thiên hạ có xuân (3)
153
Chương 153: màn đêm
154
Chương 154: hừng đông (1)
155
Chương 155: hừng đông (2)
156
Chương 156: hừng đông (3)
157
Chương 157: thinh thích (1)
158
Chương 158: thinh thích (2)
159
Chương 159: thinh thích (3)
160
Chương 160: thinh thích (4)
161
Chương 161: mây đen (1)
162
Chương 162: mây đen (2)
163
Chương 163: người gỗ (1)
164
Chương 164: người gỗ (2)
165
Chương 165: hỏa long tẩu thủy (1)
166
Chương 166: hỏa long tẩu thủy (2)
167
Chương 167: chiếm núi làm vua (1)
168
Chương 168: chiếm núi làm vua (2)
169
Chương 169: chiếm núi làm vua (3)
170
Chương 170: đưa lưng vào nhau (1)
171
Chương 171: đưa lưng vào nhau (2)
172
Chương 172: vào núi (1)
173
Chương 173: vào núi (2)
174
Chương 174: nằm mơ (1)
175
Chương 175: nằm mơ (2)
176
Chương 176: nghênh xuân ấn (1)
177
Chương 177: nghênh xuân ấn (2)
178
Chương 178: rời núi (1)
179
Chương 179: rời núi (2)
180
Chương 180: quốc sư (1)
181
Chương 181: quốc sư (2)
182
Chương 182: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (1)
183
Chương 183: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (2)
184
Chương 184: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (3)
185
Chương 185: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (4)
186
Chương 186: đệ tử tiên sinh, sư huynh sư đệ (5)
187
Chương 187: giấc mộng (1)
188
Chương 188: giấc mộng (2)
189
Chương 189: ta có một kiếm (1)
190
Chương 190: ta có một kiếm (2)
191
Chương 191: ta có một kiếm (3)
192
Chương 192: ta có một kiếm (4)
193
Chương 193: ta có một kiếm (5)
194
Chương 194: ta có một kiếm (6)
195
Chương 195: cuộc thi kết thúc (1)
196
Chương 196: cuộc thi kết thúc (2)
197
Chương 197: cuộc thi kết thúc (3)
198
Chương 198: cuộc thi kết thúc (4)
199
Chương 199: người trong đồng đạo (1)
200
Chương 200: người trong đồng đạo (2)
201
Chương 201: người trong đồng đạo (3)
202
Chương 202: người trong đồng đạo (4)
203
Chương 203: tiểu phu tử (1)
204
Chương 204: tiểu phu tử (2)
205
Chương 205: tiểu phu tử (3)
206
Chương 206: hoá trang lên sân khấu (1)
207
Chương 207: hoá trang lên sân khấu (2)
208
Chương 208: hoá trang lên sân khấu (3)
209
Chương 209: hai cái đầu người (1)
210
Chương 210: hai cái đầu người (2)
211
Chương 211: hai cái đầu người (3)
212
Chương 212: mưa to xối xả (1)
213
Chương 213: mưa to xối xả (2)
214
Chương 214: mưa to xối xả (3)
215
Chương 215: mưa to xối xả (4)
216
Chương 216: ngọc trâm
217
Chương 217: hòm trúc nhỏ (1)
218
Chương 218: hòm trúc nhỏ (2)
219
Chương 219: hòm trúc nhỏ (3)
220
Chương 220: hòm trúc nhỏ (4)
221
Chương 221: trên tường có chữ (1)
222
Chương 222: trên tường có chữ (2)
223
Chương 223: trên tường có chữ (3)
224
Chương 224: trên tường có chữ (4)
225
Chương 225: tú sắc khả xan (1)
226
Chương 226: tú sắc khả xan (2)
227
Chương 227: tú sắc khả xan (3)
228
Chương 228: miếu nhỏ (1)
229
Chương 229: miếu nhỏ (2)
230
Chương 230: sơn thủy có thần quái (1)
231
Chương 231: sơn thủy có thần quái (2)
232
Chương 232: sơn thủy có thần quái (3)
233
Chương 233: bái đỉnh núi (1)
234
Chương 234: bái đỉnh núi (2)
235
Chương 235: sơn thần quấy phá (1)
236
Chương 236: sơn thần quấy phá (2)
