Chương 18

Cháo bắp có hơi vàng vàng, lại vô cùng sền sệt, thê tử của chủ quán còn cố ý cho nàng một ít dưa muối cũng bưng lên.

Vệ Lễ một mình cô đơn nằm trên giường sưởi, không ai tiến vào thăm hắn.

Mà bên ngoài lại đứt quãng truyền đến từng trận hoan thanh tiếu ngữ, trong lòng hắn tức giận tột đỉnh, hận không thể lao xuống giết chết hết tất cả bọn họ.

Cười cái gì mà cười? Có cái gì đáng mà cười? Câm miệng hết đi!

Hắn không phải đã hạ lệnh, trong cảnh nội Bình Châu không cho phép nghe thấy hoan thanh tiếu ngữ sao? Mấy tên này xem mệnh lệnh của hắn như cái gì?

Nhưng hắn hiện tại không thể động đậy được chút nào, chỉ có thể giương mắt âm trầm nhìn chằm chằm mặt tường, hận không thể chọc nó lủng ra một lỗ. Chỉ nghĩ chờ hắn trở về rồi, liền lộn trở lại giết chết hết những người này.

Triệu Hi Hằng trước khi tiến vào, đặt cháo và chén dưa muối nhỏ xuống trên mặt đất, xoa xoa mặt, cố gắng làm tắt đi thần thái sáng láng muốn toả sáng trên khuôn mặt nhỏ của mình.

Nàng ở trạm dịch này thật sự là có chút vui sướng.

Chủ yếu là do Vệ Lễ thành thành thật thật nằm trên giường, không ai quản nàng, bà chủ của trạm dịch lại nấu cho nàng ăn rất nhiều món, nàng không cao hứng mới là lạ.

Nhưng trạm dịch chung quy cũng không phải nơi có thể ở lâu dài, nàng sớm muộn gì cũng phải cùng Vệ Lễ về Bất Hàm thành, hắn mới là áo cơm cha mẹ tương lai, Triệu Hi Hằng có thể nhìn thấy ăn uống đãi ngộ mấy năm tới đều nắm giữ ở trong tay người ta, người ta bây giờ trọng thương nằm trên giường, nàng cao hứng phấn chấn thế này thì thật sự không thích hợp lắm.

Nàng tận lực kéo khóe miệng hạ xuống, lại xoa xoa đôi mắt.

Phó tướng tiễn y sư đi, đang cầm theo bao lớn bao nhỏ thuốc đi ngang qua, chuẩn bị đến phòng bếp sắc thuốc cho Vệ Lễ, bị Triệu Hi Hằng giơ tay một cái bắt được.

"Ngươi liếc mắt nhìn ta một cái xem." Triệu Hi Hằng nói với hắn.

Phó tướng ngừng một chút nhảy ra sau hai bước, mặt cũng đỏ, "Làm, làm gì?"

Tuy rằng, tuy rằng công chúa rất xinh đẹp, nhưng mà khi công chúa đối mặt với hắn và khi đối mặt với chủ công hắn, đều là hai mặt khác nhau. Loại cô nương xinh đẹp này, hắn thật sự là hầu hạ không nổi, nương hắn nói dễ giảm thọ lắm.

Triệu Hi Hằng chau mày, kỳ quái vì sao hắn lại bỏ chạy, vì thế kéo người trở về, "Ngươi nhìn xem ta như vậy đi vào, chủ công ngươi có thể sinh khí hay không."

Nàng nói xong bỗng nhiên che miệng, phát hiện càng vào sâu trong Bình Châu, vô luận là phó tướng hay là bá tánh trên đường đi gặp được, cái khẩu âm địa phương độc đáo của Bình Châu liền càng thêm nùng liệt, thậm chí ẩn ẩn sắp làm nàng cũng vô ý thức nói theo.

"Không biết." Phó tướng thập phần thành thật lắc đầu, "Cảm xúc của chủ công nhà ta thay đổi nhanh, thuộc hạ đã đi theo chủ công nhiều năm, vẫn sờ không rõ tâm tư của chủ công, khuyên công chúa đừng nghĩ đến chuyện suy đoán chủ công."

Triệu Hi Hằng cong môi lên cười giả.

Bệnh tâm thần thì nói bệnh tâm thần, còn phải cố gắng điểm tô cho đẹp một chút, nói cảm xúc thay đổi nhanh, không hổ là người bên cạnh Vệ Lễ nha, cũng sẽ thiếp vàng lên trên mặt hắn.

