Chương 4

Đầu óc Triệu Hi Hằng không giống Triệu Minh Tâm, bên trong không để đậu hủ, lời nói Vệ Lễ vừa ra khỏi miệng, nàng liền hiểu rõ.

Người này ngay từ lúc bắt đầu liền không định để nàng rời Đan Đông, hết thảy đều là ác ý khinh nhục cùng đe dọa.

Cơn gió thổi thốc vào, mạnh mẽ hơn vài phần, chóp mũi Triệu Hi Hằng bị đông lạnh đến đỏ bừng, đôi mắt bị gió xoáy vào phát đau, nước mắt sinh lý liền trào ra ngoài. Nàng không phải ủy khuất, cũng không phải khó chịu. Nói gì thì nói, lúc còn trong hoàng cung, nàng trong tối ngoài sáng chịu ủy khuất còn nhiều hơn cái này nhiều. Nàng chỉ đang nghĩ mong sao cho cái tên cẩu tặc Vệ Lễ này lẹ lẹ buông màn xuống giùm, nàng sắp bị đông lạnh đến chết rồi.

Tuy là Vệ Lễ có không bằng súc sinh đến mấy, giờ phút này cũng dừng lại một lúc lâu.

Triệu Hi Hằng xinh đẹp, rất nhiều năm trước hắn đã biết. Nữ hài nho nhỏ ngày nào cũng đã rất đáng chú ý rồi, hiện giờ càng thêm nẩy nở. Về nguyên nhân địa lý, Bình Châu vốn là nơi có nhiều người ngoại tộc, cho nên những người lai cũng nhiều, bọn họ phần lớn đều có bề ngoài tuấn tiếu, nhưng không có ai bì kịp Triệu Hi Hằng.

Tóc đen dày bồng bềnh, môi hồng răng trắng, thoạt nhìn bộ dáng thực ngọt ngào, đôi mắt sáng lấp lánh lại long lanh như hồ nước. Chỉ là hiện tại môi bị lạnh đến mức trắng bệch, chớp mũi hơi hếch lên cũng hơi phiếm hồng, thân thể cũng phát run, nhưng càng làm cho người cảm thấy đáng yêu.

Cổ và eo đều rất nhỏ, hắn hẳn là nên một tay bóp chết một vật nhỏ như vậy.

Vệ Lễ hơi hơi nghiêng đầu, khóe miệng kéo ra độ cong lớn hơn chút nữa, trong miệng lại phun ra lời không quá giống người có thể nói ra, "Tiểu công chúa hiện tại có phải muốn hỏi, ta đây đang cố tình làm nhục trêu đùa ngươi hay không?"

Triệu Hi Hằng còn chưa kịp trả lời, Vệ Lễ đã tự đáp, "Đúng vậy, ta chính là đang khinh nhục ngươi."

Mắt hắn cong cong híp lại.

"Ta muốn làm cho ngươi sợ hãi, làm cho ngươi khóc, làm cho ngươi cảm thấy tứ cố vô thân, sau đó thống khổ."

Triệu Hi Hằng nhắm mắt lại, trong lòng lớn tiếng mắng câu "Biến thái", người này có lẽ đầu óc có bệnh.

Nàng được nuôi dưỡng trong thâm cung mười lăm năm, căn bản chưa từng gặp người này, cũng không biết tên súc sinh sinh này ở đâu chui ra, phát rồ lên tóm được nàng đem lăn lộn.

Nhưng nội tâm của loại người này cũng không phải người bình thường như nàng có thể lý giải, nếu hắn thấy mình khóc là cảm thấy cao hứng, vậy để hắn cao hứng đi, rốt cuộc tình huống không biết thế nào, tồn tại mới là quan trọng nhất.

Bình Uy tướng quân hắn nói giết liền giết, nàng chỉ là một công chúa không có cha có mẹ, nếu chết cũng không có gì quan trọng, thúc phụ cũng sẽ không báo thù cho nàng, mà dù cho có lòng báo thù đi nữa, Bình Châu binh hùng tướng mạnh, đánh cũng đánh không lại, nàng chết thì cứ chết lãng phí như vậy thôi.

