Chương 95

Nếu Triệu Hi Hằng đã nói như vậy, cho dù Vệ Lễ có động tâm muốn làm thì cũng không có đường thi triển, huống hồ nàng nếu đã rõ ràng tâm tư của bản thân hắn như vậy, nếu hắn có thêm động tác nữa, Triệu Hi Hằng sẽ là người đầu tiên hoài nghi đến trên đầu hắn.

Nếu người thật sự chết đi, nàng nhất định sẽ tức giận, sau này ngay cả chút hoà nhã phỏng chừng cũng sẽ không cho hắn.

Trên đời này, dù cho tình cảm có sâu có dày bao nhiêu đều không chịu nổi hao mòn, huống chi Triệu Hi Hằng đối với hắn sợ rằng cũng không có tình yêu, càng miễn bàn chuyện hao mòn này.

Vệ Lễ đem hết toàn lực để duy trì mối quan hệ này, tìm niềm vui cho nàng, thế cho nên không thể nào làm cho đoạn thời gian bình tĩnh ấm áp này sụp đổ tan rã thành bùn được.

Ngay từ đầu, Vệ Lễ ngay trước mặt Triệu Hi Hằng đều không sợ gì mà dốc hết sức giày vò; sau này hắn lại len lén giày vò sau lưng không cho Triệu Hi Hằng biết; đến bây giờ, thì ngay cả dũng khí để giày vò ở một chỗ mà Triệu Hi Hằng hoàn toàn không biết hắn cũng không có, chủ yếu là gánh vác không nổi hậu quả khi Triệu Hi Hằng biết sự tình.

Như chuyện Tạ Thanh Úc, hắn vừa chán ghét người này, lại không thể chân chính làm ra chuyện gì tổn hại hắn ta.

Giá trị của tất cả mọi người đều không thể khiến hắn dám đánh đổi cuộc sống bây giờ.

Triệu Hi Hằng cũng không nhìn chằm chằm Vệ Lễ, nàng biết nếu mình đã nói, Vệ Lễ sẽ không có động tác gì nữa.

Đại khái là người được thiên vị nên không sợ hãi, cảm thấy Vệ Lễ sẽ không vì trút căm phẫn mà làm nàng không vui.

- ----

Thẩm Đô An không ở lại phủ Vệ Lễ, mà là do Trần Nhược Giang mang về nhà mình.

Chiếu theo lời Vệ Lễ nói, "Ta thấy gương mặt như sụp đổ mất của hắn, liền cảm thấy xui."

Ý tứ là bảo Trần Nhược Giang trước mang hắn về đi, đợi khi nào các sĩ tử đứng đầu các quận đến Bất Hàm dự thi thì lại nhét Thẩm Đô An vào đi thi cùng nhau.

Tuy rằng nhìn xem như có vẻ mở cửa sau cho Thẩm Đô An, nhưng nếu như người này không thể sánh bằng những nhân tài khác, thì thật là mất mặt đến không còn chỗ nào mà chui.

Thẩm Đô An ở tại nhà của Trần Nhược Giang, trước tiên là khóc hết mấy ngày, không biết là khóc cho chính mình hay là khóc cho cái tên chủ như quỷ lột da kia, cơm cũng không muốn ăn, ngủ cũng không ngon, vừa khóc vừa làm việc trong nhà, không cho hắn làm việc thì buổi tối hắn liền ngủ không được. Trần Nhược Giang ghi nhớ lời Vệ Lễ dạy bảo, người không chết là được, cũng không để ý hắn.

Theo lời Triệu Hi Hằng nói, phải cho hắn chút thời gian chậm rãi thích nghi.

Nhưng hắn khóc đến Trần Nhược Nam ngủ không ngon, ăn không có khẩu vị, chơi không có hứng thú, tức giận đến tìm hắn tính sổ, nhưng sau khi thấy người này đã gầy như một cây trúc lắc lư như vậy, ngay cả câu mắng cũng mắng không ra, dứt khoát mang dĩa đậu phộng và bánh ngọt, ngồi bên cạnh giường lò của hắn, vừa ăn vừa cùng hắn nói lảm nhảm.

