Chương 83

Thị nữ mang canh cá trích đến, Vệ Lễ đang nói chuyện, ngửi thấy mùi vị kia lập tức mặt liền trắng bệch, nâng ống nhổ lên bắt đầu nôn khan, dáng vẻ khó chịu không thua gì lần trước uống thuốc.

Triệu Hi Hằng vỗ vỗ lưng cho hắn, nhíu mày, thoáng có chút nghiêm túc, "Ai bảo mấy ngày này làm cá vậy? Chủ công không ngửi được mùi cá cũng không biết à?"

Vệ Lễ vừa nôn khan, vừa vẫy tay, ý bảo bọn họ bỏ canh cá xuống.

Thị nữ lần đầu tiên bị Triệu Hi Hằng hung hăng răn dạy như vậy, vội vàng giải thích, "Là chủ công dặn làm, nói phải tẩm bổ thân thể cho phu nhân."

"Vậy cũng lấy đi đi." Hốc mắt Triệu Hi Hằng chua xót, cảm giác có chất lỏng nóng nóng muốn lăn xuống, trong lòng thầm mắng mình mang thai xong thì hốc mắt càng cạn, "Về sau đừng nghe chủ công các ngươi nữa, hắn nói cái gì cũng kệ hắn."

Vệ Lễ đè cánh tay của nàng lại, ngẩng đầu, bảo vệ tôn nghiêm của mình, "Ta tốt xấu gì cũng nhất gia chi chủ ( Editor: trụ cột của một nhà), sao lại không thể nghe lời của ta? Hơn nữa ta đã nôn thành như thế này, nàng còn không uống một ngụm cho bù lại công sức của ta sao?"

Triệu Hi Hằng gõ đầu hắn một cái, "Tiền trong nhà đều ở trong tay ai chàng không biết sao? Ai là nhất gia chi chủ, trong lòng chàng không tính ra sao?"

Thị nữ nhanh chóng đổ một ít canh ra chén đưa cho Triệu Hi Hằng, "Chủ công nói cũng không sai, nôn cũng nôn ra rồi, phu nhân lại không uống, chủ công chẳng phải nôn oan uổng rồi sao?"

Triệu Hi Hằng nghĩ cũng phải, vội vàng thổi thổi canh cá trích trắng đục, dũng cảm rót hết vào miệng như uống nước, sau đó vội vàng bảo người mang canh còn dư lại đi ra.

Ngoài cửa sổ gió lạnh thổi vào trong phòng, tuy có chút lạnh, nhưng vị canh cá ngược lại cũng đều tan, Vệ Lễ súc miệng xong, lại trở về dáng vẻ không có chuyện gì.

Triệu Hi Hằng không nghĩ đến, bản thân nàng không chủ động giày vò người, Vệ Lễ cũng tự mình có thể giày vò bản thân quá sức. Nhìn xem, cằm cũng nhọn ra hẳn, đều có thể chọc chết người, gương mặt nhỏ nhắn cũng trắng bệch. Nếu như nàng sinh hài tử thêm vài lần, phỏng chừng nửa cái mạng của hắn đều có thể đắp vào.

"Ta thật không cảm giác mình mang thai, ta thấy chàng càng giống hơn." Triệu Hi Hằng trìu mến sờ sờ gương mặt hắn, quyết định đối tốt với hắn một chút, ôn nhu hơn một chút.

Vệ Lễ quay đầu đi, không cho nàng sờ mình, hung dữ giải thích, "Triệu Hi Hằng ta cho nàng biết nha, tên lang băm kia chẳng biết thứ gì, hắn là y thuật không tốt, tùy tiện bịa cái lý do qua loa tắc trách như vậy để lừa gạt nàng, vậy mà nàng cũng tin? Ta chỉ là gần nhất dạ dày không tốt, nàng muốn ăn gì thì cứ ăn, để ý đến ta làm cái gì?"

Triệu Hi Hằng gật đầu, dỗ dành như dỗ hài tử, "Được được được, người ta là lang băm, chàng chỉ là dạ dày không tốt."

Toàn phủ trên dưới đều biết hắn "nôn nghén", còn muốn xù lông ra sức giữ mặt mũi, không cho người ta nói, vừa chọc tức người lại đáng yêu.

Nghe nàng nói như vậy, Vệ Lễ lúc này mới miễn miễn cưỡng cưỡng thôi, nhưng thần sắc không mấy tự nhiên.

May mà ngoại trừ một ít đồ ăn đặc biệt sẽ làm cho hắn nôn mửa, khẩu vị của Vệ Lễ cũng không quá bị ảnh hưởng, thậm chí ăn được hơn chút.