Nàng bưng cháo đặt trên mặt đất lên một lần nữa, nhẹ nhàng gõ gõ cửa, sau đó đẩy cửa đi vào.

Dù sao Vệ Lễ hiện tại không xuống được giường, cho dù có phát cơn thần kinh, cũng không thể làm gì nàng. Nhân cơ hội này, nàng nhìn xem có thể nói chuyện đàng hoàng với hắn được hay không.

Thương thế của Vệ Lễ một khi dưỡng xong liền phải khởi hành, nói vậy lúc đó không đến một ngày là có thể về tới Bất Hàm thành rồi.

Bất Hàm thành không giống như trong phủ quận thủ phủ, chỗ đó tất cả đều là người của hắn, nhìn hắn mặt hành sự. Nếu hắn chướng mắt với mình, thuộc hạ hắn thế nào cũng học theo, thêm tay ném đá lên đầu nàng. Loại sự tình này, nàng ở trong cung thấy rất nhiều rồi, nhưng thực bất hạnh, nàng vẫn luôn là cái đứa bị người ném đá kia, trước nay chưa từng có cơ hội ném đá lên đầu người khác.

"Chủ công." Triệu Hi Hằng lặng lẽ gọi hắn một tiếng, "Ăn cơm đi, cơm nước xong rồi uống thuốc."

Vệ Lễ vẫn nằm thẳng tắp như vậy, Triệu Hi Hằng cho rằng hắn lại ngủ, thò lại gần liếc hắn một cái, phát hiện hắn đang mở trừng trừng hai mắt âm trầm nhìn mặt tường.

Triệu Hi Hằng:???

Đại khái là nàng đứng bên cạnh cũng khá lâu rồi, nên Vệ Lễ rốt cuộc cũng bố thí nàng một ánh mắt, Triệu Hi Hằng có thể cảm giác được, ánh mắt kia cực kỳ phức tạp, nàng không thể nói rõ, nhưng lại biết nó không hữu hảo một chút nào.

Nàng sờ sờ mặt mình, hồi tưởng mấy ngày nay cũng không có đắc tội hắn.

Vệ Lễ vẫn không nói lời nào, Triệu Hi Hằng xoay người định đi, "Nếu hiện tại chủ công không muốn ăn uống, ta đợi chút lại đến."

Tâm tình hắn rõ ràng không tốt, nàng lại không phải đồ ngốc mà đâm đầu vào.

"Trở lại."

Chân nàng mới nâng lên, Vệ Lễ liền lười nhác mở miệng.

Đại khái là do nằm ở trên giường hồi lâu chưa được uống nước, giọng hắn càng khàn hơn so với dĩ vãng, Triệu Hi Hằng chỉ cảm thấy tim phổi đều bị nhéo một chút, tứ chi cũng tê rần.

Triệu Hi Hằng lon ton chạy trở lại, một lần nữa điều chỉnh xong biểu tình, hoa lê đái vũ mà thút tha thút thít, nức nở, "Chủ công người tỉnh lại thật nhanh, ngày hôm qua chảy nhiều máu như vậy, ta thấy đều cực kỳ sợ hãi, còn may không có việc gì."

Vệ Lễ nhìn đôi môi đang lải nhải kia của nàng, còn có bộ dáng ôn nhu hiền thục kia, trước sau vẫn không thể liên hệ được với tiểu nữ hài cầm roi ngựa nâng cằm hắn ở cảnh trong mơ.

Mẹ nó, sao hắn lại nhớ tới nữa rồi!

Quan tâm nàng giống hay không giống làm gì, dù sao đều là cùng một người thôi.

Triệu Hi Hằng, đúng là người hắn ghét nhất trong cuộc đời, không gì sánh nổi. Vệ Lễ vịn tay Triệu Hi Hằng ngồi dậy, Triệu Hi Hằng cầm chén đưa cho hắn, hắn không nhận, chỉ là híp mắt kêu nàng, "Triệu Hi Hằng, ngươi đút ta."

Nàng nhìn cánh tay Vệ Lễ vịn trên tay mình, lại ngẫm lại cuộc sống tương lai, chung quy vẫn nhẫn nại bưng chén cháo lên tới.

Cháo bắp nấu vừa đặc lại vừa nhuyễn, mang theo mùi bắp thơm ngọt.