Chuyện của Thẩm Đô An, Trần Nhược Nam có nghe Trần Nhược Giang nói, hắn bị tên quận thủ quỷ lột da của quận Giang Đông lợi dụng, còn chèn ép hắn, phê phán những thứ hắn viết là kinh tởm đến rắm chó cũng không kêu, làm cho tinh thần của hắn phát triển không bình thường, cuối cùng lại lấy thứ hắn viết ra đổi lấy ban thưởng khen ngơi.

"Ăn không? Ngươi nói ngươi khóc mãi cũng không ăn cơm, ta sợ ngươi thở cũng không nổi á." Trần Nhược Nam nhìn chằm chằm hắn, thừa dịp hắn lau nước mắt liền đưa bánh ngọt qua.

Thẩm Đô An run rẩy, co rụt lại vào trong kháng, "Ta, ta không thể ăn thứ tốt như vậy." Hắn không xứng.

Xong rồi, thật ngốc. Trần Nhược Nam vỗ đầu, đứng lên đi dạo một vòng trong phòng, bỗng nhiên đi qua kéo tay hắn, "Đi thôi."

Ra ngoài dạo, nghe nói hắn từ khi mười tuổi liền bị nhốt trong phủ quận thủ, chưa bao giờ được đi ra cửa.

Có lẽ khi đi dạo thì người cũng sẽ có tinh thần hơn.

"Trần cô nương, nam nữ thụ thụ bất thân..." Thẩm Đô An như là phải bỏng, vội vàng muốn rút tay trở về, chỉ là hắn quá gầy, yếu như con gà mắc nước, làm sao chống được nữ tử giống nam tử như Trần Nhược Nam, sau khi giãy dụa một hồi, gương mặt vốn dĩ trắng bệch không có huyết sắc lại hiện lên một vòng đỏ.

Trần Nhược Nam buông lỏng tay, nhìn trên dưới đánh giá hắn một chút, "Chùi nước mũi của ngươi đi kìa, dơ muốn chết."

Mặt Thẩm Đô An càng đỏ hơn, run run rẩy rẩy lấy trong lòng ra tấm khăn lau nước mũi.

Hai người một trước một sau ra cửa.

Thẩm Đô An bỗng nhiên đứng lại bất động, hốc mắt đỏ ửng, "Trần cô nương, củi nhà cô ta còn chưa chẻ xong đâu."

- -----

Triệu Hi Hằng gần đây lục tục thu được mấy phong thơ.

Một phong là Tạ Thanh Úc viết cho nàng, tiện thể đưa tới mấy ma ma, trong thư bày tỏ an ủi cùng quan tâm, hơn nữa giải thích mấy tác dụng của mấy ma ma này.

Thiện ý và áy náy của Tạ Thanh Úc đối với mình, Triệu Hi Hằng thật không biết nói cái gì cho phải. Hắn quả thật là có thích mình, nhưng phần nhiều hơn chính là áy náy cùng không cam lòng khi không hoàn thành trách nhiệm nghĩa vụ.

Triệu Hi Hằng đã rõ ràng đưa lên lời chúc phúc với hắn, hy vọng hắn có thể sớm ngày tìm được phu nhân vừa ý, A Di Đà Phật, còn cái khác nàng thật sự cũng không quản nổi.

Một phong thư khác là của biểu cô mẫu nàng đưa tới, vị biểu cô mẫu này chính là vị mà Triệu Hi Hằng rất lâu trước đây nói có nuôi hai mươi mấy tên trai lơ, phong hào là huyện chủ Hà Chiêu. Nhưng mà đó đều là chuyện của hai mươi năm trước đây, sau này vị biểu cô mẫu này gặp được chân ái, liền giải tán hậu cung, sinh một nữ nhi, nữ nhi cũng cùng tuổi với nàng.

