Chương 61

Lưng Vệ Lễ dựng thẳng tắp, khi nghiêng người liền bày ra sống mũi cao thẳng, cùng đường cong gương mặt sắc bén vô cùng nhuần nhuyễn.

Hắn rất thích hợp với xiêm y lộng lẫy diễm lệ như vậy, xiêm y của hắn được thêu biên chỉ vàng, cùng với ngọc bội đinh đương làm hắn nổi bật lên phảng phất như một vị thần linh cao không thể với tới.

Ánh mắt hai người chạm nhau, lại không hẹn mà cùng nhanh chóng dời đi, trái tim nhảy bang bang.

Triệu Hi Hằng dùng quạt lông che mặt, trong lòng bàn tay có chút ướt mồ hôi.

Rõ ràng, rõ ràng bình thường hai người có nhìn nhau cũng không có cảm giác kịch liệt dị thường như vậy.

Nàng che mặt len lén nhìn xem bốn phía, đại khái là do bên đường đang vung tiền, cho nên dân chúng đều đi ra, tiếng hoan hô nhiệt liệt lẫn vào tiếng tiền vàng rơi xuống cạnh xe hoa linh đinh lang đang, tơ lụa đỏ rực đeo đầy theo con phố, trong lúc nhất thời làm nàng mê muội.

Bầu không khí có náo nhiệt lên, có thể kéo mọi người đắm chìm vào trong không khí vui sướng.

Đại khái có lẽ là do bầu không khí vui mừng như vậy, cho nên nàng nhìn Vệ Lễ mới có thể tim đập tăng tốc đi, Triệu Hi Hằng vỗ vỗ ngực, tự nói với mình như vậy.

Đây là lần đầu tiên nàng có một hôn lễ đứng đắn của đời này, cũng có khả năng là lần duy nhất trong đời này của nàng.

Có tiểu nữ nào không muốn gả cho người mình thích và được trải qua một đại hôn vô cùng náo nhiệt.

Nàng ngày đó sau khi ngồi xe ngựa từ Tấn Dương rời đi, không giống gả cho người, giống bị xua đuổi đi hơn.

Tuy có thể hiện tại nàng gả cho người không tính là thích, nhưng hôn lễ vô cùng náo nhiệt là có, thật tốt vô cùng, không có gì tiếc nuối.

Nàng sờ sờ điểm tâm căng phồng trong tay áo, lại lặng lẽ đưa mắt nhìn Vệ Lễ.

- -----

Khi thị nữ trang điểm cho nàng, Vệ Lễ đã mặc hỷ phục xong, tiến vào ngồi lên trên giường nhỏ nhìn nàng.

Trước khi bước trang điểm cuối cùng là bôi son, hỉ nương lột cái trứng gà đỏ cho nàng ăn.

Một cái trứng gà thì ăn được bao no, ít gì cũng bốn cái mới có thể có thể cảm giác trong dạ dày có chút gì chứ.

"Đói quá, ăn thêm chút nữa được không?" Nàng thương lượng, ăn hai cái trứng đã là nhượng bộ cuối cùng của nàng.

Sắc mặt hỉ nương ngượng ngùng, hiển nhiên không nghĩ đến Triệu Hi Hằng sẽ đưa ra yêu cầu này, "Phu nhân, trứng gà chỉ nấu có một cái."

Vệ Lễ ở một bên vừa đập đập giường, vừa cười đến sắp hôn mê rồi, hắn cười nhạo Triệu Hi Hằng, "Ta chưa từng thấy cái tân nương tử nào mà ăn nhiều như ngươi vậy."

Các hỉ nương đều rất xấu hổ, không nghĩ đến Vệ Lễ lại chán ghét phu nhân hắn như vậy, ngày đại hôn còn nói châm chọc hai câu, trong lúc nhất thời bọn họ đều không biết giảng hoà như thế nào.

Ngày đại hỉ, Triệu Hi Hằng phải đội búi tóc nặng nề, trong bụng trống trơn, vốn đã nóng nảy trong lòng, lúc này liền ủy khuất lên, "Ngươi gặp được mấy tân nương tử rồi mà nói ta ăn nhiều? Ngươi mấy ngày hôm trước còn nói thích heo mẹ trong chuồng heo mà, chúng nó không phải còn ăn nhiều hơn ta sao? Gả cho ngươi mà cơm cũng ăn không đủ no, ta gả cho ngươi ủy khuất như vậy sao?"

Vệ Lễ không cười, trước mắt bao nhiêu người bị nói ra như vậy, vừa mất mặt lại còn thẹn, "Xoay mặt đi." Hắn trách mắng.