Vệ Lễ tự mình ăn no, sắc mặt cũng không còn trắng, tinh thần cũng trở lại, còn khuyên Triệu Hi Hằng ăn nhiều chút, hứng thú vội vàng nói, "Sao có nửa chén cơm mà nàng còn ăn chưa hết? Bây giờ không ăn no, chốc lát nữa làm sao có sức đi chơi?"

Nếu không phải tình huống không cho phép, hắn thật muốn ăn giùm cho Triệu Hi Hằng luôn.

Triệu Hi Hằng âm u liếc hắn một cái, "Chàng đừng nói chàng ăn no rồi đi?"

Vệ Lễ gật đầu, đôi mắt tỏa sáng lại vội vàng thúc giục nàng ăn cơm nhanh lên, ăn no mới có sức đi dạo chơi.

Triệu Hi Hằng nhìn nhìn, hắn ăn gần một chậu cơm, lượng cơm còn nhiều hơn cả bình thường một chút, không hổ là người đang ở tuổi phát triển thân thể.

Nàng muốn nói lại thôi, muốn nói chút cái gì, cuối cùng vẫn nghĩ đến cái sĩ diện mong manh của Vệ Lễ kia, không mở miệng.

Vệ Lễ thật đúng là không thường đi chơi nha, một chút kinh nghiệm cũng không có.

Nhà ai ra ngoài dạo chợ đêm xem hoa đăng mà lại muốn ăn no một bụng trước khi đi? Hiện tại ăn no, đến thời điểm đó trên đường nhiều đồ ăn ngon như vậy, hắn sẽ không cách nào ăn vào nổi.

Thôi được rồi, chờ lần sau lại đi ra ngoài chơi, hắn sẽ có kinh nghiệm.

Nếu là Tết, thì phải vui vẻ lên chút, Điêu tràng ở vùng Bắc Lâm mới cống lên mấy thùng lông chim rất tốt, Vệ Lễ chọn vài cái, làm cho người ta làm áo choàng cùng áo khoác cho Triệu Hi Hằng, nàng mặc đồ trắng rất đẹp mắt, cho nên nếu khoác áo khoác lông Bạch Điêu sẽ càng đặc biệt tươi mát sáng sủa.

Mùa đông lạnh như vậy, phần lớn mọi người đều mặc xiêm y màu tối, rất hiếm người mặc xiêm y màu sáng.

Áo khoác màu trắng toát choàng lên người, gió thổi làm một số cọng lông tơ hơi phe phẩy lên, làm cho cả người nàng có vẻ tròn vo, Triệu Hi Hằng thật hiếm khi trông phù hợp với hai cái từ phúc hậu như lúc này. Cái khăn quàng cổ lông chim cùng màu cũng che trên cổ Triệu Hi Hằng, rất ấm áp, che lại nửa khuôn mặt của nàng, bên ngoài dù có bị gió thổi cũng không sợ.

Nàng ngồi trên ghế chờ Vệ Lễ thay xong xiêm y đi ra, nàng một cử động nhỏ cũng không dám, khẽ động liền muốn nóng đến toát mồ hôi, lại không muốn cởi bớt xiêm y ra, mất công trong chốc lát lại phải mặc lại rất rườm rà, chỉ có thể thúc giục Vệ Lễ, "Chàng mau một chút đi."

"Lập tức xong ngay." Vệ Lễ rầu rĩ ứng nàng, "Ngươi đừng thúc dục."

Không trong chốc lát, hắn chui đầu trong ra đến, trong ngực ôm một cái áo choàng lông màu đen lại viền vàng, trên người cũng là một bộ xiêm y cổ cao màu đen thêu chỉ vàng thành hình dạng những đám mây, kiểu dáng tương tự như bộ lần trước mặc ở phủ quận Tập An, lộng lẫy nhưng không nặng nề, ngược lại là rất sáng sủa, vô cùng tương xứng với hắn.

Ánh mắt Triệu Hi Hằng bị mấy cái lỗ mắt xích to bằng ngón tay út trên cổ áo choàng hấp dẫn lấy, vừa là trang sức, lại là dùng để gài áo lại. Nàng nuốt một ngụm nước bọt, cảm giác mình cũng dung tục không kém gì người khác, cảm thấy đám vàng này thật là đẹp mắt. Có thể là nàng quen nhìn Vệ Lễ cảm thấy đẹp mắt, cho nên mấy loại đồ vật này cũng nhìn thuận mắt theo.

