Chương 133

"Năm đó A gia của ta cưỡi con ngựa thật to thế này nè, sau lưng dẫn theo một đoàn người đông thật đông, chiến thắng khải hoàn quay trở về, vô cùng oai hùng! Cha ta đã đánh cho rất nhiều người tè ra quần!"

"Oa!!!"

"Bộ giáp sáng lóa trên người của ông cùng với ánh nắng chiếu chiếu sáng lóa. Giáp... Giáp quang hướng nhật kim lân khai(*)... Đúng! A nương ta đã dùng câu thơ như thế này để hình dung đó."

+(*)Giáp quang hướng nhật kim lân khai: một câu thơ trong bài "Nhạn môn thái thú hành", ý là áo giáp vàng lóng lánh, vẩy cá ánh lên trong nắng.

Tiểu cô nương chừng năm sáu tuổi đang đứng trên bậc thang, trong tay nắm chặt cây kiếm gỗ, hữu mô hữu dạng huơ huơ một phen, sau đó hất cao cằm, trên khuôn mặt trắng noãn trái một vệt bùn, phải một vệt bùn,váy trên người cũng bị cắt rách.

Dưới bậc thang là một đống tiểu hài tử như đồng hạt đậu nhỏ ngồi há hốc mồm sôi nổi "Oa!" ra, cùng nhau vỗ tay, vô cùng cổ động.

"Trời ạ! A gia của thiếu chủ thật là lợi hại!"

"Thiếu chủ còn có thể 'lờm' thơ, thật giỏi!"

"Thiếu chủ còn biết múa kiếm luôn, chúng ta đều không biết!"

Một đám tiểu hài ríu rít lên như chim hót, trong ánh mắt đều lóe lên ngôi sao sùng bái, suýt chút nữa là xông lên gọi lão đại rồi.

Triệu Đồ Lâm thổi một sợi tóc đen nhánh đang rũ ra ngay trước mắt, đắc chí vừa lòng.

Giữa các tiểu hài tử, sự so sánh vô cùng đơn giản, một cái kiếm gỗ, một cái cung, một con mèo, hoặc là đi khoe khoang phụ mẫu của mình.

Nhưng ở phương diện khoe khoang phụ mẫu này, thiếu chủ Triệu Đồ Lâm nhiều năm chưa gặp địch thủ, nên đã được đầy đủ những người bạn nhỏ khác vui lòng phục tùng.

"Triệu Thạch Lưu!" Vệ Lễ từ thật xa đã nhìn thấy khuê nữ hắn bộ dáng giống như người xin cơm, cả người rách rưới, tóc tai cũng bay lù xù, hắn chỉ cảm thấy trước mắt đen lại, cả người máu muốn chảy ngược.

Con nhãi ranh này lại chơi thành như vậy, thật là nghịch muốn mạng mà.

Con nhãi này mà quăng ra trên đường cái, ai dám tin đây là khuê nữ của hắn chứ? Mới cao đến bắp chân người thôi, cũng quá có khả năng quậy phá rồi.

"Oa! Là a gia của thiếu chủ!" Một giọng nói non nớt của một tiểu đậu đinh sợ hãi cùng hâm mộ vang lên.

"Là a gia thiếu chủ đã đánh cho nhiều người đều tè ra quần!" Một tiểu hài tử khác lại sợ hãi kêu lên.

Vệ Lễ đến gần, ngồi xuống lật Chi Chi qua trái qua phải, nhìn thấy trên người con bé không có tổn thương, chỉ có hơi rách rưới một chút, mới tính yên tâm.

Hắn thuận đưa tay đem cái rương sách của Chi Chi để ở một bên xách lên, tay phải vòng qua, bắt lấy Chi Chi kẹp ngang dưới nách, lạnh lùng nói, "Về nhà ăn cơm!"

Chi Chi vung vung cây kiếm gỗ trong tay, cất giọng giõn giã cáo biệt với đồng bọn của con bé, "Gặp lại, gặp lại, ngày mai gặp!"