Nàng không nhịn nước mắt lại nữa, thậm chí lấy ra tới vài phần kỹ thuật diễn mà bình thường vẫn mang lừa gạt Hoàng Hậu.

Vệ Lễ rất có hứng thú nhìn từng chuỗi nước mắt như trân châu, một giọt tiếp một giọt rơi xuống trên gương mặt nàng. Hắn cho rằng nàng thật sự bị hắn doạ cho sợ tới mức như vậy, trong lòng không khỏi dâng lên một loại khoái cảm trả thù vặn vẹo mà bí ẩn. Nhiều năm nước chẳng phải lá gan nàng lớn lắm sao, hiện tại cũng bị dọa khóc, thực sự có chút thú vị.

Vì thế hắn vung tay lật mành lên, xoay người lên ngựa.

Sáu con ngựa kéo xe liễn của Triệu Hi Hằng bị dọa đến hai đùi run rẩy, khi đi về phía trước còn hơi xiêu xiêu vẹo vẹo, mới bước được mấy bước đã đồng thời té quỳ trên mặt đất, xe liễn loảng xoảng nghiêng qua một nên, Triệu Hi Hằng tay mắt lanh lẹ, đỡ cái vách bên trong xe liễn mới cứu được mặt mình không phải cắm xuống đất.

"Chủ công, ngựa của xe liễn chỉ sợ là không dùng được." Binh sĩ kiểm tra một phen, chắp tay hướng về phía Vệ Lễ hồi bẩm.

"Tấn Dương đúng là người lẫn ngựa đều giống nhau, không biết cố gắng." Vệ Lễ trào phúng một câu, lại leo lên con ngựa của chính mình.

Mành lại bị kéo lên tới, lần này Vệ Lễ trực tiếp chui vào trong, câu lấy eo Triệu Hi Hằng, nhẹ nhàng như xách một con gà mà kẹp nàng ở dưới nách đi ra ngoài, sau đó ném lên trên lưng ngựa chính mình.

Trong lúc luống cuống tay chân, Triệu Hi Hằng vẫn kịp chụp cái bánh hạt dẻ giấu vào trong tay áo.

Động tác của hắn không có chút nào được gọi là ôn nhu, tay cứng như thép nắm người nàng đến đau, trong lòng Triệu Hi Hằng đã bắt đầu chửi "má nó!", cuồng phong gào thét xuyên qua cả một thân xiêm y dày nặng của nàng, làm da cùng xương cốt của nàng đều đau như dao cắt.

Một tay giấu ở trong tay áo, một tay bắt lấy cương ngựa, miễn cưỡng ổn định thân thể.

Vệ Lễ nhảy lên ngựa, từ phía sau đưa tay khoanh nàng lại, đầu nàng có lẽ chặn tầm mắt hắn, vì thế hắn thô lỗ đẩy cổ nàng ra sau, làm thân thể này dính vào trong lòng ngực hắn, "Buông tay, đưa cương ngựa cho ta."

Triệu Hi Hằng bị lạnh đến mức trào cả nước mắt ra ngoài, ngoan ngoãn đem cương ngựa nhường ra, tay đỡ lấy yên ngựa.

Hai người dán lại cực gần, Triệu Hi Hằng có thể ngửi được hương vị trên người hắn, cũng không khó nghe.

Không giống mùi huân hương lịch sự tao nhã của các sĩ phu Tấn Dương, là mùi của lá thông cỏ cây lẫn vào nhau, mang theo gió lạnh lẽo, thực sạch sẽ, thật ra thật không phù hợp với con người hắn.

Thân thể Vệ Lễ giống như cái bếp lò nhỏ, trong cái thời tiết lạnh lẽo như vậy, tới gần hắn đều cảm thấy thực ấm áp, dường như giảm hơn phân nửa rét lạnh.

Nàng thở dài, người này đại khái cũng có ích mỗi chỗ này.