Nội dung trong thư ngược lại là làm cho Triệu Hi Hằng chấn động, toàn gia huyện chủ Hà Chiêu đại nạn buông xuống, tự biết không thể chiếu cố nữ nhi, vì thế uỷ thác cho Triệu Hi Hằng, lời lẽ hèn mọn thành khẩn, tràn đầy cầu xin cùng tuyệt vọng.

Trên phong thư này còn tràn đầy mùi thuốc và một tí vết máu, chữ viết hơi vặn vẹo, như tuyệt bút của một người bệnh nguy kịch sắp lâm chung.

Bấm đốt ngón tay tính toán, hai người gần 10 năm không gặp mặt, Triệu Hi Hằng không nghĩ ra vì sao huyện chủ Hà Chiêu lại đem nữ nhi phó thác cho mình, chồng của bà ấy không phải còn trên nhân thế hay sao? Huống hồ vị biểu muội chưa biết đang lưu lạc đến chỗ nào kia, tuổi tác cũng lớn cỡ nàng, có chỗ nào cần nàng chiếu cố?

Trong thư chỗ nào cũng thấy có điều kỳ lạ, Triệu Hi Hằng phái người đi huyện Hà Chiêu tìm hiểu, tin tức truyền về hoàn toàn chính xác là huyện chủ Hà Chiêu tháng trước mới bạo bệnh qua đời, nhưng trượng phu chỉ hạ táng qua loa, sau đó không lâu liền cưới tân hoan vào cửa, tân hoan là một quả phụ, còn mang theo một đôi hài tử.

Triệu Hi Hằng nghĩ đi nghĩ lại, cũng hiểu được vì sao huyện chủ Hà Chiêu lại đem nữ nhi phó thác ra ngoài, nhưng kỳ quái là, người tìm hiểu tin tức một đường đều chưa từng gặp nữ nhi của huyện chủ Hà Chiêu.

- -------

Sau khi ra khỏi huyện Hà Chiêu, Tề Yên bảo người thay đổi lộ tuyến, đi chệch khỏi quỹ đạo đến Bình Châu.

"Nương tử, huyện chủ trước lúc lâm chung không phải nhắc nhở chúng ta đi tìm Kính Thành công chúa nương tựa hay sao?" Bọn thị nữ lo sợ bất an, kéo tay áo Tề Yên khuyên nàng đi Bình Châu.

Tề Yên sinh ra là đã mang bộ dáng yêu kiều, rực rỡ xinh đẹp lại mềm mại đến tận xương, thừa hưởng vẻ mỹ mạo mười phần từ huyện chủ Hà Chiêu. Người như vậy, cho dù làm một bình hoa không có chủ kiến cũng có thể sống được hết sức tốt, nhưng nàng ta lại là một người có chủ kiến, tính tình cố chấp.

Nàng ta lại lặp lại một lần, "Đi Lăng Thành."

"Để lại dấu vết giả bên đường, để cho đám sát thủ của phụ thân phái tới bị lạc."

Huyện Hà Chiêu nằm trong địa giới Ung Châu, cũng chính là địa bàn của Tạ Thanh Úc, Tạ gia ngụ ở Lăng Thành, Tạ Thanh Úc cũng ở Lăng Thành.

Nàng ta muốn, cũng không phải là đi tìm Triệu Hi Hằng nương tựa, sống an ổn qua ngày đoạn tháng đơn giản như vậy. Mẫu thân mình đầy đầu toàn là tình tình yêu yêu mù quáng, cuối cùng để cho người ta hại chết cũng chỉ nói một câu không trách người nam nhân kia, thậm chí còn vô tư cho rằng, nàng ta dù gì cũng là nữ nhi của người nam nhân kia, hắn sẽ không thương tổn nàng ta.

Nằm mơ đi, tại trong mắt tên phụ thân kia, nàng ta bất quá chỉ là thứ nghiệt chủng mà thôi. Tề Yên nuốt không trôi cục tức này, nàng ta muốn lưu tại Ung Châu, sau đó đạp lên trên đầu tên phụ thân đó mà sống.