"Thiếu chủ ngày mai gặp!"

Vệ Lễ nghe bọn nó líu ríu mà đầu muốn phình to.

Còn ngày mai gặp? Gặp cái rắm!

Chi Chi sau khi được tám tháng thì tiếng thứ nhất là gọi "A gia", tiếng thứ hai liền gọi "A nương", rồi sau nữa liền giống như vòi nước mở phanh, mỗi ngày nói nhảm không ngừng.

Cũng không biết giống ai, thân thể chắc nịch như cục đá, cả ngày tung tăng nhảy nhót, cả người không có khi nào sạch sẽ.

Con bé ở nhà không yên, Vệ Lễ cùng Triệu Hi Hằng lại ghét bỏ nó làm ầm ĩ, dứt khoát sau khi vỡ lòng liền đem con bé đưa đi trường nữ học. Sau khi quen biết được mấy cái tiểu đồng bọn, liền càng thêm tung hoành thiên địa, không có điểm dừng.

Vệ Lễ mỗi lần tới đón con bé, không phải tóc tai bùm xùm thì là xiêm y rách rưới, hoặc là mặt mũi dơ như con mèo hoa nhỏ, hắn tuổi còn trẻ liền bị tức giận đến tim không tốt, hận không thể nhét cái khuê nữ này về trong bụng mẹ để nó trọng sinh lại một lần.

Hắn đang nghĩ trở về phải giải thích cùng Triệu Hi Hằng như thế nào, thuận tiện nghĩ luôn đêm nay ăn cái gì, Chi Chi lại uốn éo dưới nách hắn, "Con muốn ăn kẹo hồ lô!"

"Con ăn cái rắm chứ ăn!" Quậy phá thành bộ dáng này còn có mặt mũi đòi ăn kẹo hồ lô.

"Hay lắm! Người ngược đãi nữ nhi mình ha! Con muốn trở về nói cho a nương! Để nương chủ trì công đạo!" Chi Chi lốp ba lốp bốp nói, thanh âm vừa giòn lại réo rắc, giống như tiếng khảy hạt châu trên bàn tính.

Tại trước mặt người khác, nó khoe khoang phụ thân của mình thì khoe khoang, nhưng nó tuyệt đối cùng hắn không! cùng! chiến! tuyến!

"Ăn ăn ăn, nhanh câm miệng của con lại đi, mỗi ngày mỗi ngày đều quậy phá như thế mà không chê mệt." Vệ Lễ mang theo nó, đứng ở trước quầy kẹo hồ lô.

Chi Chi trước hắn một bước, nâng tay nhỏ bẩn thỉu lên, "Ông chủ, hai cây kẹo hồ lô!"

"Ba cây." Vệ Lễ mặt không biểu tình, ấn tay con bé xuống.

Cái con nhãi ranh này một bụng ý xấu, hai cây kẹo hồ lô là nó một cây, Triệu Hi Hằng một cây, không muốn cho hắn ăn.

"Người mỗi lần đều giành với a nương con mà ăn, người thật sự muốn tự mình ăn một cây sao?" Chi Chi ngước đôi mắt to ngập nước, chân thành đặt câu hỏi.

Vệ Lễ nghĩ nghĩ, "Hai cây..."

Ừ, hắn có thể cùng Triệu Hi Hằng ngọt ngọt ngào ngào ăn một cây, hay a!

Ông chủ đưa kẹo hồ lô cho Vệ Lễ.

Vệ Lễ cắm kẹo lên trên rương sách của con bé, đập cái tay đang giãy giụa của con bé, "Trở về rồi ăn, vừa đi đường vừa ăn không khéo chọt thủng cổ họng con bây giờ."

Cánh tay ngắn ngủn của Chi Chi buông xuống, chán đến thổi sợi tóc đen rới xuống trên trán.