237
Chương 237: sơn thần cùng đao trúc (1)
238
Chương 238: sơn thần cùng đao trúc (2)
239
Chương 239: sơn thần cùng đao trúc (3)
240
Chương 240: sơn thần cùng đao trúc (4)
241
Chương 241: non sông dưới chân (1)
242
Chương 242: non sông dưới chân (2)
243
Chương 243: non sông dưới chân (3)
244
Chương 244: non sông dưới chân (4)
245
Chương 245: tọa trấn đỉnh núi (1)
246
Chương 246: tọa trấn đỉnh núi (2)
247
Chương 247: tọa trấn đỉnh núi (3)
248
Chương 248: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (1)
249
Chương 249: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (2)
250
Chương 250: bạch hồng bình địa khởi (cầu vồng mọc lên từ đất bằng) (3)
251
Chương 251: nhà trúc (1)
252
Chương 252: nhà trúc (2)
253
Chương 253: phân chia tang vật (1)
254
Chương 254: phân chia tang vật (2)
255
Chương 255: phân chia tang vật (3)
256
Chương 256: bèo không rễ (1)
257
Chương 257: bèo không rễ (2)
258
Chương 258: bèo không rễ (3)
259
Chương 259: ngư long hỗn tạp (1)
260
Chương 260: ngư long hỗn tạp (2)
261
Chương 261: lưới đánh cá (1)
262
Chương 262: lưới đánh cá (2)
263
Chương 263: xuân sưu (1)
264
Chương 264: xuân sưu (2)
265
Chương 265: xuân sưu (3)
266
Chương 266: thiếu niên có chuyện để nói (1)
267
Chương 267: thiếu niên có chuyện để nói (2)
268
Chương 268: không có bữa tiệc nào không tàn (1)
269
Chương 269: không có bữa tiệc nào không tàn (2)
270
Chương 270: không có bữa tiệc nào không tàn (3)
271
Chương 271: đấu lạp (1)
272
Chương 272: đấu lạp (2)
273
Chương 273: cường giả (1)
274
Chương 274: cường giả (2)
275
Chương 275: khí thế như cầu vồng (1)
276
Chương 276: khí thế như cầu vồng (2)
277
Chương 277: khí thế như cầu vồng (3)
278
Chương 278: gặp lại a lương (1)
279
Chương 279: gặp lại a lương (2)
280
Chương 280: nhân gian có lão tú tài (thượng) (1)
281
Chương 281: nhân gian có lão tú tài (thượng) (2)
282
Chương 282: Nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
283
Chương 283: nhân gian có lão tú tài (thượng) (3)
284
Chương 284: nhân gian có lão tú tài (trung) (1)
285
Chương 285: nhân gian có lão tú tài (trung) (2)
286
Chương 286: nhân gian có lão tú tài (trung) (3)
287
Chương 287: nhân gian có lão tú tài (hạ) (1)
288
Chương 288: nhân gian có lão tú tài (hạ) (2)
289
Chương 289: nhân gian có lão tú tài (hạ) (3)
290
Chương 290: nhân gian có lão tú tài (hạ) (4)
291
Chương 291: thiên địa có khí (1)
292
Chương 292: thiên địa có khí (2)
293
Chương 293: thiên địa có khí (3)
294
Chương 294: thiên địa có khí (4)
295
Chương 295: Xem thác nước
296
Chương 296: Bồ Tát đất cũng biết tức giận
297
Chương 297: Uống rượu kiếm tiên để khoe khoang
298
Chương 298: Dưới trăng đánh thác, cầu vồng vắt ngang
299
Chương 299: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 1)
300
Chương 300: Trước thiên quân vạn mã, ta uống một hớp rượu (phần 2)
301
Chương 301: Đại Ly Trần Bình An ở đây
302
Chương 302: Giữa rừng xào xạc, mưa gió mịt mù
303
Chương 303: Một mớ hỗn loạn, đã thấy quân tử
304
Chương 304: Từ biệt ở đây, núi cao sông dài
305
Chương 305: Thần tiên mua bán, sau này gặp lại
306
Chương 306: Muôn hoa khoe sắc nở rộ khắp nơi