Tề Yên thật sự không hiểu nổi, nếu như năm đó hắn đã vì vinh hoa phú quý, chủ động rời bỏ vị hôn thê, cam nguyện bước đi cùng mẫu thân mình, vì sao lại cảm thấy là mẫu thân mình là chia rẽ nhân duyên của hắn? Chẳng những vụng trộm đem vị hôn thê kia nuôi bên ngoài đến sinh hài tử, hơn nữa còn kê đơn độc chết mẫu thân, hiện giờ còn muốn phái người theo đuổi giết nàng ta?

Mẫu thân rõ ràng đã hỏi hắn có nguyện ý hay không, nếu như hắn không nguyện ý, cũng không bắt buộc.

Triệu Hi Hằng sợ Tề Yên gặp chuyện không may, vì thế phái người một đường tìm kiếm, nửa tháng sau lại nhận được thư tín từ Ung Châu về nàng ta.

Sau khi xem xong, Triệu Hi Hằng thở một hơi nhẹ nhõm, triệu những người dưới tay trở về.

Nữ nhi của huyện chủ Hà Chiêu, vị Tề cô nương kia, trước mắt đang bị thương, và đang dưỡng thương tại chỗ của Tạ Thanh Úc.

Khi Trấn Bắc vương còn sống bản, một bên ngại Cao Lệ phiền, có lòng phát binh, một bên thì bản thân mình lớn tuổi dần dần mập lên, không thể lại lãnh binh ra trận, lại không chịu thả cho con trai mình đi tôi luyện, sợ hắn cứng cánh rồi lại không chịu nghe lời, không quản giáo được.

Về phương diện khác, Thanh Châu và U Châu đối với hắn như hổ rình mồi, nếu hắn cử binh thảo phạt Cao Lệ, khó chắc chắn sẽ không còn tổn thất nào khác, vì thế vẫn luôn dây dưa.

Ba bên đều dây dưa nhau ở một cục diện khá ổn định.

Nhưng Triệu Minh Cẩn đẩy một phen, hiện tại loại cục diện ổn định này đã bị đánh vỡ.

Lưu Hoán ở U Châu thế yếu, cục diện ở Thanh Châu nội loạn, Vệ Lễ liền có thể rảnh tay, không cần quá mức phòng ngừa sau lưng mình.

Giữa tháng sáu mới bắt đầu thi cử ở thành Bất Hàm, hiện tại mới giữa tháng tư, hắn cảm thấy nếu như hắn đi Cao Lệ một hồi, cũng kịp trở về để xem chuyện khoa cử.

Vệ Lễ đi tìm Triệu Hi Hằng thương lượng, hồi lâu không động binh, trong lòng hắn ngứa ngáy.

Hai người ngồi trong vườn hoa nhỏ nói chuyện với nhau trong đêm, trăng sáng treo thật cao, trong suốt sáng tỏ, bốn phía cỏ cây khẽ xào xạc đong đưa, rất u tĩnh thú vị, có vài phần như đang hẹn hò dưới trăng.

Nhưng mà Vệ Lễ lại miệng ngồi một bên lải nhải không ngừng, điều này làm cho Triệu Hi Hằng thật sự tức giận, yên tĩnh ngắm ánh trăng một chút không được sao? Ban ngày nhiều thời gian như vậy không nói, cố tình đợi đến khi ngắm trăng lại nói ra một đống chuyện.

Vệ Lễ sau khi mở miệng lải nhải một trận xong, hỏi nàng, "Nàng cảm thấy thế nào?"

"Ta mặc kệ, tự chàng quyết định."

"Ta cảm thấy cũng được, hơn nữa dù cho ta có ở chỗ này cũng không có gì làm." Vệ Lễ chững chạc đàng hoàng chơi ngón tay nàng nói, "Hơn nữa không phải còn có nàng ở đây sao? Ta ở đây hay ngươi ở đây đều như nhau."

Hắn ngẩng đầu nhìn ánh trăng, cảm thấy cảnh tượng như vậy, dường như rất thích hợp kích thích, lần trước hắn nói lời tình cảm bị Triệu Hi Hằng mắng, chắc là do hắn chọn thời cơ không tốt; không khí không đúng.