Vệ Lễ hiển nhiên không để trong lòng chuyện Triệu Hi Hằng là một cô nương gia gì đó, ngựa chạy nhanh như gió, cuồng phong cuốn theo tuyết xẹt qua như dao nhỏ, một đường như vậy đều phi nhanh vun vút. Khi tới nơi, Triệu Hi Hằng cảm thấy mặt mình có khả năng sắp nứt ra luôn rồi.

Nàng vẫn còn khá hài lòng với khuôn mặt này của chính mình, không tính huỷ hoại đi, vì thế liền hơi quay đầu đi, nghiêng người, dùng tay áo chắn bớt gió.

"Vịn cho chắc!" Vệ Lễ mắng nàng, "Ngã xuống là bị ngựa dẫm chết, ta không rảnh nhặt xác cho ngươi."

Hắn phân thần nhìn Triệu Hi Hằng liếc mắt một cái, thấy mặt nàng đỏ hồng, gắt gao rũ đầu, hận không thể vùi cả khuôn mặt vào trong cổ áo, lúc này mới nhớ tới người bình thường hình như đều rất sợ lạnh.

...... Nhưng mà.

Vậy thì có quan hệ gì với hắn? Triệu Hi Hằng càng sống không tốt, hắn liền càng cao hứng, hắn cũng không phải là người bình thường gì.

Vệ Lễ chưa bao giờ phủ nhận sự thật mình là thứ súc sinh, tâm lý vặn vẹo lại biến thái, nhưng hắn không chỉ không thèm khống chế, thậm chí còn dung túng bản thân làm càn.

Chân chính mà nói, Triệu Hi Hằng căn bản không nên bị hắn đối đãi như vậy, bất quá là do bệnh trạng trong lòng hắn quấy phá mà thôi.

Chính hắn sống không tốt, vì thế không nhìn được người khác vui vẻ, càng không chịu được người khác thấy hắn sống không tốt.

Vận khí của Triệu Hi Hằng tựa hồ thật sự không tốt lắm, cho nên mới gặp Vệ Lễ.

Một lát sau, Triệu Hi Hằng nghe thấy Vệ Lễ không chút để ý mở miệng, "Lạnh không?"

Triệu Hi Hằng đã bị lạnh đến không còn cảm giác, đầu óc phản ứng cũng chậm lại, sửng sốt trong chốc lát, mới chậm rãi gật đầu.

"Muốn sưởi ấm?"

"Muốn."

"Cầu ta."

"Cầu ngươi." Triệu Hi Hằng không cần nghĩ ngợi.

Nàng co được dãn được, có hai chữ thôi, không có gì là không bỏ được sĩ diện.

Sắc mặt Vệ Lễ trầm xuống, thoạt nhìn chứa đầy tức giận, trào phúng nàng, "Tiểu công chúa được sủng ái nhất Đại Chu, lại không cốt khí như vậy?"

Triệu Hi Hằng làm sao hiểu được vì sao hắn lại lật mặt như vậy, Vệ Lễ ở trong lòng nàng đã là hình tượng hỉ nộ vô thường, cho dù bây giờ hắn bạo nộ dùng kiếm lau cổ nàng cũng không làm người cảm thấy ngoài ý muốn, "Ta đã cầu ngươi." Ngươi nói lời phải giữ lời.

Vệ Lễ nghe được câu tiếng lòng phía sau của nàng, cười nhạo một tiếng, không nói chuyện, lột áo choàng trên người ra xoạc một cái, ấn vào trên đỉnh đầu Triệu Hi Hằng, thành một cái lều nhỏ không lộ ra bất cứ cái gì.

Gió bị cách trở bên ngoài, mặt Triệu Hi Hằng cũng không còn đau, thậm chí cảm thấy thực ấm áp, trên áo choàng còn mang theo hơi thở thanh tân thoải mái của Vệ Lễ. Mới vừa rồi nàng lén liếc mắt một cái nhìn Vệ Lễ, trời lạnh như vậy, mặt hắn thế nhưng một chút cũng không bị hơi lạnh hun cho đỏ ửng, vẫn tái nhợt.