307
Chương 307: Từ mũi bắc tới mũi nam
308
Chương 308: Thành Lão Long
309
Chương 309: Bồ Tát đất đạp kiếm qua sông
310
Chương 310: Có người đưa kiếm có người chờ
311
Chương 311: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 1)
312
Chương 312: Chân thành động lòng người cũng tổn thương người (phần 2)
313
Chương 313: Người truyền đạo truyền đạo
314
Chương 314: Cùng là thiếu niên
315
Chương 315: Trên đỉnh đảo Quế Hoa
316
Chương 316: Trên đỉnh dãy núi có võ thần
317
Chương 317: Luyện quyền một triệu lần
318
Chương 318: Trăng sáng mọc trên biển
319
Chương 319: Có kiếm từ biển mây tới
320
Chương 320: Một chiếc thuyền nhỏ, thiếu niên tiêu sái
321
Chương 321: Một lá bùa
322
Chương 322: Trên đại đạo
323
Chương 323: Đại sư huynh họ Tả
324
Chương 324: Đao chính nghĩa đành nén trong lòng
325
Chương 325: Đến gần núi Đảo Huyền
326
Chương 326: Nhân gian mọi chuyện nhỏ như lông
327
Chương 327: Ta có chuyện nhỏ lớn như cái đấu
328
Chương 328: Đã lâu không gặp, Ninh cô nương
329
Chương 329: Ninh cô nương, xin lỗi
330
Chương 330: Trần Bình An, ngươi nghe ta nói
331
Chương 331: Đời người ngắn ngủi kiếm khí dài
332
Chương 332: Kiếm Khí trường thành Trần gặp Trần
333
Chương 333: Có những cuộc trùng phùng là rất tốt
334
Chương 334: Giữa người mạnh nhất
335
Chương 335: Trên đầu thành hai người cảnh giới thứ tư chiến đấu ba lần
336
Chương 336: Võ không thứ hai, quyền cao ngoài trời
337
Chương 337: Giơ tay giết kiếm tiên
338
Chương 338: Ly biệt mà thôi
339
Chương 339: Hồn nhiên
340
Chương 340: Tâm hồn thuần khiết
341
Chương 341: Hương khói lượn lờ
342
Chương 342: Cô nương xin tự trọng
343
Chương 343: Một hộp phấn son
344
Chương 344: Đối diện nhìn người, tự mình thấu hiểu
345
Chương 345: Đi lên phía bắc
346
Chương 346: Đối địch
347
Chương 347: Ngàn dặm tặng đầu người
348
Chương 348: Xuống mồ Mới an tâm
349
Chương 349: Trên núi dưới núi
350
Chương 350: Ngõ nhỏ đêm mưa
351
Chương 351: Chim ưng không bay
352
Chương 352: Ngự kiếm
353
Chương 353: Nhìn xa
354
Chương 354: Từ biệt
355
Chương 355: Xuất quyền
356
Chương 356: Quyền không dừng lại
357
Chương 357: Nhân gian nhàm chán, không bằng đừng đến
358
Chương 358: Giang hồ Hiểm ác
359
Chương 359: Thương tâm
360
Chương 360: Chia tay
361
Chương 361: Nhân gian nhiều bất bình
362
Chương 362: Cúi đầu xem giếng, ngẩng đầu nhìn trời
363
Chương 363: Nhìn xa xem gần
364
Chương 364: Lão tăng không thích nói Phật pháp
365
Chương 365: Trong mắt dưới chân
366
Chương 366: Nguy hiểm khắp nơi
367
Chương 367: Cục diện vây giết
368
Chương 368: Ám sát
369
Chương 369: Người giỏi còn có người giỏi hơn
370
Chương 370: Biến cố
371
Chương 371: Ngự kiếm
372
Chương 372: Đi nhầm vào sâu trong Ngẫu Hoa
373
Chương 373: Người khác tranh đò ta phá cảnh
374
Chương 374: Đại chiến chỉ mới bắt đầu
375
Chương 375: Người khác vô địch thì làm thế nào
376
Chương 376: Xuất kiếm mà thôi
377
Chương 377: Thế nào là vô địch thiên hạ
378
Chương 378: Lão đạo nhân bên miệng giếng
379
Chương 379: Đều là đỉnh cao, lại thiếu một núi
380
Chương 380: Áo trắng vào thành, không dám gõ cửaÁo trắng vào thành, không dám gõ cửa
381