Mấy hỉ nương cùng thị nữ chung quanh vội vàng quay lưng đi.

Hỉ nương nghĩ thầm, ngày đại hỉ thế này sẽ không thấy máu chứ? Phu nhân cũng dám trả treo với chủ công như vậy, đây cũng không phải là vị chủ nhân ôn hòa gì rồi.

Thị nữ mặt đỏ tai hồng, thật là, ban ngày ban mặt mà chủ công cùng phu nhân lại còn dính lấy nhau.

Vệ Lễ lại gần sát nàng, từ phía sau lưng đặt cằm lên trên vai nàng, cắn cắn vành tai nàng, lặng lẽ nói, "Chuyện này ngươi còn chưa cho qua sao? Tính nhớ cả một đời à? Triệu Hi Hằng ngươi mang thù đến vậy?"

"Ta đúng là mang thù, ngươi chê ta ăn nhiều, là không muốn cưới ta." Thân thể nàng hơi uốn éo, muốn giãy ra khỏi hắn, nhưng giọng nói vẫn giảm nhỏ lại.

Vệ Lễ lấy từ trong tay áo ra một cái cái hộp nhỏ, mở ra vừa nhìn, là mấy khối điểm tâm tinh xảo, bánh ngọt dâu rừng và khoai lang, bánh hạt dẻ, mứt táo,  bánh ngọt đậu đỏ, bánh bột nếp đường phèn.

"Muốn ăn không?"

Vừa nhìn liền biết đây là chuẩn bị riêng cho nàng, Triệu Hi Hằng vừa thấy, liền biết hắn ngoài miệng phạm tiện thế thôi, nên cũng hết giận, trước cái ăn, nàng cũng rộng lòng tha thứ, nhu nhược ừ một tiếng, "Ăn."

Vệ Lễ đưa mặt lại gần, "Đây."

"Trên mặt ngươi không bôi phấn chứ?" Triệu Hi Hằng do dự hỏi, không có cách nào, đói khát làm người ta bị thu ngắn ý chí nha.

Rất nhiều thời điểm, để được đẹp mắt trong ngày thành thân, tân lang cũng sẽ bôi phấn yên chi, nàng không muốn hôn một cái liền trắng bệch môi.

"Ai bôi phấn? Ngươi làm như ta là ngươi, đàn bà phiền toái." Vệ Lễ trợn mắt.

Triệu Hi Hằng xoay người nhìn một chút, thấy bọn hỉ nương và người hầu đều thành thành thật thật không xoay người lại, vì thế ôm lấy cổ Vệ Lễ, kéo hắn thấp xuống, nhẹ nhàng hôn một cái lên trên mặt hắn, "Cho ta đi."

Vệ Lễ cười một tiếng, nhanh chóng mổ một ngụm lên môi nàng, xong mới đặt chiếc hộp vào lòng bàn tay nàng.

Triệu Hi Hằng có tật giật mình, nhìn nhìn chung quanh một chút, còn may không ai trông thấy.

Ăn một ngụm cũng thật không dễ dàng, còn phải dùng sắc đẹp trao đổi.

"Ngươi ăn nhiều chút đi, lát nữa đi dạo phố không bị đói chết ngươi." Vệ Lễ thấp giọng mắng nàng.

- ------

Nàng lặng lẽ meo meo nhìn theo bóng lưng Vệ Lễ cưỡi ngựa, đưa tay vào cái tráp trong tay áo, lấy ra một miếng bánh gạo nếp đường phèn lớn cỡ ngón tay cái, khẽ nhét vào miệng sau cái quạt lông.

Vừa mềm vừa ngọt, còn rất kích thích.

Khi trời sắp tối, cái hoạt động dạo một vòng quanh thành mới tính kết thúc.

Dựa theo quy củ, nương tử phải do huynh trưởng nhà mẹ đẻ cõng ra, cõng từ trước cửa dọc theo đường trải thảm đỏ, đến tận tiền đường mới buông tân nương xuống cho tân lang, hai phu thê bắt đầu giao bái, tiến vào trong tiền đường, hai phu thê cùng nhau quỳ lạy bài vị phụ mẫu, cái hôn sự này mới xem như được sự chứng kiến của thiên địa phụ mẫu.

Triệu Hi Hằng không có huynh trưởng, Vệ Lễ tuy vô cùng ăn giấm, nhưng biết đem tình địch biến thành đại cữu ca của mình sẽ càng tốt hơn một ít, vì thế hoạt động cõng tân nương đến tiền đường liền do Tạ Thanh Úc hoàn thành.