......

Chắc có lẽ là da mặt hắn dày, gió cũng không cắt ra nổi. Triệu Hi Hằng ác liệt suy đoán. Nàng thừa dịp Vệ Lễ không nhìn thấy, nhét một cái bánh hạt dẻ vào trong miệng tắc.

Một hồi lâu, Vệ Lễ nghe thấy tiếng Triệu Hi Hằng rầu rĩ trong áo choàng, không biết nói cho ai nghe, "Tiểu công chúa được sủng ái nhất Đại Chu đã sớm không phải là ta. Chủ công, người nói đã là chuyện của mười năm trước."

Nghe thuộc hạ hắn đều kêu hắn chủ công, vậy mình gọi hắn như vậy hẳn là không sai.

Da mặt dày kia của Vệ Lễ chợt trắng bệch một trận, đè đè đầu nàng lại, tay cầm dây cương, môi giật giật, phun ra mấy chữ tàn nhẫn, "Cũng đúng, cha ngươi đã chết rồi, ai còn sủng ngươi." Hắn liều mạng chọc mũi tên vào trong lòng Triệu Hi Hằng.

Câm đi! Miệng không cần có thể quyên tặng cho người có nhu cầu!

Triệu Hi Hằng thầm mắng người ở trong lòng.

Thật là vận xui tám đời đổ máu mới gặp phải Vệ Lễ.

Mặt trời đã sắp lặn ra sau núi, Triệu Hi Hằng cũng không biết bọn họ rốt cuộc muốn đi đâu.

Có lẽ là Bất Hàm thành? Vương phủ của Trấn Bắc vương xây dựng ở Bất Hàm thành, Vệ Lễ đoạt Bình Châu, hẳn là sẽ vào ở trong phủ Trấn Bắc vương.

Nếu như đi Bất Hàm thành, vậy phải nói là có chút lăn lộn chật vật. Đan Đông là biên cảnh của Bình Châu, Bất Hàm lại ở phía Đông vùng trung bộ của Bình Châu, cưỡi ngựa phỏng chừng phải hai ba ngày, cái mạng nhỏ này của nàng cũng không biết có thể chịu đựng được nổi không.

Cuối cùng, khi ánh chiều tà tan mất, ngựa của Vệ Lễ ngừng ở trước cửa một toà phủ đệ rộng lớn.

Hắn kéo áo choàng trên đầu Triệu Hi Hằng ra.

Cảnh sắc tối tăm bên ngoài liền đập vào trong mắt Triệu Hi Hằng.

Trước cửa, có sáu người cầm sáu cây đuốc, màu cam vàng chiếu sáng làm cho bốn phía sáng ngời lên, cũng giảm bớt rét lạnh.

Trước cửa có một đám người đang quỳ, thân mặc hoa phục, bên ngoài khoác áo choàng da thú, đầu lại vững chắc úp trên mặt tuyết, người dẫn đầu ngữ khí run rẩy, dáng vẻ thập phần sợ hãi, "Quận chủ Tập An cùng gia quyến, cung nghênh chủ công."

Nghe ngữ khí đã sắp khóc đến nơi, Vệ Lễ như tập mãi thành quen, khẽ gật đầu, sau đó xoay người xuống ngựa, khiêng Triệu Hi Hằng giống như khiêng hàng xuống dưới.

Quận chủ Tập An đưa bọn họ đến nơi an trí, là một toà đại viện có sân rộng lớn, bên trong có trồng nhiều cây tùng bách cao cao.

Vệ Lễ cùng quận thủ đi nói chuyện, quận thủ phu nhân nơm nớp lo sợ mà dẫn Triệu Hi Hằng tới một căn phòng ở.

"Tiểu phu nhân(*), ngài ở nơi này, nếu có yêu cầu gì liền bảo đám nô tỳ nói với thần phụ là được, thỉnh ngài không cần khách khí."