Rút kinh nghiệm lần trước, Vệ Lễ mang theo tình cảm đọc thuộc lòng mấy câu tình cảm hắn sao chép được, đầy nhịp điệu nói, "Nàng chính là ta, ta chính là nàng, hai chúng ta vĩnh viễn không phân ly."

Nghe nói, giữa vợ chồng với nhau đều phải nói chút lời tâm tình riêng tư thế này, đây là cầu thang để ổn định tình cảm.

Không có gió thổi tới nhưng Triệu Hi Hằng bỗng nhiên cả người khẽ run rẩy, răng nanh cũng thấy ê ẩm, còn ghê hơn cả ăn một giỏ quả Hạnh chua loét. Nàng ghét bỏ đẩy tay Vệ Lễ ra, Vệ Lễ còn muốn kéo nàng lại, nàng lại bỏ ra, "Chàng đừng tới đây!"

"Ê răng muốn chết." Nàng ghét bỏ.

Vệ Lễ vừa thẹn vừa giận, tức giận đến vỗ bàn, chùm tóc buộc đuôi ngựa sau lưng khẽ đung đưa, "Triệu Hi Hằng, sao nàng lại khó phục vụ như vậy, tự nàng nói muốn có trượng phu nói mấy lời tâm tình buồn nôn như thế, ta làm thì nàng lại ghét bỏ ta! Nàng thích tìm ai thì tìm đi, ta không hầu hạ nàng nữa!"

Hắn vèo một tiếng đứng lên.

"Bây giờ chàng muốn bỏ lại ta sao?" Triệu Hi Hằng chớp chớp mắt, nhìn hắn.

"Đi! Mặc kệ nàng!" Vệ Lễ căng quai hàm nói.

"A, vậy chàng đi đi."

Vệ Lễ, "..."

Hắn liếc mắt một chút nhìn Triệu Hi Hằng, thử thăm dò bước ra một bước, nàng không phản ứng, "Ta đi thật đây! Nàng đừng tưởng quay đầu lại hôn một cái là có thể dỗ ta được; lão tử hiện tại không ăn cái trò đó của nàng đâu."

Triệu Hi Hằng không phản ứng lại hắn, ôm đầu gối vùi vào trên ghế mây tiếp tục ngắm trăng.

Chapter
1 Chương 1
2 Chương 2
3 Chương 3
4 Chương 4
5 Chương 5
6 Chương 6
7 Chương 7
8 Chương 8
9 Chương 9
10 Chương 10
11 Chương 11
12 Chương 12
13 Chương 13
14 Chương 14
15 Chương 15
16 Chương 16
17 Chương 17
18 Chương 18
19 Chương 19
20 Chương 20
21 Chương 21
22 Chương 22
23 Chương 23
24 Chương 24
25 Chương 25
26 Chương 26
27 Chương 27
28 Chương 28
29 Chương 29
30 Chương 30
31 Chương 31
32 Chương 32
33 Chương 33
34 Chương 34
35 Chương 35
36 Chương 36
37 Chương 37
38 Chương 38
39 Chương 39
40 Chương 40
41 Chương 41
42 Chương 42
43 Chương 43
44 Chương 44
45 Chương 45
46 Chương 46
47 Chương 47
48 Chương 48
49 Chương 49
50 Chương 50
51 Chương 51
52 Chương 52
53 Chương 53
54 Chương 54
55 Chương 55
56 Chương 56
57 Chương 57
58 Chương 58
59 Chương 59
60 Chương 60
61 Chương 61
62 Chương 62
63 Chương 63
64 Chương 64
65 Chương 65
66 Chương 66
67 Chương 66-2
68 Chương 67
69 Chương 68
70 Chương 69
71 Chương 70
72 Chương 71
73 Chương 72
74 Chương 73
75 Chương 74
76 Chương 75
77 Chương 76
78 Chương 77
79 Chương 78
80 Chương 79
81 Chương 80
82 Chương 81
83 Chương 82
84 Chương 83
85 Chương 84
86 Chương 85
87 Chương 86
88 Chương 87
89 Chương 88
90 Chương 89
91 Chương 90
92 Chương 91
93 Chương 92
94 Chương 93
95 Chương 94
96 Chương 95
97 Chương 96
98 Chương 97
99 Chương 98
100 Chương 99
101 Chương 100
102 Chương 101
103 Chương 102
104 Chương 103
105 Chương 104
106 Chương 105
107 Chương 106
108 Chương 107
109 Chương 108
110 Chương 109
111 Chương 110
112 Chương 111
113 Chương 112
114 Chương 113
115 Chương 114
116 Chương 115
117 Chương 116
118 Chương 117
119 Chương 118
120 Chương 119
121 Chương 120
122 Chương 121
123 Chương 122
124 Chương 123
125 Chương 124
126 Chương 125
127 Chương 126
128 Chương 127
129 Chương 128
130 Chương 129
131 Chương 130
132 Chương 131
133 Chương 132
134 Chương 133
135 Chương 134
136 Chương 135
137 Chương 136
138 Chương 137
139 Chương 138
140 Chương 139
Chapter