Tiểu Đào chống khung cửa nhìn theo hai người, cách thật xa còn lảm nhảm dặn dò, đừng ăn cái này, đừng ăn cái kia, đừng đi chỗ quá đông người, cũng đừng  một mình đến chỗ quá ít người. Nếu không phải hai tiểu phu thê người ta đi hẹn hò, nàng ta thật hận không thể một tấc cũng không rời, bám theo Triệu Hi Hằng.

Triệu Hi Hằng nghe đến lỗ tai muốn đóng kén, liền vội vàng kéo tay Vệ Lễ chạy ra bên ngoài, làm Tiểu Đào sợ tới mức đôi mắt cũng muốn trừng lọt ra.

Dân chúng hiếm có ai từng gặp tướng mạo chân thật của Vệ Lễ, hơn nữa mọi người đều bận rộn ăn tết, nhiều nhất chỉ nhìn nhiều vài lần cặp đôi tiểu tình nhân dung mạo xinh đẹp này, cũng sẽ không chú ý gì thêm nữa. Hai người lẫn vào trong đoàn người, coi như không ai biết.

Trên gác cao của hai bên phố phường nếu nối dài từng chuỗi từng chuỗi đèn lồng đỏ, toàn bộ con đường chính của thành Bất Hàm đều bị ánh sáng đỏ sáng bừng của lồng đèn và tiếng người ồn ào náo nhiệt vây lấy, tất cả như đang hoà vào nhau, vừa ấm áp lại vừa vui mừng.

Không khí náo nhiệt sẽ lây đến người, tâm tình Vệ Lễ và Triệu Hi Hằng không tự giác cũng theo đó tốt lên.

Trên bãi đất trống của con phố trung ương Huyền Vũ bày một lôi đài cao, trên lôi đài từng cái đèn kéo quân, đèn cung đình lưu ly sáu góc, đèn trúc đều được sắp xếp ngay ngắn chỉnh tề, mọi người xúm lại xung quanh, chờ chốc lát nữa đoán đố đèn.

Phần thưởng thì có muối trúc, đậu tắm, khăn mặt, gạo, dầu nành, đoán đúng mười lăm câu trở lên, có thể rút thưởng được một cái đèn lồng. Tuy rằng phần thưởng cũng có vẻ khó kiếm, nhưng nếu đã tham dự, thì cái được nhiều nhất chính là bầu không khí nóng bỏng này.

Mấy hoạt động trong những ngày lễ trọng đại thế này, đều là do bên triều đình tổ chức. Hiện nay trên bàn chấm điểm chính là quan viên của thành Bất Hàm.

Pháo hoa từng cụm nổ tung rất ồn ào, khiến hắn không khỏi rướn cổ họng lên bắt đầu gào, gào đến mặt đỏ tai hồng.

Triệu Hi Hằng đã rất nhiều năm không tham dự vào ngày hội náo nhiệt như vậy. Khi nương nàng vẫn còn sống, mỗi khi đến Tết nguyên tiêu, một nhà ba người đều sẽ đi ngoài cùng chơi, khi đó nàng còn quá nhỏ, chỉ có thể nhớ được vẻ mặt tươi cười của a gia và nương, còn có đèn lồng đỏ rực, đám người chen chúc, bây giờ nhớ lại dường như đã qua mấy đời, nhưng lại như gần trong gang tấc.

"Nàng muốn đi sao?" Vệ Lễ thấy nàng nhìn đèn đến xuất thần, lay tay nàng hỏi, "Nếu nàng muốn đi thì ta ở bên dưới chờ nàng."

Triệu Hi Hằng đọc sách nhiều, nên sẽ thích những hoạt động thế này.

Hắn không có kinh nghiệm ứng phó với mấy tình huống náo nhiệt, cho nên đối với hết thảy mọi thứ đều lộ ra hơi có chút ngơ ngác, chỉ có thể cố gắng giả vờ trấn định. Khi phần ngơ ngác này lộ ra trước mặt Triệu Hi Hằng, hắn luôn luôn cố ý che lấp, nhưng vẫn lộ ra dấu vết.

Trong bụng Vệ Lễ có mấy cân mực nước, Triệu Hi Hằng đã sớm nhìn thấu, nàng sao có thể bỏ lại trượng phu nửa mù chữ lại đang "nôn nghén", vô tâm vô phổi đi đoán đố đèn chứ, dù cho chỉ nghĩ như vậy thôi, nàng cũng quá không phải người rồi.

Hơn nữa nàng đối với loại hoạt động này cũng không có mấy hứng thú, chỉ là thích vào giúp vui mà thôi.