(*) Tiểu phu nhân: tì thiếp, vợ nhỏ.

Hẳn là nhờ phúc Vệ Lễ, thái thú phu nhân cũng thập phần sợ Triệu Hi Hằng, vẫn luôn cúi đầu, sợ Triệu Hi Hằng không hài lòng với nơi ở.

Một đường đi tới đây, trên tóc mai của bà bị một chiếc lá thông rơi xuống dính vào, Triệu Hi Hằng theo bản năng giơ tay, gỡ chiếc lá thông xuống cho bà.

Quận thủ phu nhân đại kinh thất sắc, vội vàng quỳ xuống.

Triệu Hi Hằng không nghĩ tới bà lại sợ hãi như vậy, vì thế đưa lá thông trong tay cho bà xem, "Nhạ, trên tóc ngươi dính cái này, ta gỡ xuống cho ngươi thôi. Trên mặt đất quá lạnh, ngươi đừng quỳ."

Trong lòng Thái thú phu nhân mềm nhũn, tiểu phu nhân của chủ công thực trẻ tuổi, cũng chỉ mới lớn cỡ nữ nhi của bà, bà vốn dĩ cho rằng người này cũng cùng một tính tình như chủ công, không nghĩ tới lại có tâm địa rất tốt, nhưng bà không dám làm gì, chỉ càng tỉ mỉ dặn dò liền lui xuống.

Triệu Hi Hằng đánh giá bố cục trong phòng, bài trí đều lưu loát tinh xảo, trong phòng có xây giường đất, hiện giờ đã nung giường rất ấm áp rồi.

Nàng một đường đi tới đây đã không còn cảm thấy mới lạ, sau khi qua khỏi Tần Lĩnh thì vô cùng lạnh, cho nên ở phía Bắc đều là mùa hè thì dùng giường thường, mùa đông phải đốt giường đất.

Bởi vì Bình Châu vốn dĩ là lãnh thổ của Cao Lệ, dân cư hỗn tạp, người Hán, người Cao Lệ, người Nhật Bản, người Nữ Chân, Người Evenk, người Tiên Bi đều có, bởi vậy phong cách kiến trúc phòng ốc và bày trí trong nhà đều không giống như Đại Chu, tự hình thành một kiểu riêng.

Chapter
1 Chương 1
2 Chương 2
3 Chương 3
4 Chương 4
5 Chương 5
6 Chương 6
7 Chương 7
8 Chương 8
9 Chương 9
10 Chương 10
11 Chương 11
12 Chương 12
13 Chương 13
14 Chương 14
15 Chương 15
16 Chương 16
17 Chương 17
18 Chương 18
19 Chương 19
20 Chương 20
21 Chương 21
22 Chương 22
23 Chương 23
24 Chương 24
25 Chương 25
26 Chương 26
27 Chương 27
28 Chương 28
29 Chương 29
30 Chương 30
31 Chương 31
32 Chương 32
33 Chương 33
34 Chương 34
35 Chương 35
36 Chương 36
37 Chương 37
38 Chương 38
39 Chương 39
40 Chương 40
41 Chương 41
42 Chương 42
43 Chương 43
44 Chương 44
45 Chương 45
46 Chương 46
47 Chương 47
48 Chương 48
49 Chương 49
50 Chương 50
51 Chương 51
52 Chương 52
53 Chương 53
54 Chương 54
55 Chương 55
56 Chương 56
57 Chương 57
58 Chương 58
59 Chương 59
60 Chương 60
61 Chương 61
62 Chương 62
63 Chương 63
64 Chương 64
65 Chương 65
66 Chương 66
67 Chương 66-2
68 Chương 67
69 Chương 68
70 Chương 69
71 Chương 70
72 Chương 71
73 Chương 72
74 Chương 73
75 Chương 74
76 Chương 75
77 Chương 76
78 Chương 77
79 Chương 78
80 Chương 79
81 Chương 80
82 Chương 81
83 Chương 82
84 Chương 83
85 Chương 84
86 Chương 85
87 Chương 86
88 Chương 87
89 Chương 88
90 Chương 89
91 Chương 90
92 Chương 91
93 Chương 92
94 Chương 93
95 Chương 94
96 Chương 95
97 Chương 96
98 Chương 97
99 Chương 98
100 Chương 99
101 Chương 100
102 Chương 101
103 Chương 102
104 Chương 103
105 Chương 104
106 Chương 105
107 Chương 106
108 Chương 107
109 Chương 108
110 Chương 109
111 Chương 110
112 Chương 111
113 Chương 112
114 Chương 113
115 Chương 114
116 Chương 115
117 Chương 116
118 Chương 117
119 Chương 118
120 Chương 119
121 Chương 120
122 Chương 121
123 Chương 122
124 Chương 123
125 Chương 124
126 Chương 125
127 Chương 126
128 Chương 127
129 Chương 128
130 Chương 129
131 Chương 130
132 Chương 131
133 Chương 132
134 Chương 133
135 Chương 134
136 Chương 135
137 Chương 136
138 Chương 137
139 Chương 138
140 Chương 139
Chapter