Còn chưa tới sân, con bé liền ngọ nguậy từ trên tay Vệ Lễ nhảy xuống, đăng đăng đăng giống như trái pháo nhỏ mà chạy vù vào trong, cất giọng giòn tan hô, "A nương, Chi Chi đã về rồi ~ tiểu bảo bối của người, Chi Chi trở về ~ Chi Chi rất nhớ người nha ~ "

Con nhãi ranh hai mặt.

Hai cha con một trước một sau tiến vào, hiển nhiên giống nhau như khắc ra từ khuôn mẫu.

Chi Chi càng lớn là càng giống Vệ Lễ, bất quá hoạt bát, đáng yêu hơn so với hắn nhiều.

Triệu Hi Hằng khều khều miếng lá khô dính trên đầu con bé, hay thật, lại rách thêm một bộ xiêm y nữa rồi.

Nàng khi còn nhỏ tuy cũng ầm ĩ một chút, nhưng thích đẹp, sẽ không có chuyện làm cho mình thành bộ dáng như quỷ ăn xin thế này đâu.

Suy trước tính sau, cảm thấy Chi Chi nhất định là giống Vệ Lễ.

"Mau ăn cơm, buổi tối một nhà chúng ta đi xem hoa đăng có được không?" Lại là mười lăm tháng Giêng của năm mới, nhớ năm đó, khi Triệu Hi Hằng có mang Chi Chi, từng nói với Vệ Lễ, đợi hài tử lớn thêm một chút, thì một nhà ba người cùng đi ngắm hoa đăng.

Chi Chi năm nay sáu tuổi, vừa vặn.

"Được nha!" Chi Chi quay đầu, hướng về phía Vệ Lễ cười khiêu khích một tiếng, hắc hắc hắc, a gia đừng có hòng được một mình chiếm lấy a nương nha.

Vệ Lễ vốn dĩ còn nghĩ thôi cố mà dẫn theo con bé ra ngoài xem hoa đăng, hy sinh chút thời gian riêng tư quý giá của hắn cùng Triệu Hi Hằng, nhưng nhìn thái độ này của con bé, da đầu suýt chút nổ tung.

Phi! Tức phụ là của lão tử, đồ trứng thối này biến đi, biến đi!

Triệu Hi Hằng luôn luôn không để vào mắt mấy trận tranh đấu gay gắt của cha con nhà này, ngày nào cũng oán giận nhau như vậy, nhưng tình cảm rất tốt.

Chi Chi lấy phụ thân làm hãnh diện của mình, đi đến chỗ nào cũng muốn khoe khoang với tiểu đồng bọn, Vệ Lễ cũng thương con bé gần chết.

Ăn cơm no, thừa dịp Triệu Hi Hằng đi thay quần áo thường, Vệ Lễ 'chồn chúc tế gà' mà ôn nhu ôm Chi Chi dậy, "Buồn ngủ không, mệt sao? Chợp mắt tạm trong chốc lát đi, chờ nương con đi ra lại gọi con."

Chi Chi mới ăn cơm no, có chút mơ mơ màng màng, theo bản năng dựa vào ngực Vệ Lễ, ôm cổ của hắn dán lên.

Vệ Lễ đặt con bé vào trong chăn đệm, nhẹ nhàng vỗ vỗ, "Khụ khụ, kể cho con nghe câu chuyện về con hươu ngốc trong rừng rậm nha..."

"Ngày xưa, trong rừng rậm có một nhà hươu ngốc..."

Chi Chi nghe nghe, mí mắt díu lại, bất tri bất giác ngủ rồi.

Triệu Hi Hằng vừa ra tới, đã nhìn thấy gương mặt nhỏ nhắn đỏ bừng của Chi Chi nhíu lại thành một cụm, vùi người trong chăn ngủ say sưa.

Vệ Lễ buông hai tay nhìn nàng, ác nhân cáo trạng trước, "Con bé vừa rồi quá mệt nhọc, nhất định muốn ngủ một giấc, chờ nó tỉnh lại thì trời cũng sáng rồi..."