Triệu Hi Hằng xuyên qua rèm che có chút đung đưa trước mắt, nhìn lên chữ trên hai tấm bài vị cao đường.

Ô, không phải là bài vị phụ mẫu Vệ Lễ, mà là bài vị của phụ mẫu nàng.

Theo lý thuyết, phu thê hai người thành thân, là phải bái phụ mẫu song thân của nhà trai, Vệ Lễ cùng nàng bái phụ mẫu của nàng, cái này gọi là ở rể...

Hắn không hiểu sao?

Hắn ít đọc sách, hẳn là không hiểu việc này.

Nhưng chuyện này không có quan hệ gì với chuyện đọc sách cả, đây là thường thức nha!

Mà coi như hắn có không biết đi nữa, người chung quanh cũng sẽ nói cho hắn biết chứ.

Bởi vì ngây người, nàng có chút chậm một nhịp, Vệ Lễ giơ tay nắm lấy cánh tay của nàng, nâng nàng đứng dậy.

Hai người bị đưa vào tân phòng, bởi vì lực uy hiếp của Vệ Lễ quá mạnh, mặc dù là ngày vui vẻ như vậy, bọn hỉ nương và các thị nữ cũng không dám trêu đùa quá nhiều, chỉ từng bước giúp hai người trải xong giường, cắt tóc hai người, dùng dây tơ hồng cột vào cùng nhau, sau đó cất vào trong hộp đặt ở dưới gối.

Hỉ nương không hổ là người trải qua vô số trường hợp lớn, nàng ta tuy vẫn treo nụ cười cứng ngắc, nhưng vẫn cầm lấy cái bình rượu được buộc bởi một sợi dây đỏ, rót vào trong hai cái ly rồi đặt vào tay hai người, "Tân nhân mời uống rượu hợp cẩn."

Vệ Lễ nhíu mày liếc nàng ta một cái, làm hỉ nương sợ tới mức máu trong người muốn đông cứng lại.

Triệu Hi Hằng nâng rèm che, cúi đầu mới định uống, lại bị Vệ Lễ đoạt lại, nàng hoảng sợ, cho rằng trong rượu có hạ độc.

Kết quả Vệ Lễ chỉ đổi ly rượu của hai người cho nhau một chút.

Nàng nhìn rượu trong chén của Vệ Lễ, lại nhìn nhìn rượu trong chén của mình, phát hiện ly trong tay hắn còn nhiều rượu hơn ly trong tay mình hiện giờ.

Vệ Lễ hiện tại sao đột nhiên lại săn sóc thế?

Cố ý đổi cái ly nhiều rượu từ chỗ mình sang cho hắn.

Thành thân là cái nghi thức kỳ quái gì thế này? Sao đột nhiên bây giờ nàng lại cảm giác hắn nhìn thuận mắt hơn nhiều nhỉ?

Sau khi hai người hoàn thành xong hết thảy cấp bậc lễ nghĩa, Vệ Lễ liền đi ra ngoài cùng nam khách uống rượu.

Phòng ngủ được trang điểm đỏ rực, vừa quen thuộc lại xa lạ.

Bọn thị nữ vây quanh nàng, cởi mấy hỉ phục và ngọc quan nặng nề trên đầu nàng xuống.

Xiêm y và ngọc quan quá nặng, mặc cả một ngày mới tháo xuống, Triệu Hi Hằng đứng cũng có chút  phiêu phiêu chớ đừng nói chi là đi bộ. Bọn thị nữ phải đỡ cánh tay của nàng mới không đến mức đi đường loạng choạng.

Một đám người đổ rượu, nói chuyện cũng hứng thú lên không còn kiêng kị, nhưng ai cũng còn nhớ rõ hôm nay là ngày vui của Vệ Lễ, cho nên lời ngon ngọt lấy lòng tuôn ra như suối chảy.

"Trước kia lão nghe nói phu nhân chủ công xinh đẹp hiền lành, ôn nhu đoan trang, hôm nay nhìn thấy mới phát hiện, đều mẹ nó là nói nhảm! Phu nhân chủ công làm sao chỉ có bấy nhiêu đó tốt chứ! Phải nói là người giống như tiên nữ giáng trần kia!"

"Đời này ta chắc chắn không cưới nổi tức phụ như vậy, vẫn là chủ công có phúc khí!"

Ngươi một câu, hắn một câu, thêm Vệ Lễ uống một chút rượu vào, đầu óc cũng nở to, nghe lời tán dương của bọn hắn, lại nhận một ly lại một ly uống tiếp.