Updated 140 Episodes

1
Chương 1
2
Chương 2
3
Chương 3
4
Chương 4
5
Chương 5
6
Chương 6
7
Chương 7
8
Chương 8
9
Chương 9
10
Chương 10
11
Chương 11
12
Chương 12
13
Chương 13
14
Chương 14
15
Chương 15
16
Chương 16
17
Chương 17
18
Chương 18
19
Chương 19
20
Chương 20
21
Chương 21
22
Chương 22
23
Chương 23
24
Chương 24
25
Chương 25
26
Chương 26
27
Chương 27
28
Chương 28
29
Chương 29
30
Chương 30
31
Chương 31
32
Chương 32
33
Chương 33
34
Chương 34
35
Chương 35
36
Chương 36
37
Chương 37
38
Chương 38
39
Chương 39
40
Chương 40
41
Chương 41
42
Chương 42
43
Chương 43
44
Chương 44
45
Chương 45
46
Chương 46
47
Chương 47
48
Chương 48
49
Chương 49
50
Chương 50
51
Chương 51
52
Chương 52
53
Chương 53
54
Chương 54
55
Chương 55
56
Chương 56
57
Chương 57
58
Chương 58
59
Chương 59
60
Chương 60
61
Chương 61
62
Chương 62
63
Chương 63
64
Chương 64
65
Chương 65
66
Chương 66
67
Chương 66-2
68
Chương 67
69
Chương 68
70
Chương 69
71
Chương 70
72
Chương 71
73
Chương 72
74
Chương 73
75
Chương 74
76
Chương 75
77
Chương 76
78
Chương 77
79
Chương 78
80
Chương 79
81
Chương 80
82
Chương 81
83
Chương 82
84
Chương 83
85
Chương 84
86
Chương 85
87
Chương 86
88
Chương 87
89
Chương 88
90
Chương 89
91
Chương 90
92
Chương 91
93
Chương 92
94
Chương 93
95
Chương 94
96
Chương 95
97
Chương 96
98
Chương 97
99
Chương 98
100
Chương 99
101
Chương 100
102
Chương 101
103
Chương 102
104
Chương 103
105
Chương 104
106
Chương 105
107
Chương 106
108
Chương 107
109
Chương 108
110
Chương 109
111
Chương 110
112
Chương 111
113
Chương 112
114
Chương 113
115
Chương 114
116
Chương 115
117
Chương 116
118
Chương 117
119
Chương 118
120
Chương 119
121
Chương 120
122
Chương 121
123
Chương 122
124
Chương 123
125
Chương 124
126
Chương 125
127
Chương 126
128
Chương 127
129
Chương 128
130
Chương 129
131
Chương 130
132
Chương 131
133
Chương 132
134
Chương 133
135
Chương 134
136
Chương 135
137
Chương 136
138
Chương 137
139
Chương 138
140
Chương 139