Nàng ôm lấy eo Vệ Lễ, "Ta không đi, quá nhiều người, vạn nhất đẩy ta ngã, ngươi nhẫn tâm sao?"

Vệ Lễ nghĩ nghĩ cũng đúng, "Vậy để ta đưa nàng lên."

Bình thường khi cùng nàng oán giận nhau thì rất thông minh, đầu xoay chuyển cũng rất nhanh, miệng cũng lép xép, hiện tại lại thành đầu gỗ. Triệu Hi Hằng xoa xoa tay bấm một cái lên hông của hắn, "Ta cũng không đi, ta đói bụng, chúng ta đi tìm chút đồ ăn đi."

Nàng vừa nói đói bụng, Vệ Lễ liền có chuyện nói, bắt đầu càm ràm nàng, "Có phải lúc nãy khi gần đi ta có nói nàng ăn nhiều một chút rồi hay không? Vậy mà nàng cứ ăn như mèo ngửi ấy, sao có thể không đói bụng cho được? Triệu Hi Hằng, nàng thật là phiền toái như thế, cũng chỉ mỗi ta chịu được nàng, đổi thành nhà người ta đã sớm đuổi nàng ra khỏi nhà rồi."

Hắn vừa càm ràm vừa đưa lưng che chở nàng, tránh cho đám người kia va chạm, đi về bên trong khu mua bán đông đúc.

Trước cái cổng vào, người ra còn phát cho mỗi người một phần bản đồ, đánh dấu các tiệm ăn vặt của cả khu.

Triệu Hi Hằng nghe hắn lải nhải nãy giờ, nhe răng, còn không phải là vì hắn? Thật lòng tốt trở thành lòng lang dạ thú.

Khu ăn vặt ở phía đông kéo dài chừng sáu bảy trăm mét, đứng ở đầu đường đều có thể nhìn thấy hơi nước và khói thức ăn cuồn cuộn bốc lên, nơi này xem như là nơi náo nhiệt nhất ngoại trừ trung tâm phố Huyền Vũ kia.

Triệu Hi Hằng nuốt một ngụm nước bọt, vốn dĩ không đói bụng, hiện tại con trùng thèm trong bụng cũng bị câu ra.

Nàng giật nhẹ vạt áo Vệ Lễ, "Chàng thế nào, còn được không? Có muốn nôn không?"

Vệ Lễ lắc đầu, "Còn tốt."

"Vậy chàng có thể ăn được cái gì không?"

"..."

Hắn cố ý ăn no mới đến, nhưng nhìn một chuỗi hàng ăn vặt dài như vậy, mơ hồ có chút hối hận.

"Phu nhân muốn ăn kẹo hồ lô không?" Tiểu thương ở đầu đường nhiệt tình chào hỏi nàng.

Triệu Hi Hằng nhìn mấy viên tròn tròn đỏ rực kia, nước miếng điên cuồng rịn ra, nhìn Vệ Lễ nói, "Ta muốn ăn."

"Quýt, táo gai, dâu, nho, hoàng đào, chuối, viên tròn hay loại đập bẹp gì cũng có, phu nhân ngài muốn cái nào?"

"Muốn táo gai thôi."

Vệ Lễ nhận lấy kẹo hồ lô, sờ thắt lưng, không có tiền...

Hắn nghiêng đầu nhìn về phía Triệu Hi Hằng, giơ tay ra, "Đưa tiền đây."