Vệ Lễ tửu lượng kém, nhưng rượu đối với hắn không lên mặt, bước chân cũng không loạn choạng, ánh mắt cũng không mờ mịt, căn bản nhìn không ra là hắn đã uống quá nhiều. Vệ Lễ lại uống cạn một ly rượu, bàn tay vỗ xuống mặt bàn.

"Phu nhân chủ công các ngươi dính người muốn chết, xa ta là không được, tính tình nàng lại quá hiền lành, ta nói cái gì là cái đó, trước giờ nàng đều không dám cãi lại."

Những lời này rõ ràng lần trước hắn đã nói một lần tại Đông doanh.

Một số người lại ồ lên một trận, tiếp theo lại nhiệt liệt khen tặng.

"Chúc chủ công ba năm ôm hai đứa, 5 năm ôm ba đứa nha!"

"Chúc chủ công có một đám tiểu tử mập mạp."

...

Vệ Lễ bỗng nhiên nhếch môi nở nụ cười, nhìn có chút ngốc, nhưng may mà tất cả mọi người đều uống nhiều quá, căn bản không ai phát hiện, "Ta muốn có khuê nữ."

"Được, được; chúc, chúc... Chúc chủ công sớm ngày sinh một khuê nữ mập mạp."

Vệ Lễ chạm cốc cùng bọn hắn, lại uống thêm một ly.

Chờ khi hắn được Trần Nhược Giang nâng trở về, Vệ Lễ vẫn còn tinh thần phấn chấn, bước chân không loạn choạng, đôi mắt tỏa ánh sáng.

Triệu Hi Hằng vừa ngửi thấy mùi rượu trên người hắn, bị nghẹn đến ho khan, đẩy mạnh hắn vào trong suối nước nóng tắm rửa, "Ngươi tắm sạch đi rồi ra."

Vệ Lễ không nói chuyện, ngoan ngoãn thoát y ngâm mình trong dòng suối nước nóng, sau đó lau người khô ráo, đợi sau khi rời khỏi suối nước nóng đã ăn mặc chỉnh tề, nhân mô cẩu dạng.

Hắn không nói lời nào, nãy giờ không nói gì, Triệu Hi Hằng cảm thấy có chút không thích hợp, bình thường hắn nhiều lời lắm mà, đêm nay chẳng lẽ cao hứng đến ngốc rồi?

"Vệ Lễ?"

"Ừ."

"Ngươi làm sao vậy?"

"Không sao."

Còn nghiêm túc a, "Ngươi có chuyện gì khó khăn?"

"Không có."

Hắn nhìn chằm chằm Triệu Hi Hằng, bỗng nhiên nấc lên một cái, sau đó trở nên nước mắt rưng rưng, lỗ tai đỏ đỏ, giống như con chó con, sau đó ôm nàng, "A Đam."

Triệu Hi Hằng sờ sờ tóc của hắn, hoá ra tên ngốc tử này là uống nhiều quá.

Uống nhiều quá cũng tốt, uống nhiều quá thật ngoan, miệng cũng không tiện, cũng không cắn nàng.

Nàng thuận tay lại vỗ vỗ tóc của hắn.

"Vỗ ta làm gì?" Hắn nhựa nhựa nhíu mày, dáng vẻ muốn ngủ.

A, thật đáng yêu. Triệu Hi Hằng cảm thán trong lòng, ngoài miệng nói, "Không làm gì hả, hôm nay ngươi thật lạ à nha."

Người say thật dễ nói chuyện, nàng thử thăm dò hỏi, "Vệ Lễ, hôm nay ngươi có biết hai ta bái là bái bài vị của a gia và nương ta hay không?"