Chương 381: Nhân gian đèn đóm như sao
382
Chương 382: Thì ra là vậy
383
Chương 383: Ta thấy núi xanh đẹp vô cùng
384
Chương 384: Trong ngõ nhỏ
385
Chương 385: Ném ra khỏi Quan đạo quán
386
Chương 386: Người trong tranh
387
Chương 387: Tranh giành sông núi
388
Chương 388: Qua núi qua nước, gặp Diêu mà dừng
389
Chương 389: Lá hòe họ Diêu
390
Chương 390: Vô tình gặp gỡ
391
Chương 391: Trong vỏ ốc có đạo trường
392
Chương 392: Nhân gian đường hẹp chén rượu rộng
393
Chương 393: Triều đình và dân gian đối mặt
394
Chương 394: Luôn có lúc đạo lý vô dụng
395
Chương 395: Nắm tay quá cứng, phạt rượu uống ngon
396
Chương 396: Trấn Hồ Nhi
397
Chương 397: Người lạ mộng lạ
398
Chương 398: Hạ bút hữu thần
399
Chương 399: Cầu vàng trên sông
400
Chương 400: Ban đêm dạo chơi miếu thủy thần
401
Chương 401: Xin tuân pháp chỉ
402
Chương 402: Thánh nhân giá lâm phủ Bích Du
403
Chương 403: Quân tử sáu bùa, vạch quỷ trấn kiếm
404
Chương 404: Phu tử nói thứ tự, thủy thần kết kim đan
405
Chương 405: Thật là tiên sinh
406
Chương 406: Cảm thấy hơi nhớ cô rồi
407
Chương 407: Sông Mai phong chính, võ miếu mượn đao, vượn trắng đeo kiếm
408
Chương 408: Vượn trắng kéo đao, quân tử nhất ngôn
409
Chương 409: Sang năm mười một
410
Chương 410: Ngọc bài tổ sư đường, trên đầu ánh trăng sáng
411
Chương 411: Năm ngàn giáp sĩ vây núi
412
Chương 412: Gió tanh mưa máu trên núi
413
Chương 413: Núi Thái Bình không thái bình
414
Chương 414: Đạo tranh từng li, lưỡng lự không đi
415
Chương 415: Mưa tạnh
416
Chương 416: Qua cầu lên núi
417
Chương 417: Nói rằng nhớ Trần Bình An
418
Chương 418: Đến thành Lão Long
419
Chương 419: Hóa ra cũng không thái bình
420
Chương 420: Hi vọng trên vai người khác
421
Chương 421: Ai có thể cho ta mượn một kiếm
422
Chương 422: Cục diện không thể phá giải (phần 1)
423
Chương 423: Cục diện không thể phá giải (phần 2)
424
Chương 424: Đạo lý nghe hay không nghe, kiếm ở đây
425
Chương 425: Kiếm linh đi hướng bắc, Tả Hữu đi hướng nam
426
Chương 426: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 1)
427
Chương 427: Lý Nhị đi xa nhà, Tả Hữu không làm khó (phần 2)
428
Chương 428: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 1)
429
Chương 429: Nhân gian cực khổ không nói hết (phần 2)
430
Chương 430: Hợp tan (phần 1)
431
Chương 431: Hợp tan (phần 2)
432
Chương 432: Năm mới không khí mới
433
Chương 433: Tháng giêng
434
Chương 434: Kiếm Tiên phía sau
435
Chương 435: Đi xa tới đông nam
436
Chương 436: Gặp cố nhân nơi đất khách
437
Chương 437: Tu sĩ sông núi đi đường tự do
438
Chương 438: Quân tử võ bị
439
Chương 439: Ăn chao đậu phụ hò dô
440
Chương 440: Nhà sư áo trắng
441
Chương 441: Điềm báo (phần 1)
442
Chương 442: Điềm báo (phần 2)
443
Chương 443: Sau ly biệt lại có trùng phùng
444
Chương 444: Võ vận một nước
445
Chương 445: Trên bàn cờ
446
Chương 446: Ván cờ ráng màu
447
Chương 447: Đánh cờ xong, chép sách xong
448
Chương 448: Thân xác tiên nhân có quỷ trú ngụ
449
Chương 449: Lại một mùa xuân
450
Chương 450: Diều bay lên chim phân tán
451
Chương 451: Đi lại bốn phương
452
Chương 452: Khí phách của phu tử
453
Chương 453: Đạo sĩ pháp đao