Updated 140 Episodes

1
Chương 1
2
Chương 2
3
Chương 3
4
Chương 4
5
Chương 5
6
Chương 6
7
Chương 7
8
Chương 8
9
Chương 9
10
Chương 10
11
Chương 11
12
Chương 12
13
Chương 13
14
Chương 14
15
Chương 15
16
Chương 16
17
Chương 17
18
Chương 18
19
Chương 19
20
Chương 20
21
Chương 21
22
Chương 22
23
Chương 23
24
Chương 24
25
Chương 25
26
Chương 26
27
Chương 27
28
Chương 28
29
Chương 29
30
Chương 30
31
Chương 31
32
Chương 32
33
Chương 33
34
Chương 34
35
Chương 35
36
Chương 36
37
Chương 37
38
Chương 38
39
Chương 39
40
Chương 40
41
Chương 41
42
Chương 42
43
Chương 43
44
Chương 44
45
Chương 45
46
Chương 46
47
Chương 47
48
Chương 48
49
Chương 49
50
Chương 50
51
Chương 51
52
Chương 52
53
Chương 53
54
Chương 54
55
Chương 55
56
Chương 56
57
Chương 57
58
Chương 58
59
Chương 59
60
Chương 60
61
Chương 61
62
Chương 62
63
Chương 63
64
Chương 64
65
Chương 65
66
Chương 66
67
Chương 66-2
68
Chương 67
69
Chương 68
70
Chương 69
71
Chương 70
72
Chương 71
73
Chương 72
74
Chương 73
75
Chương 74
76
Chương 75
77
Chương 76
78
Chương 77
79
Chương 78
80
Chương 79
81
Chương 80
82
Chương 81
83
Chương 82
84
Chương 83
85
Chương 84
86
Chương 85
87
Chương 86
88
Chương 87
89
Chương 88
90
Chương 89
91
Chương 90
92
Chương 91
93
Chương 92
94
Chương 93
95
Chương 94
96
Chương 95
97
Chương 96
98
Chương 97
99
Chương 98
100
Chương 99
101
Chương 100
102
Chương 101
103
Chương 102
104
Chương 103
105
Chương 104
106
Chương 105
107
Chương 106
108
Chương 107
109
Chương 108
110
Chương 109
111
Chương 110
112
Chương 111
113
Chương 112
114
Chương 113
115
Chương 114
116
Chương 115
117
Chương 116
118
Chương 117
119
Chương 118
120
Chương 119
121
Chương 120
122
Chương 121
123
Chương 122
124
Chương 123
125
Chương 124
126
Chương 125
127
Chương 126
128
Chương 127
129
Chương 128
130
Chương 129
131
Chương 130
132
Chương 131
133
Chương 132
134
Chương 133
135
Chương 134
136
Chương 135
137
Chương 136
138
Chương 137
139
Chương 138
140
Chương 139