Triệu Hi Hằng cũng không đành lòng kêu Chi Chi dậy, thương lượng hỏi Vệ Lễ, "Hay là năm nay không đi?"

Cặp mắt đen bóng của Vệ Lễ bỗng nhiên rũ xuống, lưu luyến oán oán, "Một năm chỉ có một lần, nàng nói hay lắm, vẫn luôn muốn cùng ta đi xem hoa đăng..."

"Dù sao Chi Chi trong chốc lát cũng không tỉnh lại, chúng ta thừa dịp nó ngủ, lặng lẽ đi lặng lẽ về, có được hay không?"

Hắn đứng lên, giật nhẹ tay áo Triệu Hi Hằng lay lay.

"Không... Không tốt đâu." Quá không có trách nhiệm.

"Đi nha, đi nha."

Triệu Hi Hằng bị hắn cọ xát chịu không nổi, ho nhẹ một tiếng, thần sắc không được tự nhiên, "Vậy vạn nhất bị Chi Chi phát hiện, ta nói là chàng mạnh mẽ ép ta đi..."

Nàng kỳ thật, kỳ thật là muốn làm một mẫu thân tốt trước mặt hài tử...

Nhưng tiết hoa đăng hàng năm chỉ có một lần, hơn nữa Vệ Lễ còn nài nỉ đến như vậy.

"Ta tặng cho nàng son môi, sao nàng không chịu bôi?" Hai người tay nắm nhau định đi ra ngoài, Vệ Lễ bỗng nhiên hỏi.

Hắn mấy năm nay đã thông suốt, biết thường xuyên mua yên chi hay son gì đó cho Triệu Hi Hằng.

Triệu Hi Hằng, "..." Hắn không có nói đùa?

Nàng cười khan một tiếng, "Chàng thật sự muốn xem ta dùng? Đều cùng một màu, không cần thiết đâu."

"Thì nàng nói, coi như là cùng một màu đj nữa, mùi cũng không giống nhau, mở ra đóng vào cũng không giống, cho nên không giống là không giống như vậy!" Vệ Lễ bình tĩnh nhìn nàng, rõ ràng là muốn nàng phải dùng.

Đầu Triệu Hi Hằng muốn phình to, lật cái hộp son hắn tặng ra, thái độ thấy chết không sờn mà bôi lên môi, cuối cùng ngây ngốc nhìn cái môi trong gương sáng đến muốn bay lên, "Đây là chàng muốn sao?"

Vệ Lễ gật gật đầu, "Rất dễ nhìn, nhìn nàng thật sáng sủa a!"

Triệu Hi Hằng cam chịu, ôm lấy cổ hắn kéo xuống, hôn một cái in dấu son màu cam huỳnh quang mên trên mặt hắn như cái ấn thần, "Đẹp mắt không?"

Nàng cũng không tin để lên trên mặt hắn,

hắn còn có thể nói đẹp mắt!

Tim Vệ Lễ đập nhanh chóng, lắp bắp ngượng ngập nói, "Đẹp mắt, ngươi có thể thêm thêm mấy cái..." Dấu son có giống ấn thần không cũng mặc kệ, mấu chốt là được hôn thêm vài cái.

Triệu Hi Hằng cự tuyệt không cho hắn tiếp tục chiếm lợi.

Vệ Lễ mặt dày mày dạn tự mình tiến lên, tranh thủ thân mật một lát.

Cuối cùng hai người cũng tay nắm tay ra cửa.

Chi Chi nghe trong phòng không có động tĩnh, mở đôi mắt to đen lúng liếng ra.

Xì ~ A gia ngu ngốc, cho rằng nó phát hiện không ra kế hoạch của hắn sao?

Không phải là định dỗ nó ngủ, sau đó vụng trộm mang a nương ra ngoài chơi nha, năm nay thôi cố mà nhường a nương cho hắn một chút, ai bảo trong nhà này hắn ấu trĩ nhất chứ!