Nàng múc ra nửa muỗng, nhẹ nhàng quẹt quẹt vào miệng chén một chút, sau đó đưa tới bên miệng Vệ Lễ, "Há mồm, a."

Giống như đối xử với tiểu bằng hữu vậy.

"Nóng." Hắn không ăn, chỉ liếc Triệu Hi Hằng một cái.

"Nóng sao?" Triệu Hi Hằng nghi hoặc, ngón tay dán trên chén, hình như có hơi hơi nóng.

Nàng rũ mắt, nhẹ nhàng thổi thổi, sau đó lại đút qua, "Ngươi thử lại."

"Lạnh." Vệ Lễ dựa vào trên gối, không mặn không nhạt nói.

Triệu Hi Hằng siết chặt cái muỗng trong tay, hận không thể đổ nguyên chén cháo lên đỉnh đầu hắn.

Đi mẹ ngươi đi, lão cẩu này chính là muốn lăn lộn người, một chút thì lạnh, một chút thì nóng, ỏng eo như vậy? Lưỡi ngươi là lưỡi mèo à?

Triệu Hi Hằng ở trong lòng nhảy ra đầy câu thô tục, sau đó dùng nụ cười điềm mỹ nhìn về phía hắn, "Đã biết."

Vệ Lễ ăn hai muỗng cháo từ tay nàng, dạ dày đều ấm áp. Hắn thấy Triệu Hi Hằng hơi hơi rũ đầu, tự mình thổi nguội cháo cho hắn, lông mi thật dài, thật dày như là cây quạt nhỏ, quét trước mắt hắn như ra một bóng ma.

Làn da nàng thật trắng, mặt chỉ lớn bằng bàn tay, môi thật căng mọng, từ góc độ Vệ Lễ mà xem, thực ôn nhu nhã nhặn lịch sự.

Ánh mắt Vệ Lễ dừng lại ở môi nàng một lát, bỗng nhiên muốn bóp chết nàng cho xong.

Hắn chỉ cần vừa thấy Triệu Hi Hằng, liền sẽ dâng lên một loại cảm giác kỳ dị. Loại cảm giác này làm hắn thực không thoải mái.

Phương pháp tốt nhất để giải quyết không thoải mái, chính là giải quyết gọn người làm hắn không thoải mái.

"Triệu Hi Hằng." Hắn lại gọi tên nàng một lần nữa.

"Hử?" Triệu Hi Hằng nghiêm túc thổi cháo cho hắn, đầu cũng không nâng lên.

"Có người sinh ra đã nằm trong bãi nước bùn, thậm chí cho rằng mọi người đều sống cuộc sống bẩn thỉu giống như hắn vậy. Nếu ngươi là hắn, mà đột nhiên có một ngày ngươi bỗng nhiên gặp được một người hoàn toàn tương phản với chính mình, ngăn nắp lượng lệ, ngươi có thể muốn giết chết người kia hay không?"

Thình lình nghe Vệ Lễ âm trầm trầm đặt câu hỏi như vậy, tay Triệu Hi Hằng run lên, cái muỗng liền rớt về trong chén, trong mắt nàng đầy kinh ngạc chưa kịp thu hồi, hiển nhiên không hiểu hắn vì sao lại nghĩ như vậy.

Vệ Lễ bị kinh ngạc lộ liễu trong mắt nàng kích thích làm to tức giận, hắn kiềm lấy cằm Triệu Hi Hằng, "Hỏi ngươi đó, trả lời."

Phản ứng đầu tiên của Triệu Hi Hằng, tay lão súc sinh này không phải bị gãy rồi sao?

Phản ứng thứ hai là vội vàng trả lời, "Hẳn là không thể nào, hắn sống tốt thì có quan hệ gì đến ta chứ? Tương lai có lẽ sẽ nhìn thấy người còn sống tốt hơn gấp trăm, gấp vạn lần so với hắn, chẳng lẽ ta đều muốn giết chết hết sao?"

Hắn còn muốn nói gì, nhưng cuối cùng vẫn buông lỏng cằm nàng ra, sau đó đưa tay về dưới gối.