Chapter
1 Chương 1
2 Chương 2
3 Chương 3
4 Chương 4
5 Chương 5
6 Chương 6
7 Chương 7
8 Chương 8
9 Chương 9
10 Chương 10
11 Chương 11
12 Chương 12
13 Chương 13
14 Chương 14
15 Chương 15
16 Chương 16
17 Chương 17
18 Chương 18
19 Chương 19
20 Chương 20
21 Chương 21
22 Chương 22
23 Chương 23
24 Chương 24
25 Chương 25
26 Chương 26
27 Chương 27
28 Chương 28
29 Chương 29
30 Chương 30
31 Chương 31
32 Chương 32
33 Chương 33
34 Chương 34
35 Chương 35
36 Chương 36
37 Chương 37
38 Chương 38
39 Chương 39
40 Chương 40
41 Chương 41
42 Chương 42
43 Chương 43
44 Chương 44
45 Chương 45
46 Chương 46
47 Chương 47
48 Chương 48
49 Chương 49
50 Chương 50
51 Chương 51
52 Chương 52
53 Chương 53
54 Chương 54
55 Chương 55
56 Chương 56
57 Chương 57
58 Chương 58
59 Chương 59
60 Chương 60
61 Chương 61
62 Chương 62
63 Chương 63
64 Chương 64
65 Chương 65
66 Chương 66
67 Chương 66-2
68 Chương 67
69 Chương 68
70 Chương 69
71 Chương 70
72 Chương 71
73 Chương 72
74 Chương 73
75 Chương 74
76 Chương 75
77 Chương 76
78 Chương 77
79 Chương 78
80 Chương 79
81 Chương 80
82 Chương 81
83 Chương 82
84 Chương 83
85 Chương 84
86 Chương 85
87 Chương 86
88 Chương 87
89 Chương 88
90 Chương 89
91 Chương 90
92 Chương 91
93 Chương 92
94 Chương 93
95 Chương 94
96 Chương 95
97 Chương 96
98 Chương 97
99 Chương 98
100 Chương 99
101 Chương 100
102 Chương 101
103 Chương 102
104 Chương 103
105 Chương 104
106 Chương 105
107 Chương 106
108 Chương 107
109 Chương 108
110 Chương 109
111 Chương 110
112 Chương 111
113 Chương 112
114 Chương 113
115 Chương 114
116 Chương 115
117 Chương 116
118 Chương 117
119 Chương 118
120 Chương 119
121 Chương 120
122 Chương 121
123 Chương 122
124 Chương 123
125 Chương 124
126 Chương 125
127 Chương 126
128 Chương 127
129 Chương 128
130 Chương 129
131 Chương 130
132 Chương 131
133 Chương 132
134 Chương 133
135 Chương 134
136 Chương 135
137 Chương 136
138 Chương 137
139 Chương 138
140 Chương 139
Chapter

Updated 140 Episodes

1
Chương 1
2
Chương 2
3
Chương 3
4
Chương 4
5
Chương 5
6
Chương 6
7
Chương 7
8
Chương 8
9
Chương 9
10
Chương 10
11
Chương 11
12
Chương 12
13
Chương 13
14
Chương 14
15
Chương 15
16
Chương 16
17
Chương 17
18
Chương 18
19
Chương 19
20
Chương 20
21
Chương 21
22
Chương 22
23
Chương 23
24
Chương 24
25
Chương 25
26
Chương 26
27
Chương 27
28
Chương 28
29
Chương 29
30
Chương 30
31
Chương 31
32
Chương 32
33
Chương 33
34
Chương 34
35
Chương 35
36
Chương 36
37
Chương 37
38
Chương 38
39
Chương 39
40
Chương 40
41
Chương 41
42
Chương 42
43
Chương 43
44
Chương 44
45
Chương 45
46
Chương 46
47
Chương 47
48
Chương 48
49
Chương 49
50
Chương 50
51
Chương 51
52
Chương 52
53
Chương 53
54
Chương 54
55
Chương 55
56
Chương 56
57
Chương 57
58
Chương 58
59
Chương 59
60
Chương 60
61
Chương 61
62
Chương 62
63
Chương 63
64
Chương 64
65
Chương 65
66
Chương 66
67
Chương 66-2
68
Chương 67
69
Chương 68
70
Chương 69
71
Chương 70
72
Chương 71
73
Chương 72
74
Chương 73
75
Chương 74
76
Chương 75
77
Chương 76
78
Chương 77
79
Chương 78
80
Chương 79
81
Chương 80
82
Chương 81
83
Chương 82
84
Chương 83
85
Chương 84
86
Chương 85
87
Chương 86
88
Chương 87
89
Chương 88
90
Chương 89
91
Chương 90
92
Chương 91
93
Chương 92
94
Chương 93
95
Chương 94
96
Chương 95
97
Chương 96
98
Chương 97
99
Chương 98
100
Chương 99
101
Chương 100
102
Chương 101
103
Chương 102
104
Chương 103
105
Chương 104
106
Chương 105
107
Chương 106
108
Chương 107
109
Chương 108
110
Chương 109
111
Chương 110
112
Chương 111
113
Chương 112
114
Chương 113
115
Chương 114
116
Chương 115
117
Chương 116
118
Chương 117
119
Chương 118
120
Chương 119
121
Chương 120
122
Chương 121
123
Chương 122
124
Chương 123
125
Chương 124
126
Chương 125
127
Chương 126
128
Chương 127
129
Chương 128
130
Chương 129
131
Chương 130
132
Chương 131
133
Chương 132
134
Chương 133
135
Chương 134
136
Chương 135
137
Chương 136
138
Chương 137
139
Chương 138
140
Chương 139