Hai người tay nắm tay, cũng giống như lúc tân hôn năm ấy.

Vệ Lễ nhìn bốn bề vắng lặng đang chú ý tới bọn họ, nhanh chóng kéo mũ trùm của Triệu Hi Hằng xuống, sau đó che người hôn nàng một ngụm.

Chung quanh đều người là người, Triệu Hi Hằng bấm một cái lên hông của hắn, đỏ mặt nghiến răng nghiến lợi, "Rất kích thích sao?"

Vệ Lễ nhe răng, cùng nàng mười ngón đan nhau.

Cách đó không xa chính là Tiểu Đào cùng Trần Nhược Giang, Trần Nhược Giang bằng cách bất chấp mưa gió bão bùng, hàng năm đều đưa thù du cho Tiểu Đào vào ngày trùng cửu, rốt cuộc cũng để cho tiểu cô nương cứng rắn này buông lỏng.

Về phần Trần Nhược Nam, giống như lời của Trần Nhược Giang, đã sớm cùng Thẩm Đô An mắt đi mày lại, năm kia đã thành thân.

Thẩm Đô An năm đó bị lừa thảm, nhưng đã quen thói liều mạng làm việc không tiêu tiền. Trần Nhược Nam khi còn nhỏ cũng nghèo túng nhiều, thấy tiền sáng mắt, lại tiêu như trả thù tiền, Thẩm Đô An cũng nguyện ý cho nàng tiêu, đây đại khái là lý do trọng yếu nhất để hai người ở cùng một chỗ.

Đầu đường có một cái quang gánh nhuộm tóc, chủ quán nhuộm tóc đen cho mấy lão nhân đã đầy đầu tóc trắng.

Vệ Lễ nắm tay Triệu Hi Hằng chen vào, hỏi, "Có thể nhuộm màu xanh biển không?"

Triệu Hi Hằng giật giật tay áo Vệ Lễ, thời kỳ dậy thì phản nghịch đến muộn sao? Hắn là không biết giày vò bản thân như thế nào cho tốt, bèn âm mưu lấy tóc ra chơi?

Chapter
1 Chương 1
2 Chương 2
3 Chương 3
4 Chương 4
5 Chương 5
6 Chương 6
7 Chương 7
8 Chương 8
9 Chương 9
10 Chương 10
11 Chương 11
12 Chương 12
13 Chương 13
14 Chương 14
15 Chương 15
16 Chương 16
17 Chương 17
18 Chương 18
19 Chương 19
20 Chương 20
21 Chương 21
22 Chương 22
23 Chương 23
24 Chương 24
25 Chương 25
26 Chương 26
27 Chương 27
28 Chương 28
29 Chương 29
30 Chương 30
31 Chương 31
32 Chương 32
33 Chương 33
34 Chương 34
35 Chương 35
36 Chương 36
37 Chương 37
38 Chương 38
39 Chương 39
40 Chương 40
41 Chương 41
42 Chương 42
43 Chương 43
44 Chương 44
45 Chương 45
46 Chương 46
47 Chương 47
48 Chương 48
49 Chương 49
50 Chương 50
51 Chương 51
52 Chương 52
53 Chương 53
54 Chương 54
55 Chương 55
56 Chương 56
57 Chương 57
58 Chương 58
59 Chương 59
60 Chương 60
61 Chương 61
62 Chương 62
63 Chương 63
64 Chương 64
65 Chương 65
66 Chương 66
67 Chương 66-2
68 Chương 67
69 Chương 68
70 Chương 69
71 Chương 70
72 Chương 71
73 Chương 72
74 Chương 73
75 Chương 74
76 Chương 75
77 Chương 76
78 Chương 77
79 Chương 78
80 Chương 79
81 Chương 80
82 Chương 81
83 Chương 82
84 Chương 83
85 Chương 84
86 Chương 85
87 Chương 86
88 Chương 87
89 Chương 88
90 Chương 89
91 Chương 90
92 Chương 91
93 Chương 92
94 Chương 93
95 Chương 94
96 Chương 95
97 Chương 96
98 Chương 97
99 Chương 98
100 Chương 99
101 Chương 100
102 Chương 101
103 Chương 102
104 Chương 103
105 Chương 104
106 Chương 105
107 Chương 106
108 Chương 107
109 Chương 108
110 Chương 109
111 Chương 110
112 Chương 111
113 Chương 112
114 Chương 113
115 Chương 114
116 Chương 115
117 Chương 116
118 Chương 117
119 Chương 118
120 Chương 119
121 Chương 120
122 Chương 121
123 Chương 122
124 Chương 123
125 Chương 124
126 Chương 125
127 Chương 126
128 Chương 127
129 Chương 128
130 Chương 129
131 Chương 130
132 Chương 131
133 Chương 132
134 Chương 133
135 Chương 134
136 Chương 135
137 Chương 136
138 Chương 137
139 Chương 138
140 Chương 139
Chapter