"Kỳ thật, ta cảm thấy người kia cũng thật đáng thương. Nếu như ta từ nhỏ phải sống cuộc sống giống như hắn, nói không chừng ngay cả dũng khí sống sót cũng không có." Nàng lắc đầu, "Không đúng, nếu từ khi sinh ra hắn đã phải sống trong cái loại hoàn cảnh như vậy, cái gì cũng không biết, hắn khẳng định sẽ tiếp tục sống sót, bởi vì mọi người đều giống nhau mà. Nhưng bỗng nhiên xuất hiện một người sống thật quá tốt, hắn nhất định sẽ rất khiếp sợ, rất tuyệt vọng đi. Hắn muốn giết cái người đột nhiên xuất hiện kia, chỉ là vì hắn quá bi ai, quá đáng thương, hắn có ghen ghét và cảm giác tự ti, cho nên mới nghĩ như vậy."

Triệu Hi Hằng cảm thấy, nguyên nhân chính là vì khi nàng còn nhỏ đã được sống rất hạnh phúc, cho nên mặc dù sau này gặp phải nhiều chuyện không dễ dàng như vậy, cũng chưa từng có loại ý tưởng cực đoan đó, tình yêu của a gia và cho nàng vẫn luôn nâng đỡ nàng.

Hô hấp Vệ Lễ bỗng nhiên dồn dập lên, bảo nàng cút đi.

Triệu Hi Hằng cảm thấy hắn mỗi ngày phải phát bệnh tâm thần ít nhất một lần, vì thế dọn dẹp một chút đồ vật liền đi ra ngoài.

Hôm nay lại là một ngày không thu hoạch được gì.

Nàng vốn đang muốn dò hỏi Vệ Lễ xem tình huống trong phủ hắn rốt cuộc như thế nào. Khi ở trong phủ quận thủ, cũng không ai dám nói với nàng một câu. Nếu như nàng đi hỏi phó tướng, phỏng chừng phó tướng quay đầu liền bẩm lại từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ cho Vệ Lễ: Cái công chúa mỗi ngày rớt nước mắt kia tìm ta hỏi thăm tình huống của ngài.

Không bằng Triệu Hi Hằng đi hỏi thẳng Vệ Lễ, nhưng không đợi nàng hỏi, liền lại bị đuổi ra ngoài.

Nàng ôm chén đi về hướng phòng bếp đi, trong óc ở tự hỏi, Vệ Lễ năm nay bao lớn nhỉ?

Mười tám? Mười chín? Hẳn sẽ không vượt quá 25 đâu.

Tuổi này, vừa lúc là tuổi thành hôn sinh con, khi a gia hai mươi tuổi, nàng đã sinh ra rồi.

Vệ Lễ cưới vợ rồi sao? Hẳn là cưới rồi đi, rốt cuộc già đầu như vậy mà.

Nếu cưới vợ, có lẽ cũng có một phòng ở cơ thiếp, rốt cuộc thì nam nhân giống như a gia nàng thật sự quá hiếm, mặc dù thúc phụ nàng thân thể không được tốt, ngự thê ở hậu cung cũng có mấy chục người đấy thôi.

Nếu một đám nữ nhân chỉ quay chung quanh một nam nhân, đó là nhiều quá hoá loạn, cũng dễ dàng sinh ghen ghét.

Vệ Lễ thoạt nhìn không giống như người có thể đối tốt với nữ hài tử, hẳn là các thê tử của hắn cũng không hẳn là thích hắn bao nhiêu đâu nhỉ.