Chapter
1 Chương 1
2 Chương 2
3 Chương 3
4 Chương 4
5 Chương 5
6 Chương 6
7 Chương 7
8 Chương 8
9 Chương 9
10 Chương 10
11 Chương 11
12 Chương 12
13 Chương 13
14 Chương 14
15 Chương 15
16 Chương 16
17 Chương 17
18 Chương 18
19 Chương 19
20 Chương 20
21 Chương 21
22 Chương 22
23 Chương 23
24 Chương 24
25 Chương 25
26 Chương 26
27 Chương 27
28 Chương 28
29 Chương 29
30 Chương 30
31 Chương 31
32 Chương 32
33 Chương 33
34 Chương 34
35 Chương 35
36 Chương 36
37 Chương 37
38 Chương 38
39 Chương 39
40 Chương 40
41 Chương 41
42 Chương 42
43 Chương 43
44 Chương 44
45 Chương 45
46 Chương 46
47 Chương 47
48 Chương 48
49 Chương 49
50 Chương 50
51 Chương 51
52 Chương 52
53 Chương 53
54 Chương 54
55 Chương 55
56 Chương 56
57 Chương 57
58 Chương 58
59 Chương 59
60 Chương 60
61 Chương 61
62 Chương 62
63 Chương 63
64 Chương 64
65 Chương 65
66 Chương 66
67 Chương 66-2
68 Chương 67
69 Chương 68
70 Chương 69
71 Chương 70
72 Chương 71
73 Chương 72
74 Chương 73
75 Chương 74
76 Chương 75
77 Chương 76
78 Chương 77
79 Chương 78
80 Chương 79
81 Chương 80
82 Chương 81
83 Chương 82
84 Chương 83
85 Chương 84
86 Chương 85
87 Chương 86
88 Chương 87
89 Chương 88
90 Chương 89
91 Chương 90
92 Chương 91
93 Chương 92
94 Chương 93
95 Chương 94
96 Chương 95
97 Chương 96
98 Chương 97
99 Chương 98
100 Chương 99
101 Chương 100
102 Chương 101
103 Chương 102
104 Chương 103
105 Chương 104
106 Chương 105
107 Chương 106
108 Chương 107
109 Chương 108
110 Chương 109
111 Chương 110
112 Chương 111
113 Chương 112
114 Chương 113
115 Chương 114
116 Chương 115
117 Chương 116
118 Chương 117
119 Chương 118
120 Chương 119
121 Chương 120
122 Chương 121
123 Chương 122
124 Chương 123
125 Chương 124
126 Chương 125
127 Chương 126
128 Chương 127
129 Chương 128
130 Chương 129
131 Chương 130
132 Chương 131
133 Chương 132
134 Chương 133
135 Chương 134
136 Chương 135
137 Chương 136
138 Chương 137
139 Chương 138
140 Chương 139
Chapter

Updated 140 Episodes

1
Chương 1
2
Chương 2
3
Chương 3
4
Chương 4
5
Chương 5
6
Chương 6
7
Chương 7
8
Chương 8
9
Chương 9
10
Chương 10
11
Chương 11
12
Chương 12
13
Chương 13
14
Chương 14
15
Chương 15
16
Chương 16
17
Chương 17
18
Chương 18
19
Chương 19
20
Chương 20
21
Chương 21
22
Chương 22
23
Chương 23
24
Chương 24
25
Chương 25
26
Chương 26
27
Chương 27
28
Chương 28
29
Chương 29
30
Chương 30
31
Chương 31
32
Chương 32
33
Chương 33
34
Chương 34
35
Chương 35
36
Chương 36
37
Chương 37
38
Chương 38
39
Chương 39
40
Chương 40
41
Chương 41
42
Chương 42
43
Chương 43
44
Chương 44
45
Chương 45
46
Chương 46
47
Chương 47
48
Chương 48
49
Chương 49
50
Chương 50
51
Chương 51
52
Chương 52
53
Chương 53
54
Chương 54
55
Chương 55
56
Chương 56
57
Chương 57
58
Chương 58
59
Chương 59
60
Chương 60
61
Chương 61
62
Chương 62
63
Chương 63
64
Chương 64
65
Chương 65
66
Chương 66
67
Chương 66-2
68
Chương 67
69
Chương 68
70
Chương 69
71
Chương 70
72
Chương 71
73
Chương 72
74
Chương 73
75
Chương 74
76
Chương 75
77
Chương 76
78
Chương 77
79
Chương 78
80
Chương 79
81
Chương 80
82
Chương 81
83
Chương 82
84
Chương 83
85
Chương 84
86
Chương 85
87
Chương 86
88
Chương 87
89
Chương 88
90
Chương 89
91
Chương 90
92
Chương 91
93
Chương 92
94
Chương 93
95
Chương 94
96
Chương 95
97
Chương 96
98
Chương 97
99
Chương 98
100
Chương 99
101
Chương 100
102
Chương 101
103
Chương 102
104
Chương 103
105
Chương 104
106
Chương 105
107
Chương 106
108
Chương 107
109
Chương 108
110
Chương 109
111
Chương 110
112
Chương 111
113
Chương 112
114
Chương 113
115
Chương 114
116
Chương 115
117
Chương 116
118
Chương 117
119
Chương 118
120
Chương 119
121
Chương 120
122
Chương 121
123
Chương 122
124
Chương 123
125
Chương 124
126
Chương 125
127
Chương 126
128
Chương 127
129
Chương 128
130
Chương 129
131
Chương 130
132
Chương 131
133
Chương 132
134
Chương 133
135
Chương 134
136
Chương 135
137
Chương 136
138
Chương 137
139
Chương 138
140
Chương 139