Updated 140 Episodes

1
Chương 1
2
Chương 2
3
Chương 3
4
Chương 4
5
Chương 5
6
Chương 6
7
Chương 7
8
Chương 8
9
Chương 9
10
Chương 10
11
Chương 11
12
Chương 12
13
Chương 13
14
Chương 14
15
Chương 15
16
Chương 16
17
Chương 17
18
Chương 18
19
Chương 19
20
Chương 20
21
Chương 21
22
Chương 22
23
Chương 23
24
Chương 24
25
Chương 25
26
Chương 26
27
Chương 27
28
Chương 28
29
Chương 29
30
Chương 30
31
Chương 31
32
Chương 32
33
Chương 33
34
Chương 34
35
Chương 35
36
Chương 36
37
Chương 37
38
Chương 38
39
Chương 39
40
Chương 40
41
Chương 41
42
Chương 42
43
Chương 43
44
Chương 44
45
Chương 45
46
Chương 46
47
Chương 47
48
Chương 48
49
Chương 49
50
Chương 50
51
Chương 51
52
Chương 52
53
Chương 53
54
Chương 54
55
Chương 55
56
Chương 56
57
Chương 57
58
Chương 58
59
Chương 59
60
Chương 60
61
Chương 61
62
Chương 62
63
Chương 63
64
Chương 64
65
Chương 65
66
Chương 66
67
Chương 66-2
68
Chương 67
69
Chương 68
70
Chương 69
71
Chương 70
72
Chương 71
73
Chương 72
74
Chương 73
75
Chương 74
76
Chương 75
77
Chương 76
78
Chương 77
79
Chương 78
80
Chương 79
81
Chương 80
82
Chương 81
83
Chương 82
84
Chương 83
85
Chương 84
86
Chương 85
87
Chương 86
88
Chương 87
89
Chương 88
90
Chương 89
91
Chương 90
92
Chương 91
93
Chương 92
94
Chương 93
95
Chương 94
96
Chương 95
97
Chương 96
98
Chương 97
99
Chương 98
100
Chương 99
101
Chương 100
102
Chương 101
103
Chương 102
104
Chương 103
105
Chương 104
106
Chương 105
107
Chương 106
108
Chương 107
109
Chương 108
110
Chương 109
111
Chương 110
112
Chương 111
113
Chương 112
114
Chương 113
115
Chương 114
116
Chương 115
117
Chương 116
118
Chương 117
119
Chương 118
120
Chương 119
121
Chương 120
122
Chương 121
123
Chương 122
124
Chương 123
125
Chương 124
126
Chương 125
127
Chương 126
128
Chương 127
129
Chương 128
130
Chương 129
131
Chương 130
132
Chương 131
133
Chương 132
134
Chương 133
135
Chương 134
136
Chương 135
137
Chương 136
138
Chương 137
139
Chương 138
140
Chương 139