Chapter
1 Chương 1
2 Chương 2
3 Chương 3
4 Chương 4
5 Chương 5
6 Chương 6
7 Chương 7
8 Chương 8
9 Chương 9
10 Chương 10
11 Chương 11
12 Chương 12
13 Chương 13
14 Chương 14
15 Chương 15
16 Chương 16
17 Chương 17
18 Chương 18
19 Chương 19
20 Chương 20
21 Chương 21
22 Chương 22
23 Chương 23
24 Chương 24
25 Chương 25
26 Chương 26
27 Chương 27
28 Chương 28
29 Chương 29
30 Chương 30
31 Chương 31
32 Chương 32
33 Chương 33
34 Chương 34
35 Chương 35
36 Chương 36
37 Chương 37
38 Chương 38
39 Chương 39
40 Chương 40
41 Chương 41
42 Chương 42
43 Chương 43
44 Chương 44
45 Chương 45
46 Chương 46
47 Chương 47
48 Chương 48
49 Chương 49
50 Chương 50
51 Chương 51
52 Chương 52
53 Chương 53
54 Chương 54
55 Chương 55
56 Chương 56
57 Chương 57
58 Chương 58
59 Chương 59
60 Chương 60
61 Chương 61
62 Chương 62
63 Chương 63
64 Chương 64
65 Chương 65
66 Chương 66
67 Chương 66-2
68 Chương 67
69 Chương 68
70 Chương 69
71 Chương 70
72 Chương 71
73 Chương 72
74 Chương 73
75 Chương 74
76 Chương 75
77 Chương 76
78 Chương 77
79 Chương 78
80 Chương 79
81 Chương 80
82 Chương 81
83 Chương 82
84 Chương 83
85 Chương 84
86 Chương 85
87 Chương 86
88 Chương 87
89 Chương 88
90 Chương 89
91 Chương 90
92 Chương 91
93 Chương 92
94 Chương 93
95 Chương 94
96 Chương 95
97 Chương 96
98 Chương 97
99 Chương 98
100 Chương 99
101 Chương 100
102 Chương 101
103 Chương 102
104 Chương 103
105 Chương 104
106 Chương 105
107 Chương 106
108 Chương 107
109 Chương 108
110 Chương 109
111 Chương 110
112 Chương 111
113 Chương 112
114 Chương 113
115 Chương 114
116 Chương 115
117 Chương 116
118 Chương 117
119 Chương 118
120 Chương 119
121 Chương 120
122 Chương 121
123 Chương 122
124 Chương 123
125 Chương 124
126 Chương 125
127 Chương 126
128 Chương 127
129 Chương 128
130 Chương 129
131 Chương 130
132 Chương 131
133 Chương 132
134 Chương 133
135 Chương 134
136 Chương 135
137 Chương 136
138 Chương 137
139 Chương 138
140 Chương 139
Chapter

Updated 140 Episodes

1
Chương 1
2
Chương 2
3
Chương 3
4
Chương 4
5
Chương 5
6
Chương 6
7
Chương 7
8
Chương 8
9
Chương 9
10
Chương 10
11
Chương 11
12
Chương 12
13
Chương 13
14
Chương 14
15
Chương 15
16
Chương 16
17
Chương 17
18
Chương 18
19
Chương 19
20
Chương 20
21
Chương 21
22
Chương 22
23
Chương 23
24
Chương 24
25
Chương 25
26
Chương 26
27
Chương 27
28
Chương 28
29
Chương 29
30
Chương 30
31
Chương 31
32
Chương 32
33
Chương 33
34
Chương 34
35
Chương 35
36
Chương 36
37
Chương 37
38
Chương 38
39
Chương 39
40
Chương 40
41
Chương 41
42
Chương 42
43
Chương 43
44
Chương 44
45
Chương 45
46
Chương 46
47
Chương 47
48
Chương 48
49
Chương 49
50
Chương 50
51
Chương 51
52
Chương 52
53
Chương 53
54
Chương 54
55
Chương 55
56
Chương 56
57
Chương 57
58
Chương 58
59
Chương 59
60
Chương 60
61
Chương 61
62
Chương 62
63
Chương 63
64
Chương 64
65
Chương 65
66
Chương 66
67
Chương 66-2
68
Chương 67
69
Chương 68
70
Chương 69
71
Chương 70
72
Chương 71
73
Chương 72
74
Chương 73
75
Chương 74
76
Chương 75
77
Chương 76
78
Chương 77
79
Chương 78
80
Chương 79
81
Chương 80
82
Chương 81
83
Chương 82
84
Chương 83
85
Chương 84
86
Chương 85
87
Chương 86
88
Chương 87
89
Chương 88
90
Chương 89
91
Chương 90
92
Chương 91
93
Chương 92
94
Chương 93
95
Chương 94
96
Chương 95
97
Chương 96
98
Chương 97
99
Chương 98
100
Chương 99
101
Chương 100
102
Chương 101
103
Chương 102
104
Chương 103
105
Chương 104
106
Chương 105
107
Chương 106
108
Chương 107
109
Chương 108
110
Chương 109
111
Chương 110
112
Chương 111
113
Chương 112
114
Chương 113
115
Chương 114
116
Chương 115
117
Chương 116
118
Chương 117
119
Chương 118
120
Chương 119
121
Chương 120
122
Chương 121
123
Chương 122
124
Chương 123
125
Chương 124
126
Chương 125
127
Chương 126
128
Chương 127
129
Chương 128
130
Chương 129
131
Chương 130
132
Chương 131
133
Chương 132
134
Chương 133
135
Chương 134
136
Chương 135
137
Chương 136
138
Chương 137
139
Chương 138
140
Chương 139